Chọn MENU

Hướng dẫn cấu hình cơ bản Wifi EnGenius qua cloud

Mạng Wifi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong quá trình sử dụng việc biết về cấu hình và quản lý mạng Wifi trở nên cực kỳ quan trọng. EnGenius là một trong những hãng hàng đầu về các giải pháp mạng không dây. Trong bài viết này, Việt Tuấn sẽ hướng dẫn cấu hình Wifi EnGenius qua cloud giúp bạn có thể triển khai và quản lý mạng một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Cùng theo dõi nhé!

1. Giới thiệu về EnGenius

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị wifi do các hãng sản xuất nổi tiếng đưa ra thị trường với mẫu mã đa dạng, công năng sử dụng tốt và trình quản trị tối ưu. Hôm nay Việt Tuấn sẽ giới thiệu đến các bạn 1 hãng sản xuất nổi tiếng đến từ California, Mỹ đó là EnGenius. EnGenius là công ty tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp truyền thông không dây và tần số vô tuyến (RF) tầm xa, công suất cao, linh hoạt và nhiều tính năng dành cho gia đình và doanh nghiệp. Vậy nên đối với các sản phẩm wifi EnGenius cũng được thiết kế và tối ưu trình quản trị để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với người dùng. Sau đây sẽ là bài viết hướng dẫn cấu hình cơ bản wifi EnGenius qua cloud miễn phí của hãng.

2. Hướng dẫn cấu hình cơ bản wifi EnGenius

Bước 1: Tạo tài khoản cloud EnGenius

Việc đầu tiên để tiến hành cấu hình wifi EnGenius là bạn cần có 1 tài khoản cloud của hãng. Điểm cộng của hãng đó là hỗ trợ người dùng cá nhân sở hữu 1 tài khoản cloud hoàn toàn miễn phí và không có quá nhiều giới hạn về tính năng quản trị. Để có thể đăng ký tài khoản cloud của EnGenius thì bạn có thể truy cập qua đường link này.

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-2.jpg

Sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào cloud của EnGenius để tiến hành cấu hình wifi

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-3.jpg

Bước 2: Đẩy thiết bị lên cloud

Để có thể đẩy thiết bị lên cloud, bạn truy cập theo thứ tự sau Organization -> Inventory & License -> Register Device

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-4.jpg

Sau đó bạn nhập Serial number của thiết bị và chọn Register

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-5.jpg

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-6.jpg

Bước 3: Thêm thiết bị vào trang quản trị

Bạn truy cập theo thứ tự sau Manage -> Access Point -> Add from Inventory. Ở đây sẽ xuất hiện các thiết bị đã được đẩy lên cloud, bạn chỉ cần tích vào thiết bị cần thêm vào hệ thống và chọn Apply.

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-7.jpg

Bước 4: Tạo SSID cho Access Point

Bạn truy cập theo thứ tự sau Configure -> Access Point -> SSID -> Add SSID. Ở tab Wireless, bạn có thể nhập tên SSID, lựa chọn các băng tần bạn muốn sử dụng và lựa chọn phương thức bảo mật sau đó chọn Apply.

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-8.jpg

Ở bên tab Limit Bandwidth, bạn có thể giới hạn băng thông sử dụng cho SSID để dễ dàng quản lý hệ thống mạng của mình. Để kích hoạt tính năng, bạn chọn Enable, sau đó lựa chọn 2 hình thức giới hạn là giới hạn qua thiết bị hoặc giới hạn qua SSID, nhập thông số lưu lượng bạn muốn giới hạn và chọn Apply.

cau-hinh-wifi-engenius-qua-cloud-9.jpg

3. Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cấu hình Wifi EnGenius qua cloud. Hy vọng, với những gì Việt Tuấn chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cấu hình Wifi EnGenius qua cloud. Xin cảm ơn! 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123