Chọn MENU

Giải pháp wifi cho căn hộ chung cư, chung cư mini và toà nhà dịch vụ

Nếu bạn đang sinh sống tại các căn hộ chung cư, tòa nhà dịch vụ, chắc chắn rằng các vấn đề mạng Wifi chậm, tín hiệu sóng yếu không kết nối được, nhiều thiết bị lạ kết nối trái phép đều không còn quá xa lạ. Những vấn đề này có thể gây ảnh hưởng tới công việc, giải trí của các thành viên trong nhà. Bài viết ngay sau đây của Việt Tuấn sẽ phân tích chi tiết những khó khăn khi triển khai hạ tầng wifi tại các tòa nhà dịch vụ, chung cư mini hiện nay cùng các giải pháp hiệu quả. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích đang chờ đón bạn. Hãy cùng tìm hiểu!

giai-phap-wifi-cho-can-ho-chung-cu-chung-cu-mini-va-toa-nha-dich-vu-1.png
Giải pháp wifi cho căn hộ chung cư, chung cư mini và toà nhà dịch vụ

1. Những khó khăn khi triển khai hạ tầng wifi tại các tòa nhà dịch vụ, chung cư mini

Đa số các căn hộ chung cư hiện nay đều có diện tích không quá lớn tuy nhiên việc thiết kế, triển khai các hệ thống wifi gặp khá nhiều khó khăn. Một số khó khăn và thách thức nổi bật khi triển khai hạ tầng Wifi tại các chung cư mini, căn hộ chung cư có thể kể đến như:

 • Không gian căn hộ tại các chung cư mini thường sẽ có nhiều vách ngăn, vật cản. Điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng phát sóng của các bộ phát Wifi, làm giảm cường độ tín hiệu truyền tải. 
  Tường căn hộ ảnh hưởng tới khả năng phát sóng của các bộ phát Wifi, làm giảm cường độ tín hiệu truyền tải
  Tường căn hộ ảnh hưởng tới khả năng phát sóng của các bộ phát Wifi, làm giảm cường độ tín hiệu truyền tải
 • Nhiễu từ các thiết bị phát sóng khác: Trong một khu vực chật chội như chung cư mini, mật độ của các thiết bị điện tử khác nhau như bếp điện từ, máy lạnh, tivi, và điện thoại di động cùng sử dụng sóng radio 2.4GHz là tương đối lớn. Điều này có thể gây ra hiện tượng nhiễu sóng Wifi và ảnh hưởng đến tín hiệu của bộ phát và trải nghiệm của người dùng.
 • Số lượng người dùng lớn tại các mô hình chung cư mini, tòa nhà dịch vụ có thể dẫn đến vấn đề bảo mật như: Các thiết bị hoặc người dùng không xác định có thể truy cập trái phép vào mạng Wifi.
 • Hệ thống Wifi được lắp đặt sẵn trong căn hộ có thể không đáp ứng được hết những nhu cầu sử dụng của người dân sinh sống. Thiết bị modem được nhà mạng tặng khi đăng ký gói dịch vụ không đủ hiệu năng để phát sóng trên toàn bộ diện tích căn nhà, đòi hỏi người dùng cần đầu tư thiết bị Wifi khác có hiệu năng tốt hơn.
 • Quá trình cấu hình, quản lý thiết bị Wifi vẫn phụ thuộc nhiều vào nhân viên kỹ thuật bên nhà mạng. Đây là vấn đề thường gặp đối với hầu hết dân cư tại các căn hộ chung cư, tòa nhà dịch vụ.

