Chọn MENU

FortiSASE - Giải pháp biên dịch vụ truy cập an toàn của Fortinet

FortSASE được xây dựng dựa trên danh mục công cụ mạng và bảo mật mạnh mẽ của thương hiệu bảo mật Fortinet, cung cấp các tùy chọn mạnh mẽ cho các dịch vụ biên hỗ trợ truy cập an toàn (SASE). Khách hàng hiện đang sử dụng các dòng sản phẩm Fortinet Gateway hay các sản phẩm bảo mật khác của hãng sẽ được hưởng lợi từ khoản đầu tư hiện có vào thiết bị, cấu hình và hiệu suất. Để biết thêm chi tiết, bạn đọc hãy cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây của Việt Tuấn!

fortisase.jpg

FortiSASE là gì?

FortiSASE hay Fortinet Secure Access Service Edge là Giải pháp biên dịch vụ truy cập an toàn (SASE) của Fortinet cho phép truy cập an toàn vào web, đám mây và ứng dụng cho lực lượng lao động kết hợp, đồng thời đơn giản hóa các tùy chọn bảo mật.

Secure Access Service Edge (SASE) là một mô hình kiến trúc an ninh mạng đặc biệt được thiết kế để hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp hiện nay chuyển đổi từ mô hình mạng truyền thống sang mô hình bảo mật đám mây hiện đại. Mục tiêu của FortiSASE là sự kết hợp của các công cụ bảo mật mạng trong một giải pháp duy nhất, linh hoạt và có khả năng mở rộng mạnh mẽ.

fortisase-2.jpg

Những tính năng nổi bật của FortiSASE

FortiSASE cung cấp cho người dùng doanh nghiệp những tính năng cực kỳ hữu ích như:

Truy cập an toàn vào bất kỳ ứng dụng nào với SASE

Fortinet SASE cung cấp giải pháp bảo mật tổng thể để bảo đảm sự an toàn khi người dùng truy cập internet, dữ liệu tài nguyên của công ty hay các dịch vụ SaaS. Cổng web an toàn (SWG), truy cập mạng không tin cậy (ZTNA), trình cung cấp bảo mật truy cập đám mây (CASB), Tường lửa dưới dạng dịch vụ (FWaaS), SD-WAN an toàn và giám sát trải nghiệm kỹ thuật số (DEM) đều được tích hợp trên 1 hệ điều hành và có thể được quản lý bằng một bảng điều khiển duy nhất.

truy-cap-an-toan-voi-fortisase.jpg

Thực thi bảo mật mạnh mẽ và linh hoạt 

Chiến lược kết nối mạng an toàn của Fortinet được điều khiển bởi một hệ điều hành duy nhất (FortiOS) và được cải tiến với Dịch vụ bảo mật được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo AI của FortiGuard. 

Cách tiếp cận đột phá của thương hiệu bảo mật số 1 thế giới này dựa trên việc kết hợp chức năng bảo mật và kết nối mạng vào một hệ thống tích hợp duy nhất. Qua đó, mang lại trải nghiệm lý tưởng và hiệu suất bảo mật nhất quán cho bất kỳ người dùng truy cập ở bất kỳ vị trí nào. 

FortiSASE cho phép các tổ chức doanh nghiệp đa quy mô hiện nay có thể truy cập an toàn vào các website, các mô hình điện toán đám mây và ứng dụng kinh doanh với hiệu suất an ninh mạng cấp doanh nghiệp.

thuc-thi-bao-mat-fortisase.jpg

Kiểm soát toàn diện, khả năng hiển thị và phân tích

Giao diện người dùng thân thiện của Fortinet FortiSASE cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị trực quan, quản lý toàn bộ hệ thống trên 1 bảng điều khiển cũng như sự đơn giản hóa trong việc cấu hình các chức năng. Bạn có thể quản lý tổng thể các thiết bị điểm cuối, người dùng, hiệu suất và các cảnh báo về các mối đe dọa. Ngoài ra, tính năng FortiAnalyzer kết hợp với FortiSASE sẽ cho phép ghi lại nhật ký và phân tích chuyên sâu về các sự kiện bảo mật diễn ra trên toàn bộ hệ thống doanh nghiệp. Điều này cho phép các tổ chức hiểu rõ các sự kiện mạng và bảo mật của họ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ứng phó và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của sự cố bảo mật.

kiem-soat-toan-dien-fortisase.jpg

Bảo mật toàn diện

FortiSASE bao gồm các tùy chọn mở rộng, được áp dụng cho các mô hình Fortinet WLAN/LAN và FortiExtender. Qua đó, hỗ trợ các tổ chức bảo vệ toàn diện trên toàn bộ hệ thống mạng cũng như hạ tầng tại các chi nhánh khác nhau, bao gồm: Các thiết bị đầu cuối, dịch vụ SaaS, thiết bị bộ phát Wifi, Fortiswitch.

