Chọn MENU

Giới thiệu Synology BeeDrive: giải pháp lưu trữ dữ liệu cá nhân nhỏ gọn và mạnh mẽ

Tháng 6 tới đây, Synology ra mắt giải pháp sao lưu dữ liệu dành cho cá nhân đảm bảo cả ba tiêu chí: tối ưu, nhỏ gọn, tiện lợi đó là Synology BeeDrive. Tính năng và hiệu suất lưu trữ của BeeDrive tốt đến đâu? Hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu nhanh trong bài giới thiệu Synology BeeDrive: giải pháp lưu trữ dữ liệu cá nhân nhỏ gọn, mạnh mẽ dưới đây!

Synology BeeDrive Hub: giải pháp sao lưu dữ liệu cá nhân nhỏ gọn và mạnh mẽ
Giới thiệu Synology BeeDrive: giải pháp lưu trữ dữ liệu cá nhân nhỏ gọn và mạnh mẽ

1. Synology BeeDrive là gì?

Synology BeeDrive là thiết bị lưu trữ DAS, được cấp nguồn và truyền tải tín hiệu trực tiếp thông qua cổng USB USB-C 3.2 Gen 2 cho tốc độ đọc ghi cực nhanh (10Gbps). Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, BeeDrive được sử dụng cho các mô hình SOHO, phục vụ việc lưu trữ dữ liệu cho các cá nhân hay người dùng gia đình. Với mức dung lượng từ 1 đến 2 TB, người dùng có thể lưu trữ đồng thời nhiều dạng dữ liệu và dễ dàng mang theo bên mình như một ổ cứng di động, sử dụng mọi nơi mọi lúc.

synology-beedrive-ra-mat-voi-nhieu-cong-nghe-noi-bat.jpg
Synology BeeDrive là gì? Tính năng và ưu, nhược điểm như thế nào?

2. Thông số kỹ thuật BeeDrive

 • Dung lượng lưu trữ tối đa: 1 hoặc 2TB.
 • Chi phí đầu tư: 120 USD cho kiểu 1TB và 200 USD cho kiểu 2TB .
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 10 (phiên bản 1809) trở lên. Phiên bản hỗ trợ cho macOS sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.
 • Phiên bản hệ điều hành điện thoại: iOS 14 trở lên, Android 10 trở lên.
 • Hệ thống tệp mặc định: exFAT (để tương thích giữa Windows & macOS).
 • Tối đa thiết bị di động có thể đồng thời sao lưu: 5.
 • Tối đa tác vụ đồng bộ hóa tệp trên mỗi máy tính: 10.
 • Khả năng chống rơi lên tới 2m (6,5ft).
 • Không có khả năng chống nước.

bo-san-pham-synology-beedrive-va-phu-kien-di-kem.jpg

Bộ sản phẩm Synology BeeDrive và phụ kiện đi kèm

3. Tổng quan về Synology BeeDrive

Khác với dòng sản phẩm NAS Synology, BeeDrive ra đời nhằm mang đến một giải pháp lưu trữ dành cho các cá nhân muốn tìm thiết bị lưu trữ đơn giản nhưng vẫn mạnh mẽ với các thiết lập đơn giản và giá thành rẻ.

Video giới thiệu về tính năng và cách làm việc của Synology BeeDrive

Với các sản phẩm NAS chuyên nghiệp hay các nền tảng lưu trữ đám mây, người dùng cần phải có kiến thức về các thiết bị lưu trữ và sao lưu để có thể cài đặt. Tuy nhiên, với BeeDrive, người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng. Dưới đây là một vài hình ảnh giao diện của Synology BeeDrive bạn có thể tham khảo.

