Chọn MENU

Thiết bị chuyển mạch Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE (USW-16-PoE)

1 đánh giá Lượt xem 2082
SKU: USW-16-PoE | Tình trạng: | Hãng: Ubiquiti
10.080.000
Giá trên đã bao gồm VAT - Bảo hành 12 tháng
 • Đại lý, dự án liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ giá tốt nhất.
 • Đầy đủ CO, CQ chính hãng.
 • Bảo hành chính hãng 12 tháng. Phụ kiện: 03 tháng.
 • Thời gian giao hàng nội thành: Từ 8h00 - 17h30 (Sau 17h30 vui lòng đặt hàng trước).
 • Đổi mới trong 30 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ sau bán hàng tận tâm.
Mua ngayGọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi Liên hệ báo giá tốtTư vấn + báo giá chi tiết về sản phẩm
Chính sách bán hàng
 • Sản phẩm chính hãng™ 100%
 • Giá cạnh tranh nhất thị trường
 • Tư vấn giải pháp, dự án miễn phí
 • Hỗ trợ đại lý và dự án
 • Đầy đủ CO/CQ
 • Bán hàng online toàn quốc
 • Hỗ trợ kỹ thuật tận tâm
 • Bảo hành chuyên nghiệp, uy tín

Mô tả sản phẩm

USW-16-PoE là mẫu Switch PoE chính hãng Unifi của thương hiệu Ubiquiti. Thiết bị được trang bị 16 cổng Gigabit Ethernet trong đó 8 cổng hỗ trợ PoE out để cấp nguồn điện thông qua cáp mạng Ethernet cho các thiết bị mạng như bộ phát Wifi, camera IP, 8 cổng còn lại được sử dụng để truyền tải dữ liệu cho các thiết bị như PC, laptop, TV. 2 cổng Module quang học SFP+ cũng có mặt trên Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE cho phép thiết lập cổng uplink kết nối các thiết bị Switch khác trong mạng.

switch-usw-16-poe.jpg
Thiết bị chuyển mạch Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE (USW-16-PoE)

Giới thiệu tổng quan Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE

Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE (USW-16-PoE) là một Switch Layer 2 cung cấp 16 cổng RJ45 GbE, bao gồm: 8 cổng PoE out chuẩn 802.3at PoE + và 8 cổng truyền tải dữ liệu với tốc độ 1Gbps. USW-16-PoE được sử dụng để cung cấp nguồn điện thông qua cáp mạng Ethernet đến các thiết bị như điểm thu phát Wifi, Camera IP, đồng thời cung cấp các tùy chọn liên kết Uplink quang học để mở rộng mạng doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm thông tin về Ethernet tại đây.

Thiết bị cũng cung cấp một bộ giao thức Switch Layer 2 phong phú, bao gồm nhiều chế độ hoạt động được thiết lập trên từng cổng cụ thể (Switching, mirroring hoặc aggregation), quản lý VLAN và thiết lập các quy tắc bảo mật. USW-16-PoE được trang bị một màn hình cảm ứng màu 1,3 “LCM hiển thị chính xác thông tin chi tiết về hệ thống chính và tình trạng kết nối.

usw-16-poe.jpg
USW-16-PoE cung cấp 8 cổng PoE out chuẩn 802.3at PoE + và 8 cổng truyền tải dữ liệu với tốc độ 1Gbps

Thông số nổi bật USW-16-PoE

 • 1 Màn hình cảm ứng màu LCM 1,3 “với quản lý công tắc AR
 • 8 Cổng GbE, 802.3at PoE + RJ45
 • 8 Cổng GbE RJ45
 • 2 Cổng SFP 1G
 • Tổng nguồn cung cấp PoE 42W
 • Không quạt, làm mát im lặng
 • Được quản lý bằng ứng dụng UniFi controller : Phiên bản 5.11.27 trở lên

