Chọn MENU

So sánh 3 dòng thiết bị Router Unifi: USG, UDM và UXG

Vào năm 2021 Ubiquiti đã thay đổi cách đặt tên cho sản phẩm của mình. Các sản phẩm bộ định tuyến UniFi hiện được chia thành các danh mục nhỏ hơn bao gồm security gateway, UniFi OS Console và dòng mới nhất là Routing Offload. Trong đó các dòng sản phẩm USG, UDM và UXG được phân theo từng danh mục khác nhau. Với mỗi dòng sản phẩm thì tính năng cũng như thiết kế của dòng sản phẩm sẽ có sự thay đổi lớn. Để tìm hiểu sâu và phân biệt 3 dòng sản phẩm này bạn hãy cùng Việt Tuấn đi tìm hiểu từng đặc trưng và tính năng sản phẩm của từng dòng sản phẩm UniFi trong bài viết chi tiết bên dưới. 

So sánh 3 dòng thiết bị Router Unifi: USG, UDM và UXG
So sánh 3 dòng thiết bị Router Unifi: USG, UDM và UXG

1. Phân dòng sản phẩm theo danh mục 

Dưới đây là tất cả những dòng sản phẩm Router UniFi:

SECURITY GATEWAYS

 • UniFi Security Gateway (USG)
 • UniFi Security Gateway Pro (USG-Pro)
 • UniFi Security Gateway XG 8 (USG-XG-8)

UNIFI OS CONSOLES

 • UniFi Dream Router (UDR)
 • UniFi Dream Machine (UDM)
 • UniFi Dream Machine Pro (UDM-Pro)
 • UniFi Dream Machine SE (UDM-SE)
 • UniFi Dream Wall (UDW) - Sắp ra mắt
 • Cloud Key Gen 2 (UCK-G2) — Thiết bị quản lý, không thuộc sản phẩm router
 • Cloud Key Gen 2 Plus (UCK-G2-Plus) —  Thiết bị quản lý, không thuộc sản phẩm router

ROUTING OFFLOAD

 • UniFi Next-Generation Gateway Pro (UXG-Pro)

Trên đây là tất cả dòng sản phẩm đến từ Ubiquiti, chúng tôi tiếp tục đi sâu đánh giá tính năng, chức năng của từng dòng trong những phần tiếp theo. 

2. Đánh giá dòng sản phẩm Security Gateways — USG và USG-Pro

Các bộ định tuyến UniFi USG và USG-Pro là các bộ định tuyến cơ bản trong dòng sản phẩm UniFi, các sản phẩm này là những sản phẩm đầu tiên đến từ thương hiệu, trải qua một thời gian dài nên các sản phẩm đã có sự hao hụt về tính năng cũng như sức mạnh so với các sản phẩm mới hơn. Hiện tại, dòng sản phẩm này gần như không được sản xuất thêm, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng qua nhiều nhà cung cấp khác nhau.  Do đây là những sản phẩm được sản xuất đời đầu, chúng tôi không đề xuất sử dụng USG hoặc USG-Pro cho các mô hình mạng mới được triển khai. 

2.1. Đánh giá dòng sản phẩm USG 

USG là bộ định tuyến giá rẻ và có kiến trúc đơn giản nhất. Là một bộ định tuyến nhỏ gọn, không có quạt, có thể gắn tường với bộ vi xử lý dual-core 500 MHz MIPS64. Nó có 3 cổng Ethernet để truyền dữ liệu, trong đó cổng thứ 3 có thể được cấu hình làm cổng LAN thứ 2 hoặc cổng WAN thứ 2. Hiệu suất chuyển tiếp Layer 3 của USG là 1 triệu gói tin mỗi giây với gói tin 64 byte và tốc độ truyền dữ liệu theo tốc độ đường truyền (3 Gbps) với gói tin 512 byte hoặc lớn hơn. Nếu bạn so sánh với dòng sản phẩm EdgeRouter, EdgeRouter Lite và USG sẽ chia sẻ một bộ vi xử lý và có hiệu suất khá tương đồng nhau.

