Chọn MENU

Giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia - Nas Synology

Ngày nay, máy ảnh kỹ thuật số đang được rất nhiều người sử dụng từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho đến những người dùng phổ thông. Việc sử dụng máy ảnh sẽ giúp bức ảnh chân thực và sống động hơn tuy nhiên nhược điểm là dung lượng của những bức ảnh này sẽ vô cùng lớn và dễ dàng làm đầy ổ cứng của người dùng. Sử dụng các thiết bị lưu trữ sẽ giúp các nhiếp ảnh gia có thêm dung lượng lưu trữ cũng như tăng thêm độ bảo mật cho dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thợ ảnh giải quyết được những vấn đề trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

giai-phap-luu-tru-cho-nhiep-anh-gia.jpg
Nas Synology - Giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp cho các nhiếp ảnh gia

1. Những lý do nhiếp ảnh gia nên sử dụng giải pháp lưu trữ?

Các nhiếp ảnh gia thường cần dung lượng lưu trữ lớn để lưu giữ các tệp tin hình ảnh raw chất lượng cao. Việc sử dụng các thiết bị lưu trữ dữ liệu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tiện lợi cho các thợ ảnh như:

 • Lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn: Các thiết bị lưu trữ thường có dung lượng rất lớn, phù hợp với nhiều loại ổ cứng khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.
 • Bảo vệ dữ liệu: Hiện nay các thiết bị lưu trữ đều được các thương hiệu nâng cao thêm tính bảo mật. Việc bảo mật các hình ảnh rất quan trọng với các nhiếp ảnh gia, giúp người dùng tránh việc bị đánh cắp dữ liệu cũng như bản quyền sản phẩm của mình.
 • Tìm kiếm và quản lý hình ảnh dễ dàng: Với số lượng tệp tin lớn, các nhiếp ảnh gia thường sẽ khó tìm kiếm và quản lý được toàn bộ hình ảnh của mình. Tuy nhiên với các thiết bị lưu trữ hiện nay đều đã được các thương hiệu nâng cấp và thêm rất nhiều tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng quản lý các tệp tin của mình dễ dàng và trực quan.
 • Chia sẻ và dễ dàng truy cập: Việc truy cập và chia sẻ dữ liệu cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng các thiết bị lưu trữ. Các nhiếp ảnh gia chỉ cần sử dụng các thiết bị có kết nối internet là có thể truy cập vào các thiết bị lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của mình với mọi người một cách dễ dàng, thuận tiện.
 • Sao lưu và phục hồi: Với công nghệ ngày càng hiện đại, các thiết bị lưu trữ hiện nay gần như đều được cung cấp các công cụ giúp người dùng dễ dàng sao lưu và phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố bất ngờ mà không làm hỏng chất lượng tập tin.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Giải pháp ứng dụng giám sát Camera Surveillance Station cho quản lý tòa nhà, văn phòng

giai-phap-luu-tru-cho-nhiep-anh-gia-2.jpg
Các nhiếp ảnh gia thường cần dung lượng lưu trữ lớn để lưu giữ các tệp tin hình ảnh raw chất lượng cao

2. Những yếu tố để lựa chọn thiết bị lưu trữ phù hợp với nhiếp ảnh gia

Với những yêu cầu về lưu trữ, bảo mật và quản lý các nhiếp ảnh cần tìm kiếm các thiết bị lưu trữ phù hợp với mình dựa trên các yếu tố như:

 • Dung lượng lưu trữ: Các nhiếp ảnh gia cần xác định nhu cầu của mình để lựa chọn mẫu thiết bị lưu trữ và ổ cứng phù hợp với yêu cầu.
 • Tốc độ truy cập và truyền tải dữ liệu: Việc lựa chọn các thiết bị lưu trữ có tốc độ truy cập và truyền tải dữ liệu nhanh giúp các người dùng có thể xem hay chỉnh sửa hình ảnh một cách mượt mà đặc biệt là khi xử lý các hình ảnh raw hay các hình ảnh đồ họa cao cấp.
 • Bảo mật cao: Sử dụng các thiết bị lưu trữ có tính bảo mật cao như mã hóa dữ liệu, quản lý quyền truy cập giúp các nhiếp ảnh gia đảm bảo được an toàn và tính vẹn toàn cho các sản phẩm của mình.
 • Khả năng mở rộng: Lựa chọn các thiết bị lưu trữ có tính linh hoạt và khả năng mở rộng giúp người dùng có thể linh hoạt mở rộng không gian lưu trữ khi có nhu cầu lưu trữ nhiều hình ảnh hơn.
 • Sao lưu và khôi phục dữ liệu: Rất nhiều thiết bị lưu trữ hiện nay cung cấp các tính năng tự động sao lưu và khôi phục dữ liệu giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng khôi phục lại dữ liệu khi gặp sự cố hỏng hóc hay rủi ro không đáng có.
 • Khả năng tương thích: Khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu ở bất cứ nơi đâu mà chỉ cần sử dụng internet. Lựa chọn hợp lý nhất cho các nhiếp ảnh gia là sử dụng các thiết bị lưu trữ có khả năng tương thích với máy ảnh, điện thoại, PC.

