Chọn MENU

Synology ra mắt bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành bản cập nhật chính cho Hệ điều hành SRM

Vào ngày 20/2/2023 vừa qua, Synology ra mắt bộ định tuyến tốc độ cao RT6600ax tại Đài Loan với sự tập trung vào tính bảo mật, nhằm mang lại cho các hộ gia đình và văn phòng kết nối mạng nhanh chóng và an toàn. Với sự hỗ trợ của Synology Router Manager (SRM) 1.3 mới, RT6600ax - bộ định tuyến Wi-Fi 6 ba băng tần được trang bị đầy đủ để giải quyết những thách thức của môi trường mạng hiện đại, gồm sự gia tăng vượt bậc của các thiết bị nối mạng và nhu cầu bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa bảo mật ngày càng gia tăng. Sản phẩm đã chính thức được phân phối tại Việt Nam, đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng trong việc cải thiện hệ thống mạng của mình.

Synology ra mắt bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax được trang bị chuẩn Wifi 6 đầu tiên của Synology
Synology ra mắt bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax được trang bị chuẩn Wifi 6 đầu tiên của Synology

1. Thiết kế đảm bảo hiệu suất và sự ổn định

RT6600ax là thiết bị phát wifi mới nhất của Synology, được trang bị chứng nhận Wi-Fi 6 đầu tiên của hãng. Giúp cải thiện chất lượng Wifi với tính năng mã hóa dữ liệu, điều hướng chùm sóng, lập lịch và cô lập tín hiệu hiệu quả hơn. Sản phẩm cũng có cổng 2.5 GbE có thể thiết lập cấu hình để triển khai WAN hoặc LAN, đồng thời kết nối internet Multi-Gig, hỗ trợ không dây tốc độ cao và thiết bị hiệu suất cao như thiết bị NAS

Được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ 1.8 GHz, bộ định tuyến này đảm bảo tốc độ kết nối nhanh và vận hành linh hoạt, ngay cả khi có nhiều thiết bị kết nối và bật tất cả các tính năng. Đáng chú ý, công nghệ ba băng tần kết hợp với tính năng kết nối thông minh tối ưu hóa khâu phân bổ thiết bị và loại bỏ hiện tượng nghẽn mạng khi truyền dữ liệu. 

Bên cạnh đó, khả năng tương thích với băng tần 5.9 GHz mới sẽ mở khóa các kênh không phải DFS ở tần số 80 và 160 MHz để có thông lượng không dây kết hợp 6.6 Gbps, 3 số kết nối đồng thời cao hơn và hiệu suất máy chủ VPN nhanh hơn. RT6600ax là lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình và văn phòng đòi hỏi kết nối nhanh chóng và an toàn.

gif-mui-ten

 Nếu bạn đang chưa biết về băng tần là gì? Tham khảo ngay bài viết Băng tần Wifi là gì? Các loại băng tần phổ biến nhất hiện nay.

Bộ vi xử lý lõi tứ 1.8 GHz, bộ định tuyến này đảm bảo tốc độ kết nối nhanh và vận hành linh hoạt
Bộ vi xử lý lõi tứ 1.8 GHz, bộ định tuyến này đảm bảo tốc độ kết nối nhanh và vận hành linh hoạt

2. Tạo nền tảng mạng vững chắc

Bộ định tuyến RT6600ax được trang bị SRM 1.3 - Phiên bản mới nhất của hệ điều hành trực quan của Synology cho bộ định tuyến. SRM 1.3 cung cấp nhiều cải tiến và chức năng bổ sung giúp mở rộng khả năng quản lý mạng. Với tùy chọn tạo tối đa 5 mạng riêng biệt, mỗi mạng có thể ánh xạ tối đa 3 SSID Wifi, SRM 1.3 giúp dễ dàng tăng cường bảo mật khi quản lý môi trường mạng đa mục đích. 

Ngoài ra, quy tắc tường lửa một chiều có thể được thiết lập cấu hình độc lập cho từng mạng để giới hạn kết nối đến và từ các thiết bị kém an toàn hơn như thiết bị IoT. Bộ định tuyến RT6600ax vẫn hỗ trợ tiêu chuẩn 802.1q giúp đơn giản hóa việc tích hợp vào các mạng hiện có trong bộ định tuyến, AP và cấu hình lưới. Điều này đáp ứng nhu cầu điển hình về bảo mật tốt hơn và linh hoạt hơn trong các môi trường mạng ngày nay.

gif-mui-ten

 Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các chuẩn WiFi mới nhất hiện nay 802.11a/b/g/n/ac/ax.

3. Công cụ giúp toàn diện cho internet

Phiên bản cập nhật mới nhất của SRM mang đến hàng loạt ứng dụng lọc web, kiểm soát lưu lượng và truy cập từ xa, được tích hợp trên các bộ định tuyến Synology thế hệ mới.

