Chọn MENU

Những điều bạn cần biết về TSW202-TSW212 - 2 mẫu Switch Managed mới nhất vừa được Teltonika Networks ra mắt 

Vừa mới đây, Teltonika Networks đã cho ra mắt dòng thiết bị chuyển mạch được quản lý (Switch Managed) đầu tiên của hãng. Bạn đọc hãy cùng khám phá TSW212 – Bộ chuyển mạch Gigabit được quản lý và TSW202 – Switch Managed hỗ trợ PoE+ trong bài viết ngay sau đây đã được Việt Tuấn biên soạn. Sự ra mắt của 2 mẫu Switch Managed này chắc chắn sẽ mang tới rất nhiều tính năng quản lý mạnh mẽ, khơi gợi sự tò mò của bạn. Hãy cùng tìm hiểu!

teltonika-ra-mat-tsw202-va-tsw212.jpg
Những điều bạn cần biết về TSW202 và TSW212 - 2 mẫu Switch Managed mới nhất vừa được Teltonika Networks ra mắt 

1. Quá trình phát triển và tiềm năng của dòng Switch Managed thương hiệu Teltonika Networks

“Quá trình thiết kế, tối ưu và phát triển cho tới phiên bản hiện tại của thiết bị Switch Managed TSW202 và TSW212 đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút tới từng chi tiết.Từ việc tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ chuyển mạch cho đến quy trình phức tạp trong việc lựa chọn và thử nghiệm chip. Sau gần một năm nỗ lực không ngừng, chúng tôi rất tự hào được giới thiệu hai thiết bị Switch Managed mạnh mẽ này, đóng vai trò cầu nối quan trọng, kết hợp với các giao thức thiết yếu để triển khai mô hình liên lạc M2M trong nền công nghiệp IoT” Đây là những lời chia sẻ của Mantas Čižauskas, CTO của Teltonika Networks.

Ông cũng nhấn mạnh về vai trò không thể thiếu của việc mở rộng danh mục sản phẩm Switch Managed đối với quỹ đạo phát triển trong tương lai của công ty. Teltonika Networks đã đạt được vị thế tiên phong trong ngành công nghiệp IoT với các đơn vị Switch Unmanaged hỗ trợ Plug-n-play, cấu hình nhanh chóng & linh hoạt cùng hiệu suất hoạt động vượt trội. Đã đến lúc để các kế hoạch phát triển thiết bị Switch Managed quản lý bắt đầu chuyển động.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Plug-and-Play là gì? Những thiết bị nào hỗ trợ tính năng Plug-and-Play

2. Tổng hợp các tính năng nổi bật được hỗ trợ trên TSW202 VÀ TSW212

Tận dụng sức mạnh từ bên trong, các thiết bị chuyển mạch được quản lý TSW202 và TSW212 đóng vai trò là xương sống cho việc phân phối, quản lý mạng trong các mô hình IoT hiên nay. Các thiết bị switch managed này được tạo ra để đáp ứng mong đợi của khách hàng trong việc cung cấp khả năng quản lý, mở rộng hệ thống mạng nâng cao đồng thời đảm bảo hỗ trợ đa kế nối thiết bị cùng lúc. 

TSW202 và TSW212 đều được tích hợp đầy đủ các tính năng của Switch L2 và L3, mang tới sự linh hoạt trong cấu hình đơn giản, hiệu suất vượt trội trong mọi tính năng: Từ các khả năng cơ bản của Switch L2 như Loop Prevention (ngăn chặn vòng lặp), phân chia Vlan cho đến các tính năng L3 nâng cao như định tuyến IPv4 và IPv6 tĩnh và bảo mật VPN, VLAN, kiểm soát truy cập… 

Các tính năng Switch L2 cho phép TSW202 và TSW212 phân chia lưu lượng mạng một cách khéo léo, linh hoạt và đảm bảo hiệu suất truyền tải dữ liệu mạnh mẽ, chính xác trong thời gian thực. Trong khi đó, các tính năng L3 sẽ mở đường cho tiềm năng mở rộng hệ thống mạng. 