USG có 3 cổng Ethernet để truyền dữ liệu
USG có 3 cổng Ethernet để truyền dữ liệu

Nếu bạn chỉ cần một bộ định tuyến cơ bản, hiệu suất có phần hơi hạn chế của USG có thể đủ đáp ứng. USG có thể định tuyến ở tốc độ 1 Gbps, nhưng hiệu suất nhanh chóng giảm khi bạn kích hoạt các tính năng bảo mật, đặc biệt là Hệ thống Phát hiện xâm nhập hoặc Hệ thống Phòng ngừa xâm nhập (IDS/IPS). Khi kích hoạt IPS/IDS, tốc độ truyền dữ liệu của USG giảm xuống khoảng 85 Mbps do CPU cũ và chậm và khả năng hỗ trợ phần cứng cho mã hóa và kiểm tra bị giới hạn nhất định.

Với VPN, USG hỗ trợ L2TP để truy cập từ xa và IPsec cũng như OpenVPN cho các trang-to-site, nhưng hiệu suất sẽ hạn chế ở mức 40 Mbps. Điều này sẽ là giới hạn đáng lưu ý đối với phần lớn người dùng, khiến USG phù hợp chỉ với các kết nối WAN chậm và nhu cầu mạng cơ bản. Với tư cách là một tường lửa, nó không có đủ tính năng hoặc hiệu suất để cạnh tranh. Hầu hết các hạn chế đến từ CPU MIPS chậm và cài đặt hỗ trợ phần cứng bị giới hạn.

gif-mui-ten Cùng tìm hiểu thêm: IPS là hệ thống gì | Vai trò của hệ thống IPS

2.2. Đánh giá khả năng tăng tốc phần cứng trên USG 

Rất nhiều thiết bị mạng trước đây bao gồm cả USG, được trang bị các chip ASIC chuyên dụng giúp tăng tốc các quá trình trong hệ thống mạng thông thường như quyết định định tuyến (routing decisions). USG có thể xử lý kết nối gigabit kết hợp tăng tốc phần cứng được kích hoạt. 

USG và USG-Pro hỗ trợ chuyển tiếp IPv4, NAT, VLAN, GRE, PPPOE và tăng tốc IPsec (chỉ 3DES, AES-128, AES-256, MD5 và SHA-1). Tuy nhiên, chúng thiếu phần cứng tăng tốc QoS hoặc IDS/IPS và không sở hữu bộ vi xử lý CPU mạnh đủ để thực hiện tăng tốc nhanh kịp với tốc độ chuyển tiếp đường truyền. Bạn phải tắt tăng tốc phần cứng để bật QoS hoặc IDS/IPS, điều này làm giảm hiệu suất một cách nghiêm trọng.

Thường thì các bộ định tuyến có thể nhanh chóng nhìn vào thuộc tính gói tin và đưa ra quyết định định tuyến dựa trên trên thuộc tính đó. Tuy nhiên, khi bật QoS và IPS/IDS làm việc xác định trở lên phức tạp hơn, IPS đòi hỏi nhiều tài nguyên của CPU vì bộ định tuyến phải kiểm tra nội dung của từng gói tin để tìm các mẫu tùy ý, không chỉ thuộc tính của gói tin. Để làm điều này bằng phần cứng, bạn cần có một ASIC độc quyền và hiện Ubiquiti chưa đưa ra giải pháp này trên các sản phẩm USG .

QoS và IPS/IDS làm việc xác định trở lên phức tạp hơn IPS đòi hỏi nhiều tài nguyên của CPU
QoS và IPS/IDS làm việc xác định trở lên phức tạp hơn IPS đòi hỏi nhiều tài nguyên của CPU

Khi tắt tăng tốc phần cứng của USG, bộ vi xử lý thông thường USG phải thực hiện tính toán bổ sung làm giảm hiệu suất định tuyến xuống còn khoảng 300 Mbps. Khi bật Smart Queues/QoS, việc định tuyến trở nên phức tạp hơn, làm giảm hiệu suất thêm nữa. Khi bật IPS/IDS, USG phải kiểm tra và xử lý từng gói tin, và cuối cùng thông lượng xuống khoảng 85 Mbps. Bật các tính năng này sẽ ảnh hưởng đến tất cả quá trình trên USG, bao gồm tốc độ định tuyến giữa các VLAN, trừ khi bạn sử dụng một switch layer 3 riêng biệt. USG không có một ASIC chuyển đổi tích hợp, mặc dù một số mô hình này có trên thiết bị EdgeRouter.  

