Chọn MENU

Hướng dẫn cài đặt chế độ Master AP trên thiết bị wifi LigoWave

Bài viết sau Việt Tuấn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chế độ Master AP trên thiết bị wifi LigoWave đơn giản và nhanh chóng.

1. Chế độ Master AP trên wifi LigoWave là gì?

Chế độ Master AP thuộc bộ điều khiển Infinity Integrated Controller của LigoWave. Bộ điều khiển Infinity cho phép cấu hình, cài đặt và khắc phục sự cố mạng dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Tất cả việc quản lý được thực hiện thông qua trình duyệt web và có thể được truy cập từ máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

Chế độ Master AP thuộc bộ điều khiển Infinity Integrated Controller của LigoWave

Trong trường hợp này, thiết bị wifi AP - Access Point đầu tiên sẽ được chỉ định đóng vai trò là thiết bị điều khiển, được gọi là Master AP. Nó sẽ tự động cấu hình từng thiết bị mới được kết nối với cùng một mạng (mạng con), tạo ra một hệ thống Bộ điều khiển Infinity tự cấu hình. Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm quản lý nào - cấu hình chỉ được thực hiện trên Master AP và sau đó được áp dụng cho tất cả các thiết bị trong mạng.

Sau khi thiết bị sẵn dùng mới kết nối với mạng, AP chính sẽ tải cấu hình cho từng AP được quản lý lên mạng. Việc thiết lập cấu hình tùy chỉnh được thực hiện trên hệ thống quản lý web Master AP và các tham số giống nhau sẽ được tự động gán cho từng thiết bị được kết nối với cùng một mạng, do đó tạo cấu hình tập trung từ một thiết bị.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt chế độ Standalone trên wifi LigoWave

2. Hướng dẫn cài đặt chế độ Master AP trên wifi LigoWave

Bước 1: Đặt thiết bị AP đầu tiên làm Master

Đặt thiết bị AP đầu tiên làm Master

Chọn chế độ Master AP sau đó ấn Next

Chọn chế độ Master AP sau đó ấn Next

Đặt SSID và password cho thiết bị

Đặt SSID và password cho thiết bị

Đặt lại mật khẩu cho thiết bị

Bước 2: Cài đặt các thiết bị sau làm Managed AP

Cài đặt các thiết bị sau làm Managed AP

Vào Controller -> Operating Mode chọn Managed AP và ấn Save Changed và thiết bị đó sẽ tự động kết nối tới thiết bị làm Master

Lúc này ta vào lại IP của thiết bị Master AP để kiểm tra lại và ta có thể cài đặt hoàn toàn trên thiết bị này

vào lại IP của thiết bị Master AP

Lưu ý: Hãng LigoWave khuyến cáo nên cài đặt thiết bị Master AP kết nối 30-50 thiết bị Managed AP

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách cài đặt chế độ Master AP trên wifi Ligowave. Nếu bạn không cài đặt được hay cần được hỗ trợ hướng dẫn, bạn có thể liên hệ hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Việt Tuấn sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn nhé.

Quý khách hàng tham khảo:

VIỆT TUẤN - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG, WIFI, THIẾT BỊ LƯU TRỮ NAS CHÍNH HÃNG

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123