2.1 Thiết kế sản phẩm đạt chuẩn công nghiệp, bền bỉ 

Nhìn chung, TSW202 VÀ TSW212 vẫn giữ thiết kế tương tự như các mẫu TSW200TSW210 trước đây của Teltonika Networks. Tuy nhiên, thiết kế của 2 mẫu Switch Managed này sẽ không lựa chọn màu kim loại của phần vỏ nhôm trước đây mà thay vào đó là phần vỏ nhôm màu đen. Và tất nhiên, bạn vẫn sẽ có thiết kế sản phẩm có độ hoàn thiện vô cùng tốt, chắc chắn, chống rung lắc hay va đập nghiêm trọng. Đồng thời, khả năng chịu được nhiệt độ môi trường khắc nghiệt từ -40 °C lên tới 75 °C, thích hợp để áp dụng tại các hệ thống dây chuyền tự động hóa công nghiệp có điều kiện sản xuất vô cùng khắc nghiệt.

Cả hai bộ chuyển mạch mạng vẫn giữ lại phần giá đỡ DIN Rail để dễ dàng lắp đặt trong nhiều trường hơp và có cùng kích thước 132 x 44.2 x 122 mm cực kỳ nhỏ gọn. Bất kỳ dự án gặp phải giới hạn về không gian triển khai đều có thể được giải quyết dễ dàng bằng một trong hai mô hình Switch Managed này. 

thiet-ke-san-pham-dat-chuan-cong-nghe-ben-bi.jpg
Thiết kế của 2 mẫu Switch Managed sử dụng phần vỏ nhôm màu đen

2.2 Hệ điều hành TSWOS mới nhất

TSW202 và TSW212 sẽ được trang bị hệ điều hành mới dành riêng cho các thiết bị Switch Managed đó chính là TSWOS. Phiên bản hệ điều hành mới này sẽ bao gồm các sửa đổi về giao diện web UI/UX được điều chỉnh để quản lý chuyển đổi hiệu quả hơn với các chức năng chuyển đổi bổ sung được tích hợp liền mạch. 

Về cơ bản, bạn sẽ có 1 giao diện hệ điều hành được thiết kế nhắm tới yếu tố dễ sử dụng, trực quan, khả năng tùy biến và kiểm soát theo nhu cầu cao. Ngoài ra, thiết bị chuyển mạch được quản lý TSW202 và TSW212 đều tương thích với Hệ thống quản lý từ xa (RMS) của hãng Teltonika, mang đến cho bạn khả năng quản lý và giám sát từ xa linh hoạt. 

Điều này đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các mô hình quản lý hệ thống mạng từ xa, cho phép quản trị viên từ trụ sở có thể kiểm soát, phân tích hiệu suất thiết bị kỹ lưỡng cũng như toàn quyền kiểm soát trạng thái và cấu hình từ xa. 

2.3 Trang bị nhiều cổng kết nối, đa dạng tính năng quản lý cổng

Khi đề cập đến yếu tố cổng kết nối, các thiết bị chuyển mạch được quản lý TSW202 và TSW212 thực sự gây ấn tượng cho khách hàng sử dụng. Mỗi thiết bị sẽ được trang bị tới 8 cổng RJ45 chuẩn Gigabit Ethernet cùng 2 module quang SFP 1G Uplink. 

Cấu hình cổng kết nối trên 2 thiế bị sẽ đảm bảo khả năng kết nối mạng mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng kết nối tới các thiết bị có khoảng cách xa hàng Km. Ưu thế này dựa trên các cổng SFP hỗ trợ giao tiếp cáp quang, được thiết kế để duy trì liên kết giữa 2 thiết bị ở 2 vị trí địa lý cách xa nhau, song vẫn không ảnh hưởng đến tốc độ hoặc chất lượng đường truyền. 

