Chọn MENU

Giải pháp giám sát an ninh toàn diện cho ngân hàng

Giải pháp giám sát an ninh cho ngân hàng luôn là 1 vấn đề cần được chú trọng tại các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay. Là nơi trực tiếp lưu giữ số lượng lớn các loại tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng của ngân hàng và khách hàng. Không lạ gì khi ngân hàng lại dễ dàng trở thành mục tiêu bị nhắm tới của các cuộc tấn công, xâm nhập trái phép. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá các giải pháp an ninh cho ngân hàng toàn diện đến từ Synology, sẽ được đề cập trong bài viết ngay sau đây!

giai-phap-giam-sat-an-ninh-cho-ngan-hang.jpg
Giải pháp giám sát an ninh toàn diện cho ngân hàng

1. 5 lý do tại sao ngân hàng cần trang bị giải pháp an ninh toàn diện

Ngân hàng cần trang bị giải pháp giám sát an ninh toàn diện vì có nhiều lý do quan trọng liên quan đến việc bảo vệ thông tin, tài sản và khách hàng của họ. Dưới đây là 5 lý do chính:

 • Bảo vệ tài sản và thông tin quan trọng: Ngân hàng lưu trữ một lượng lớn tiền mặt, giấy tờ quan trọng và thông tin cá nhân của khách hàng. Giải pháp giám sát an ninh toàn diện giúp ngăn chặn sự truy cập trái phép và bảo vệ tài sản của họ khỏi các mối đe dọa như cướp, trộm cắp hoặc tấn công mạng.
 • Duy trì uy tín và lòng tin của khách hàng: Một trong những yếu tố quan trọng nhất để ngân hàng thành công là có được lòng tin của khách hàng. Bất kỳ vi phạm nào liên quan đến an ninh và bảo mật đều có thể gây tổn thương đến uy tín của ngân hàng. Vì vậy, việc trang bị giải pháp giám sát an ninh toàn diện giúp duy trì và tăng cường lòng tin của khách hàng đối với ngân hàng.
 • Giám sát giao dịch và ngăn chặn gian lận: Camera giám sát an ninh có thể ghi hình và lưu trữ quá trình giao dịch tiền mặt, giấy tờ giữa nhân viên và khách hàng. Qua đó, giúp ngân hàng kiểm tra tính hợp pháp và chính xác của giao dịch, đồng thời giúp phát hiện và ngăn chặn các hoạt động gian lận và giả mạo khách hàng.
 • An ninh tòa nhà và môi trường: Các giải pháp giám sát an ninh CCTV không chỉ giám sát bên trong ngân hàng mà còn theo dõi khu vực xung quanh, bao gồm các lối vào và lối ra, bãi đỗ xe, cây ATM. Điều này giúp bảo vệ an ninh toàn diện tại các chi nhánh ngân hàng.
 • Phục vụ mục đích điều tra và phân tích: Camera giám sát cung cấp hình ảnh và dữ liệu quý báu để cung cấp cho cơ quan điều tra khi xảy ra các sự kiện an ninh tại ngân hàng. Thông qua phân tích dữ liệu từ camera, ngân hàng có thể xác định chính xác những vấn đề xảy ra và nhanh chóng thực hiện các hành động xử lý kịp thời.

2. Các vị trí cần triển khai hệ thống giám sát an ninh tại ngân hàng

Hệ thống giám sát an ninh tại ngân hàng cần được triển khai tại nhiều vị trí khác nhau trong toàn bộ cơ sở để đảm bảo an toàn và bảo mật toàn diện. Dưới đây là danh sách các vị trí quan trọng cần triển khai hệ thống giám sát an ninh tại ngân hàng:

 • Khu vực quầy giao dịch: Đây là khu vực diễn ra các hoạt động chính của ngân hàng, nơi giao dịch tiền mặt hay giấy tờ diễn ra. Hệ thống giám sát ở đây sẽ giúp kiểm soát và ghi lại quá trình hoạt động của các giao dịch, đảm bảo tính chính xác và ngăn chặn các hoạt động gian lận.
 • Khu vực ATM: Các cây rút tiền tại ngân hàng hoặc các khu vực khác đều cần được trang bị hệ thống camera giám sát để ghi hình và phát hiện nhanh chóng các sự kiện an ninh diễn ra như phá hoại trang thiết bị, trộm cướp…
 • Khu vực cổng vào chính: Hệ thống giám sát ở đây giúp theo dõi người ra vào. Hiện nay, các ngân hàng thường sử dụng các hệ thống giám sát an ninh tại các cửa ra vào có hỗ trợ công nghệ nhận diện gương mặt, đếm người (People Counting) để tăng cường an ninh.
 • Khu vực kho lưu trữ tài liệu quan trọng: Để bảo vệ tài liệu quan trọng và thông tin cá nhân của khách hàng, hệ thống giám sát cần được triển khai tại các kho lưu trữ.
 • Kho chứa tiền: Đây là khu vực cực kỳ nhạy cảm và quan trọng nhất tại ngân hàng. Kho quỹ của các ngân hàng thương mại là nơi trực tiếp lưu giữ các loại tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng của ngân hàng và khách hàng. Vì vậy, khu vực quan trọng này dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tội phạm. Bất kỳ sự cố nào xảy ra liên quan đến kho quỹ đều có thể gây suy giảm sự tin tưởng của khách hàng.
 • Khu vực bãi đỗ xe: Bãi đỗ xe của ngân hàng cũng cần được giám sát an ninh để đảm bảo an toàn cho các phương tiện của nhân viên ngân hàng và khách hàng.
giam-sat-phong-giao-dich.jpg
Hệ thống giám sát ở quầy giao dịch sẽ giúp kiểm soát và ghi lại quá trình hoạt động của các giao dịch

