Chọn MENU

Những điều bạn cần biết về các tính năng nâng cao dành cho doanh nghiệp của Synology Active Insight 

Tại Đài Bắc - Đài Loan vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Synology đã công bố bản cập nhật quan trọng cho Active Insight - Hệ thống giám sát triển khai dựa trên nền tảng đám mây. Active Insight được Synology phát triển cho các đối tượng như nhà cung cấp hệ thống được quản lý (MSP) và khách hàng doanh nghiệp quy mô lớn. Bản cập nhật là sự tổng hợp của giao diện được tối ưu hợp lý hơn, khả năng phát hiện phần mềm ransomware và cấu trúc giá đơn giản hóa, tất cả đều nhằm tăng cường giám sát và quản lý việc triển khai quy mô lớn. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá những điều bạn cần biết về các tính năng mới dành cho doanh nghiệp của Synology Active Insight trong bài viết ngay sau đây!

cac-tinh-nang-moi-danh-cho-doanh-nghiep-cua-synology-active-insight.jpg
Những điều bạn cần biết về các tính năng nâng cao dành cho doanh nghiệp của Synology Active Insight 

1. Tổng quan về Synology Active Insight

Active Insight là sản phẩm của Synology C2, trung tâm dữ liệu riêng của Synology. Đóng vai trò là nền tảng giám sát đám mây, Active Insight cung cấp đầy đủ các tính năng giám sát đa tác vụ sao lưu, kiểm soát tài nguyên phần cứng mà thiết bị NAS Synology tiêu thụ, theo dõi và cảnh báo trước các sự kiện bảo mật, quản lý đồng thời nhiều Synology Account của khách hàng, các chi nhánh hoặc từng nhóm người dùng khác nhau trong 1 giao diện quản lý duy nhất. 

Hanna Yeh, Giám đốc sản phẩm của Active Insight cho biết: “Trong quá trình triển khai quy mô lớn, các nhóm CNTT khó có thể luôn cập nhật các vấn đề bảo mật và quản lý hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống. Bản cập nhật mới nhất của chúng tôi cho Active Insight cung cấp các tùy chọn trực quan hóa mới làm nổi bật các số liệu triển khai quan trọng, đồng thời giới thiệu các tính năng bảo vệ và giám sát nâng cao. Với các gói giá được cập nhật, chúng tôi đã và đang mở ra cơ hội để các tổ chức đa quy mô có thể dùng thử Active Insight dễ dàng ngay hôm nay!”

2. Các nâng cấp đáng chú ý có trên phiên bản cập nhất mới của Active Insight

Bạn đọc có thể tham khảo những nâng cấp đáng chú ý đã được Hanna Yeh - Giám đốc sản phẩm của Active Insight công bố

2.1 Quản lý hiệu quả với giao diện được tối ưu

Các đội nhóm kỹ thuật viên CNTT tại doanh nghiệp và MSP sẽ được hưởng lợi từ giao diện người dùng nâng cao của phiên bản Active Insight mới nhất này. Giao diện này tập trung vào việc cải thiện tính trực quan. Quản trị viên có thể theo dõi các số liệu quan trọng của nhiều thiết bị NAS và phản ứng nhanh chóng với các cảnh báo trên giao diện quản lý. Các trang lưu trữ và tổng quan được làm mới có thể hiển thị đồng thời nhiều hệ thống hơn và số liệu thống kê của chúng, được cân bằng với các thông báo hành động rõ ràng hơn. Các tùy chọn sắp xếp và lọc mở rộng giúp đơn giản hóa việc giám sát và khắc phục sự cố trên từng điểm thiết bị hoặc từng tác vụ khác nhau.

cac-tinh-nang-moi-danh-cho-doanh-nghiep-cua-synology-active-insight-2.jpg
Giao diện mới của Active Insight tập trung vào việc cải thiện tính trực quan

2.2 Bảo vệ chủ động

Với tính năng mới giám sát tệp theo thời gian thực, Active Insight có thể tự động phát hiện và cảnh báo cho quản trị viên các sự kiện truy cập đáng ngờ, chẳng hạn như các hình thức truy cập gây ra bởi các cuộc tấn công bằng ransomware. Khi phát hiện sự cố, quản trị viên sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức và Active cơ chế Snapshot Protection. Qua đó, giảm thiểu tỷ lệ mất và tăng cường khả năng khôi phục dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm thông tin về Snapshot qua bài viết: Snapshot là gì? Sự khác nhau giữa Snapshot và Backup là gì?

cac-tinh-nang-moi-danh-cho-doanh-nghiep-cua-synology-active-insight-3.jpg
Active Insight có thể tự động phát hiện và cảnh báo cho quản trị viên các sự kiện truy cập đáng ngờ

2.3 Miễn phí cho tối đa ba thiết bị

Cơ cấu định giá mới của Synology dành cho Active Insight sẽ cung cấp ba giấy phép miễn phí với quyền truy cập tính năng không hạn chế, cho phép doanh nghiệp tiếp cận công nghệ quản lý chuyên sâu độc quyền Synology mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. 

Có thể kế đến 1 số các tính năng nổi bật mà doanh nghiệp của bạn sẽ được trải nghiệm trên Synology Active Insight như:

  • Giám sát hiệu suất và lưu trữ hệ thống NAS 
  • Cập nhật DiskStation Manager và các gói sản phẩm tự động
  • Giám sát đa tác vụ sao lưu & khôi phục Hyper Backup
  • Phát hiện hoạt động đăng nhập bất thường
  • Phát hiện hoạt động bất thường trên tập tin
  • Thực hiện báo cáo định kỳ, tùy chỉnh theo thời gian, tiêu chí
  • Tùy chỉnh sự kiện
  • Lưu trữ dữ liệu báo cáo (1 năm)

Khi sẵn sàng mở rộng quy mô, các tổ chức có thể dễ dàng đầu tư các cấp License cao hơn, đáp ứng cho từng chi nhánh của tổ chức.

3. Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn đọc cần biết về các tính năng nâng cao dành cho doanh nghiệp trong phiên bản cập nhật mới nhất của Synology Active Insight. Nền tảng quản lý này đã và đang được nhiều thương hiệu, doanh nghiệp lớn tin dùng để giám sát hệ thống của khách hàng, nắm bắt tình trạng phần cứng, triển khai từ xa các bản cập nhật firmware trên nhiều hệ thống tại các chi nhánh của tổ chức… Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi kênh tin tức của Công nghệ Việt Tuấn cho những chủ đề CNTT sắp tới!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123