Bạn có thể xác nhận cài đặt tăng tốc phần cứng trong bộ điều khiển UniFi bằng cách vào mục Devices -> USG -> Config -> Advanced. Để có hiệu suất tốt nhất, bạn nên bật tăng tốc phần cứng, bộ lập lịch và chặn layer 2 để đạt kết quả tốt nhất.

Tính năng

Trạng thái "ON"

Trạng thái "OFF"

Basic Routing

Thực hiện định tuyến cơ bản với tốc độ đường truyền

Có thể thực hiện dưới tốc độ đường truyền, chẳng hạn như định tuyến giữa các VLAN

IDS/IPS

Không thể sử dụng

Có thể sử dụng

QoS/Smart Queues

Không thể sử dụng

Có thể sử dụng

DPI (Điểm kiểm soát thông tin)

Có thể sử dụng

Có thể sử dụng

Bộ lọc GeoIP

Có thể sử dụng

Không thể sử dụng

USG ra mắt vào năm 2014, nhưng phần cứng của thiết bị không còn đủ mạnh mẽ. Nếu bạn có kết nối Internet với băng thông cao hơn một vài trăm megabit, USG yêu cầu bạn phải chọn các tính năng quan trọng và từ bỏ đi một số tính năng khác. Nếu bạn muốn tốc độ cao hơn và một số tính năng sẽ không được hỗ trợ tốt, bạn nên xem xét các tùy chọn như UXG-Pro, EdgeRouter hoặc các bộ định tuyến của các nhà cung cấp bên thứ ba. Ubiquiti chưa có bộ định tuyến thay thế trực tiếp cho dòng USG và hiện tại USG UniFi là dòng có giá rẻ nhất.

2.3. Đánh giá dòng sản phẩm USG PRO

Nếu thiết bị USG không đủ mạnh hoặc bạn muốn một thiết bị gắn rack, bạn có thể chọn lựa dòng USG-Pro. Tuy nhiên, đến nay USG-Pro cũng đã cũ và cần được thay thế với các sản phẩm mới hơn. USG-Pro về hiệu năng có chút mạnh mẽ hơn so với USG nhưng không nhiều. Nếu bạn so sánh với dòng sản phẩm EdgeRouter, USG-Pro và EdgeRouter Pro (đều đã ngừng sản xuất) sử dụng cùng một CPU.

Đánh giá thiết bị USG PRO
Hình ảnh thiết bị USG PRO

USG-Pro cải thiện hiệu suất IDS/IPS lên 250 Mbps và được trang bị thêm 2 cổng SFP và cổng WAN thứ hai với tốc độ 1Gbps. Cổng WAN trên USG-Pro có thể sử dụng cả Ethernet RJ45 hoặc SFP, tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng tối đa 2 cổng WAN và 2 cổng LAN.

Cả USG và USG-Pro đều hỗ trợ cân bằng tải giữa kết nối WAN. Kết nối WAN thứ hai trên USG hoặc USG-Pro có thể được sử dụng cho chế độ dự phòng hoặc weighted load balancing. 

Cả USG và USG-Pro đều hỗ trợ cân bằng tải giữa kết nối WAN

2.4. Tính năng trên sản phẩm USG

Mặc dù USG và USG-Pro đã lỗi thời, nhưng chúng có một số tính năng mà không xuất hiện trong các dòng sản phẩm mới hơn:

 • Multi-site management: Dành cho hệ thống mạng có một bộ điều khiển UniFi, nhưng có nhiều site. Dòng UXG-Pro có tính năng quản trị này giống USG nhưng UDM thì không có. 
 • Weighted load balancing: Tình năng này đã được thêm vào với các bản cập nhật phần mềm gần đây trên UniFi OS Consoles, tuy nhiên các tùy chọn vẫn bị giới hạn theo giao diện web UniFi. Không có cách nào để tạo chỉnh sửa tùy chỉnh JSON với UXG-Pro hoặc UDM.
 • Multiple WAN IPs: Điều này đã được thêm vào UXG với phiên bản beta 0.4.0, nhưng trước đó thì đây tính năng này không có và được yêu cầu nhiều từ người dùng, tuy nhiên các tính năng nâng cao và thay đổi NAT vẫn bị giới hạn. 
 • Khả năng tùy biến tệp JSON: Bất kỳ tính năng nào đòi hỏi chỉnh sửa tệp cấu hình JSON thủ công như trên USG thì không thể thực hiện trên UXG-Pro hoặc UDM. UniFi OS Consoles và UXG-Pro không có cách thực hiện chỉnh sửa tệp cấu hình JSON như trên thiết bị USG, do đó bạn bị giới hạn vào các tính năng được hiển thị trong giao diện web.