Hỗ trợ cấp nguồn trực tiếp PoE

Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE có tới 8 cổng Gigabit Ethernet hỗ trợ PoE out, cho phép kết nối với các dòng thiết bị mạng khác trong hệ thống để vừa cấp nguồn điện, cấp internet trực tiếp cho hoạt động. Với tính năng hữu ích này, USW-16-PoE là lựa chọn lý tưởng cho các mô hình gia đình phổ thông hay văn phòng doanh nghiệp hiện nay. Các thiết bị phát Wifi, hệ thống Camera giám sát an ninh, thiết bị thông minh IoT có thể dễ dàng được lắp đặt chỉ với 1 đường cáp mạng duy nhất, thay vì phải tốn thêm chi phí và thời gian để thiết kế các bộ cấp nguồn bổ sung tại từng vị trí thiết bị.

ho-tro-cap-nguon-poe-truc-tiep.jpg
USW-16-PoE có thể kết nối với các thiết bị mạng khác để vừa cấp nguồn điện vừa cấp internet trực tiếp cho các hoạt động

Thiết kế 1U Rackmount - Tản nhiệt hiệu quả không tiếng ồn

USW-16-PoE được thiết kế theo dạng 1U Rackmount, cho phép lắp đặt trong tủ rack mạng, tủ máy chủ cá nhân hay tủ AV treo tường. Thiết bị phù hợp để triển khai tại các phòng máy chủ, phòng giám sát an ninh hay hệ thống máy chủ lưu trữ trung tâm. Bên cạnh đó với thiết kế không quạt tản, mẫu thiết bị Switch Unifi này được trang bị hệ thống tản nhiệt thụ động không tiếng ồn, không gây mất tập trung, đảm bảo hiệu suất công việc luôn hiệu quả.

Phần vỏ máy được làm hoàn toàn từ kim loại hỗ trợ tối đa cho quá trình tản nhiệt, giữ vững sự ổn định của hệ thống trong quá trình hoạt động lâu dài.

usw-16-poe-dat-trong-tu-rack.jpg
USW-16-PoE có thiết kế mỏng được làm bằng kim loại rất thích hợp để lắp đặt trong các tủ rack mạng

Hệ điều hành Unifi Controller đa tính năng - Quản lý hệ thống mạng của một cách hiệu quả

USW-16-PoE sử dụng trình quản trị Unifi Controller độc quyền Ubiquiti. Nền tảng quản lý này thiết kế với giao diện đồ họa trực quan, thân thiện với người dùng kể cả khách hàng phổ thông cho đến nhân viên CNTT chuyên nghiệp. Unifi Controller cung cấp một loạt các tính năng từ cơ bản - nâng cao để khai thác tối đa hiệu năng phần cứng được trang bị trên USW-16-PoE. 

usw-16-poe-unificontroller.jpg
Unifi Controller cung cấp các tính năng từ cơ bản - nâng cao để khai thác tối đa hiệu năng phần cứng trên USW-16-PoE

Unifi Controller cho phép truy cập theo nhiều cách linh hoạt, gồm: thông qua phần mềm quản lý cục bộ trên các thiết bị PC, laptop hoặc sử dụng trên trình duyệt Web.

Các tính năng nổi bật có trên Unifi Controller mà chúng tôi muốn đề cập, bao gồm:

Tính năng kiểm soát cổng kết nối

Unifi Controller cho phép kiểm soát toàn bộ các cổng kết nối có trên thiết bị, bao gồm 16 cổng Gigabit Ethernet và 2 module quang SFP 1G. Quản trị viên có thể thiết lập chế độ duplex (Full Duplex hay Half Duplex) để quản lý đường truyền của dữ liệu giữa các thiết bị mạng được kết nối với thiết bị switch và đảm bảo hiệu suất mạng của bạn được tối ưu, giảm thiểu tối đa tình trạng xung đột trong hệ thống mạng. 

Người dùng có thể thiết lập tốc độ truyền tải, quản lý TX/RX data rates để đảm bảo hiệu suất ổn định trên toàn bộ hệ thống. Trên mỗi cổng của Ubiquiti Unifi Switch 16 PoE, bạn có thể thiết lập các chế độ hoạt động bao gồm switching (chuyển mạch), Port mirroring (phản chiếu), và Aggregation (tổng hợp). 