Giao diện màn hình đăng nhập của Synology BeeDrive
Giao diện màn hình đăng nhập của Synology BeeDrive
Trong Menu, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn Setting, Update, History và Help
Trong Menu, bạn có thể lựa chọn các tùy chọn Setting, Update, History và Help
Trong giao diện tùy chọn Setting, bạn có thể thay đổi Tên thiết bị, cài đặt thông báo, lựa chọn ngôn ngữ, lựa chọn có chia sẻ thông tin với nhà phát triển không
Trong giao diện tùy chọn Setting, bạn có thể thay đổi Tên thiết bị, cài đặt thông báo, lựa chọn ngôn ngữ, lựa chọn có chia sẻ thông tin với nhà phát triển không
Trong Menu Update, bạn có thể xem trước các bản cập nhật cũng như có thể cài đặt cập nhật tự động
Trong Menu Update, bạn có thể xem trước các bản cập nhật cũng như có thể cài đặt cập nhật tự động
Trong Menu History, bạn có thể xem lịch sử các dữ liệu đã sao lưu
Trong Menu History, bạn có thể xem lịch sử các dữ liệu đã sao lưu

4. Điểm khác biệt giữa Synology BeeDrive so với ổ SSD gắn ngoài USB 3.2 Gen 2 thông thường?

Synology BeeDrive là thiết bị đáp ứng hoàn hảo các yếu tố quan trọng hiện nay như: tiện lợi, dễ sử dụng, tối ưu. Trong quá trình sử dụng, bạn không cần cấp nguồn phụ cho thiết bị, chỉ cần kết nối BeeDrive với PC, laptop thông qua cổng USB 3.2 gen 2 và bắt đầu sao lưu hay đồng bộ dữ liệu của bạn. Đến lúc này, bạn đọc sẽ đặt câu hỏi rằng: Vậy Synology BeeDrive có gì khác biệt với ổ SSD di động?

Demo về khả năng kết nối trên Synology BeeDrive (nguồn: Synology)

Câu trả lời là Synology BeeDrive cung cấp nhiều thứ hơn so với ổ SSD gắn ngoài. Bên cạnh khả năng chia sẻ tốc độ truyền dữ liệu tốc độ cao và tính di động của ổ SSD USB 3.2 Gen 2 Type-C tiêu chuẩn, thì BeeDrive còn sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời khác như:

 • Sao lưu dữ liệu tự động: BeeDrive có thể tự động sao lưu các thư mục đã chọn từ máy tính và ảnh từ điện thoại của bạn (IOS, Android). Không chỉ dừng lại là một thiết bị lưu trữ cho PC đơn thuần, BeeDrive là một giải pháp sao lưu dữ liệu toàn diện đa nền tảng.

Demo tính năng sao lưu dữ liệu tự động trên Synology BeeDrive (nguồn: Synology)

 • BeeDrop: Tính năng độc đáo này khá tương đồng với AirDrop của Apple, cho phép bạn truyền tệp, ảnh và video từ điện thoại của mình sang BeeDrive PC thông qua kết nối Wifi. Tuy nhiên, không giống như AirDrop, bạn không bị giới hạn ở một hệ điều hành duy nhất. Liệu ổ SSD gắn ngoài tiêu chuẩn của bạn có thể làm được điều này hay không?
Synology BeeDrive cung cấp tính năng BeeDrop tương tự như tính năng AirDrop của Apple
Synology BeeDrive cung cấp tính năng BeeDrop tương tự như tính năng AirDrop của Apple
 • Đồng bộ hóa tệp: Không giống như ổ SSD gắn ngoài thông thường, BeeDrive có thể tự động đồng bộ hóa toàn bộ thư mục hay từng thư mục riêng biệt giữa các máy tính khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa đồng bộ hai chiều hoặc một chiều.
synology-beedrive-dong-bo-du-lieu-giua-cac-thiet-bi.jpg
BeeDrive có thể tự động đồng bộ hóa toàn bộ thư mục hay từng thư mục riêng biệt giữa các máy tính khác nhau
 • Sao lưu và tạo phiên bản theo thời gian thực: BeeDrive cung cấp tính năng sao lưu theo thời gian thực cho các tệp và thư mục quan trọng, duy trì tối đa năm phiên bản sao lưu đối với từng tệp dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể khôi phục các phiên bản trước của tệp nếu cần. Đây thực sự là tính năng giá trị hoàn toàn không có trên ổ SSD gắn ngoài.
Synology BeeDrive có khả năng sao lưu theo thời gian thực với 5 phiên bản sao lưu dữ liệu
Synology BeeDrive có khả năng sao lưu theo thời gian thực với 5 phiên bản sao lưu dữ liệu
 • Sao lưu đồng thời: Thiết bị cho phép sao lưu đồng thời máy tính và thiết bị di động tối đa năm bản sao lưu thiết bị đồng thời.
 • Khả năng tương thích đa hệ điều hành và phần mềm: BeeDrive tương thích với nhiều hệ điều hành (Windows, macOS, iOS và Android), phần mềm hỗ trợ đi kèm được thiết kế tối giản để phục vụ quá trình quản lý dữ liệu của người dùng.