Trước khi mua thiết bị vào năm 2020, hãy xác nhận rằng USG hoặc USG-Pro có đáp ứng đủ các yêu cầu của bạn hay không. Trong trường hợp chúng phù hợp với nhu cầu mạng của bạn, bạn vẫn có thể sử dụng chúng, tuy nhiên phải chấp nhận một danh sách dài các giới hạn và hạn chế do sản phẩm đời cũ chưa được trang bị.

Qua thiết lập xác nhận rằng USG hoặc USG-Pro có đáp ứng đủ các yêu cầu của bạn hay không
Qua thiết lập xác nhận rằng USG hoặc USG-Pro có đáp ứng đủ các yêu cầu của bạn hay không

3. Đánh giá dòng sản phẩm Unifi OS consoles

UniFi Dream Machine (UDM) và UniFi Dream Machine Pro (UDM-Pro) ra mắt vào 2019 và 2020. Hai thiết bị tích hợp bộ điều khiển UniFi Network và có một số tính năng phần cứng bổ sung. Tuy nhiên, không thể sử dụng với bộ điều khiển UniFi Network bên ngoài như Cloud Key. UDM là một bộ định tuyến kết hợp switch và điểm truy cập không dây trong một, còn UDM-Pro là bộ định tuyến, switch và NVR gắn rack với nhiều tính năng hơn. Và lưu ý, một số tính năng có sẵn trên USG sẽ không có trên UDM.

3.1. Đánh giá sơ bộ thiết bị UniFi Dream Machine UDM và UDM Pro 

UniFi Dream Machine 

UDM là một thiết bị đơn giản tích hợp mọi thứ bạn cần cho mạng UniFi. Bên ngoài sản phẩm trông giống như một bộ định tuyến nhà thông thường, nhưng thực tế gồm cả bộ điều khiển UniFi, bộ định tuyến, switch, và điểm truy cập không dây.

UDM bản base có CPU cao cấp như UDM-Pro, giúp trở thành cổng an ninh mạnh mẽ cho kết nối Internet nhanh chóng. Switch quản lý không hỗ trợ POE, nhưng bạn có thể kết nối tới bốn thiết bị hoặc các switch bổ sung khác. Điểm truy cập không dây 4x4 802.11ac Wave 2 có hiệu suất tương đương với nanoHD đủ để phủ sóng căn hộ hoặc nhà nhỏ đến trung bình và doanh nghiệp nhỏ.

UDM là một thiết bị đơn giản tích hợp mọi thứ bạn cần cho mạng UniFi
UDM là một thiết bị đơn giản tích hợp mọi thứ bạn cần cho mạng UniFi

UDM được coi như một gói khởi đầu cho thiết bị mạng UniFi hoàn chỉnh. Việc tích hợp tất cả vào một thiết bị giúp tiết kiệm không gian và dễ sử dụng, nhưng cũng có một số giới hạn. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ về UDM.

gif-mui-tenXem thêm bài hướng dẫn: Hướng dẫn cấu hình cài đặt bộ phát wifi UniFi với phần mềm UniFi Controller 

UniFi Dream Machine Pro

UDM Pro (UniFi Dream Machine Pro) có kích thước tối ưu và thiết kế 1U, phù hợp để lắp đặt trong tủ máy chủ cá nhân, tủ rack AV treo tường và tủ rack mạng 1U. Điều này giúp tối ưu không gian lắp đặt, cho phép người dùng có nhiều diện tích trống để đi dây cáp và đảm bảo hệ thống thông gió hiệu quả.

Với thiết kế dạng dẹp UDM Pro lý tưởng cho việc đặt trong tủ rack AV treo tường hoặc tủ rack mạng. Về cấu hình phần cứng, UDM Pro giống UDM có CPU lõi tứ Cortex A57 với tốc độ xử lý lên tới 1,7 GHz, RAM 4GB và bộ nhớ flash 16GB. So với các dòng bộ định tuyến khác, UDM Pro có cấu hình vượt trội. Thiết bị cũng được trang bị màn hình cảm ứng 1.3 inch, cho phép theo dõi thông lượng, quản lý số lượng thiết bị kết nối và điều chỉnh quạt tản nhiệt cũng như theo dõi mức sử dụng CPU, RAM và bộ nhớ hệ thống trong quá trình hoạt động.