2. Khi nào cần sử dụng wifi chuyên dụng cho tòa nhà dịch vụ, chung cư mini ?

Nếu bạn là một cư dân sinh sống tại chung cư mini hoặc tòa nhà dịch vụ, việc sử dụng các giải pháp Wifi chuyên dụng là cực kỳ cần thiết khi:

 • Modem Wifi nhà mạng hiện tại phát sóng quá yếu, thường xuyên mất kết nối kể cả khi phòng ngủ và phòng khách chỉ cách nhau chỉ 1 bức tường.
  Sử dụng wifi chuyên dụng đảm bảo độ mạnh tín hiệu trong đường truyền
  Sử dụng wifi chuyên dụng đảm bảo độ mạnh tín hiệu trên đường truyền Wifi
 • Tốc độ internet không đủ nhanh để đáp ứng các yêu cầu về công việc trực tuyến, giải trí chất lượng cao như Livestream, xem phim, chơi game online…
 • Số lượng người dùng lớn: Tại các tòa nhà dịch vụ hay chung cư mini, hệ thống Wifi thông thường có thể dẫn đến tình trạng quá tải khi mật độ người dùng lớn. Trong trường hợp này, cân nhắc triển khai mạng WiFi chuyên dụng có khả năng chịu tải, xử lý đồng thời nhiều kết nối cùng lúc.
 • Tòa nhà dịch vụ hoặc chung cư mini cung cấp nhiều dịch vụ mạng khác nhau như IPTV, video giám sát và điều khiển các thiết bị thông minh IoT. Việc sử dụng hệ thống WiFi chuyên dụng mới có thể cung cấp khả năng quản lý và tối ưu hiệu suất tốt nhất cho các dịch vụ này.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm về bài viết: 5 vị trí không nên đặt router wifi để đảm bảo an toàn và tăng tốc độ mạng

3. Giải pháp wifi cho tòa nhà dịch vụ, chung cư mini

Để giải quyết các vấn đề khó khăn mà các căn hộ chung cư mini, tòa nhà dịch vụ gặp phải đã được đề cập tại phần trên, bạn đọc có thể tham khảo các giải pháp xử lý ngay sau đây:

 • Lựa chọn và xem xét chi tiết khu vực lắp đặt bộ phát Wifi để đảm bảo tầm phủ sóng rộng trên toàn bộ diện tích. Đối với mô hình Wifi Mesh, bạn cần xem xét kỹ càng vị trí đặt từng bộ phát Wifi để đạt được hiệu quả phủ sóng cao nhất. Nếu bạn đã có hệ thống wifi mesh hãy tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thiết lập Wifi Mesh hiệu quả nhất
 • Lắp thêm bộ phát wifi phụ ở những nơi sóng yếu. Hầu hết các dòng sản phẩm bộ phát Wifi chuyên dụng hiện nay đều hỗ trợ cấp nguồn PoE trực tuyến qua dây cáp Ethernet. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình triển khai và tiết kiệm thời gian và chi phí của người dùng khi không phải thiết lập từng điểm cấp nguồn cho từng vị trí thiết bị như trước nữa.
Lắp thêm bộ phát wifi phụ ở những nơi sóng yếu
Lắp thêm bộ phát wifi phụ ở những nơi sóng yếu tăng cường khả năng phủ sóng trong căn hộ
 • Thay vì sử dụng modem từ nhà mạng có hiệu suất ở mức trung bình thì bạn đọc cần chuyển sang các mẫu sản phẩm Wifi chuyên dụng đến từ các thương hiệu Wifi lớn như Unifi Networks, Ruckus, Aruba Networks, Mikrotik.
 • Đăng ký tăng gói cước băng thông internet nếu căn hộ của bạn đang dùng gói có tốc độ thấp giá rẻ.
 • Sử dụng các bộ phát Wifi hỗ trợ công nghệ Wifi Mesh, cho phép kết nối nhiều thiết bị trong cùng khu vực thành 1 mạng lưới phủ sóng rộng hơn. Đối với các căn hộ từ 2 - 3 phòng, bạn có thể sử dụng 2 -3 thiết bị phát Wifi để triển khai mạng Wifi mesh, xóa bỏ mọi điểm mất sóng trong nhà. Đi kèm với đó không thể thiếu công nghệ Fast Roaming, cho phép bạn chuyển đổi linh hoạt vị trí làm việc, giải trí tại mọi nơi trong nhà mà không bị mất kết nối.
  Hệ thống Wifi Mesh cho phép kết nối nhiều thiết bị trong cùng khu vực thành 1 mạng lưới phủ sóng rộng hơn
  Hệ thống Wifi Mesh cho phép kết nối nhiều thiết bị trong cùng khu vực thành 1 mạng lưới phủ sóng rộng hơn
 • Đối với các chung cư mini có nhiều căn hộ riêng biệt, việc lắp đặt bộ phát Wifi tại hành lang sẽ không khả dụng. Vì vậy, mỗi căn hộ nên thiết kế bộ phát Wifi riêng trong nhà để đảm bảo trải nghiệm internet ổn định. 
 • Đối với căn hộ có nhiều phòng, người dân thường đặt bộ phát Wifi tại tại kệ TV phòng khách hoặc những vị trí khuất, bị che chắn bởi tường hoặc quá nhiều vật cản Điều này có thể gây ảnh hưởng tới cường độ tín hiệu Wifi tới các phòng liền kề. Vì vậy, việc gắn thiết bị lên trần nhà hoặc giữa căn hộ sẽ giúp đạt được hiệu quả phủ sóng trên toàn bộ diện tích. 
 • Nếu cường độ sóng Wifi tại phòng ngủ và phòng làm việc của bạn yếu, bạn có thể lắp thêm các dòng thiết bị phát wifi In Wall để vừa phát wifi vừa cấp internet có dây ổn định cho các thiết bị TV, PC, laptop.