3. Giải pháp lưu trữ cho nhiếp ảnh gia

Hiện nay có rất nhiều giải pháp lưu trữ khác nhau dành cho các nhiếp ảnh gia, giải pháp đang được nhiều người lựa chọn là lưu trữ online qua các dịch vụ cloud của bên thứ 3 như: Google Drive, Dropbox… Tuy nhiên các giải pháp này thường có nhược điểm là chi phí phải bỏ ra rất đắt đỏ khi phải trả phí hàng năm hoặc hàng tháng cho nhà cung cấp.

Một giải pháp nữa được nhiều người sử dụng là lưu trữ trên các hệ thống máy tính tuy nhiên cách này thường chỉ có thể truy cập nội bộ và khi nhu cầu lưu trữ tăng cao hơn thì việc nâng cấp dung lượng cũng tốn rất nhiều chi phí.

Sử dụng một thiết bị lưu trữ NAS Synology sẽ giúp các nhiếp ảnh gia giải quyết được các nhược điểm trên. Với các thiết bị Nas Synology người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ, quản lý các tệp tin của mình ở bất cứ đâu một cách dễ dàng và thuận tiện.

Nas là một thiết bị lưu trữ dữ liệu được kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng của người dùng. Các thiết bị Nas có thể lắp đặt một hoặc nhiều ổ cứng với nhiều dung lượng lưu trữ khác nhau. Các tập tin hình ảnh được lưu trữ trên Nas có thể truy cập bằng nhiều cách khác nhau như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động bằng cách kết nối với mạng cục bộ hoặc đơn giản hơn là có kết nối với internet. Với các thiết bị Nas của thương hiệu Synology người dùng có thể sử dụng hệ điều hành DSM để truy cập các ứng dụng Photo Station cho phép các nhiếp ảnh gia chia sẻ hình ảnh và xem lại bất cứ lúc nào.

giai-phap-luu-tru-cho-nhiep-anh-gia-5.jpg
Với các thiết bị Nas Synology người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ, quản lý các tệp tin của mình ở bất cứ đâu một cách dễ dàng và thuận tiện

4. Những tính năng nổi bật của thiết bị lưu trữ NAS Synology

Synology là một thương hiệu nổi tiếng chuyên về các thiết bị lưu trữ Nas, với hệ điều hành DSM được phát triển riêng biệt các thiết bị Nas Synology mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới hỗ trợ các nhiếp ảnh gia tối đa trong việc lưu trữ cũng như xử lý hậu kỳ cho bức ảnh. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của thiết bị lưu trữ Nas Synology:

4.1 Không gian lưu trữ lên đến hàng chục TB

Các thiết bị Nas Synology thường có các khay ổ cứng riêng, tùy theo nhu cầu của người dùng mà có thể linh hoạt thay đổi ổ cứng với nhiều dung lượng khác nhau. Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm Nas của Synology đều hỗ trợ thêm khe mở rộng nên các nhiếp ảnh gia có thể mở rộng không gian lưu trữ bất cứ lúc nào tùy theo yêu cầu của mình.

4.2 Đồng bộ hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng

Với các tính năng Cloud Station, các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng sao lưu các hình ảnh lên thiết bị Nas một cách nhanh chóng. Người dùng có thể tải hình ảnh từ máy tính lên Nas thông qua một thư mục được chỉ định sẵn và chúng sẽ được tự động đồng bộ lên thiết bị Nas của mình mà không cần tốn thời gian tải lại hình ảnh.

giai-phap-luu-tru-du-lieu-cho-nhiep-anh-gia-4.jpg
Tính năng Cloud Station giúp các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng sao lưu các hình ảnh lên thiết bị Nas một cách nhanh chóng