UDM Pro là một lựa chọn hoàn hảo và tối ưu chi phí cho triển khai linh hoạt trong phòng làm việc tại nhà, studio cá nhân, phòng giám sát an ninh và nhiều ứng dụng khác.

UDM Pro là một lựa chọn hoàn hảo và tối ưu chi phí cho triển khai linh hoạt trong phòng làm việc tại nhà, studio cá nhân, phòng giám sát an ninh và nhiều ứng dụng khác.
UDM Pro triển khai linh hoạt trong phòng làm việc tại nhà, studio cá nhân, phòng giám sát an ninh và nhiều ứng dụng khác.

UniFi Dream Router

UniFi Dream Router là một mẫu router mới hơn, nằm ngay dưới UDM trong danh mục Unifi OS consoles. UDR thực chất là một UniFi Dream Machine và giống như 1 bản lite của UDM. Thông tin về sản phẩm với một số thay đổi như dưới đây.

So với UniFi Dream Machine (UDM) sản phẩm UniFi Dream Router (UDR):

 • Giảm từ CPU lõi tứ xuống thành CPU lõi kép ARM.
 • Nâng cấp lên Wi-Fi 6 trên băng tần 5 GHz với 4x4. Băng tần 2.4 GHz là 4x4 chuẩn 802.11n.
 • Thêm tính năng hỗ trợ UniFi Protect, Talk và Access. Chỉ có thể chạy một trong số này cùng với ứng dụng UniFi Network tích hợp sẵn.
 • Thêm hai cổng PoE out 802.3af (15W).
 • Thêm 128GB bộ nhớ trong, có thể sử dụng để ghi hình chuyển động chỉ với Protect.
 • Thêm khe cắm thẻ SD để mở rộng bộ nhớ.

Việc CPU chậm hơn làm giảm sức mạnh tính toán trực tiếp một chút, nhưng được thêm PoE out, bộ nhớ và hỗ trợ cho một ứng dụng UniFi cũng khiến UDR hơn UDM một chút. UDR sẽ hoạt động tốt cho mạng nhỏ với một số switch, AP hoặc camera. UDR là 1 bản lite của UDM nên không phải là một giải pháp tốt cho mạng lớn với nhiều khách hàng. Một số khác hàng phản hồi, CPU chậm trên thiết bị dẫn đến tốc độ thấp hơn khi tải video từ Protect hoặc tải giao diện ứng dụng UniFi Network.

UDR là 1 bản lite của UDM nên không phải là một giải pháp tốt cho mạng lớn với nhiều khách hàng
UDR là 1 bản lite của UDM nên không phải là một giải pháp tốt cho mạng lớn với nhiều khách hàng

3.2. Đánh giá hệ điều hành, các tính năng hạn chế trên UDM và UDM Pro

UDM và UDM-Pro chạy trên hệ điều hành mới gọi là UniFi OS. UniFi OS là tổ hợp các phần mềm chạy các ứng dụng UniFi như Network, Protect, Access, LED và Talk. UDM hiện chỉ có thể sử dụng ứng dụng Network và UID. Các ứng dụng bổ sung đòi hiện chỉ có trên UDM-Pro , hoặc lắp đặt thêm Cloud Key Gen 2+.

UDM và UniFi OS Consoles có một hạn chế so với các thiết bị trong dòng sản phẩm UniFi. Trước đây bạn có thể chạy ứng dụng UniFi Network ở bất kỳ đâu và thêm bất kỳ thiết bị nào bạn muốn. Với UDM, bạn buộc phải sử dụng ứng dụng Network tích hợp sẵn, nếu bạn cần quản lý nhiều UDM hoặc truy cập chúng từ xa, bạn sẽ cần thiết lập một VPN hoặc sử dụng dịch vụ đám mây miễn phí của Ubiquiti (unifi.ui.com). 

Mỗi một thiết bị UDM có riêng một phiên bản của ứng dụng UniFi Network. Bạn không thể quản lý chúng như trên trang web cá nhân với một bộ điều khiển bên ngoài duy nhất mà điều này bạn hoàn toàn bạn có thể làm với USG. 

