Chọn MENU

Giải pháp bảo vệ dữ liệu của Jetstar Pacific Airlines bằng hệ thống Nas

Synology là thương hiệu hàng đầu, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị NAS, NVR, camera an ninh. Các giải pháp lưu trữ, giám sát an ninh, quản lý máy chủ của hãng luôn được các doanh nghiệp đa quốc gia, đa quy mô đánh giá cao về hiệu quả và khả năng triển khai linh hoạt trong nhiều mô hình. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá các giải pháp bảo vệ dữ liệu của Jetstar Pacific Airlines bằng hệ thống Synology lựa chọn trong bài viết ngay sau đây!

giai-phap-bao-ve-du-lieu-cua-pacific-airlines.jpg
Giải pháp bảo vệ dữ liệu của Jetstar Pacific Airlines bằng hệ thống Nas

1. Đôi nét về hãng Hàng không Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay, là một trong các thành viên của Tập đoàn Jetstar - Một mạng lưới các hãng hàng không giá rẻ hoạt động chủ yếu trong các thị trường giải trí và dựa trên giá trị. Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Jetstar Pacific lần đầu tiên cất cánh vào tháng 5 năm 2008. Hiện tại, Jetstar Pacific đang khai thác hơn 700 chuyến bay hàng tuần đến 21 điểm đến cả trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

2. Đâu là thách thức mà Jetstar Pacific Airlines gặp phải?

Một trong những thách thức lớn nhất mà các chuyên gia CNTT trong ngành hàng không đang phải đối mặt là nhu cầu bảo vệ sự an toàn và tính toàn vẹn dữ liệu, thông tin quan trọng của doanh nghiệp, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu khách hàng, thông tin chuyến bay, hoạt động mặt đất. 

Ngoài ra, dữ liệu của nhân viên được lưu trữ trên máy tính để bàn và máy tính xách tay ngày càng gia tăng và phân tán khi số lượng nhân sự càng lúc càng tăng. Hầu hết các giải pháp sao lưu và quản trị lưu trữ hiện đang được sử dụng bởi Jetstar Pacific như máy chủ tập tin Windows, đều thiếu các công cụ khôi phục cần thiết. 

Việc tìm kiếm các giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu hiệu quả và đáng tin cậy cho máy tính và máy chủ lưu trữ là nhu cầu cực kỳ quan trọng đối với quản trị viên CNTT của hãng Jetstar Pacific Airlines.

3. Các giải pháp bảo vệ dữ liệu của Synology được Jetstar Pacific Airlines lựa chọn

Đứng trước các thách thức về bảo vệ dữ liệu được kể trên, hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines đã tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn các giải pháp phần cứng và phần mềm chuyên dụng của thương hiệu Synology. Bạn đọc có thể tham khảo:

3.1 Cloud Station Backup: Sao lưu máy tính theo thời gian thực và nhiều phiên bản

Jetstar Pacific đã thay thế Synology Cloud Station Backup cho hệ thống máy chủ tập tin SFTP và Windows hiện tại bởi hạn chế không hỗ trợ sao lưu thời gian thực. Dữ liệu lưu trữ trên máy tính để bàn và máy tính xách tay của nhân viên bị phân tán có thể tự động sao lưu vào thiết bị Synology RS3614xs+ theo thời gian thực. 

Nhân viên công ty cũng có thể giảm đáng kể chi phí xử lý, khôi phục khi xảy ra sự cố mất dữ liệu bằng cách nhanh chóng khôi phục tập tin ứng dụng Cloud Station Backup trực tiếp trên máy tính và laptop mà không cần tới sự trợ giúp của chuyên gia CNTT.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm thông tin về SFTP qua bài viết: SFTP là gì? Tìm hiểu tổng quan về giao thức SFTP

giai-phap-bao-ve-du-lieu-cua-pacific-airlines-2.jpg
Mô hình giải pháp bảo dữ liệu mà hãng hàng không Pacific Airlines lựa chọn

3.2 Hyper Backup: Giải pháp sao lưu đáng tin cậy và hiệu quả cao

Hyper Backup là 1 trong những ứng dụng sao lưu và khôi phục dữ liệu mạnh mẽ và toàn diện nhất có trên hệ điều hành DSM của Synology. Với tính năng sao lưu gia tăng và khử trùng lặp giữa các phiên bản, Synology Hyper Backup mang tới giải pháp sao lưu hiệu quả hơn, cả về mặt chi phí, hiệu quả khôi phục với nhiều phiên bản lẫn mức dung lượng lưu trữ có thể giảm tải với tính năng khử trùng lặp cấp độ khối. 

Và với sự hỗ trợ của các nền tảng sao lưu khác nhau, Synology Hyper Backup giúp sao lưu toàn bộ dữ liệu, cấu hình hệ thống, dịch vụ ứng dụng doanh nghiệp được lưu trên hệ thống RS3614xs+ chính của trụ sở vào máy chủ NAS Synology RS2416+ dự phòng thông qua mạng nội bộ

Với vai trò là một lớp bảo vệ dữ liệu bổ sung, Jetstar Pacific còn triển khai thêm 1 hệ thống máy chủ vật lý từ xa Synology RS3617xs+ để làm điểm sao lưu dữ liệu dự phòng cho máy chủ chính của họ trong trường hợp thảm họa dữ liệu xảy ra tại hệ thống trụ sở chính. Việc sử dụng giải pháp thiết bị NAS Synology mạnh mẽ, khả năng lưu trữ lên tới hàng Petabyte dữ liệu, Jetstar Pacific đã không còn phải phụ thuộc vào các giải pháp kết hợp giữa nhiều thương hiệu khác nhau. 

Việc sử dụng toàn bộ các giải pháp của Synology vào hệ thống lưu trữ, Jetstar Pacific được hưởng lợi với mức hiệu suất lưu trữ tuyệt vời cùng khả năng tương thích cao nhất giữa cá hệ thống của Synology.

gif-mui-tenTham khảo thêm: Khám phá cách Synology nâng cấp hệ thống giám sát CCTV của ngân hàng Agribank

4. Tổng kết

Câu chuyện của Jetstar Pacific đến đây là kết thúc. Có thể nói, các giải pháp phần cứng và phần mềm của hãng Synology đã và đang mang tới những sự hỗ trợ quan trọng để giải quyết hầu hết các vấn đề mà các doanh nghiệp đa quy mô, đa lĩnh vực đang gặp phải. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp các vấn đề về triển khai hệ thống lưu trữ dữ liệu, quản lý máy chủ, dịch vụ kinh doanh, giám sát an ninh. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất cùng các giải pháp hiệu quả đến từ nhiều thương hiệu đối tác của chúng tôi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123