Demo các bước sao lưu dữ liệu trên Synology BeeDrive (nguồn: Synology)

 • Đa dạng lựa chọn để sao lưu ảnh của bạn: BeeDrive cho phép bạn sao lưu toàn bộ ảnh trên điện thoại với nhiều tùy chọn bao gồm: Định dạng gốc, JPEG hoặc cả hai định dạng.
Synology BeeDrive tự động sao lưu hình ảnh qua kết nối wifi
Synology BeeDrive tự động sao lưu hình ảnh qua kết nối wifi
 • Lưu trữ cục bộ + Sao lưu từ xa, không cần đăng ký: Không giống như một số dịch vụ lưu trữ đám mây, BeeDrive lưu trữ cục bộ dữ liệu của bạn trên thiết bị mà không đòi hỏi bất kỳ khoản phí sử dụng nào.

Với những tính năng vượt trội trên, Synology BeeDrive thực sự là thiết bị lưu trữ DAS tiềm năng trong thời gian tới. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù BeeDrive có nhiều tính năng nhưng hiện tại vẫn chưa hỗ trợ tính năng mã hóa dữ liệu hay mã hóa phần cứng. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng hiện nay để đảm bảo sự an toàn và tính toàn vẹn của thiết bị trước các vấn đề đánh cấp hay xâm nhập trái phép. Trong tương lai gần, chắc hẳn Synology sẽ cân nhắc và áp dụng tính năng mã hóa quan trọng này và chúng ta sẽ cùng chờ đợi điều này trong những phiên bản sắp tới.

5. Synology BeeDrive dành cho những đối tượng nào?

Thiết bị Synology BeeDrive cực kỳ lý tưởng cho nhiều người dùng như:

 • Người dùng phổ thông muốn sao lưu ảnh hoặc tài liệu của mình sang ổ đĩa ngoài để giải phóng bộ nhớ điện thoại hoặc dung lượng lưu trữ đám mây.
 • Sinh viên hoặc chuyên gia cần sao lưu dự án khoa học hoặc công việc cá nhân nhưng không muốn đăng ký lưu trữ đám mây vì nhiều lý do bảo mật.
 • Các vlogger, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nhân viên hiện trường hoặc bất kỳ ai thường xuyên sử dụng điện thoại để chụp ảnh phục vụ công việc mong muốn có một giải pháp đồng bộ và chuyển tải nhanh chóng các bức ảnh của họ sang máy tính làm việc.
 • Nhân viên SOHO hoặc Freelancer muốn tìm giải pháp lưu trữ an toàn dữ liệu quan trọng của khách hàng, nhưng không có quản trị viên CNTT để cung cấp giải pháp sao lưu cho họ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu Synology BeeDrive - giải pháp sao lưu giữ liệu cá nhân nhỏ gọn, mạnh mẽ. BeeDrive là một giải pháp lưu trữ sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội hơn so với các dòng ổ cứng di động USB 3.2 Gen 2 hiện nay. Synology BeeDrive sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc sao lưu, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng đa nền tảng. Tuy nhiên phải đến đầu tháng 6 chúng ta mới được trải nghiệm thực tế thiết bị. Nếu bạn đọc đang quan tâm về dòng sản phẩm lưu trữ DAS mới nhất của Synology, đừng quên theo dõi các bài đánh giá chi tiết của chúng tôi trong thời gian tới! 

Chia sẻ

Việt Tuấn

Biên tập viên nội dung tại Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT.

0903.209.123
0903.209.123