4. Giải pháp Wifi cho căn hộ chung cư mini hiện đang được Việt Tuấn phân phối

Nếu bạn đang sống tại các chung cư mini hay tòa nhà dịch vụ và gặp phải những vấn đề đã được nêu trên. Ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ cung cấp đến bạn một số dòng sản phẩm giải pháp Wifi chuyên dụng hiện đã và đang được Việt Tuấn phân phối cho rất nhiều dự án chung cư hiện nay trên toàn quốc.

4.1. Unifi U6 Lite

Bộ thu phát wifi UniFi U6 Lite có thể đạt thông lượng tổng lên tới 1.5Gbps với tốc độ truyền tải ở băng tần 2.4GHz (2×2 MIMO) đạt 300Mbps và băng tần 5GHz (2×2 MU-MIMO) lên tới 1.2Gbps. Với công nghệ wifi 6 mới nhất, 2 luồng hiệu suất cao, UniFi U6-Lite hỗ trợ kết nối đến 150 người dùng truy cập đồng thời cùng lúc mà không gây gián đoạn giật lag wifi trong quá trình sử dụng. 

Thông tin cơ bản thiết bị Unifi U6 Lite
Thông tin cơ bản thiết bị Unifi U6 Lite

Điều quan trọng nhất khi triển khai tại các mô hình có mật độ thiết bị kết nối đông đúc chính là vấn đề bảo mật. Để bảo vệ dữ liệu của người dùng, Unifi U6 Lite tích hợp đầy đủ các chuẩn bảo mật mới nhất như WPA/WPA2/WPA3 cùng bộ lọc Mac thông minh sẽ xử lý hiệu quả vấn đề bị lộ thông tin mật khẩu hay có nhiều thiết bị không xác định truy cập trái phép vào mạng Wifi của người dùng.

Bộ phát wifi UniFi U6-Lite có thể cài đặt và quản lý linh hoạt thông qua ứng dụng UniFi Controller, được sử dụng ngay trên laptop, PC hoặc điện thoại. Thiết bị thu phát sóng wifi UniFi U6 Lite cũng hỗ trợ khả năng Roaming linh hoạt giữa các điểm truy cập trong 1 mạng Wifi Mesh, tối ưu trải nghiệm của người dùng tại các căn hộ nhiều phòng hay các tòa nhà dịch vụ nhiều tầng.

4.2. Aruba Instant On AP-11

Aruba Instant ON AP11 (R2W96A) là bộ phát Wifi 5 Wave 2 hiệu năng cao được thương hiệu Aruba phân phối tại thị trường Việt Nam. Thiết bị hỗ trợ chuẩn Wifi 802.11 ac Wave 2 cho phép phát sóng đồng thời trên hai băng tần là 2.4GHz và 5GHz với tổng thông lượng tối đa lên tới hơn 1.1Gbps. 

