Chọn MENU

Khám phá TVS-h674T/TVS-h874T - 2 Thiết bị NAS hỗ trợ tiêu chuẩn Thunderbolt™ 4 đầu tiên trên thế giới đến từ QNAP

Đài Bắc, Đài Loan, ngày 19 tháng 10 năm 2023 thương hiệu giải pháp điện toán, mạng và lưu trữ hàng đầu QNAP® Systems, Inc đã công bố 2 mẫu NAS TVS-h674T / TVS-h874T Thunderbolt™ 4 được thiết kế dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung, chỉnh sửa ảnh chấ lượng cao và sản xuất video. Cả 2 mẫu thiết bị vừa mang tới hiệu suất phần cứng vượt trội cho các tác vụ thiết kế đồ họa, vừa cung cấp các công nghệ bảo vệ toàn diện cho các dự án quan trọng. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc tổng hợp những tính năng nổi bật của 2 mẫu thiết bị NAS Thunderbolt™ 4 TVS-h674T/TVS-h874T. Hãy cùng tìm hiểu!

gioi-thieu-tvs-h674t-tvs-h874t.jpg
Khám phá TVS-h674T/TVS-h874T - 2 Thiết bị NAS hỗ trợ tiêu chuẩn Thunderbolt™ 4 đầu tiên trên thế giới đến từ QNAP

1. Giới thiệu tổng quan về TVS-h674T/TVS-h874T

Ông Meiji Chang - Tổng Giám đốc QNAP cho biết: "Tại QNAP, chúng tôi mong muốn mang tới cho những nhà sáng tạo nội dung và chuyên gia thiết kế đồ họa cơ hội để trải nghiệm các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, qua đó đưa chất lượng của các sản phẩm đồ họa lên một tầm cao mới.

tvs-h674t.jpg
Hình ảnh thực tế sản phẩm QNAP TVS-h674T

Dòng sản phẩm NAS TVS-hx74T Thunderbolt 4 là minh chứng cho cam kết của QNAP, mang đến những giải pháp vượt trội về hiệu suất và khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp sáng tạo nội dung.

tvs-h874t.jpg
Hình ảnh thực tế sản phẩm QNAP TVS-h874T

Jason Ziller - Tổng Giám đốc của Bộ phận Kết nối Khách hàng tại Tập đoàn Intel cho biết: "Intel rất vui khi được hợp tác với QNAP trong việc phát triển dòng sản phẩm NAS TVS-hx74T với công nghệ Thunderbolt 4.0 mới nhất. Bộ xử lý Intel Core mạnh mẽ của chúng tôi sẽ kết hợp cùng chuyên môn về lưu trữ của QNAP để cho ra dòng giải pháp mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại, thay đổi hoàn toàn cuộc chơi dành cho các nhà sáng tạo và nhà sản xuất video.

2. Tổng hợp các tính năng nổi bật 

2.1 QNAP hợp lý hóa quy trình làm việc của người sáng tạo

QNAP là Đối tác chính thức của Adobe về các giải pháp video và âm thanh. Vì vậy, giải pháp lưu trữ NAS mới nhất TVS-h674T/TVS-h874T sẽ thay đổi các làm việc của các nhà sáng tạo nội dung hiện nay.

Các nhà sáng tạo, thiết kế đồ họa sẽ Upload toàn bộ dữ liệu video, Materials cho sản phẩm thiết kế từ thiết bị DAS hoặc ổ cứng di động vào TVS-h674T/TVS-h874T thông qua giao diện cổng Thunderbolt 4 hoặc USB 3.2 Gen 2. 

Các dự án Project thiết kế, dựng video có thể được thực hiện ngay trên thiết bị NAS TVS-hx74T Thunderbolt 4. Công nghệ chuyển mã thời gian thực được tối ưu hiệu suất với GPU tích hợp, giúp tăng tốc độ chuyển mã cho cảnh quay video RAW, cho phép bạn, nhóm của bạn và khách hàng xem video nhanh chóng trên thiết bị của họ.

Chủ dự án có thể thiết lập môi trường Collaboration trực tuyến, linh hoạt cho đội nhóm Adobe Premiere hoặc DaVinci Resolve cùng tham gia edit video, chỉnh sửa hình ảnh.

qnap-hop-ly-hoa-quy-trinh-lam-viec-cua-nguoi-sang-tao.jpg
QNAP giúp hợp lý hóa quy trình làm việc cho creators

2.2 Thiết bị NAS đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tiêu chuẩn Thunderbolt™ 4

40Gbps là mức thông lượng hai chiều mà bạn sẽ được trải nghiệm với 2 giao diện cổng Thunderbolt 4 có trên 2 mẫu NAS này. Các dự án quay dựng video hiện nay đều có số lượng file ghi hình lớn với mức dung lượng lên tới hàng TB/Project. Với công nghệ Thunderbolt 4, việc sao chép thư mục Footage hàng TB dung lượng sẽ được hoàn thành chỉ trong vài phút!

