Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình thiết bị Wifi Ruijie từ A đến Z với Ruijie Cloud

Ruijie là thương hiệu thiết bị mạng đến từ Trung Quốc, được thành lập từ những năm 2000 đây có thể xem như là một trong những thương hiệu về các giải pháp mạng hàng đầu tại đất nước tỷ dân. Wifi Ruijie là dòng sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn và tin dùng. Bài viết hôm nay, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình thiết bị Wifi Ruijie một cách đầy đủ nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Một số lưu ý trước khi cài đặt

Trước khi tiến hành cấu hình thiết bị Wifi Ruijie, Việt Tuấn có một số lưu ý trước khi cài đặt dành cho các bạn sau đây:

  • Cấp nguồn và mạng cho thiết bị Access Point Ruijie. Bạn có thể sử dụng Switch POE hoặc Adapter POE theo chuẩn 802.3af/at.
  • Hãy lưu lại S/N của thiết bị để có thể thêm vào Cloud.
  • Cloud chính hãng của Ruijie tại website: https://cloud.ruijienetworks.com/

2. Cách cấu hình cho Access Point Ruijie

Bước 1: Đăng ký tài khoản Ruijie Cloud.

  • Bạn hãy truy cập vào trang chủ Cloud tại đây để đăng ký tài khoản, sau đó hãy vào email để kích hoạt tài khoản. Khi đã kích hoạt xong, bạn hãy đăng nhập vào.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-2.jpg

Bước 2: tạo một site Project

Trong lần đầu tiên đăng nhập vào Cloud, bạn sẽ phải tạo một site Project. Nhấn vào nút Add và chọn Add Project.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-3.jpg

Bước 3: Tiếp theo, ta cần điền thông tin vào như sau:

  • Project Alias: Tên của site Project bạn muốn đặt.
  • Management Password: Mật khẩu để quản lý (Mật khẩu yêu cầu phải có những ký tự: chữ thường, chữ viết hoa, chữ số và ký tự đặc biệt).
  • Scenario: Bạn hãy chọn tùy thuộc vào môi trường hệ thống của bạn.
  • Time Zone: Ta sẽ chọn múi giờ là GMT +7:00.

Sau đó, ấn Next để tới bước tiếp theo.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-4.jpg

Bước 4: Lựa chọn các thiết bị vào Cloud để quản lý

Bạn hãy chọn những thiết bị mà bạn muốn add vào Cloud, ở đây mình sẽ chỉ cài Access Point cho nên mình chọn AP và ấn Next.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-5.jpg

Bước 5: Đặt tên SSID và mật khẩu Pasword

Sang bước này, ta sẽ phải đặt tên Wifi và Password, sau khi đặt xong thì bạn ấn OK.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-6.jpg

Bước 6: Bổ sung các thiết bị vào Cloud

Bây giờ, chúng ta sẽ thêm thiết bị lên trên Cloud. Bạn hãy sử dụng S/N đã lưu trước đó, ở phần Alias bạn có thể đặt tên cho thiết bị tùy ý. Sau khi đã thêm xong, ấn Finish để hoàn thành.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-7.jpg

Bước 7: Ta sẽ được đưa trở về giao diện chính, bạn hãy ấn vào tên site Project vừa tạo xong để truy cập vào.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-8.jpg

Bước 8: Ở thanh Panel bên tay trái có phần Devices, bạn hãy vào đó để kiểm tra tình trạng thiết bị xem đã sẵn sàng để sử dụng hay chưa. Nếu trong phần Config Status của thiết bị vẫn trong trạng thái Syncing thì bạn sẽ phải đợi 1-2 phút để thiết bị đồng bộ với Cloud.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-9.jpg

Bước 9: Bạn cũng có thể kiểm tra phần Syncing bằng cách ấn vào nó. Khi đó, sẽ hiện ra các mục đã và đang được động bộ. Sau khi đã đồng bộ xong, thiết bị của bạn sẽ hiện Config StatusSynced. Tức nghĩa là ta đã cài đặt xong Access Point Ruijie thành công.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-10.jpg

Bước 10: Cách đổi mật khẩu cho Wifi và tạo tên SSID Wifi

Bạn có thể đổi mật khẩu cho Wifi bằng cách truy cập vào Devices, trong phần Wireless chọn SSID. Sau đó, chọn SSID mà bạn muốn đổi, nhấn Edit và đổi mật khẩu theo ý của bạn.

huong-dan-cau-hinh-thiet-bi-wifi-ruijie-11.jpg

3. Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cấu hình thiết bị Wifi Ruijie do Việt Tuấn biên soạn. Chỉ với vài bước thao tác đơn giản bạn đã có thể cấu hình và tận hưởng wifi với tốc độ mượt mà. Nếu bạn gặp vấn đề hay thắc mắc ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Và đừng quên theo dõi Việt Tuấn để nhận được những thông tin mạng, giải pháp mạng mới nhất mỗi ngày. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123