3.1. Safe Access

Bạn có thể cài đặt hồ sơ cho từng người dùng để giới hạn thời gian trực tuyến hoặc chặn truy cập khi đáp ứng các điều kiện được đặt ra. Các thiết bị được liên kết với cùng một hồ sơ sẽ chia sẻ các quy tắc truy cập Internet giống nhau mà không cần phải cài đặt nhiều lần. Đối với các thiết bị không thuộc sở hữu của bất kỳ người dùng nào, chẳng hạn như khách hoặc thiết bị mới, vẫn yêu cầu kiểm soát và kiểm tra truy cập internet, và chúng sẽ được phân loại theo các hồ sơ cụ thể của từng hệ thống mạng.

Tính năng kiểm soát của phụ huynh bao gồm giới hạn thời gian sử dụng Internet (theo lịch trình hoặc dựa trên hạn mức), lọc toàn bộ danh mục trang web hoặc tên miền cụ thể thông qua danh sách cho phép/chặn, và hạn chế kết quả tìm kiếm không phù hợp với các tùy chọn tìm kiếm an toàn cho YouTube, Google, Bing và DuckDuckGo. Để tăng cường bảo mật, hệ thống chặn các mối đe dọa trên toàn bộ hệ thống mạng thông qua cơ sở dữ liệu tình báo về mối đe dọa IP & DNS và hỗ trợ Duyệt web an toàn của Google.

Tính năng kiểm soát của phụ huynh bao gồm giới hạn thời gian sử dụng Internet
Tính năng kiểm soát của phụ huynh bao gồm giới hạn thời gian sử dụng Internet

3.2. Kiểm soát được lưu lượng

Bạn có thể phân bổ lưu lượng mạng giữa các thiết bị kết nối, ưu tiên máy khách hoặc ứng dụng cụ thể khi cần thiết. SRM hỗ trợ theo dõi chi tiết lịch sử và lưu lượng thời gian thực, cung cấp báo cáo truy cập lưu lượng tự động hoặc theo yêu cầu. Dữ liệu có thể được chia sẻ dễ dàng ở định dạng CSV hoặc HTML.

SRM hỗ trợ theo dõi chi tiết lịch sử và lưu lượng thời gian thực
SRM hỗ trợ theo dõi chi tiết lịch sử và lưu lượng thời gian thực

3.3. VPN Plus

Các nhân viên làm việc từ xa và các nhóm làm việc linh hoạt có thể sử dụng bộ công cụ kết nối từ xa của SRM để truy cập trang web chỉ dành cho mạng nội bộ trực tiếp trên trình duyệt (WebVPN). Thiết lập kết nối hiệu suất cao với một máy chủ chuyên dụng thông qua các giao thức khác nhau (SSL VPN), kết nối đến nhiều địa điểm để chia sẻ tài nguyên đơn giản qua các mạng khác nhau (Site-to-Site VPN). Và cho phép vận hành từ xa các thiết bị tương thích với chuẩn RDP/VNC (Remote Desktop), giúp tăng cường kết nối và tăng hiệu suất làm việc từ xa.

gif-mui-ten

 Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cấu hình VPN Site to Site sử dụng IPsec giữa 2 Router Mikrotik.

3.4. Quản lý mạng trên thiết bị di động mạnh mẽ hơn

Phiên bản 2.07 của ứng dụng DS router của SRM đã được cải tiến để mang lại trải nghiệm quản lý mạng tốt hơn trên điện thoại di động. Ứng dụng này giờ đây đã tích hợp các chức năng trước đây chỉ có trên SRM trên điện thoại thông minh, bao gồm khả năng tạo mạng không dây mới, thiết lập cấu hình lọc web và kiểm soát của phụ huynh, lập kế hoạch kiểm soát lưu lượng, và nhiều chức năng khác.

DS router của SRM đã được cải tiến để mang lại trải nghiệm quản lý mạng tốt hơn trên điện thoại di động
DS router của SRM đã được cải tiến để mang lại trải nghiệm quản lý mạng tốt hơn trên điện thoại di động

4. Mua bộ định tuyến wifi Synology RT6600ax ở đâu?

Synology RT6600ax bắt đầu mở bán từ hôm nay thông qua các đối tác và đại lý của Synology trên toàn thế giới.

Bạn có thể tham khảo giá và thông tin về bộ định tuyến Synology RT6600ax tại website của Việt Tuấn. Chúng tôi hiện nay là nhà phân phối ủy quyền chính hãng các thiết bị mạng và NAS Synology tại Việt Nam.

Với trên 10 năm kinh nghiệm triển khai nhiều dự án, cùng đội ngũ chuyên gia trình độ cao về Synology. Liên hệ ngay với Việt Tuấn để được hỗ trợ, tư vấn về sản phẩm và các giải pháp mạng Synology.

VIỆT TUẤN - NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG, WIFI, THIẾT BỊ LƯU TRỮ NAS CHÍNH HÃNG

- Tổng hợp theo Synology.com -

Chia sẻ

Việt Tuấn

Biên tập viên nội dung tại Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT.

0903.209.123
0903.209.123