Chọn MENU

Thiết bị chuyển mạch Ubiquiti UniFi Switch XG 16 (US-16-XG)

1 đánh giá Lượt xem 1085
SKU: US-16-XG | Tình trạng: | Hãng: Ubiquiti
Liên hệ
Giá trên đã bao gồm VAT - Bảo hành 12 tháng
 • Đại lý, dự án liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ giá tốt nhất.
 • Đầy đủ CO, CQ chính hãng.
 • Bảo hành chính hãng 12 tháng. Phụ kiện: 03 tháng.
 • Thời gian giao hàng nội thành: Từ 8h00 - 17h30 (Sau 17h30 vui lòng đặt hàng trước).
 • Đổi mới trong 30 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ sau bán hàng tận tâm.
Mua ngayGọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi Liên hệ báo giá tốtTư vấn + báo giá chi tiết về sản phẩm
Chính sách bán hàng
 • Sản phẩm chính hãng™ 100%
 • Giá cạnh tranh nhất thị trường
 • Tư vấn giải pháp, dự án miễn phí
 • Hỗ trợ đại lý và dự án
 • Đầy đủ CO/CQ
 • Bán hàng online toàn quốc
 • Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm
 • Bảo hành chuyên nghiệp, uy tín

Mô tả sản phẩm

Ubiquiti Unifi Switch XG 16 (US-16-XG) là mẫu Switch hiệu năng cao đến từ thương hiệu Ubiquiti, phù hợp để triển khai tại khách sạn, trường học, resort cao cấp, hệ thống máy chủ doanh nghiệp… Được trang bị tới 12 module quang học 10G SFP+ cùng 4 cổng RJ45 10G, US-16-XG là lựa chọn lý tưởng để triển khai tại các hạ tầng mạng đòi hỏi băng thông cao, hiệu năng truyền tải mạnh mẽ với độ trễ bằng 0. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần biết về Ubiquiti UniFi Switch XG 16. Bạn đọc hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu nhé!

Đôi nét về Ubiquiti UniFi Switch XG 16 (US-16-XG)

Ubiquiti Unifi Switch XG16 là mẫu Switch L2 cung cấp hiệu năng mạnh mẽ, thích hợp để triển khai các hệ thống mạng đa thiết bị kết nối, đòi hỏi tốc độ truyền tải cao với độ trễ gần như bằng 0. US-16-XG có tới 12 module quang học SFP+ cho tốc độ 10Gbps tốc độ cao, thích hợp để kết nối với các thiết bị lưu trữ NAS, máy chủ lưu trữ, máy trạm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thiết bị cũng được trang bị thêm 4 cổng RJ45 tiêu chuẩn 10Gbps, cung cấp đường truyền internet tốc độ cao cho các dòng thiết bị thu phát Wifi, camera an ninh, PC, laptop văn phòng… 

US-16-XG được cấu hình và quản lý bởi nền tảng quản trị Unifi Controller, cung cấp các tính năng quản lý VLAN, thiết lập chế độ hoạt động trên từng cổng kết nối (Switching, Port Mirroring, Aggregation), quản lý thiết bị truy cập. Công suất chuyển mạch tối đa có thể đạt tới 320Gbps trên 12 module quang học SFP+ và 4 cổng RJ45 10G. US-16-XG là lựa chọn hoàn hảo để đầu tư đối với các doanh nghiệp và tổ chức đa quy mô hiện nay, yêu cầu một giải pháp bộ chuyển mạch hiệu năng cao, băng thông rộng.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: SFP+ là gì?

us-16-xg.jpg
US-16-XG rất thích hợp triển khai các hệ thống mạng đa thiết bị kết nối, đòi hỏi tốc độ truyền tải cao với độ trễ thấp

Đặc điểm nổi bật

 • (12) 10G SFP + cổng
 • (4) Cổng Ethernet 10G RJ45
 • Bộ chuyển mạch tổng hợp Lớp 2 được quản lý tập trung
 • Tổng thông lượng không chặn lên đến 160 Gbps
 • Công suất chuyển mạch lên đến 320 Gbps
 • 1U có thể gắn vào giá đỡ
 • Được quản lý trong ứng dụng mạng UniFi Controller

