Chọn MENU

UC3400 và SA3400D - Hệ thống điều khiển kép linh hoạt cho tính sẵn sàng cao

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2023 theo giờ Đài Loan, hãng Synology đã công bố hai bộ điều khiển kép mới vào dòng giải pháp quản lý dữ liệu dành cho doanh nghiệp: UC3400 và SA3400D. Cả hai sản phẩm mới này được dự đoán sẽ mang tới hiệu suất làm việc và tính sẵn sàng cao cho các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Ngay sau đây là bài đánh giá chi tiết của Việt Tuấn về UC3400 và SA3400D. Bạn đọc hãy cùng tham khảo!

1. Thông số kỹ thuật UC3400

 • Tên sản phẩm: UC3400 - Hệ thống điều khiển cho SAN
 • CPU: Intel Xeon D-1541.
 • Ram: 8 GB DDR4 ECC UDIMM.
 • Ổ đĩa tối đa: 36.
 • Dung lượng lưu trữ tối đa 108 TB (có thể mở rộng tới 576 TB dung lượng lưu trữ thô có sẵn với hai Đơn vị mở rộng Synology RXD1219sas)
 • Cổng mạng LAN: 2 Cổng RJ45 1GbE, 1 Cổng LAN RJ45 10GbE.
 • Raid hỗ trợ: RAID F1, JBOD, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6, RAID 10.
 • Công nghệ ảo hóa: VMware vSphere, VMware vSphere, OpenStack.
 • Giao thức mạng: iSCSI, Telnet, SSH, SNMP, Kênh sợi quang.
san-synology-uc3400.png
UC3400 - Là một giải pháp SAN hoàn hảo cho doanh nghiệp

2. Thông số kỹ thuật SA3400D

 • Tên sản phẩm: SA3400D - Hệ thống điều khiển kép cho SAN và NAS
 • CPU: Intel Xeon D-1541.
 • Ram: 8 GB DDR4 ECC UDIMM.
 • Ổ đĩa tối đa: 12 (Khả năng mở rộng lên tới 36 ổ với linh kiện mở rộng)
 • Cổng mạng LAN: RJ45 1GbE LAN Port x 2, RJ45 10GbE LAN Port x 1.
 • Raid hỗ trợ: RAID F1, Basic, JBOD, RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 6,RAID 10.
 • Ảo hóa: VMware vSphere with VAAI, Citrix Ready, OpenStack.
 • Công nghệ tích hợp: Snapshot Replication, Snapshot Replication, Synology Drive, Synology Office.
SA3400D.png
SA3400D là một giải pháp giúp nâng cao năng suất kinh doanh của đội nhóm, doanh nghiệp

gif-mui-tenTham khảo thêm: Các thiết bị lưu trữ Nas của Synology tại đây

3. Đánh giá chi tiết về UC3400 và SA3400D

3.1. Độ tin cậy và tính sẵn sàng cao

UC3400SA3400D đều được tích hợp bộ điều khiển kép có tính sẵn sàng cao, hoạt động đồng thời để đảm bảo không có thời gian chết trong trường hợp có một bộ điều khiển bị lỗi. Đảm bảo đường truyền giao tiếp giữa các miền luôn được ổn định, thông suốt để tối đa hóa việc bảo vệ dữ liệu truyền tải. 

Bên cạnh đó cả UC3400 và SA3400D đều được hỗ trợ bởi phiên bản ổ đĩa Synology tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Qua đó đảm bảo tối đa khả năng xử lý khối lượng công việc chuyên sâu, mang lại hiệu suất hàng đầu.

3.2. UC3400 hỗ trợ nhiều giao thức mạng - Nâng cao hiệu suất cấp doanh nghiệp

UC3400 là một giải pháp SAN có tính sẵn sàng cao, hỗ trợ một loạt giao thức Fibre Channel (FC) và iSCSI. Với hơn 180.000 IOPS ghi ngẫu nhiên 4K chắc chắn UC3400 là lựa chọn hàng đầu hiện nay để xử lý khối lượng công việc khổng lồ của các doanh nghiệp và tổ chức hiện nay. 

Synology đã trang bị cho UC3400 số cổng Lan lên tới 2 cổng RJ45 1GbE LAN Port và RJ45 1 cổng 10GbE LAN Port. Người dùng có thể linh hoạt lựa chọn các cổng kết nối trên để tăng cường tín hiệu mạng và nâng cao tốc độ truy xuất dữ liệu.

3.3. Sẵn sàng cho ảo hóa 

Cả hai bộ điều khiển kép UC3400 và SA3400D đều được chứng nhận đầy đủ cho các môi trường ảo như VMware, vSphere, Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer và OpenStack. Hỗ trợ một loạt các tính năng ảo hóa như Windows Offloaded Data Transfer (ODX), VMware vSphere Storage APIs Array Integration (VAAI) và ALUA đảm bảo các hoạt động lưu trữ được tối ưu hóa và hiệu quả. Công nghệ OpenStack Cinder cũng cho phép UC3400 và SA3400D có khả năng lưu trữ dựa trên khối để nâng cao tốc độ nhập xuất dữ liệu và độ trễ cực thấp.

