Chọn MENU

Khám phá các giải pháp giám sát của Synology Surveillance Station cho nhà bán lẻ

Giám sát CCTV từ lâu đã là 1 công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và cần thiết cho các doanh nghiệp bán lẻ trong việc bảo vệ sự an toàn của tài sản vật lý và tài sản kỹ thuật số trước các nguy cơ bị xâm nhập hay đánh cắp trái phép. Synology là 1 trong những thương hiệu hàng đầu thị trường về các giải pháp NAS, NVR chuyên dụng cho giám sát an ninh. Với ứng dụng Surveillance Station là sự kết hợp linh hoạt tính năng giám sát video và phân tích thông minh để đáp ứng nhu cầu của bạn. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể ngăn chặn trộm cắp cũng như tăng cường an ninh cho toàn bộ mô hình cửa hàng. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá các giải pháp giám sát của Synology Surveillance Station cho nhà bán lẻ trong bài viết ngay sau đây!

giai-phap-giam-sat-surveillance-station-cho-nha-ban-le.jpg
Khám phá các giải pháp giám sát của Synology Surveillance Station cho nhà bán lẻ

1. Thách thức về giám sát an ninh tại các doanh nghiệp bán lẻ

Giám sát an ninh là một khía cạnh quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp bán lẻ để bảo vệ tài sản, khách hàng và thông tin quan trọng. Dưới đây là một số thách thức quan trọng trong việc giám sát an ninh tại các doanh nghiệp bán lẻ:

 • Quy mô tổ chức lớn và phức tạp: Các doanh nghiệp bán lẻ thường có nhiều cửa hàng, kho hàng và văn phòng chi nhánh, tạo ra sự phức tạp trong việc quản lý và giám sát an ninh trên toàn hệ thống.
 • Nhân viên không cẩn thận hoặc đáng ngờ: Nhân viên có thể trở thành yếu tố rủi ro, có thể là đối tượng bị kẻ trộm lừa đảo, đe dọa hoặc chính là thủ phạm cho các hành vi xâm nhập hoặc đánh cắp trái phép.
 • Chi phí đầu tư: Một hệ thống Workstation chuyên dụng cho giám sát an ninh có thể tốn rất nhiều chi phí đầu tư của doanh nghiệp, bao gồm các khoản chi phí: Triển khai, trang thiết bị đi kèm, giấy phép phần mềm, bảo dưỡng, thay mới, đào tạo nhân sự… Ngoài ra, các nhà bán lẻ cũng cần 1 đội ngũ nhân sự kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp để có thể quản lý và giám sát hệ thống. 
 • Các công nghệ giám sát lỗi thời: Điều này có thể là lỗ hổng để kẻ tấn công có thể khai thác và qua mặt được hệ thống giám sát bảo mật và thực hiện các hành vi phá hoại.
 • Bản ghi an ninh không được bảo vệ hay sao lưu an toàn: Hiện nay, phần lớn doanh nghiệp bán lẻ vẫn lưu trữ và quản lý cục bộ trên các hệ thống máy chủ tại chỗ. Điều này sẽ có lợi về tính bảo mật song rủi ro mất dữ liệu sẽ vô cùng cao. Vì vậy, việc sao lưu dữ liệu bản ghi an ninh trên nhiều nền tảng lưu trữ đã và đang được áp dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của các nội dung quan trọng.

2. Giải pháp giám sát từ xa, nhiều địa điểm mà không tốn phí định kỳ

Đứng trước những thách thức lớn trên mà các tổ chức bán lẻ đang gặp phải, Synology đã và đang cung cấp những giải pháp thiết bị NAS/ NVR chuyên dụng dành riêng cho giám sát an ninh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ứng dụng độc quyền Synology Surveillance Station cũng mang tới một loạt các tính năng hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ, có thể kể đến như:

2.1. Hỗ trợ nhiều dòng camera 

Synology NAS/NVR hỗ trợ tới hơn 7.600 model sản phẩm camera đến từ hơn 130 thương hiệu, tích hợp Hồ sơ S và Hồ sơ G của ONVIF. Vì vậy, tổ chức bán lẻ của bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn về thiết bị camera IP mới hoặc tái sử dụng các sản phẩm cũ để phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm thông tin về camera IP qua bài viết: Camera IP là gì? Một số ưu điểm nổi bật của Camera IP mà bạn nên biết

2.2. Không mất phí đăng ký

So với việc sử dụng các mô hình Cloud Camera sẽ phải mất phí sử dụng hàng tháng thì với Surveillance Station, bạn sẽ không phải bỏ ra thêm bất kỳ chi phí nào khác sau khi đã đầu tư vào phần cứng và chi phí cho giấy phép camera. Bên cạnh đó, một số dòng thiết bị NAS hoặc NVR của Synology cũng đã đính kèm tới 2 giấy phép sử dụng camera miễn phí để bạn có thể nhanh chóng triển khai hệ thống CCTV mà không mất thêm 1 đồng nào.

