Chọn MENU

Giải pháp sử dụng wifi Ruckus cho việc livestream bán hàng online

Hiện nay, việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các nền tảng trực tuyến như Facebook, Tiktok, Shopee, Lazada… đang trở nên phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết. Với các phiên live kéo dài hàng giờ đồng hồ với nhiều thiết bị phát trực tiếp trên các nền tảng khác nhau mà bộ phát wifi cơ bản do nhà mạng cung cấp có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Việc sở hữu một thiết bị phát sóng wifi đủ mạnh có thể đáp hiệu suất làm việc rất cần thiết đối với mọi cá nhân và doanh nghiệp để phục vụ công việc livestream, kinh doanh online. Sau đây, Việt Tuấn xin chia sẻ đến quý bạn đọc giải pháp sử dụng wifi Ruckus cho việc livestream bán hàng online.

su-dung-wifi-ruckus-livestreams.jpg

 

Yêu cầu đặt ra và thực trạng hiện tại

Trước đây, việc phát sóng trực tiếp (livestream) thông qua các nền tảng trực tuyến thường chỉ được thực hiện thông qua một thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu người dùng, việc phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng và thiết bị cùng lúc cho phép người dùng có thể kết nối và phát sóng trực tiếp trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, camera hoặc các thiết bị thông minh khác, đem lại sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng, đồng thời mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các nền tảng trực tuyến.

Tuy nhiên, việc sử dụng các bộ phát wifi mặc định của nhà mạng đang gặp phải nhiều hạn chế trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng cao. Đặc biệt là từ băng thông đến số lượng thiết bị kết nối, một số vấn đề cần được xem xét và giải quyết để cải thiện chất lượng kết nối internet, phục vụ công việc livestream cho người dùng.

Một trong những vấn đề chính đáng được quan tâm đó là hạn chế về băng thông. Băng thông của bộ phát wifi mặc định thường không đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng internet hiện nay, đặc biệt là khi có nhiều thiết bị cùng kết nối vào mạng wifi, dẫn đến tình trạng giảm tốc độ truy cập internet, gây khó khăn cho người dùng trong việc truy cập và sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Ngoài ra, vấn đề về số lượng thiết bị kết nối cũng là một thách thức đối với bộ phát wifi mặc định. Thường thì bộ phát wifi này chỉ hỗ trợ một số lượng thiết bị kết nối hạn chế, khiến cho việc sử dụng internet trở nên không linh hoạt và thuận tiện. Đặc biệt là trong các gia đình có nhiều thành viên sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc, vấn đề này trở nên cực kỳ quan trọng.

Vì vậy, yêu cầu đặt ra là tìm kiếm một thiết bị wifi có thể đáp ứng được tốc độ truy cập internet nhanh chóng cho đồng thời nhiều thiết bị cùng lúc.

su-dung-wifi-ruckus-livestreams-3.jpg

Giải pháp đến từ Ruckus Networks

Thiết bị phát sóng wifi Ruckus là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng internet nói chung và phục vụ công việc livestream nói riêng cho các doanh nghiệp, người dùng kinh doanh online. Với nhiều ưu điểm nổi bật, bộ phát wifi Ruckus đã được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn để tối ưu hóa kết nối mạng và cung cấp dịch vụ trực tuyến một cách hiệu quả.

Một trong những điểm mạnh của thiết bị wifi Ruckus đó là khả năng tối ưu hóa hiệu suất mạng. Với công nghệ tiên tiến, wifi Ruckus có khả năng tối ưu hóa tốc độ truy cập internet và giữ cho kết nối luôn ổn định ngay cả khi có nhiều người sử dụng cùng lúc. Điều này rất quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh, bởi họ cần phải đảm bảo phiên livestream trên các nền tảng luôn hoạt động mượt mà nhất và không gặp phải sự cố về kết nối mạng.

Ngoài ra, các thiết bị wifi Ruckus còn có khả năng tối ưu hóa vùng phủ sóng mạng giúp người dùng có thể truy cập internet, phát sóng livestream ở bất kỳ đâu trong không gian phủ sóng mà không gặp sự cố về tín hiệu. Bên cạnh đó, giải pháp đến từ Ruckus Networks còn mang đến khả năng quản lý mạng thông minh giúp cho người dùng có thể kiểm soát và quản lý việc sử dụng mạng một cách hiệu quả.