 1. Chế độ chuyển mạch (Switching): Đây là chế độ hoạt động mặc định của cổng kết nối trên switch. Thiết bị sẽ chuyển tiếp các gói tin mạng đến đúng thiết bị đích dựa trên địa chỉ MAC (Media Access Control) được lưu trong Forwarding Table. Thông lượng tối đa mà thiết bị có thể đạt được trong chế độ chuyển mạch có thể lên tới 36Gbps.
 2. Chế độ phản chiếu cổng (Port Mirroring): Chế độ Port mirroring cho phép gửi một bản sao của gói packet từ một cổng của bộ chuyển mạch (hoặc toàn bộ VLAN) tới một kết nối giám sát mạng trên một cổng của bộ chuyển mạch khác. Đây là tính năng quản lý có vai trò quan trọng, bao gồm: phân tích, gỡ lỗi hoặc chẩn đoán lỗi xảy ra đối với lưu lượng truy cập vào và ra trên một hoặc nhiều cổng kết nối Switch.
 3. Chế độ Aggregation: Chế độ Aggregation hay tổng hợp băng thông cho phép quản trị viên kết hợp nhiều cổng vật lý trên switch tạo thành một kênh liên kết logic duy nhất. Điều này tạo ra một đường truyền dữ liệu có băng thông rộng hơn và tăng khả năng dự phòng khi một đường truyền gặp vấn đề. 

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Băng thông rộng là gì?

unifi-controller-kiem-soat-cong-ket-noi.jpg
Unifi Controller có thể kiểm soát các cổng kết nối có trên thiết bị gồm 16 cổng Gigabit Ethernet và 2 module quang SFP 1G

Quản lý VLAN

Unifi Controller trên USW-16-PoE cho phép thiết lập và quản lý VLAN trên từng cổng kết nối để dễ dàng kiểm soát truy cập và phân chia lưu lượng mạng trên mỗi cổng. Quản lý VLAN trên Unifi Controller cho phép người dùng:

 • Gán VLAN cho cổng để phân chia rõ ràng mỗi cổng kết nối thuộc về VLAN nào trong mạng. Qua đó kiểm soát truy cập và phân chia lưu lượng mạng trên mỗi cổng.
 • Kiểm soát Isolation port: Cô lập cổng là tùy chọn cho phép quản trị viên kiểm soát và hạn chế khả năng giao tiếp, chuyển tiếp gói tin giữa các cổng hay một nhóm cổng kết nối với nhau.
 • VLAN Tagging: Thiết lập VLAN tagging để chuyển tiếp gói tin mạng một cách chính xác tới các cổng được gắn thẻ VLAN. 
 • Thiết lập Access port và Trunk port: Mỗi cổng có thể được cấu hình thành access port hoặc trunk port. Các Access port, phục vụ kết nối với các thiết bị đầu cuối như máy trạm, máy in, PC hoặc điểm truy cập Wifi. Triển khai Trunk port để kết nối với các thiết bị switch khác, truyền tải lưu lượng và mở rộng hệ thống VLAN trên toàn bộ mạng.

gif-mui-tenĐọc thêm: Máy trạm là gì?

quan-ly-vlan-tren-unifi-controller.jpg
Với Unifi Controller USW-16-PoE có thể thiết lập và quản lý VLAN trên từng cổng kết nối

Ứng dụng thực tế của Ubiquiti Unifi Switch 16 PoE

USW-16-PoE là một switch PoE (Power over Ethernet) trong dòng sản phẩm UniFi của Ubiquiti Networks. Nó cung cấp khả năng chuyển mạch và cung cấp nguồn điện qua Ethernet cho các thiết bị mạng như điện thoại IP, camera IP, access point không dây và các thiết bị IoT. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của USW-16-PoE:

 • Triển khai mạng WiFi: USW-16-PoE có thể được sử dụng để triển khai mạng WiFi trong các môi trường như văn phòng, trường học, khách sạn, quán cà phê, nhà hàng và các khu vực khác. Thiết bị switch này có thể cấp nguồn trực tiếp cho các thiết bị phát Wifi UniFi và giúp đơn giản hóa việc triển khai mạng Wifi Mesh trong một khu vực rộng lớn.
 • Quản lý camera IP: USW-16-PoE làm việc tốt trong việc quản lý một số lượng lớn camera IP trong hệ thống giám sát. Với khả năng cung cấp nguồn điện PoE, switch này có thể cấp nguồn và quản lý các camera IP từ xa, giúp giảm điểm cắm nguồn và đơn giản hóa quá trình thiết lập hệ thống giám sát.
 • Triển khai VoIP: USW-16-PoE hỗ trợ cấp nguồn điện qua Ethernet theo tiêu chuẩn PoE và PoE+, phù hợp cho việc triển khai hệ thống điện thoại IP (VoIP) doanh nghiệp. 
 • Kết nối thiết bị IoT: Switch PoE như USW-16-PoE cung cấp nguồn điện qua Ethernet cho các thiết bị IoT như cảm biến, máy chủ IoT và các thiết bị thông minh khác. Điều này giúp giảm việc cung cấp nguồn điện độc lập và tạo môi trường kết nối thuận tiện cho hệ thống IoT.
 • Mở rộng hệ thống mạng: USW-16-PoE hỗ trợ chuyển mạch tốc độ cao và hỗ trợ PoE out trên 8 cổng kết nối, cho phép người dùng mở rộng mạng một cách linh hoạt. Bên cạnh hệ quản trị Unifi Controller cũng cung cấp các tính năng quản lý cổng kết nối, cấu hình VLAN, quản lý truy cập mạng để đáp ứng cho các yêu cầu chuyển tiếp dữ liệu giữa các thiết bị mạng trong hệ thống, phân chia lưu lượng mạng để cải thiện hiệu suất tối đa.

Đơn vị phân phối USW-16-PoE uy tín nhất thị trường ?

Bạn mong muốn tìm được một đơn vị uy tín, phân phối bộ chuyển mạch Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE chính hãng. Bạn lo ngại tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang diễn ra thường xuyên, gây ra những ảnh hưởng lớn cho chất lượng công việc, kinh tế và thời gian. 

Với thâm niên lâu năm trong ngành CNTT, Việt Tuấn chắc chắn là đơn vị hàng đầu hiện nay có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Bỏ qua nỗi lo hàng giả, hàng kém chất lượng khi kho hàng của chúng tôi cam kết thiết bị mạng Ubiquiti sẵn kho số lượng lớn 100% chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ hãng.

Chúng tôi đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Bill, invoice, Packing list, giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ). Khách hàng yêu cầu giấy tờ nào, liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về Ubiquiti UniFi Switch 16 PoE (USW-16-PoE). Hi vọng rằng bạn đọc đã có đầy đủ thông tin về dòng sản phẩm Switch 16 cổng của thương hiệu Unifi thuộc hãng Ubiquiti. Đây là mẫu sản phẩm hiệu năng cao, phù hợp triển khai tại các khách sạn, homestay, resort, trường học, bệnh viện. Thông lượng tối đa khi triển khai các chế độ Switching, Mirroring hay Aggregation đủ đáp ứng được nhu cầu truyền tải của hệ thống mạng doanh nghiệp vừa - nhỏ hiện nay. Nền tảng quản trị Unifi Controller đa dạng tính năng, hỗ trợ đắc lực cho quản trị viên trong quá trình theo dõi ,kiểm soát và cấu hình thiết bị. Đừng quên liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được tư vấn chi tiết về USW-16-PoE và nhận được hỗ trợ kỹ thuật chi tiết nhất!

Xem thêm


Bạn đang cần tư vấn về sản phẩm Ubiquiti UniFi Switch USW-16-PoE

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên Việt Tuấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Đánh giá
Điểm 5/5 trên 1 đánh giá
(*) là thông tin bắt buộc

Gửi bình luận

  • Sản phẩm tốt đáng mua - 5/5 stars
   HT
   -

   Sản phẩm tốt, chính hãng. Rất hài lòng và sẽ mua thêm ủng hộ Shop

  Bạn cần báo giá tốt nhất!

  Hỗ trợ kinh doanh

  Mr. Lưu Lân
  Mr. Tùng Linh
  Mr. Thế Trình
  Ms. Bích Đào
  Mr. Nguyễn Minh

  Hỗ trợ kỹ thuật

  Mr. Đức An
  Mr. Việt Hùng 0903.448.289
  0903.209.123
  0903.209.123