Người dùng có thể tiếp cận với công nghệ bảo mật dựa trên đám mây để bảo vệ các chi nhánh của tổ chức mà không cần phải đầu tư thêm thiết bị, đại lý hoặc dịch vụ. 

bao-mat-toan-dien-fotirsase.jpg

Ưu điểm và nhược điểm của FortiSASE

Ưu điểm của FortiSASE có thể kể đến như:

  1. Khả năng mở rộng dễ dàng:

FortiSASE đáp ứng yêu cầu về khả năng mở rộng linh hoạt của các hệ thống bảo mật doanh nghiệp hiện nay. FortiSASE giúp giảm thiểu yêu cầu đầu tư phần cứng mạng và các công cụ SD-WAN, cung cấp mạng lưới bảo mật toàn diện áp dụng trên toàn bộ hệ thống mạng hay tài sản kỹ thuật số của doanh nghiệp mà không cần đến trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý. Việc cập nhật phần cứng sẽ tiêu tốn ít thời gian hơn và kỹ thuật viên mạng có thể thực hiện các thay đổi nhanh chóng tùy vào từng trường hợp. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể thêm văn phòng chi nhánh vào kiến ​​trúc SASE hiện có một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

  1. Tiết kiệm chi phí

SASE giảm chi phí bảo mật và vận hành mạng công ty đồng thời nâng cao hiệu quả trong quy trình. Các mô hình bảo mật cũ thường kết hợp nhiều giải pháp từ các nhà cung cấp khác nhau. Sự gia tăng của nhà cung cấp dẫn đến các quy trình cấu hình phức tạp vì tất cả các công cụ phải được quản lý và cập nhật thường xuyên.

Giải pháp FortiSASE mang đến 1 tổ hợp các công cụ bảo mật được tổng hợp trong 1 giải pháp duy nhất.. Các mô hình bảo mật dựa trên đám mây giúp bảo trì và quản lý dễ dàng hơn so với các mô hình truyền thống. Nhờ đó, nhân viên có thể phân bổ lại thời gian và nguồn lực để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng.

  1. Thiết kế hướng tới sự tối giản

Các giải pháp bảo mật cũ thường có xu hướng trở nên phức tạp khi được cập nhật và mở rộng theo thời gian. Điều này có thể tạo ra gánh nặng cho việc quản lý cũng như gây ra nhiều lỗ hổng bảo mật hơn trước các mối đe dọa mới nổi. FortiSASE tích hợp các công nghệ như Tường lửa dưới dạng dịch vụ (FwaaS) , lọc URL, hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) và cơ chế quét chống phần mềm độc hại theo thời gian thực. 

Ngoài ra, các công cụ FortiSASE còn cung cấp khả năng bảo vệ điểm cuối linh hoạt đối với các mô hình mạng dựa trên đám mây. Hệ thống bảo mật của doanh nghiệp có thể phát hiện các mối đe dọa ngay lập tức, tự động kiểm soát và cảnh báo cuộc tấn công thay vì phải theo dõi từng thiết bị điểm cuối một cách thủ công.

  1. Truy cập đám mây an toàn

FortiSASE cung cấp các hệ thống bảo mật dựa trên đám mây tiên tiến , tăng cường khả năng bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu và tài sản kỹ thuật số quan trọng. DLP thường hoạt động cùng trình cung cấp bảo mật truy cập đám mây (CASB) để bảo mật dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên đám mây của các doanh nghiệp hiện nay.

Những trường hợp nào nên sử dụng FortiSASE

Một số trường hợp sử dụng FortiSASE có thể kể đến như:

  • Truy cập internet an toàn: Tường lửa dựa trên đám mây và proxy an toàn là các tính năng tích hợp sẵn trên FortiSASSE, cho phép kích hoạt bảo mật mọi lúc, mọi nơi khi duyệt web.
  • Bảo mật quyền truy cập riêng tư: Kết nối an toàn linh hoạt và chi tiết với các ứng dụng của công ty nhờ tích hợp giải pháp Fortinet Secure SD-WAN và ZTNA.
  • Truy cập SAAS an toàn: Kiểm soát chi tiết quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng SaaS với nhà môi giới bảo mật đám mây nội tuyến và dựa trên API (CASB)

Các lựa chọn thay thế cho FortiSASE

Người mua bị FortiSASE thu hút có thể sẽ tìm kiếm các thương hiệu đáng tin cậy có hồ sơ theo dõi đã được thiết lập và các tính năng phong phú để hỗ trợ chuyển đổi các cấu hình bảo mật và mạng phức tạp hiện có. Bạn đọc có thể tham khảo các lựa chọn thay thế cho FortiSASE như:

  • Cisco+ Secure Connect: Cung cấp các khả năng tương tự và sử dụng các công cụ bảo mật và cơ sở hạ tầng SD-WAN hiện có của Cisco để cung cấp dịch vụ SASE.
  • Palo Alto Prisma SASE: Cung cấp hiệu suất bảo mật hàng đầu, tùy chọn cho nhiều người thuê và các tùy chọn tùy chỉnh tương tự
  • Versa Universal SASE cung cấp giải pháp SASE toàn diện tại chỗ, trong đó khách hàng có thể cài đặt bộ điều khiển SASE trong môi trường của riêng họ và cũng cung cấp một đường mạng riêng để tăng tốc lưu lượng SD-WAN cho các tổ chức muốn mua giải pháp lưu trữ trên máy chủ.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về FortiSASE - Giải pháp biên dịch vụ truy cập an toàn (SASE) của Fortinet cho phép truy cập an toàn vào website, dữ liệu quan trọng doanh nghiệp, các dịch vụ SaaS và ứng dụng kinh doanh của doanh nghiệp. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Việt Tuấn về các chủ đề công nghệ sẽ được đăng tải trong thời gian sắp tới!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123