Các tính năng nổi bật có trên US-16-XG

US-16-XG hoạt động dựa trên nền tảng Unifi Controller, được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho quá trình quản lý với giao diện đồ họa trực quan, thân thiện với người dùng. Unifi Controller cung cấp khá nhiều tính năng từ cơ bản - nâng cao, giúp bạn có thể khai thác tối đa hiệu năng phần cứng được trang bị trên US-16-XG. Unifi Controller hoạt động trên nền tảng đám mây, có thể quản lý nhiều trang web UniFi trong một giao diện duy nhất. Quản trị viên có thể theo dõi, kiểm soát tình trạng, sức khỏe của hệ thống và thiết lập các chức năng hoạt động.

Các tính năng nổi bật có trên Unifi Controller mà chúng tôi muốn đề cập đến như:

Tính năng kiểm soát cổng kết nối

Unifi Controller cho phép kiểm soát toàn bộ các cổng kết nối có trên thiết bị, bao gồm 12 module quang SFP+ và 4 cổng RJ45 10G. Quản trị viên có thể thiết lập chế độ duplex để quản lý đường truyền của dữ liệu giữa các thiết bị mạng được kết nối với switch. Điều chỉnh chế độ Duplex sẽ có các tùy chọn chính như Full Duplex hay Half Duplex, lựa chọn phù hợp 1 trong hai để đảm bảo hiệu suất mạng của bạn được tối ưu, giảm thiểu tối đa tình trạng xung đột gây trễ mạng. 

Mỗi cổng kết nối sẽ được thiết lập mức thông lượng truyền tải, quản lý và thay đổi TX/RX data rates để đảm bảo hiệu suất ổn định trên toàn bộ hệ thống, tránh gây ra xung đột.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Latency (độ trễ mạng) là gì?

unifi-switch-16xg-tinh-nang-kiem-soat-cong-ket-noi.jpg
Unifi Controller giúp kiểm soát toàn bộ các cổng kết nối có trên thiết bị gồm 12 module quang SFP+ và 4 cổng RJ45 10G

Thiết lập chế độ hoạt động trên mỗi cổng kết nối

Trên mỗi cổng của Ubiquiti Unifi Switch XG 16, bạn có thể thiết lập các chế độ hoạt động khác nhau, bao gồm switching (chuyển mạch), mirroring (phản chiếu), và aggregate (tổng hợp). 

 1. Chế độ chuyển mạch (Switching): Đây là chế độ hoạt động mặc định của cổng kết nối trên switch. Trong chế độ này, cổng được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng như máy tính, máy chủ, hoặc thiết bị mạng khác. Switch sẽ chuyển tiếp các gói tin mạng đến đúng đích dựa trên địa chỉ MAC (Media Access Control) của các thiết bị được kết nối. Trong chế độ chuyển mạch, người dùng có thể thiết lập:
 • Các Access port, phục vụ kết nối với các thiết bị đầu cuối như máy trạm, máy in, PC hoặc điểm truy cập Wifi. 
 • Triển khai Trunk port để kết nối với các thiết bị switch khác, truyền tải lưu lượng và mở rộng hệ thống VLAN trên toàn bộ mạng.
 1. Chế độ phản chiếu cổng (Port Mirroring): Chế độ phản chiếu cổng cho phép gửi một bản sao của các gói packet từ một cổng của bộ chuyển mạch (hoặc toàn bộ VLAN) tới một kết nối giám sát mạng trên một cổng của bộ chuyển mạch khác. Các kỹ sư hoặc quản trị viên mạng có thể thiết lập chế độ này để phản chiếu lưu lượng truy cập vào và ra trên một hoặc nhiều cổng kết nối. Qua đó phân tích và gỡ lỗi dữ liệu hoặc chẩn đoán lỗi xảy ra trong mạng. 
 2. Chế độ tổng hợp (Aggregation): Chế độ tổng hợp cho phép quản trị viên kết hợp nhiều cổng vật lý trên switch để tạo thành một kênh liên kết duy nhất. Điều này tạo ra một đường truyền dữ liệu có băng thông rộng hơn và tăng khả năng dự phòng khi một đường truyền gặp vấn đề. 

