Chọn MENU

Đánh giá chi tiết module quang đồng MikroTik S+RJ10 - Giải pháp giá rẻ chuyển đổi SFP+ sang 10Gbase-T

MikroTik S+RJ10 là một module chuyển đổi quang đồng RJ45 được sản xuất bởi MikroTik, một nhà cung cấp nổi tiếng về thiết bị mạng và giải pháp kết nối. Sản phẩm này cung cấp khả năng chuyển đổi tín hiệu quang và tín hiệu đồng giữa các thiết bị mạng. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp đánh giá Mikrotik S+RJ10. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu!

danh-gia-mikrotik-s-rj10.jpg
Đánh giá chi tiết module quang MikroTik S+RJ10. Giải pháp giá rẻ chuyển đổi SFP+ sang 10Gbase-T

1. Thông số kỹ thuật

 • Mã sản phẩm S+RJ10
 • Kết nối RJ45
 • Tốc độ dữ liệu 10M, 100M, 1G, 2.5G, 5G, 10G
 • Khoảng cách kết nối lên đến 30m
 • Địa chỉ IP: IP00
 • Kích thước lưu trữ: 256KB
 • Loại lưu trữ: Flash
 • Nhiệt độ làm việc: -20°C đến 60°C

2. Đánh giá tổng quan MikroTik S+RJ10

MikroTik S+RJ10 là module chuyển đổi khá dễ sử dụng: Một đầu cắm vào cổng SFP+ tiêu chuẩn trên thiết bị Switch, đầu còn lại tích hợp cổng RJ45. Giải thích đơn giản thì MikroTik S+RJ10 chuyển đổi cổng SFP+ thành cổng mạng RJ45 tiêu chuẩn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về RJ45 qua bài viết: RJ45 là gì?

Chi phí sẽ là yếu tố đầu tiên được nhắc tới, MSRP hay giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất đối với các mô-đun này là $65, tuy nhiên giá thành ngoài thị trường sẽ giao động từ $51 ~ $59. Nếu bạn đang sử dụng các dòng máy chủ Workstation hay thiết bị lưu trữ NAS hỗ trợ 10Gbase-T, chi phí đầu tư MikroTik S+RJ10 khá hợp lý để mở rộng thêm các cổng RJ45 tiêu chuẩn để phục vụ đa kết nối.

Về mặt kỹ thuật, MikroTik S+RJ10 cũng hỗ trợ các tốc độ thấp hơn 10/100/1000 G hay kết nối Nbase-T (2,5GbE và 5GbE). Nếu bạn đang sử dụng các dòng Switch có hỗ trợ module quang học SFP+ như MikroTik CRS309-1G-8S+IN, bạn có thể sử dụng thêm S+RJ10 để kết nối với các thiết bị NAS, AP hoặc máy trạm hỗ trợ tốc độ 2,5GbE/ 5GbE.

Dưới đây là tổng hợp các tính năng nổi bật có trên MikroTik S+RJ10:

 1. Chuyển đổi quang-đồng: S+RJ10 cho phép chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu đồng giữa các thiết bị mạng. Thiết bị Switch hỗ trợ các module quang học như SFP/SFP+ có thể sử dụng MikroTik S+RJ10 để chuyển đổi kết nối sang cổng RJ45 tiêu chuẩn. Tìm hiểu thêm thông tin về SFP+ tại đây.
 2. Độ tương thích cao: S+RJ10 có tính tương thích cao với hầu hết các thiết bị Switch hỗ trợ SFP/ SFP+ của MikroTik và nhiều nhà sản xuất khác. 
 3. Hỗ trợ tốc độ cao: Module chuyển đổi này hỗ trợ tốc độ truyền dẫn cao, bao gồm tốc độ 10Gbps và có thể tương thích với các chuẩn tốc độ thấp hơn như 10/100/1000Mbps, 2.5Gbps và 5Gbps.
 4. Dễ dàng sử dụng: S+RJ10 được thiết kế để cài đặt và sử dụng dễ dàng, bạn có thể cắm trực tiếp vào cổng SFP/SFP+ trên các dòng Switch hiện nay và cung cấp kết nối cho các thiết bị như NAS, máy trạm, PC…

gif-mui-tenĐọc thêm: Máy trạm là gì? Sự khác biệt giữa máy trạm và máy tính thông thường

danh-gia-tong-quan-mikrotik-s-rj10.jpg
MikroTik S+RJ10 là một module chuyển đổi thường được sử dụng trên các thiết bị switch

3. Hiệu suất MikroTik S+RJ10

Khi sử dụng MikroTik S+RJ10, bạn sẽ cần lưu ý về loại cáp mạng và chiều dài cáp sử dụng. Dưới đây là bảng thông tin chính thức của MikroTik:

chieu-dai-cap-mikrotik-s-rj10.jpg

Đối với kết nối 10Gbase-T sẽ bị giới hạn ở khoảng cách 30m kể cả trên dòng cáp mạng Cat7. Dựa vào bảng thông số trên, bạn sẽ cần cân nhắc vị trí đặt thiết bị Switch và thiết bị khách để đảm bảo hiệu suất ổn định của kết nối. 

Trong bài đánh giá hiệu suất mạng, chúng tôi đã thử nghiệm module MikroTik S+RJ10 trên thiết bị Switch MikroTik CRS309-1G-8S+IN, kết nối với các thiết bị NAS và máy trạm hỗ trợ tốc độ 2.5/5/10Gbase-T.

hieu-suat-mikrotik-s-rj10.jpg

Thử nghiệm ghi nhận kết quả tốc độ mạng tương đối cao khá tốt. Nếu bạn đang sử dụng dòng Switch hỗ trợ module quang học SFP+ cùng thiết bị NAS hỗ trợ tốc độ 2,5GbE hoặc 5GbE. Chắc chắn MikroTik S+RJ10 sẽ mang lại cho bạn hiệu suất vượt trội. 

4. Tổng kết

MikroTik S+RJ10 sẽ là module quang học chuyển đổi lý tưởng nếu thiết bị Switch của bạn quá ít cổng RJ45 để phục vụ đa kết nối thiết bị. Bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tối đa thay vì đầu tư thêm 1 bộ Switch mới để giải quyết vấn đề kết nối với các thiết bị AP, NAS lưu trữ hay hệ thống máy trạm doanh nghiệp. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm MikroTik S+RJ10, liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được tư vấn và báo giá nhanh chóng!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123