2.3. Giám sát liên tục các chuyển động trong cửa hàng

Để giải quyết thách thức về việc các doanh nghiệp đang sử dụng các tính năng giám sát lỗi thời, Synology đã tích hợp sẵn trên Surveillance Station một loạt các chế độ giám sát vô cùng hiện đại, tiện lợi và có sự hỗ trợ bởi AI - Trí tuệ nhân tạo. Hiện nay, các hình thức xâm nhập, giả danh nhân viên công ty để đánh cắp dữ liệu hoặc tài sản diễn ra với nhiều cách thức khác nhau. Với 1 loạt các công nghệ giám sát như nhận biết khuôn mặt, phát hiện người và khuôn mặt, thiết lập biên giới ảo để cảnh báo xâm phạm trái phép. Surveillance Station có thể mang tới hiệu quả giám sát an ninh tuyệt vời cho các tổ chức bản lẻ hiện nay.

2.4. Truy cập, quản lý hệ thống mọi lúc mọi nơi, trên mọi nền tảng

Ngoài việc sử dụng trình duyệt máy tính để truy cập vào Surveillance Station để quản lý hệ thống và xem lại đoạn băng an ninh, quản trị viên cũng có thể sử dụng ứng dụng Synology DS cam trên thiết bị điện thoại, tablet để kiểm tra tình trạng tại cửa hàng, kho hàng mọi lúc mọi nơi. 

synology-surveillance-station-giam-sat-tu-xa.jpg
Sử dụng Synology DS cam trên thiết bị điện thoại, tablet để kiểm tra tình trạng tại cửa hàng, kho hàng mọi lúc mọi nơi

3. Nhận cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi bạn dùng điện thoại hay máy tính

Tất nhiên khi sự kiện an ninh xảy ra, việc nắm bắt kịp thời có thể giảm thiểu tối đa hậu quả mà doanh nghiệp phải hứng chịu. Vì vậy, Surveillance Station cung cấp 1 cơ chế cảnh báo chính xác, kịp thời theo thời gian thực. Nhân viên giám sát an ninh tại cửa hàng hoặc tại trụ sở chính vẫn có thể nhận được thông báo sự kiện an ninh xảy ra tại cửa hàng ngay cả khi vắng mặt. 

Khi hệ thống phát hiện có người đột nhập vào cửa hàng ngoài giờ làm việc, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn cảnh báo về sự kiện kèm theo ảnh chụp nhanh hiện trường theo thời gian thực.

Quản trị viên có thể tùy chỉnh cách thức nhận cảnh báo thông qua Email hoặc ngay trên màn hình làm việc chính. Khi có sự kiện an ninh xảy ra, hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh để cảnh báo nhân viên. Cùng lúc đó, luồng video trực tiếp sẽ tự động phát trên bảng cảnh báo của hệ thống để nhân viên có thể theo dõi sự cố và có biện pháp xử lý tức thời.

Ngay cả với ngân sách khiêm tốn và số lượng camera giám sát sử dụng ít, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể giám sát đồng thời 1 tổ hợp rộng lớn bao gồm: Nhà kho, phòng chứa đồ, gian hàng chính, phòng nhân viên…. Với quy tắc Hành động (Action Rule) được tích hợp, bạn có thể thiết lập để camera tự động tuần tra theo lịch trình tại các điểm quy định trước.

Quy tắc hành động của Synology Surveillance Station sẽ tự động hóa các chức năng giám sát khác nhau và giúp giảm tối đa khối lượng công việc thủ công dành cho đội ngũ kỹ thuật viên. Ví dụ như nhân viên an ninh có thể thiết lập cấu hình camera ghi hình theo từng vị trí đã được sắp đặt từ trước; kích hoạt chế độ ghi hình khi khóa cửa bị mở hoặc biên giới ảo bị xâm nhập; cảnh báo khi trạng thái thiết bị trở nên bất thường hoặc có người hoặc phương tiện xâm nhập.