Điểm nhấn về công nghệ và sự khác biệt của Ruckus trong việc phát livestream

  • Khả năng kết nối nhiều thiết bị: Ruckus sử dụng công nghệ Wifi 6E và BeamFlex+ để mang lại khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn, đáp ứng nhu cầu của các sự kiện livestream quy mô lớn.
  • Chất lượng truyền tải dữ liệu: Ruckus sử dụng công nghệ BeamFlex+ và SmartMesh để giảm hiện tượng nhiễu và tăng tốc độ truyền tải dữ liệu, mang lại chất lượng hình ảnh, tốc độ livestream tốt hơn.
  • Khả năng mở rộng: Ruckus cung cấp các giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu của các sự kiện livestream khác nhau.

Tiêu chí lựa chọn bộ phát wifi phù hợp

Để có thể lựa chọn được bộ phát wifi Ruckus phù hợp, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình rõ ràng. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bộ phát wifi cho việc livestream bán hàng online:

  • Tiêu chuẩn Wifi: Bạn nên lựa chọn bộ phát wifi hỗ trợ chuẩn Wifi mới nhất để có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất. Hiện nay, chuẩn Wifi 6 là chuẩn Wifi mới nhất và phổ biến nhất.
  • Tốc độ tối đa: Hãy xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn bộ phát wifi có tốc độ tối đa phù hợp. Nếu bạn cần một đường truyền internet để phục vụ những nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim, nghe nhạc thì một bộ phát wifi có tốc độ tối đa 1.2 Gbps là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng internet với nhu cầu cao hơn như livestream, chơi game trực tuyến, truyền tải video.... thì bạn nên lựa chọn bộ phát wifi có tốc độ tối đa cao hơn, tốc độ đề xuất từ 2.4 Gbps trở lên.
  • Khả năng chịu tải: Nếu số lượng người dùng đồng thời truy cập vào mạng Wifi không quá nhiều thì bạn có thể lựa chọn bộ phát wifi có khả năng chịu tải từ 50 thiết bị trở lên. Nếu số lượng người dùng đồng thời truy cập vào mạng Wifi lớn thì bạn nên lựa chọn bộ phát wifi có khả năng chịu tải cao hơn.
  • Thiết kế: Để lựa chọn bộ phát wifi có thiết kế phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn sử dụng bộ phát wifi trong nhà thì bạn có thể lựa chọn bộ phát wifi có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Tuy nhiên để phục vụ trong môi trường doanh nghiệp thì bạn có thể lựa chọn bộ phát wifi có thiết kế công nghiệp, độ bền cao.

su-dung-wifi-ruckus-livestreams-2.jpg

Một số sản phẩm wifi Ruckus đề xuất 

Dưới đây là một số sản phẩm Ruckus được Việt Tuấn đề xuất để phục vụ cho nhu cầu sử dụng internet và phát sóng livestream: 

Bộ phát wifi Ruckus R610 (901-R610-WW00)

Bộ phát wifi Ruckus R610 là một thiết bị hỗ trợ chuẩn wifi 5 (802.11ac Wave 2) kết hợp cùng công nghệ 3x3 SU/MU-MIMO, cho tốc độ lên tới 1300Mbps khi ở băng tần 5GHz và 450Mbps khi ở băng tần 2.4GHz giúp người dùng có trải nghiệm wifi nhanh, mượt và mạnh nhất.

Ruckus R610 được trang bị tất cả các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Ruckus giúp giảm thiểu nhiễu sóng và tối ưu hóa hiệu suất của các điểm truy cập Wifi. Với những tính năng nổi bật, Ruckus R610 hoàn toàn phù hợp với các môi trường như hộ gia đình, giảng đường đại học, thư viện, cửa hàng bán lẻ. Sản phẩm có thể dễ dàng triển khai phục vụ các nhu cầu livestream với luồng video với độ phân giải Full HD trở lên.

Ngoài ra, Ruckus R610 còn được tích hợp công nghệ BeamFlex+ giúp tối ưu hóa phạm vi phủ sóng và tăng cường khả năng chịu tải, đảm bảo kết nối mạng luôn ổn định và mạnh mẽ trong công việc livestream. Ngoài ra, việc quản lý và vận hành Ruckus R610 cũng rất linh hoạt và thuận tiện thông qua giao diện quản trị ZoneDirector, SmartZone hay Cloud Wifi, giúp người quản trị có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh hệ thống mạng một cách hiệu quả.

bo-phat-wifi-wifi-ruckus-r550-901-r550-ww02

Bộ phát wifi Ruckus R750 (901-R750-WW00)

Ruckus R750 là một trong những thiết bị wifi mới nhất được giới thiệu bởi nhà sản xuất Ruckus. Với việc trang bị công nghệ wifi 6 (802.11 ax) mới nhất, Ruckus R750 hứa hẹn đem đến trải nghiệm kết nối mạng tốc độ cao và ổn định cho người dùng.