Cả hai bộ điều khiển kép UC3400 và SA3400D đều được chứng nhận đầy đủ cho các môi trường ảo
Cả hai bộ điều khiển kép UC3400 và SA3400D đều được chứng nhận đầy đủ cho các môi trường ảo

3.4. Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến

Đối với UC3400

UC3400 sở hữu khả năng bảo vệ dữ liệu được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tuân thủ quy định nghiêm ngặt. Các công nghệ bảo mật được tích hợp trong UC3400 bao gồm:

 • Snapshot Replication: Sao chép bản ghi nhanh ngoài cơ sở để bổ sung thêm một biện pháp bảo vệ khác trước các cuộc tấn công của tin tặc, phần mềm độc hại hay sự cố vật lý.
 • Ổ đĩa ảo tự mã hóa: Hỗ trợ ổ đĩa (SED) giúp bảo vệ dữ liệu khỏi tình trạng bị hỏng hóc hoặc xâm nhập trái phép, đồng thời.

Đối với SA3400D

SA3400D cung cấp một loạt các tính năng sao lưu dữ liệu đa cấp độ bao gồm Active Backup for Microsoft 365, for Business, for Google Workspace. Khả năng hợp nhất và tự động hóa các tác vụ sao lưu cho PC, máy chủ, máy ảo, ứng dụng SaaS, v.v. với Active Backup Suite. 

Người dùng có thể quản lý tất cả các tác vụ sao lưu từ bảng điều khiển trung tâm trực quan của DSM OS và nhanh chóng khôi phục các tệp cụ thể bao gồm: toàn bộ thiết bị, dịch vụ ảo và tài khoản SaaS của nhân viên để duy trì hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến
Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến trên hai thiết bị 

gif-mui-ten

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về DSM qua bài viết DSM là gì?

3.5. SA3400D - Giải pháp hàng đầu nâng cao hiệu suất doanh nghiệp

SA3400D mang tới một loạt các giải pháp để nâng cao năng suất kinh doanh của đội nhóm, doanh nghiệp bao gồm:

 • Cải thiện chất lượng làm việc nhóm với Synology Office: Tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu giữa các nhóm trong thời gian thực. 
 • Lưu trữ máy chủ thư tại chỗ với MailPlus, phân quyền chi tiết các truy cập email dựa trên web. 
 • Duy trì kết nối giữa các cá nhân trong đội nhóm thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp an toàn, các kênh công khai, các kênh riêng tư được mã hóa và các cuộc trò chuyện nhóm trong Trò chuyện Synology.
 • Hỗ trợ tính năng Sandbox giúp khôi phục ngay tức thì các máy chủ vật lý và máy ảo được sao lưu nếu xảy ra hỏng hóc. Thử nghiệm các ứng dụng mới trong môi trường ảo với Synology Virtual Machine Manager - một hypervisor tương thích với hệ điều hành Windows®, Linux®.
 • Virtual DSM tích hợp Snapshot Replication có chức năng khôi phục và sao lưu các phiên bản dữ liệu quan trọng.
 • Synology Container Manager hỗ trợ lưu trữ các container Docker giúp cho việc  quản lý dữ liệu trở nên dễ dàng và tự động.
 • Dễ dàng quản lý hệ thống đám mây riêng: 
 • Chia sẻ thư mục hiệu quả và an toàn: Người dùng có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ dữ liệu thông qua các ứng dụng trên mọi nền tảng thiết bị bao gồm: máy tính để bàn, thiết bị di động. Cho phép người dùng truy cập vào các thư mục được chia sẻ qua 
 • Đồng bộ hóa và phân phối dữ liệu giữa các máy chủ khác nhau với Synology Drive ShareSync giúp nâng cao hiệu suất công việc, phân phối dữ liệu nhanh chóng tới rất nhiều đội nhóm, nhân viên mọi lúc, mọi nơi. Tính năng Hybrid Share hỗ trợ việc xây dựng một hệ thống chia sẻ toàn cầu bao gồm C2 Storage, lưu trữ đám mây và nhiều hệ thống Synology khác.

4. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các đánh giá về UC3400 và SA3400 - Hai sản phẩm bộ điều khiển mới nhất của hãng Synology dành cho các hệ thống SAN và NAS. Có thể nói UC3400 và SA3400D là sản phẩm tiềm năng sắp tới, lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp hiện nay trong mọi yếu tố về hiệu suất công việc, tính năng bảo mật, công nghệ tiên tiến… Hi vọng rằng bạn đọc đã có đầy đủ những thông tin cần thiết nhất về hai dòng sản phẩm trên. Liên hệ ngay cho Viettuans.vn nếu bạn có bất kỳ nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm của Synology!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123