3. Khám phá các giải pháp an ninh hàng đầu của Synology dành cho ngân hàng hiện nay

Đứng trước các vấn đề về bảo mật an ninh tại các ngân hàng hiện nay, việc lựa chọn và áp dụng các giải pháp an ninh toàn diện là một vấn đề cấp thiết cần được chú trọng. Synology là thương hiệu hàng đầu hiện nay trên thị trường toàn cầu về các thiết bị lưu trữ mạng, hệ thống lưu trữ tập trung (NAS - Network Attached Storage), và phần mềm quản lý dữ liệu. Không chỉ cung cấp các dòng giải pháp về lưu trữ cấp doanh nghiệp, Synology cũng mang tới đa dạng các phân khúc thiết bị chuyên dụng cho giám sát an ninh cho các doanh nghiệp đa quy mô đa hình thức hiện nay. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá các giải pháp an ninh hàng đầu của Synology dành cho ngân hàng ngay sau đây!

Đối với các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn, Synology cung cấp đa dạng các dòng giải pháp thiết bị NAS thuộc nhiều phân khúc, hỗ trợ dung lượng lưu trữ thô lên tới 4,8 PetaByte cùng nhiều tùy chọn từ 1 đến 300 khay ổ đĩa. 

Nắm bắt nhu cầu lưu trữ bản ghi an ninh không ngừng tăng tại các ngân hàng hiện nay, hãng Synology cũng mang tới rất nhiều sản phẩm mở rộng Expansion Unit để hỗ trợ nâng cấp linh hoạt dung lượng lưu trữ dữ liệu khi nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp tăng lên.

Bên cạnh sự đa dạng về các hệ thống phần cứng mạnh mẽ, phần mềm của Synology được hãng tối ưu tốt, giúp khai thác tối đa hiệu năng của phần cứng và mang tới trải nghiệm công việc, giám sát an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp. Đối với hệ thống giám sát an ninh chuyên nghiệp, Synology cung cấp ứng dụng quản lý tích hợp Surveillance Station.

Surveillance Station là phần mềm giám sát an ninh tập trung, hoàn toàn miễn phí trong kho ứng dụng của hệ điều hành Synology DiskStation Manager. Surveillance Station mang tới một hệ thống giám sát an ninh tối tân, cung cấp đầy đủ các tíng năng từ cơ bản - nâng cao để tối ưu hóa việc quản lý và giám sát an ninh tại ngân hàng hay bất kỳ dự án doanh nghiệp hiện nay.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Surveillance Station - Các tính năng nổi trội của Surveillance Station

giai-phap-giam-sat-an-ninh-cho-ngan-hang-2.jpg

Một số thông tin bạn cần biết về ứng dụng này như:

