Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình VPN Client to Site sử dụng giao thức L2TP over IPSEC trên thiết bị Teltonika

Ngày nay việc sử dụng internet rất phổ biến trong cuộc sống cũng như trong công việc của chúng ta. Tuy nhiên, về cơ bản việc truy cập internet hiện nay vẫn chưa thực sự đảm bảo an toàn về thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng. Vậy nên các phương thức bảo mật lần lượt được ra đời. VPN Client to Site là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhằm tạo các kết nối riêng trong mạng nội bộ để liên lạc và chia sẻ dữ liệu cũng như đảm bảo được sự ổn định, bảo mật cao cho người dùng. Bài viết dưới đây Việt Tuấn sẽ hướng dẫn cách cấu hình VPN Client to Site sử dụng giao thức L2TP over IPSEC trên thiết bị Teltonika. Hãy cùng theo dõi nhé!

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika.jpg
Hướng dẫn cấu hình VPN Client to Site sử dụng giao thức L2TP over IPSEC trên thiết bị Teltonika

1. VPN Client to Site là gì?

VPN Client to Site là một giải pháp VPN giúp người dùng kết nối đến 1 mạng riêng ở xa qua VPN Server. Phương thức này sẽ giúp người dùng giấu được địa chỉ IP Public thật của máy tính trên internet qua đó giúp việc truy cập vào mạng an toàn và bảo mật hơn thông qua kết nối VPN. Hơn nữa VPN Client to Site cũng giúp người dùng dễ dàng kết nối tới các công ty, chi nhánh từ xa thông qua các thiết bị như laptop, máy tính… giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tài nguyên, quản trị hay cấu hình các thiết bị từ xa một cách đơn giản, tiện lợi.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm thông tin về VPN qua bài viết: VPN là gì? Ưu nhược điểm, cách hoạt động, công dụng của VPN

2. Giao thức L2TP over IPSec là gì?

Hiểu giản, L2TP/ IPSec là một giao thức bảo mật mạng máy tính của người dùng, giúp người dùng truy cập mạng được riêng tư bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập internet. Giao thức này hoạt động bằng cách tạo kết nối giữa thiết bị của bạn và internet, giúp ngăn chặn người khác theo dõi các hoạt động trực tuyến của mình.

L2TP/ IPSec thường được sử dụng rộng rãi để tạo các mạng riêng ảo và truyền dữ liệu qua mạng IP. Giao thức mạng này được xem như một phần mở rộng của giao thức PPTP và thường được các nhà cung cấp internet sử dụng để kích hoạt VPN. Ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cấu hình VPN Client to Site sử dụng giao thức L2TP over IPSEC trên bộ định tuyến của hãng Teltonika Networks đừng bỏ lỡ nhé!

3. Mô hình kết nối

Dưới đây là mô phỏng mô hình kết nối giữa bộ định tuyến Teltonika và một thiết bị đầu cưới sử dụng qua giao thức L2TP over IPSec, mời bạn đọc tham khảo:

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-2.jpg

Điều kiện :

  • Một bộ định tuyến Teltonika có địa chỉ IP động hoặc tĩnh công cộng.
  • Ít nhất một thiết bị đầu cuối (PC, Laptop, Tablet, Điện thoại thông minh) để định cấu hình bộ định tuyến và kết nối với VPN.

4. Hướng dẫn cấu hình VPN Client to Site trên thiết bị Teltonika

4.1. Cấu hình L2TP Server

  • Thẻ Service —> VPN (L2TP).

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-3.jpg

  • Thiết lập các thông số L2TP Server. Tạo user và pass của Cient.

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-4.jpg

4.2. Cấu hình IPSEC

  • Thẻ Service —> VPN (IPSEC)

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-5.jpg

  • Thiết lập các thông số của IPSEC.

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-6.jpg

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-7.jpg

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-8.jpg

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-9.jpg

  • Cấu hình L2TP over IPSEC trên máy tính Windows10.

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-10.jpg

Trạng thái kết nối VPN thành công.

cau-hinh-vpn-client-to-site-bang-l2tp-over-ipsec-tren-thiet-bi-teltonika-11.jpg

5. Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cấu hình VPN Client to Site sử dụng giao thức L2TP over IPSEC trên thiết bị Teltonika. Nếu các bạn có thắc mắc cần giúp đỡ và giải đáp hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Chúc các bạn cấu hình thành công.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123