Khi một camera gặp sự cố, hệ thống có thể chuyển đổi cấu hình nhanh chóng sang thiết bị camera khả dụng gần đó để đảm bảo quá trình ghi hình không bị ngắt quãng. Vì vậy, một camera bị lỗi sẽ không tạo ra kẽ hở an ninh tại cửa hàng của bạn.

4. Giảm chi phí lưu trữ video với hệ thống ghi hình linh hoạt

Dung lượng lưu trữ dữ liệu an ninh có thể gây đau đầu cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức bán lẻ. Việc ghi hình liên tục 24/7 thông thường có thể tiêu tốn khá nhiều dung lượng hệ thống máy chủ, Workstation ngay cả khi không có sự kiện an ninh nào diễn ra. 

Vì vậy, Synology Surveillance Station cung cấp 1 cơ chế ghi hình thông minh, linh hoạt để tối đa hóa không gian lưu trữ trên thiết bị NAS/ NVR chuyên dụng của bạn. Thay vì ghi lại mọi chi tiết trong cửa hàng bằng tính năng ghi hình liên tục trong giờ làm việc, bạn có thể thiết lập các điều kiện nhất định để kích hoạt ghi hình. 

Có thể lấy ví dụ như: khi phát hiện xâm nhập ngoài giờ làm việc, biên giới ảo bị vượt qua, vật thể biến mất… Qua đó hệ thống sẽ chỉ ghi hình khi 1 trong những yếu tố trên xảy ra, vừa ghi lại được các sự kiện quan trọng, vừa tiết kiệm dung lượng lưu trữ thay vì những bản ghi dài hàng giờ đồng hồ.

Để nắm bắt nhanh chóng các sự kiện diễn ra, tính năng Tua nhanh thông minh (Smart Time Lapse) của Surveillance Station sẽ giúp bạn tìm kiếm các đoạn ghi hình quan trọng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm dung lượng lưu trữ bằng cách nén video với tỷ lệ được thiết lập trước. Khi sự kiện an ninh xảy ra, video ghi hình sẽ tự động phát ở tốc độ bình thường để bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào.

Với công nghệ chuyển đổi đa luồng thông minh, bạn có thể thiết lập cấu hình các luồng có độ phân giải thấp để tiết kiệm không gian lưu trữ cho các mục đích chung. Khi sự kiện được kích hoạt, độ phân giải video theo thời gian thực sẽ tự động chuyển sang độ phân giải cao hơn để phát trực tuyến và ghi hình rõ nét.

synology-surveillance-station-giam-chi-phi-luu-tru-video.jpg
Sử dụng công nghệ chuyển đổi đa luồng thông minh giúp thiết lập cấu hình các luồng có độ phân giải thấp

5. Các tính năng phân tích video thông minh có trên dòng sản phẩm DVA1

Các dòng thiết bị giám sát thông minh Synology Deep Learning NVR DVA1 đã được Synology tích hợp sẵn rất nhiều công nghệ giám sát hiện đại:

 • Xác định các mối đe dọa tiềm ẩn: Tính năng Nhận diện Khuôn mặt (Face Recognition) tích hợp cho phép quản trị viên thiết lập khuôn mặt của kẻ cắp vào danh sách đen. Khi phát hiện kẻ xâm nhập trùng với cơ sở dữ liệu được lưu trữ, hệ thống có thể gửi cảnh báo theo thời gian thực.
 • Đếm số người tại cửa hàng theo thời gian thực: Tính năng giám sát và đếm số người qua lại tại tất cả các cửa ra vào của cửa hàng sẽ hỗ trợ nhân viên giám sát hiệu quả khi cửa hàng đạt tới giới hạn sức chứa.
 • Báo cáo đếm số người: Surveillance Station trên các dòng thiết bị giám sát thông minh Synology Deep Learning NVR cung cấp báo cáo thống kê định kỳ để phân tích số khách hàng ghé thăm theo từng khung thời gian cụ thể. Từ đó, tổ chức của bạn có thể điều chỉnh nhân lực hoặc kế hoạch tiếp thị phù hợp tùy vào từng thời điểm bán hàng trong ngày.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Giải pháp ứng dụng giám sát Camera Surveillance Station cho quản lý tòa nhà, văn phòng

synology-surveillance-station-phan-tich-video-thong-minh.jpg
Tính năng Nhận diện Khuôn mặt cho phép quản trị viên thiết lập khuôn mặt của kẻ cắp vào danh sách đen