Thay vì phải nhờ kỹ thuật viên từ nhà mạng, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cấu hình của thiết bị một cách dễ dàng, thông qua ứng dụng điện thoại Instant On hoặc nền tảng web: Portal.ArubaInstantOn.com.

Aruba Instant ON AP11 (R2W96A) là bộ phát Wifi 5 Wave 2 hiệu năng cao
Aruba Instant ON AP11 (R2W96A) là bộ phát Wifi 5 Wave 2 hiệu năng cao

Với khả năng cấp nguồn PoE chuẩn 802.3af cùng công nghệ Smart Mesh, người dùng đang sinh sống tại các căn hộ chung cư mini, tòa nhà dịch vụ nhiều tầng có thể nhanh chóng triển khai mạng Wifi Mesh có độ phủ sóng rộng hơn, cho phép nhiều người dùng cùng kết nối ổn định. Tính năng Roaming cũng giúp người dùng có thể di chuyển qua lại giữa các khu vực phủ sóng của điểm thu phát Wifi mà vẫn giữ được kết nối mạng ổn định nhất.

gif-mui-ten Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: WiFi Mesh tốt nhất hiện nay? Chuẩn kết nối WiFi Mesh có gì đặc biệt

5. Tại sao lựa chọn Việt Tuấn là nhà cung cấp các giải pháp mạng wifi cho chung cư mini, tòa nhà dịch vụ

Trải qua hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực CNTT, Việt Tuấn là cái tên không còn quá xxa lạ với các đối tác, doanh nghiệp ,tổ chức trong và ngoài nước. Chúng tôi là nhà cung cấp các giải pháp mạng Wifi chuyên dụng, hiệu suất cao tại nhiều dự án trên toàn quốc. 

Bên cạnh các dự án xưởng sản xuất công nghiệp, hạ tầng mạng cho các công ty CNTT, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn…. Việt Tuấn cũng phân phối các giải pháp Wifi hiệu quả cho các mô hình chung cư mini hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật lâu năm của Việt Tuấn sẽ cung cấp cho khách hàng sự tư vấn chuyên nghiệp cùng các giải pháp về Wifi hiệu năng cao, triển khai tại nhiều chung cư hay tòa nhà dịch vụ với quy mô từ nhỏ đến lớn.

Một số dự án đã triển khai của Việt Tuấn bạn đọc có thể tham khảo:

 • Le charm Yên Bái
 • Khách sạn Le Jardin, 46 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
 • Khách sạn AVANI Hai Phong Harbour View, 12 Trần Phú, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Khách sạn Sao Biển Hải Phòng, 1/3A Le Hong Phong Street, Ngo Quyen District (1/3A Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền)
 • khách sạn La Belle Vie Hotel, 105 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
 • Khách sạn Hanoi Delano 52 Bát Sứ – Ba Đình – Hà Nội
 • Khách sạn Hanoi HM Boutique Số 3 Hàng Dầu – Ba Đình – Hà Nội
 • Khách sạn Kiều Anh Vũng Tàu, 257 Lê Hồng Phong , phường 8, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2AS1K5, số 11 đường Xuân Diệu, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Khách sạn Hoa Sữa, 92 Ngô Thì Nhậm Hà Nội
 • Golden Lakeside Hotel, 15 Hàng Hành – Hà Nội
 • Khách sạn Hà Nội Imperial, 44 Hàng Hành – Hà Nội
 • The Palmy Hotel & Spa Số 4 Ngõ Bảo Khánh – Hà Nội
 • Khách Sạn Apartment for rent, 39 Trúc Bạch, Hà Nội

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về các giải pháp wifi chuyên dụng cho căn hộ chung cư mini, tòa nhà dịch vụ được Việt Tuấn biên soạn. Nếu bạn hiện đang sinh sống tại các căn hộ mini hay tòa nhà nhiều tầng và gặp phải những vấn đề về trải nghiệm Wifi yếu, rớt mạng liên tục, chịu tải ít thiết bị. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được tư vấn chi

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123