gif-mui-tenĐọc thêm: Băng thông rộng là gì?

che-do-hoat-dong-tren-moi-cong.jpg
Trên mỗi cổng của US XG 16 người dùng có thể thiết lập các chế độ hoạt động khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng

Quản lý VLAN

Unifi Controller trên US-16-XG cho phép thiết lập và quản lý VLAN trên từng cổng kết nối để dễ dàng kiểm soát truy cập và phân chia lưu lượng mạng trên mỗi cổng. Quản lý VLAN trên Unifi Controller cho phép người dùng:

 • Gán VLAN cho cổng để phân biệt rõ ràng mỗi cổng kết nối thuộc về VLAN nào trong mạng. Qua đó kiểm soát truy cập và phân chia lưu lượng mạng trên mỗi cổng.
 • Kiểm soát Isolation port: Cô lập cổng là tùy chọn cho phép quản trị viên điều chỉnh các nhóm cổng được phép giao tiếp, chuyển tiếp gói tin với nhau. 
 • VLAN Tagging: Trên mỗi cổng, bạn có thể thiết lập VLAN tagging để đảm bảo rằng các gói tin mạng được chuyển tiếp chính xác tới các cổng được gắn thẻ VLAN. 
 • Thiết lập Access và Trunk Mode: Mỗi cổng có thể được cấu hình thành access port hoặc trunk port. 
che-do-vlan.jpg
Trên mỗi cổng của Ubiquiti Unifi Switch XG 16, bạn có thể thiết lập các chế độ hoạt động khác nhau

Các giao thức bảo mật 802.1x và RADIUS VLAN

RADIUS hay Remote Authentication Dial trong User Service là một giao thức mạng phổ biến, triển khai tại các môi trường CNTT chuyên nghiệp. RADIUS trang bị cho quản trị viên các phương tiện để quản lý tốt hơn việc truy cập mạng bằng cách cung cấp mức độ an ninh, kiểm soát và giám sát cao hơn các kết nối từ xa bằng cách xác minh tài khoản và nhận được quyền truy cập vào hệ thống.

Bên cạnh đó Unifi Controller cũng tích hợp sẵn giao thức 802.1x để quản lý quyền truy cập mạng dựa trên cổng

Những lưu ý khi sử dụng Ubiquiti Unifi Switch XG 16

Ubiquiti Unifi Switch XG 16 cung cấp tới 12 module quang học SFP+ 10G và chỉ có 4 cổng RJ45 10G. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều thiết bị cần cấp kết nối mạng đến các switch access sử dụng cổng đồng RJ45, tình trạng thiếu cổng kết nối có thể xảy ra và bạn sẽ phải đầu tư thêm các thiết bị Switch khác để đáp ứng được hết số lượng thiết bị.

Trong trường hợp này bạn có thể lưu ý đến việc sử dụng các module chuyển đổi quang đồng MikroTik S+RJ10. Ubiquiti Unifi Switch XG 16 là một trong những dòng Switch Unifi có hỗ trợ chính sách đa nguồn MSA (Multi-source agreement) vì vậy đồng nghĩa với việc MikroTik S+RJ10 có thể tương thích với các module quang SFP+ có trên US-16-XG

Giải thích đơn giản về cách hoạt động thì MikroTik S+RJ10 sẽ chuyển đổi cổng SFP+ thành cổng mạng RJ45 tiêu chuẩn. Về mặt kỹ thuật, MikroTik S+RJ10 hỗ trợ các chuẩn tốc độ 10/100/1000Mb và 10G. Nếu bạn đang sử dụng các dòng Switch có hỗ trợ nhiều module quang học SFP+ như Ubiquiti Unifi Switch XG 16, bạn có thể sử dụng thêm S+RJ10 để thiết lập thêm các cổng kết nối RJ45 tiêu chuẩn để cấp internet tới các thiết bị NAS, Access Point hoặc máy trạm trong hệ thống.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Máy trạm là gì?

ung-dung-us-16-xg.jpg
chỉ có 4 cổng RJ45 nên nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều thiết bị cần kết nối mạng sẽ dễ xảy ra tình trạng thiếu cổng

Đối tượng nào sử dụng US-16-XG?