Với khả năng hỗ trợ 8 luồng dữ liệu (4 × 4: 4 ở 5GHz/ 4 × 4: 4 ở 2.4GHz), Ruckus R750 được tăng cường tốc độ và cải thiện hiệu suất đáng kể. Trong điều kiện thích hợp, thiết bị này có thể hỗ trợ tốc độ wifi tối đa lên tới 2400Mbps ở băng tần 5GHz và 1148Mbps ở băng tần 2.4GHz, mang lại trải nghiệm kết nối mạng mượt mà và nhanh chóng cho người dùng.

Ngoài ra, Ruckus R750 còn được trang bị công nghệ OFDMA, Channel Fly và công nghệ MU-MIMO tiên tiến, giúp giảm tắc nghẽn thời gian phát sóng, tăng thông lượng mạng, đồng thời giảm độ nhiễu từ các thiết bị wifi hay sóng từ thiết bị ngoại vi bên ngoài giúp Ruckus R750 trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho việc triển khai mạng wifi, livestream diện rộng.

Với những tính năng và công nghệ tiên tiến, Ruckus R750 không chỉ đáp ứng nhu cầu phát sóng livestream trực tiếp mà còn sẵn sàng cho các ứng dụng và dịch vụ kết nối mạng tiên tiến trong tương lai. Sự mạnh mẽ và đa dạng của Ruckus R750 chắc chắn sẽ làm hài lòng người dùng và đối tác trong việc triển khai mạng wifi hiệu quả và ổn định.

bo-phat-wifi-ruckus-r750-wi-fi-6-901-r750-ww00

Bộ phát wifi Ruckus R850 (901-R850-WW00)

Ruckus R850 là bộ phát wifi được trang bị công nghệ Wifi 6 (802.11 ax) mới nhất cùng công nghệ MU-MIMO 12 luồng dữ liệu (8x8:8 ở 5GHz, 4×4:4 ở 2.4GHz), giúp tăng dung lượng và cải thiện hiệu suất của mạng Wifi. Với tốc độ wifi tối đa siêu nhanh lên tới 4800Mbps ở băng tần 5GHz và 1148Mbps ở băng tần 2.4GHz, Ruckus R850 mang đến trải nghiệm nhanh chóng, mạnh mẽ và mượt mà nhất cho người dùng.

Một điểm đáng chú ý khác của Ruckus R850 là khả năng tăng hiệu suất thông qua việc sử dụng các cổng MultiGigabit với tốc độ lên tới 5Gbps giúp tối ưu hóa việc truyền dữ liệu và cải thiện hiệu suất của mạng Wifi một cách đáng kể. Ngoài ra, công suất truyền phát tối đa lên tới 20dBm ở 2.4GHz và 22dBm ở 5GHz, Ruckus R850 đảm bảo khả năng phủ sóng rộng rãi và mạnh mẽ.

Ruckus R850 còn giúp giảm nghẽn thời gian phát sóng, tăng thông lượng mạng, giảm lưu lượng nhiễu từ các thiết bị Wifi không được kết nối giúp cho công việc livestream trực tuyến luôn ở trạng thái mượt mà nhất. 

wifi-ruckus-r850-901-r850-ww00

Thử nghiệm stream video các dòng thiết bị wifi của Divergent Dynamics

Divergent Dynamics đã từng cho ra một loạt các bài kiểm tra hiệu suất đo lường khả năng phát video trực tuyến của các bộ phát Wifi 5 chuẩn 802.11ac. Các bài kiểm tra được thực hiện trong môi trường RF bằng các công cụ kiểm tra tiêu chuẩn.

Kết quả RUCKUS là một trong hai nhà sản xuất duy nhất có thể phân phối các luồng video lên tới 60 thiết bị trong môi trường mạng không tải và là hãng duy nhất vượt qua thử nghiệm trong kịch bản với môi trường mạng có tải mà không có hãng nào có kết quả tiệm cận với Ruckus. 