 • Surveillance Station hỗ trợ danh sách camera tương thích đa dạng lên tới 8.300 model camera được hỗ trợ. Vì vậy, ngân hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để đảm bảo chất lượng giám sát an ninh song song với mức chi phí có thể đầu tư.
 • Surveillance Station cung cấp cho người dùng tới 2 giấy phép sử dụng miễn phí đối với 1 số lượng camera nhất định. Tùy vào số lượng camera được sử dụng tại ngân hàng thì doanh nghiệp của bạn có thể đăng ký các gói license khác phù hợp hơn. 
 • Surveillance Station được trang bị một loạt các chế độ giám sát vô cùng hiện đại, tiện lợi và có sự hỗ trợ bởi AI - Trí tuệ nhân tạo. Khi sử dụng các dòng camera giám sát an ninh hiện đại của Synology như BC500TC500, bạn sẽ được trải nghiệm 1 loạt các công nghệ giám sát tối tân như nhận biết khuôn mặt, phát hiện người và khuôn mặt, thiết lập biên giới ảo để cảnh báo xâm phạm trái phép…. Surveillance Station có thể mang tới hiệu quả giám sát an ninh tuyệt vời cho các tổ chức bản lẻ hiện nay.
 • Surveillance Station cho phép truy cập, quản lý hệ thống mọi lúc mọi nơi, trên mọi nền tảng. Ngoài việc sử dụng trình duyệt máy tính để truy cập vào Surveillance Station, nhân viên an ninh cũng có thể sử dụng ứng dụng điện thoại Synology DS cam để theo dõi tình trạng an ninh tại ngân hàng ngay cả khi không có mặt.
 • Nhân viên an ninh có thể tùy chỉnh cách thức nhận cảnh báo thông qua Email, tin nhắn hoặc ngay trên màn hình làm việc chính. Ngay khi có sự kiện an ninh xảy ra, hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh cảnh báo, đồng thời phát luồng video trực tuyến trên màn hình chính.
 • Synology Surveillance Station hỗ trợ 1 cơ chế ghi hình thông minh, giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ trên thiết bị NAS/ NVR của ngân hàng. Thay vì ghi lại mọi sự kiện diễn ra tại ngân hàng tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ. Nhân viên quản trị có thể dễ dàng thiết lập các điều kiện nhất định để kích hoạt ghi hình như: Phát hiện xâm nhập ngoài giờ làm việc, biên giới ảo bị vượt qua, vật thể biến mất…
 • Tính năng Tua nhanh thông minh (Smart Time Lapse) của Surveillance Station cho phép truy xuất nhanh chóng các đoạn ghi hình quan trọng xảy ra sự kiện.

4. Tham khảo case study nổi bật

Ngân hàng Agribank

Agribank hay ngân hàng nông nghiệp là 1 trong những ngân hàng lớn và lâu đời tại Việt Nam. Cũng như các doanh nghiệp tài chính lớn hiện nay, Agribank cũng gặp phải những khó khăn trong việc quản lý hệ thống camera giám sát và tối ưu dung lượng lưu trữ an ninh. Ngân hàng này đã lựa chọn các giải pháp của Synology để giải quyết các hạng mục chính sau đây:

 • Lưu trữ các bản ghi an ninh của hệ thống CCTV 51 camera tại 2 chi nhánh trong 6 – 12 tháng.
 • Khả năng theo dõi trực tiếp live view với hình ảnh chất lượng và ổn định.
 • Quản trị an ninh có thể theo dõi nhiều nguồn ghi hình camera trên một màn hình quản lý duy nhất.
giai-phap-giam-sat-surveillance-station-cua-agribank
Mô hình giải pháp giám sát an ninh mà Agribank lựa chọn

Ngân hàng Agribank đã lựa chọn sử dụng 2 thiết bị lưu trữ dữ liệu RS4017xs+ và 2 thiết bị VisualStation VS960HD. Mỗi model NAS Synology RS4017xs+ được mở rộng lên tới 40 khay chứa ổ cứng thông qua các thiết bị mở rộng Expansion Unit cùng hãng, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của 2 chi nhánh ngân hàng Agribank trong 6 ~ 12 tháng. 

Khi sử dụng giải pháp của Synology, đội ngũ kỹ thuật giám sát an ninh của thương hiệu Agribank đã giảm tải được cả về thời gian, chi phí giám sát hệ thống, chi phí mở rộng không gian lưu trữ cũng như việc quản lý linh hoạt nhiều nguồn ghi hình cùng lúc hoặc cấu hình thiết bị camera mới.

gif-mui-tenXem thêm: Tìm hiểu cách Synology nâng cấp hệ thống giám sát CCTV của ngân hàng Agribank

5. Việt Tuấn - Đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp an ninh cho ngân hàng toàn diện

Việt Tuấn là đơn vị hàng đầu thị trường, chuyên cung cấp các dòng giải pháp an ninh toàn diện cho ngân hàng hiện nay. Kho hàng của chúng tôi luôn sẵn hàng từ các hệ thống NAS Synology chuyên dụng hiệu suất cao cho tập đoàn doanh nghiệp cho đến các phiên bản giá rẻ, phù hợp với tổ chức công ty nhỏ. 

Với vai trò là nhà phân phối chiến lược hàng đầu của hãng Synology tại Việt Nam, khách hàng tổ chức tài chính hay ngân hàng toàn quốc có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và sự hỗ trợ kỹ thuật tân tận nhất!

6. Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về các giải pháp an ninh toàn diện của Synology dành cho ngân hàng. Với giải pháp giám sát an ninh cho ngân hàng toàn diện của chúng tôi, các tổ chức tài chính trên toàn quốc có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bảo mật và an ninh toàn diện. Liên hệ ngay với Việt Tuấn để nhận báo giá giải pháp an ninh toàn diện với giá cạnh tranh cùng các sản phẩm chính hãng 100%!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123