Chọn MENU

Đánh giá ổ cứng Seagate IronWolf Pro 22TB HDD - Sản phẩm vượt trội và tối ưu cho NAS

Vào ngày 13/04/2023 tại hội nghị NAB 2023, Seagate đã công bố ổ cứng IronWolf Pro 22TB. Đây là dòng sản phẩm ổ cứng mới nhất và dung lượng cao nhất hiện nay của hãng, được phát triển dựa trên công nghệ ghi từ tính. Sau đây, Viettuans.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những đánh giá chi tiết về IronWolf Pro 22TB HDD.

1. Thông số kỹ thuật Seagate IronWolf Pro 22TB HDD

Tên sản phẩm: Seagate IronWolf Pro 22TB HDD - CMR
Hãng sản xuất: Seagate
Mã sản phẩm: ST22000NT001
Dung lượng: 22TB
Chuẩn kết nối: SATA III
Bộ nhớ đệm: 256M Cache
Tốc độ vòng quay: 7200 rpm 
Tốc độ truyền dữ liệu: 6Gb/s
Dùng cho:

NAS & PC

Kích thước: 3.5''
Bảo hành giới hạn: 5 năm
Hình ảnh mặt sau ổ cứng seagate ironwolf pro 22tb
Hình ảnh mặt sau ổ cứng Seagate ironwolf pro 22TB

2. Đánh giá chi tiết IronWolf Pro 22TB HDD

2.1. Công nghệ Agile Array tiên tiến của Seagate

AgileArray™ là tổ hợp công nghệ kết hợp cả phần cứng lẫn phần mềm của Seagate, giúp hệ thống NAS sử dụng ổ cứng IronWolf và IronWolf Pro tối ưu cả về hiệu năng, độ bền lẫn khả năng chịu tải 24/7. Công nghệ Agile Array bao gồm các tính năng như:

 • Error Recovery Control (Kiểm soát khôi phục Lỗi): Kiểm soát các vấn đề lỗi hệ thống RAID và tăng tốc độ hồi phục dữ liệu.
 • RAID Optimization Firmware (Phần mềm tối ưu hóa RAID): Cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống RAID.
 • Advanced AcuTrac Technology (Công nghệ AcuTrac tiên tiến): Cải thiện khả năng chịu rung chấn trong môi trường nhiều khay chứa (nhiều bay).

Tìm hiểu thêm: RAID là gì? Hiểu rõ các cấp độ RAID 0 - RAID 1 - RAID 5 là gì?

Advanced AcuTrac Technology
Advanced AcuTrac Technology giúp cải thiện khả năng chịu rung chấn
 • Dual-plane Balance (Cân bằng mặt phẳng kép): Giảm rung chấn và tiếng ồn trong quá trình sử dụng.
 • RV Sensors (Cảm biến chống rung – Rotational Vibration Sensors): Giảm thiểu sự rung lắc của ổ cứng trong môi trường NAS, giúp tăng hiệu năng xử lý.
 • Streaming Support (Hỗ trợ phát trực tuyến): Tăng hiệu suất phát video trực tuyến.
 • Advanced Power Management (Quản lý năng lượng nâng cao): Giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể của toàn bộ hệ thống. 

seagate-ironwolf-pro-22tb-hdd-6.jpg

2.2. Hiệu suất lưu trữ kết nối trực tiếp (DAS)

DAS là hình thức lưu trữ mà các thiết bị lưu trữ nằm trong server hoặc kết nối trực tiếp vào server thông qua các khay ngoại vi. Việc sử dụng nhiều ổ IronWolf Pro 22TB HDD trong hệ thống sẽ đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu ổn định (SDR) lên đến 285 MB/giây cho phép người dùng có thể chia sẻ, sao lưu dữ liệu và giải quyết khối lượng công việc khổng lồ trong môi trường NAS nhiều người dùng một cách trơn tru và liền mạch.