US-16-XG là một switch UniFi của Ubiquiti Networks. Nó được thiết kế để cung cấp khả năng chuyển mạch mạnh mẽ và hiệu suất cao trong môi trường mạng. Đối tượng sử dụng US-16-XG có thể bao gồm:

 1. Doanh nghiệp nhỏ và vừa: US-16-XG được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa như công ty, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức tương tự. Thiết bị cung cấp khả năng chuyển mạch và quản lý mạng đáng tin cậy cho mạng doanh nghiệp.
 2. Nhà máy và môi trường công nghiệp: Với khả năng hoạt động ổn định và hiệu suất mạnh mẽ, US-16-XG được sử dụng trong các môi trường công nghiệp như nhà máy, xưởng sản xuất để cung cấp kết nối internet tốc độ cao cho toàn bộ thiết bị trong hạ tầng mạng, thiết lập các tính năng quản lý đòi hỏi độ tin cậy và hiệu suất mạng cao.
 3. Hệ thống giáo dục: Trường học, trung tâm đào tạo và các cơ sở giáo dục khác có thể sử dụng US-16-XG để cung cấp internet cho các thiết bị giảng dạy, học tập như PC, laptop, TV và quản lý các hệ thống thiết bị Camera giám sát, điểm thu phát Wifi cùng nhiều thiết bị mạng khác trong môi trường giáo dục.
 4. Các dự án mạng lớn: US-16-XG cũng có thể được sử dụng trong các dự án mạng lớn,, có nhu cầu chuyển mạch và quản lý mạng mở rộng, bao gồm các trung tâm dữ liệu, mạng lưới viễn thông và các hệ thống mạng phức tạp khác.
 5. Các chuyên gia và kỹ thuật viên mạng: Người dùng có kiến thức về mạng và kỹ thuật viên mạng có thể sử dụng US-16-XG để xây dựng và quản lý mạng một cách linh hoạt và tùy chỉnh, đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ trong việc triển khai và quản lý mạng doanh nghiệp.

Mua thiết bị Switch US-16-XG giá tốt ở đâu?

Việt Tuấn - Đơn vị đáng tin cậy trên thị trường, phân phối các dòng thiết bị mạng Unifi chính hãng. Việt Tuấn tự hào là đối tác tin cậy hàng đầu của nhiều chủ đầu tư đang quản lý nhiều dự án đa quy mô toàn quốc.

Chúng tôi cam kết các kiện hàng Ubiquiti Unifi Switch XG 16 được vận chuyển tới tay khách hàng được đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu (Bill, invoice, Packing list, CO và CQ). Việt Tuấn nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng vì chúng tôi hiểu rằng chất lượng là yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa một thiết bị mạng.

Kết luận

Bài giới thiệu về dòng sản phẩm Switch US-16-XG đến đây là kết thúc. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin cần thiết nhất về hiệu suất và các tính năng nổi trội của Ubiquiti Unifi Switch XG 16. Qua đó bạn đọc có thể đưa ra những lựa chọn thiết bị phù hợp và tối ưu nhất với nhu cầu và chi phí budget khả dụng. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật chuyên sâu nhất!

Xem thêm


Bạn đang cần tư vấn về sản phẩm Ubiquiti UniFi Switch US-16-XG

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên Việt Tuấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Đánh giá
Điểm 5/5 trên 1 đánh giá
(*) là thông tin bắt buộc

Gửi bình luận

  • Sản phẩm tốt đáng mua - 5/5 stars
   HT
   -

   Sản phẩm tốt, chính hãng. Rất hài lòng và sẽ mua thêm ủng hộ Shop

  Bạn cần báo giá tốt nhất!

  Hỗ trợ kinh doanh

  Mr. Lưu Lân
  Mr. Tùng Linh
  Mr. Thế Trình
  Ms. Bích Đào
  Mr. Nguyễn Minh

  Hỗ trợ kỹ thuật

  Mr. Đức An
  Mr. Việt Hùng 0903.448.289
  0903.209.123
  0903.209.123