Chọn MENU

Những điều bạn cần biết về QNAP Container Station 3.0 - Phiên bản mới nhất của trình quản lý Container ảo hóa

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2023 tại Đài Bắc, Đài Loan, thương hiệu NAS QNAP đã công bố phiên bản Container Station 3.0 mới nhất. Ứng dụng Container Station 3.0 sở hữu giao diện người dùng được cải tiến, mang đến hiệu suất triển khai các môi trường ảo hóa container thuận tiện và linh hoạt hơn. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về QNAP Container Station 3.0. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu!

qnap-container-station.jpg

1. Đôi nét về QNAP Container Station 3.0

QNAP Container Station là trình quản lý các môi trường ảo hóa (Container), được tích hợp sẵn các công nghệ ảo hóa độc quyền như LXD, Docker® và Katacontainers. Người dùng có thể vận hành nhiều hệ thống máy ảo Linux® biệt lập ngay trên chính thiết bị NAS QNAP cũng như tải xuống các mẫu ứng dụng có sẵn từ kho dữ liệu đồ sộ của Docker® Hub/LXD Image Server Registry tích hợp sẵn trong ứng dụng.

tong-quan-ve-qnap-container-station.jpg
QNAP Container Station là trình quản lý các môi trường ảo hóa (Container)

LXD là nền tảng hỗ trợ ảo hóa cấp hệ điều hành cho các hệ điều hành dựa trên Linux®, trong khi Docker® và Kata là lựa chọn lý tưởng cho mục đích ảo hóa ứng dụng. Hầu hết các sản phẩm thiết bị NAS trên thị trường hiện nay chỉ hỗ trợ nền tảng Docker®. Tuy nhiên, QNAP là thương hiệu NAS duy nhất trên thị trường hỗ trợ đồng thời cả LXD, Docker®, Kata và Kubernetes (K3s), cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp và doanh nghiệp hiện nay đa dạng lựa chọn tối ưu cho các giải pháp ảo hóa toàn diện.

Ứng dụng QNAP Container Station 3.0 sẽ yêu cầu phần cứng cấu hình thiết bị NAS QNAP gồm:

  • Sử dụng bộ xử lý Intel hoặc AMD với kiến trúc x86.
  • Hỗ trợ phiên bản hệ điều hành QTS 5.1.0 (hoặc mới hơn), QuTS hero h5.1.0 (hoặc mới hơn).

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: QNAP Chính thức ra mắt QuTS hero H5.1.0 | Hệ điều hành mới nhất dựa trên ZFS

2. Tổng hợp các cải tiến nổi bật của QNAP Container Station 3.0

QNAP Container Station 3.0 cung cấp một số cải tiến nổi bật có thể kể đến như:

  • Tái tạo container một cách dễ dàng: Đối với những phiên bản ứng dụng tiền nhiệm, người dùng sẽ cần phải xóa Container hiện có mới có thể tạo Container khác để thay đổi cấu hình mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với phiên bản Container Station 3.0 người dùng có thể thay đổi và cập nhật cấu hình theo thời gian thực cho các Container hiện có, đồng thời tạm ngừng hay tiếp tục đối với từng vùng chứa.

qnap-container-station-tai-tao-container-de-dang.jpg

  • Lưu lại các lệnh container thường sử dụng để rút ngắn thời gian thiết lập: Nếu như bạn phải nhập lại lệnh thực thi trong mỗi lần thay đổi cấu hình vùng chứa đối với phiên bản Container Station cũ thì Container Station 3.0 sẽ cho phép thiết lập một danh sách các câu lệnh thường dùng để bạn có thể bổ sung và áp dụng trực tiếp trong những lần thay đổi cấu hình Container tiếp theo.

qnap-container-station-rut-ngan-thoi-gian-luu-cac-thiet-lap.jpg

  • Tải lên các tệp hệ thống và YAML từ đám mây hoặc các thiết bị cục bộ: Đối với phiên bản ứng dụng trước đó, người dùng chỉ có thể tải xuống các tệp hệ thống và YAML từ các nền tảng Docker Hub / LXD Server về thiết bị NAS QNAP. Tuy nhiên, với Container Station 3.0 người dùng cũng có thể tải hình ảnh từ máy tính hoặc NAS lên Container Station.

qnap-container-station-ho-tro-tai-len-cac-tep-he-thong.jpg

  • Hỗ trợ nhiều chế độ mạng: Container Station 3.0 hỗ trợ nhiều chế độ mạng và VLAN để triển khai linh hoạt các Container khác nhau đối với từng yêu cầu công việc của doanh nghiệp.

qnap-container-station-ho-tro-nhieu-che-do-mang.jpg

  • Tùy chỉnh danh sách hiển thị thông tin vùng chứa: Container Station 3.0 cung cấp một danh sách lên tới 23 đề mục (phiên bản cũ chỉ có 6 mục) để hiển thị nhanh chóng các thông tin cần thiết của từng Container.

qnap-container-station-tuy-chinh-danh-sach-hien-thi.jpg

  • Cung cấp các template ứng dụng có sẵn để bắt đầu nhanh dự án ảo hóa của bạn: Các ứng dụng hoặc vùng chứa ảo hóa thường dùng có thể được lưu dưới dạng template có sẵn, cho phép người dùng nhanh chóng bắt đầu dự án ảo hóa với thời gian triển khai được tối ưu.

qnap-container-station-cung-cap-templates.jpg

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn đọc cần biết về ứng dụng QNAP Container Station 3. Với giao diện người dùng hoàn toàn mới cùng một loạt các cải tiến về tính năng ,Container Station 3 sẽ hỗ trợ tối đa cho các nhà phát triển triển khai hiệu quả các hệ thống Container ảo hóa và microservice của doanh nghiệp. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp cho đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của đơn vị Việt Tuấn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi các thông tin mới nhất về CNTT được cập nhật liên tục trên trang chủ của Việt Tuấn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123