Bên cạnh đó ổ cứng Seagate IronWolf PRo 22TB cũng được trang bị hệ thống quản lý IronWolf Health Management 3.0 mới nhất với hàng loạt những hỗ trợ và tính năng nâng cao như:

 • Tính năng phân tích ngăn chặn: Trải nghiệm NAS của người dùng luôn được thông suốt khi IronWolf Health Management liên tục theo dõi các thông số “sức khỏe” của ổ cứng gồm nhiệt độ, hiện tượng sốc, rung, kết nối không liên tục và tính toàn vẹn của tín hiệu.. Đồng thời IHM sẽ đề xuất các giải pháp phòng ngừa để giúp bảo mật dữ liệu và giữ cho hệ thống NAS của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.
 • Thuật toán thích ứng: IHM sử dụng các thuật toán thích ứng để phân tích các thông số tình trạng của ổ đĩa bao gồm tốc độ truyền dữ liệu, hiệu suất, khả năng đọc/ ghi và độ tin cậy tổng thể. Qua đó đưa ra giải pháp sao lưu trước khi xảy ra các vấn đề nghiêm trọng về mất dữ liệu.
 • Thời hạn lên tới ba năm miễn phí sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu: Seagate cung cấp cho người dùng thời hạn sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu miễn phí lên tới ba năm. Qua đó cam kết tỷ lệ khôi phục dữ liệu thành công lên tới 95% trong trường hợp dữ liệu vô tình bị xóa hoặc ổ đĩa bị hư hỏng.
 • Cung cấp mã lỗi đi kèm giải pháp xử lý: IronWolf Health cung cấp danh sách các mã lỗi và đề xuất các giải pháp cần thiết để khắc phục sự cố. 
Hiệu suất lưu trữ kết nối trực tiếp
DAS là hình thức lưu trữ mà các thiết bị lưu trữ nằm trong server hoặc kết nối trực tiếp server thông qua các khay ngoại vi

2.3. Thời hạn bảo hành lên tới 5 năm 

Giới hạn khối lượng công việc của IronWolf Pro 22TB HDD là 550TB/năm. Ngoài ra 5 năm là thời gian bảo hành được Seagate áp dụng cho dòng IronWolf Pro 22TB HDD và 2,5 triệu giờ hoạt động đối với MTBF với tổng chi phí sở hữu tốt nhất trong phân khúc (TCO).

seagate-ironwolf-pro-22tb-hdd-4.jpg
Giới hạn khối lượng công việc của IronWolf Pro 22TB HDD là 550TB/năm

3. IronWolf Pro 22TB - Giải pháp tốt nhất dành cho các hệ thống NAS?

Đối với những người dùng thường xuyên phải xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ hàng ngày, tầm quan trọng của một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, tối ưu và đáng tin cậy là không thể bàn cãi. Với một loạt những tính năng đã được đề cập đến tại phần trên, Viettuans.vn có thể khẳng định rằng Seagate IronWolf Pro 22TB HDD là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay dành cho các thiết bị NAS tầm trung và cao cấp. 

Có thể điểm qua một số những thế mạnh để củng cố thêm cho khẳng định trên, bao gồm:

 • Dung lượng lưu trữ cực lớn, cho phép người dùng có thể lưu trữ mọi thứ từ ảnh và video có độ phân giải cao cho đến các loại dữ liệu và ứng dụng phức tạp mà không bao giờ lo hết dung lượng.
 • Tốc độ quay ổ đĩa đạt 7200 vòng một phút và bộ nhớ đệm lên tới 256MB đảm bảo tốc độ đọc ghi nhanh như chớp, lý tưởng cho các tác vụ nặng, sử dụng nhiều dữ liệu như: ảo hóa, chơi game cao cấp và chỉnh sửa video 4K.
 • IronWolf Health Management System liên tục theo dõi tình trạng của ổ đĩa và cảnh báo cho người dùng về các vấn đề hỏng hóc hay lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn trước khi trở thành vấn đề lớn.
 • IronWolf Pro 22TB tương thích hoàn hảo với nhiều hệ thống NAS hiện nay từ Synology, QNAP, Terramaster và các nhà sản xuất khác. Dễ dàng tích hợp vào hệ thống NAS bạn đang sử dụng và nâng cao hiệu suất công việc.
Giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, tối ưu và đáng tin cậy
Seagate IronWolf Pro 22TB HĐ là giải pháp lưu trữ mạnh mẽ, tối ưu và đáng tin cậy

Tổng kết

Trên đây là bài đánh giá Seagate IronWolf Pro 22TB HDD. Có thể nói Seagate IronWolf Pro 22TB HDD là dòng sản phẩm đáng mong đợi về khả năng lưu trữ và hiệu năng truy xuất dữ liệu đối với các hệ thống NAS hiện nay. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng sản phẩm trên - Liên hệ ngay cho Viettuans.vn để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123