UDM có riêng một phiên bản của ứng dụng UniFi Network
UDM có riêng một phiên bản của ứng dụng UniFi Network

Mặc dù đã được một vài năm tuổi, UDM vẫn thiếu một số tính năng và chưa được cập nhật. Một số tính năng đã liệt kê có thể không ảnh hưởng, cần lưu ý các tính năng như chế độ bridge, định tuyến động và nhiều tính năng IPv6 chưa được hỗ trợ. Với USG, bạn có thể tạo các cấu hình tùy chỉnh để vượt giới hạn, nhưng với UDM khả năng chỉnh sửa thủ công tệp cấu hình đã không còn vì không có khả năng tinh chỉnh tệp JSON. Hãy lưu ý những giới hạn tính năng trên khi xem xét mua  sản phẩm trong số các UniFi OS Consoles.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm thiết lập: Hướng dẫn cách thiết lập UniFi VPN trên UDM Pro chi tiết

4. Đánh giá dòng sản phẩm Routing Offload

UXG-Pro cuối cùng đã được mở bán vào tháng 3 năm 2022 sau gần 2 năm có mặt trong cửa hàng Early Access. UXG-Pro không phải là một thiết bị UniFi OS Console, điều này có nghĩa là dòng Routing Offload có thể sử dụng với các Bộ điều khiển UniFi hoặc trên Cloud Key giống như dòng sản phẩm USG. UXG-Pro không chạy bất kỳ ứng dụng UniFi nào, biến thiết bị thành một bộ định tuyến độc lập hoàn toàn giống như USG hoặc USG-Pro. Ubiquiti đặt nó vào danh mục "Routing Offload" rất cô độc trên cửa hàng của họ.

UXG-Pro có phần cứng tương tự như UDM-Pro nhưng không có ngăn chứa ổ cứng. UXG-Pro có hai cổng SFP+ 10 Gbps và hai cổng RJ45 1 Gbps. Sử dụng cùng CPU với UDM-Pro, nhưng chỉ bằng một nửa dung lượng RAM (2 GB DDR4 với 4 GB). UXG-Pro hỗ trợ cấu hình Multi WAN và đang được cung cấp các tùy chọn định tuyến và cân bằng tải mới mà trên các thiết bị Dream Machines đang sở hữu. Đặc biệt thiết bị không hỗ trợ VPN site-to-site IPsec tự động, nhưng có thể cấu hình thông qua thiết lập thủ công. Khả năng hỗ trợ UniFi Teleport và Wireguard mới đang được đưa vào sử dụng.

UXG-Pro có phần cứng tương tự như UDM-Pro nhưng không có ngăn chứa ổ cứng
UXG-Pro có phần cứng tương tự như UDM-Pro nhưng không có ngăn chứa ổ cứng

Mất nhiều năm, nhưng UXG-Pro cuối cùng đã trở thành giải pháp cho những người muốn nâng cấp từ USG hoặc USG-Pro. Vì Ubiquiti đã xác định rõ ràng rằng UXG-Pro là một phần của "dòng sản phẩm mới" và có khả năng sẽ có phiên bản base của UXG sẽ xuất hiện vào thời điểm tới. Sản phẩm này còn khá mới nên chúng tôi chưa có nhiều thời gian thử nhiệm, chúng tôi sẽ lên bài đánh giá sớm nhất về thiết bị UXG-Pro này. 

Tổng kết 

Các dòng sản phẩm Router Ubiquiti, bao gồm USG, UDM và UXG, mang đến một loạt các tùy chọn cho hệ thống mạng của bạn. Dòng USG, dù đã cũ vẫn có thể phù hợp với những mạng nhỏ và đơn giản. UDM là sản phẩm mới hơn, phù hợp cho những người muốn khả năng tích hợp và dễ dàng triển khai trong mạng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mạnh mẽ hơn và muốn nâng cấp từ USG cũ hoặc tùy chỉnh mạng của mình UXG-Pro là một lựa chọn hấp dẫn. Tuy nhiên dòng UXG-Pro chưa được cộng đồng thử nhiệm về tính năng cũng như hiệu năng của sản phẩm nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn. Cả ba dòng sản phẩm đều cung cấp giải pháp tốt cho các yêu cầu mạng đa dạng, đảm bảo bạn có thể xây dựng hệ thống mạng phù hợp với nhu cầu cụ thể của cá nhân và doanh nghiệp. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123