gif-mui-tenTìm hiểu thêm các giải pháp ứng dụng NAS cho doanh nghiệp tại đây

thunderbolt-4.jpg
Cả hai thiết bị đều được trang bị cổng Thunderbolt 4

2.3 Đầu ra 4K HDMI™ 

Cả 2 thiết bị NAS trên đều hỗ trợ cổng xuất hình HDMI™ hỗ trợ độ phân giải tối đa 4K (4096 x 2160p) @30Hz. Không gì tốt hơn 1 màn hình lớn, sắc nét và sống động mang lại lợi ích to lớn cho các ứng dụng như sản xuất/chỉnh sửa video hoặc thiết kế công nghiệp đòi hỏi độ phân giải cao cũng như lưu trữ, truyền tải và hiển thị đa phương tiện chuyên sâu.

4k-hdmi.jpg

2.4 Xóa bỏ nỗi lo hết dung lượng với khả năng mở rộng lên tới 352 TB lưu trữ

Dòng thiết bị NAS chuyên dụng cho thiết kế TVS-hx74T cung cấp không gian rộng rãi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các dự án sáng tạo. TVS-h674T/TVS-h874T hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên tới 110 TB dữ liệu. Khi yêu cầu lưu trữ của các nhà sáng tạo tăng lên, các hệ thống NAS QNAP trên sẵn sàng mở rộng khả năng lưu trữ lên tới 352 TB. 

2.5 Đa dạng công nghệ bảo vệ phục hồi dữ liệu quan trọng

Với thư mục Footage lên tới hàng Terabyte dữ liệu ghi hình, rủi ro hỏng hóc dữ liệu sẽ càng tăng cao. Vì vậy, hệ điều hành QuTS hero dựa trên hệ thống tệp ZFS sẽ cung cấp khả năng quản lý lưu trữ linh hoạt, bảo vệ dữ liệu toàn diện và hiệu suất được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia sáng tạo. 

Hơn nữa, hệ điều hành QuTS Hero dựa trên ZFS cũng hỗ trợ nhiều cấp độ mảng RAID, bao gồm RAID Triple Parity và Triple Mirror mang lại mức độ bảo vệ dữ liệu cao hơn cùng khả năng cải thiện hiệu suất xử lý dữ liệu của hệ thống..

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: QNAP Chính thức ra mắt QuTS hero H5.1.0 | Hệ điều hành mới nhất dựa trên ZFS

2.6 Cấu hình phần cứng cung cấp hiệu suất lý tưởng cho mọi phần mềm chỉnh sửa video

Bạn đọc có thể tham khảo cấu hình của từng phiên bản thiết bị:

  • TVS-h674T-i5-32G : Thunderbolt NAS 6 khoang 3,5” SATA HDD; Bộ xử lý Intel® Core™ i5 6 nhân/12 luồng thế hệ thứ 12; Đồ họa Intel UHD 730; RAM 32GB DDR4
  • TVS-h874T-i7-32G : Thunderbolt NAS 8 khoang 3,5” SATA HDD; Bộ xử lý Intel® Core™ i7 12 nhân (8P+4E)/20 luồng thế hệ thứ 12; Đồ họa Intel UHD 770; RAM 32GB DDR4
  • TVS-h874T-i9-64G : Thunderbolt NAS 8 khoang 3,5” SATA HDD; Bộ xử lý Intel® Core™ i9 16 nhân (8P+8E)/24 luồng thế hệ thứ 12; Đồ họa Intel UHD 770; RAM 64GB DDR4

Với các cấu hình đã kể trên, bạn sẽ được trải nghiệm hiệu suất cao nhất trong mọi phần mềm chỉnh sửa video như: Adobe Premiere, DaVinci Resolve, Final Cut Pro X và iMovie. Làm việc 1 ngày quá lâu quá nhàm chán? Vậy thì hãy tham gia vào môi trường edit video cộng tác của Adobe Premiere Pro Productions hoặc DaVinci Resolve, được xây dựng trên TVS-h674T.

phan-cung-cung-cap-hieu-suat-ly-tuong-cho-cac-phan-mem-chinh-sua-video.jpg

3. Tổng kết 

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về 2 mẫu thiết bị NAS hỗ trợ Thunderbolt 4 đầu tiên trên thế giới đến từ thương hiệu QNAP là TVS-h674T/TVS-h874T. Hiệu suất, độ tin cậy và tính linh hoạt tuyệt vời trong quản lý dữ liệu sẽ châm ngòi cho cuộc cách mạng hóa của các chuyên gia sáng tạo trong các dự án truyền thông của họ. Đừng quên theo dõi các tin tức công nghệ mới nhất sẽ được cập nhật liên tục tại Viettuans.vn, hứa hẹn sẽ có rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích đang chờ đón bạn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123