Cấu hình kiểm tra

Bài kiểm tra được thực hiện trên băng tần 5GHz, băng tần được khuyến nghị cho môi trường mật độ cao với mọi clients được kết nối với mạng WLAN bằng một SSID duy nhất, được bảo mật bằng PSK có độ rộng kênh 40 MHz. Ngoài ra, các thiết bị đều được kết nối với switch layer 2 với cổng Gigabit

Chuẩn 802.11ac hỗ trợ tốc độ cao hơn với độ rộng kênh 80 MHz, nhưng độ rộng kênh lớn không được khuyến khích sử dụng trong môi trường mật độ cao vì có thể dễ gây nhiễu. Để tránh việc các bộ phát wifi tự động chuyển kênh trong quá trình kiểm tra, các bộ phát sẽ được cấu hình phát sóng tĩnh trên tần số 149. 

60 máy Chromebook (2×2:2) và 30 máy Mac Mini được sử dụng để phục vụ cho bài kiểm tra này. Để kiểm tra hiệu suất mạng Wifi trong môi trường có nhiều video, 6 máy chủ Microsoft Windows media đã được sử dụng để phân phối luồng Video unicast TCP đến các client Chromebook. Để tránh việc caching, các video được chạy trong trình duyệt chrome với chế độ “incognito”. Các video không được lặp lại và được khởi chạy lại cho mỗi lần kiểm tra. Tất cả các lưu lượng video được đánh dấu với trường DSCP có giá trị 40.

Các client Chromebook được cho chạy và được đếm số lượng các video bị dừng. Khi các client video đang chạy, lưu lượng non-video được đưa vào mạng WLAN thông qua 02 máy MAC bằng phần mềm Ixia Chariot 7.3 EA.

su-dung-wifi-ruckus-livestreams-4

Phương pháp kiểm tra

Để kiểm tra khả năng chịu tải của mạng Wifi trong môi trường có nhiều video và lưu lượng truy cập non-video, các luồng video đã được khởi chạy trên 60 máy Chromebook. 1 phút sau khi tất cả các video đều chạy, 2 máy MAC mini ở phòng bên cạnh sẽ được sử dụng để đẩy dữ liệu vào mạng WLAN.

Số lượng máy Chromebook không dừng video sẽ được ghi lại cùng với thông lượng của 2 máy client dữ liệu. Mỗi lần thử nghiệm cũng sẽ ghi lại số lượng các luồng video bị dừng có thể khởi chạy lại sau khi dừng việc đẩy dữ liệu non-video vào mạng. Mỗi lần kiểm tra sẽ được chạy 3 lần.

Kết quả kiểm tra

Chỉ có 2 bộ phát wifi là Ruckus R610 và Aruba AP-305 là có thể tải được 60 luồng video liên tục. Trong bài kiểm tra, số lượng luồng video không dừng đều sụt giảm với hầu hết các hãng trừ bộ phát wifi R610 của Ruckus Networks vẫn có thể duy trì được 60 luồng video. 

su-dung-wifi-ruckus-livestreams-5

Kết Luận

Streaming video với độ phân giải cao lên tới 60 máy laptop trong khi đồng thời có thể truyền tải được 150Mbps dữ liệu là một kết quả ấn tượng cho ra của bộ phát wifi Ruckus R610. Đây cũng là bộ phát wifi duy nhất đạt được 60 client trong bài kiểm tra.

Ý nghĩa

Sử dụng các bộ phát wifi đến từ Ruckus để phục vụ cho công việc livestream là một giải pháp tối ưu nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp. Với sự phổ biến ngày càng tăng của việc mua sắm trực tuyến và livestream bán hàng, hệ thống kết nối internet ổn định và mạnh mẽ là vô cùng quan trọng.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng các công nghệ của Ruckus trong các bộ phát wifi nhằm mục đích livestream không chỉ tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng mà còn giúp họ nâng cao hiệu suất kinh doanh và cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệt. Với những ưu điểm vượt trội về ổn định, phủ sóng rộng và tính linh hoạt trong quản lý, wifi Ruckus là một giải pháp không thể thiếu cho các các nhân, doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh online hiện nay.

Tổng kết

Trên đây là giải pháp sử dụng Wifi RucKuss để livestream kinh doanh online mà Việt Tuấn muốn đề xuất đến cho bạn đọc. Hi vọng qua những thông tin trên, việc chọn lựa ra thiết bị thích hợp để phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Việt Tuấn là nhà cung cấp cho khách hàng các giải pháp CNTT đa dạng dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất với giá thành và chất lượng tốt nhất. Không ngừng đổi mới phương thức quản lý, tiếp cận công nghệ mới, đầu tư thỏa đáng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tạo ra những sản phẩm tốt nhất nhằm thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp trong thời gian sớm nhất. Bài viết đến đây là kết thúc, cảm ơn bạn đã theo dõi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123