4.3 Tạo Album ảnh và blog với Photo Station

Các nhiếp ảnh gia có thể tạo các album hoặc blog khác nhau để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp hoặc với những người dùng được chỉ định truy cập. Với Photo Station, người dùng cũng dễ dàng quản lý và kiểm soát các tệp tin hình ảnh. Bên cạnh đó, thợ ảnh cũng có thể gắn thẻ địa lý hoặc chia sẻ hình ảnh lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Flickr, Youtube…

gif-mui-tenĐọc thêm: Synology Photos - Trình quản lý hình ảnh hiện đại của Synology DSM

giai-phap-luu-tru-du-lieu-cho-nhiep-anh-gia-5.jpg
Với Photo Station, người dùng cũng dễ dàng quản lý và kiểm soát các tệp tin hình ảnh

4.4 Truy cập nhanh với QuickConnect

Hệ điều hành DSM được Synology phát triển với rất nhiều tính năng tiện dụng nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng. Đặc biệt là tính năng QuickConnect được rất nhiều người dùng ưa thích, với tính năng này các nhiếp ảnh gia có thể truy cập vào thiết bị Nas và xem lại các hình ảnh của mình mọi lúc, mọi nơi.

gif-mui-tenXem thêm: Hướng dẫn cấu hình truy cập NAS Synology từ xa bằng QuickConnect

ket-noi-nas-synology-quickconnect-4
QuickConnect giúp các nhiếp ảnh gia có thể truy cập vào thiết bị Nas và xem lại các hình ảnh của mình mọi lúc, mọi nơi

4.5 Bảo vệ các tác phẩm một cách an toàn nhất

Với công nghệ RAID được tích hợp trên Synology, các tác phẩm của nhiếp ảnh gia sẽ được bảo vệ bằng cách tạo ra các bản sao lưu dự phòng trên nhiều ổ cứng. Việc này sẽ giúp hình ảnh và các tệp tin sẽ được bảo vệ nguyên vẹn khi có sự cố xảy ra hay một ổ cứng bị hỏng hóc. Synology Hybrid RAID cung cấp cho người dùng một giải pháp RAID đơn giản giúp tối ưu khả năng lưu trữ cho người dùng.

5. Đề xuất một số sản phẩm cho các nhiếp ảnh gia

Dưới đây là một số mẫu model thiết bị lưu trữ Nas phù hợp để sử dụng lưu trữ hình ảnh cho các nhiếp ảnh gia, mời bạn đọc tham khảo.

Nas Synology DS224+

Nas Synology DS423+

Nas Synology DS923+

Nas Synology DS1821+

CPU:  Intel® Celeron J4125

Tần số CPU: 4-core 2.7 GHz

Số khay: 2 khay

RAM: 2 GB DDR4

CPU: Intel® Celeron J4125

Tần số CPU: 4-core 2.7 GHz

Số khay: 4 khay

RAM: 2 GB DDR4

CPU:  AMD Ryzen™ R1600

Tần số CPU: 2-core 3.1 GHz

Số khay: 4 khay

RAM: 4 GB DDR4

CPU: AMD RyzenTM V1500B

Tần số CPU: 4-core 2.2 GHz

Số khay: 8 khay

RAM: 4 GB DDR4

6. Địa chỉ mua thiết bị lưu trữ NAS uy tín, chất lượng

Việt Tuấn - Nhà phân phối thiết bị lưu trữ Nas Synology hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam. Tại Việt Tuấn, chúng tôi cam kết nói không với hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng. Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng CO/ CQ, Datasheet, phụ kiện và hướng dẫn lắp đặt.

Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, giá cả cạnh tranh, Việt Tuấn hiện đang là đại lý chiến lược, nhà phân phối của nhiều thương hiệu quốc tế, chủ đầu tư và các đại lý trên toàn quốc. Với nguồn hàng chính hãng, hàng sẵn kho, đầy đủ giấy tờ kiểm định, quý khách hàng có thể đặt trọn niềm tin ở chúng tôi.

7. Tổng kết

Trên đây là giải pháp lưu trữ cho nhiếp ảnh gia do Việt Tuấn biên soạn. Với nhiều tính năng nổi bật, tính linh hoạt cao thiết bị lưu trữ Nas Synology xứng đáng là một lựa chọn lưu trữ dữ liệu mà các nhiếp ảnh gia nên sở hữu. Nếu bạn đọc cần tư vấn, tham khảo thêm về các sản phẩm hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn để nhận được hỗ trợ sớm nhất từ chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123