Nếu TSW212 thuộc dòng Switch Gigabit thông thường thì TSW202 sẽ hỗ trợ công nghệ Power over Ethernet với 8 cổng RJ45 không chỉ để cấp internet mà còn cấp nguồn PoE+ cho nhiều thiết bị mạng. TSW202 có thể cấp PoE+ với công suất lên tới 30 W trên mỗi cổng. Tổng công suất PoE+ đạt tới 240 W, dễ dàng đáp ứng cho hầu hết các thiết bị đầu cuối như Camera CCTV, bộ phát Wifi, các thiết bị IoT thông minh…

Công nghệ cấp nguồn PoE đã mở ra 1 giải pháp hoàn hảo để giải quyết những khó khăn và thách thức khi triển khai hạ tầng tại những vị trí địa lý hạn chế, khó tiếp cận. 

Cấu hình cổng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Cả hai thiết bị chuyển mạch Switch Teltonika này đều hỗ trợ khả năng quản lý cổng và kiểm soát lưu lượng chất lượng dịch vụ (QoS). 

Với việc quản lý cổng, bạn có thể tùy chỉnh lưu lượng truyền và nhận trên từng giao diện cổng, thực hiện cách ly cổng Port Isolation và tự động điều chỉnh công suất cấp PoE để đảm bảo hiệu quả năng lượng (EEE) (802.3az). Ngoài ra, bạn có thể thiết lập tính năng Mirroring để định tuyến dữ liệu mạng từ cổng chuyển mạch này sang cổng chuyển mạch khác, đồng thời có thể bật hoặc tắt các cổng trong các yêu cầu về tiết kiệm điện năng, tăng cường bảo mật… 

Tính năng phân bổ lưu lượng mạng QoS cung cấp cho bạn khả năng thiết lập mức độ ưu tiên của việc truyền tải gói tin trên từng cổng, hỗ trợ các giao thức DSCP và 802.1p. Ngoài ra, QoS cũng cho phép quản trị viên kiểm soát băng thông mạng và xác định cách tổ chức, tối ưu hóa các quy trình hoạt động của từng dịch vụ mạng, dựa trên tính năng lập lịch.

gif-mui-tenĐọc thêm thông tin về QoS qua bài viết: QoS là gì? Hoạt động và cách điều chỉnh băng thông qua QoS

3. TSW202 và TSW212 hỗ trợ đa giao thức truyền tải 

TSW202 và TSW212 hỗ trợ giao thức Profinet - Giao thức cốt lõi của mô hình truyền tải dữ liệu M2M. Điều này không chỉ cho phép xử lý dữ liệu tự động liền mạch trong quá trình thiết lập mà còn cung cấp khả năng chẩn đoán mạng chuyên sâu, theo dõi hiệu suất của toàn bộ hệ thống.

Bên cạnh đó, 2 mẫu Switch Managed cũng tương thích với các giao thức khác như Ethernet/IP để cải thiện thời gian phản hồi và thông lượng dữ liệu cũng như giao thức MRP cho cấu trúc liên kết vòng Circular Linked List. Điều này đảm bảo khả năng phục hồi và linh hoạt, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu đa dạng của bối cảnh điều khiển và tự động hóa công nghiệp.

ho-tro-da-giao-thuc-truyen-tai.jpg
2 mẫu Switch Managed sẵn sàng phục vụ các nhu cầu đa dạng của bối cảnh điều khiển và tự động hóa công nghiệp

4. Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn đọc cần biết về 2 mẫu Switch Managed mới nhất của Teltonika Networks là TSW202 và TSW212. Sự ra mắt của 2 mẫu thiết bị chuyển mạch quản lý này sẽ mang tới rất nhiều hứa hẹn về hiệu năng hoạt động, khả năng quản lý mạng linh hoạt cùng sự tiện lợi trong triển khai các hạ tầng IoT quy mô rộng lớn trong tương lai. Bên cạnh nguồn kiến thức đa dạng được cập nhật thường xuyên trên Viettuans.vn, đơn vị Việt Tuấn cũng là 1 trong những thương hiệu số 1 thị trường Việt Nam trong việc phân phối, thiết kế các dòng giải pháp của Teltonika Network trên toàn quốc. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu được tư vấn về các giải pháp của thương hiệu tiên phong IoT công nghiệp này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tâm nhất!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123