6. Surveillance Station được áp dụng trong các hệ thống POS

Bằng cách liên kết camera với thiết bị POS, nhân viên bán hàng có thể bổ sung lịch sử giao dịch bằng video. Mỗi giao dịch sẽ có một video tương ứng và khi xảy ra tranh chấp với khách hàng, bạn có thể xem video tương ứng để xác định các chi tiết mà không cần phải tốn thời gian tiến hành điều tra giao dịch mua hàng. Bạn có thể xác định trước các từ khóa tùy chỉnh để gửi thông báo cảnh báo theo thời gian thực khi xảy ra các giao dịch bất thường.

gif-mui-tenXem thêm: Giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia - Nas Synology

synology-surveillance-station-ap-dung-trong-he-thong-pos.jpg
Liên kết camera với thiết bị POS, nhân viên bán hàng có thể bổ sung lịch sử giao dịch bằng video

7. Các Case Study của các doanh nghiệp hiện đang sử dụng các giải pháp Surveillance Station của Synology

Để bạn đọc có cái nhìn thực tế về hiệu quả của giải pháp Surveillance Station của Synology tại một số doanh nghiệp hiện nay. 

7.1. Ngân hàng Agribank

Agribank là 1 trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cũng như các doanh nghiệp lớn trên thị trường gặp phải những khó khăn trong việc quản lý hệ thống camera giám sát và tối ưu dung lượng lưu trữ an ninh. Yêu cầu về hệ thống giám sát của ngân hàng Agribank bao gồm:

 • Lưu trữ các bản ghi an ninh của hệ thống CCTV 51 camera tại 2 chi nhánh trong 6 – 12 tháng.
 • Khả năng theo dõi trực tiếp live view với hình ảnh chất lượng và ổn định.
 • Quản trị an ninh có thể theo dõi nhiều nguồn ghi hình camera trên một màn hình quản lý duy nhất.

Để giải quyết những vấn đề trên, ngân hàng Agribank đã lựa chọn sử dụng các giải pháp lưu trữ và giám sát của Synology, bao gồm: 2 thiết bị lưu trữ dữ liệu RS4017xs+ và 2 thiết bị VisualStation VS960HD. Mỗi model NAS Synology RS4017xs+ có thể mở rộng linh hoạt khả năng lưu trữ lên đến 40 khay chứa ổ cứng thông qua các thiết bị mở rộng, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu lưu trữ của Agribank. 

Khi sử dụng giải pháp của Synology, đội ngũ kỹ thuật giám sát an ninh của thương hiệu Agribank đã giảm tải được cả về thời gian, chi phí giám sát hệ thống, chi phí mở rộng không gian lưu trữ cũng như việc quản lý linh hoạt nhiều nguồn ghi hình cùng lúc hoặc cấu hình thiết bị camera mới.

giai-phap-giam-sat-surveillance-station-cua-agribank.jpg
Giải pháp hệ thống giám sát tại ngân hàng Agribank

7.2. Thương hiệu Audi

Một thương hiệu khác mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là Audi - 1 trong những thương hiệu oto hàng đầu thế giới. Thương hiệu này cũng lựa chọn các giải pháp giám sát an ninh của Synology, bao gồm: Synology RS2414+ và thiết bị VisualStation VS360HD.

giai-phap-giam-sat-surveillance-station-cua-audi.jpg
Giải pháp hệ thống giám sát của thương hiệu Audi

Các hệ thống giám sát này của Synology đã được Audi triển khai để lưu trữ dữ liệu ghi hình tập trung và giám sát an ninh tích hợp, không cần hệ thống Workstation chuyên dụng trong các phòng điều khiển. Được kết nối với tổng cộng 32 camera HD và Full HD của các hãng thông qua mạng LAN, Synology RS2414+ cung cấp khả năng lưu trữ tập trung và có thể mở rộng cho cả cảnh quay trong nhà & ngoài trời.

Nhân viên giám sát CCTV của Audi có thể thực hiện các hành động PTZ, chuyển đổi linh hoạt các luồng ghi hình và truy xuất nhanh chóng sự kiện an ninh trên Timeline. Dữ liệu của các bản ghi an ninh cũng được bảo mật hiệu quả với chuẩn AES-NI cùng khả năng nén dung lượng mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng bản ghi. .

8. Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về các giải pháp giám sát của Synology Surveillance Station cho nhà bán lẻ hiện nay. Có thể nói các giải pháp của Synology đã và đang tiếp cận nhiều hơn trong hầu hết các lĩnh vực của doanh nghiệp từ kinh doanh, lưu trữ dữ liệu, giám sát an ninh.. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tư vấn các giải pháp của Synology cho hệ thống giám sát an ninh. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được hỗ trợ chi tiết nhất!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123