Chọn MENU

Bảo mật dữ liệu của bạn với LifeLock cho mùa báo cáo và quyết toán thuế

Mùa báo cáo thuế đến gần thì các nỗi lo về lộ thông tin, trộm cắp thông tin và một số hệ lụy lâu dài khác đã trở thành nỗi ám ảnh và quan ngại của rất nhiều người. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, Việt Tuấn sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin về LifeLock - một giải pháp mới sẽ giúp giải quyết vấn đề này. 

bao-mat-du-lieu-cua-ban-cho-mua-bao-cao-va-quyet-toan-thue1.jpg

LifeLock là gì?

LifeLock là một giải pháp phầm mềm sẽ giúp bạn bảo mật các thông tin cá nhân và giám sát dữ liệu trên các nền tảng khác nhau, đặc biệt cần thiết cho các doanh nghiệp.

Mùa báo cáo, quyết toán thuế đến mang theo hàng loạt các thách thức khác nhau trong việc bảo mật thông tin cá nhân trực tuyến. Tội phạm mạng dần trở nên nguy hiểm khi không chỉ tìm cách xâm nhập các cơ sở dữ liệu, chặn email người dùng mà còn mạo danh cơ quan thuế nhằm lừa đảo và chiếm đoạt thông tin cá nhân của những người nộp thuế. 

Việc chủ động triển khai các biện pháp nâng cao bảo mật là một bước giúp bạn giảm đi rủi ro trở thành nạn nhân và con mồi của những kẻ lừa đảo. Bởi không có ai muốn người khác khai thuế dưới tên của họ. 

LifeLock là giải pháp giúp bạn bảo vệ danh tính một cách toàn diện, giảm thiểu tối đa các rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong mùa báo cáo thuế. 

Bảo mật dữ liệu riêng tư hiệu quả với LifeLock

Khi mùa báo cáo thuế, quyết toán thuế mỗi năm diễn ra. Các thông tin, dữ liệu như tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số an sinh xã hội (số thẻ căn cước) được chia sẻ là những thông tin mà tội phạm mạng muốn đánh cắp nhất. 

Số an sinh xã hội (số thẻ căn cước) là mã định danh được cấp riêng cho mỗi người. Khi thông tin này bị lọt vào tay kẻ xấu, chúng hoàn toàn có thể sử dụng để mở thẻ tín dụng hoặc vay trái phép dưới tên của bạn. 

Là một nhà sản xuất phần mềm bảo mật nổi tiếng và lâu đời, LifeLock by Norton giám sát dữ liệu cá nhân của bạn, bảo mật và lưu trữ chúng nếu ai đó khác có thể truy cập vào các thông tin cá nhân riêng tư của bạn. 

Là một thành viên tiêu chuẩn (Standard) của LifeLock, LifeLock sẽ quét và dò tìm thông tin cá nhân của bạn liệu có rò rỉ trên các web đen hay không. Nếu phát hiện có ai đó đang sử dụng thông tin như số an sinh xã hội (số căn cước) của bạn trái phép thì ứng dụng sẽ cập nhật và lập tức cảnh báo cho bạn về các vi phạm dữ liệu và nguy cơ tiềm ẩn. 

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp để tăng cường bảo mật, bạn có thể thử thêm các gói thành viên như Advantage hoặc Ultimate Plus. Điều đó giúp bạn có thêm các cảnh báo khi có người lạ đang cố gắng sử dụng thông tin cá nhân của bạn để đăng ký tài khoản ngân hàng. 

Các tính năng nâng cao cũng sẽ giúp bạn giám sát dữ liệu và bảo mật dữ liệu từ các nền tảng truyền thông xã hội tốt hơn, phát hiện các hành vi đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tài khoản, các nội dung không hợp lệ và các hoạt động rủi ro. 

LifeLock giúp người dùng phát hiện kịp thời các mối đe dọa dữ liệu và mang đến cho người dùng các giải pháp hợp lý, triệt để nhằm bảo mật dữ liệu khỏi các mối đe dọa. 

>>> Tham khảo thêm: các sản phẩm thiết bị tường lửa Fortinet bảo vệ dữ liệu mạng cho văn phòng doanh nghiệp

LifeLock phòng ngừa những kẻ lừa đảo

Điền các thông tin vào hồ sơ trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm và tối ưu thời gian chi phí cho người nộp thuế. Không cần ngồi điền biểu mẫu giấy một cách thủ công và mất thêm phụ phí. Ngoài ra với hệ thống trực tuyến, bạn cũng dễ dàng kiểm soát và theo dõi tình trạng thuế của mình. 

Dù cho bạn đang khai thuế dựa trên sự trợ giúp của kế toán hay tự mình khai thuế trên các nền tảng tự phục vụ thì hãy đảm bảo rằng sử dụng các trang nguồn chính thống, xác thực. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không biến thành nạn nhân của những kẻ mạo danh lừa đảo.

Với sự gia tăng ngày càng nhiều của các tin nhắn văn bản lừa đảo (smishing). Điều quan trọng mà người dùng cần biết đó là cách thức chính xác mà IRS sử dụng để liên lạc với những người đóng thuế. 

Nếu cần liên hệ khẩn cấp, IRS sẽ liên hệ bằng cách gửi một thông báo giấy cho bạn qua bưu điện Hoa Kỳ, cách liên hệ này có vẻ không đúng với sự khẩn cấp theo tiêu chuẩn ngày nay. IRS sẽ không sử dụng các tin nhắn, cuộc gọi tự động để cố gắng liên lạc với bạn. Họ cũng sẽ không lập tức yêu cầu người dùng phải thanh toán bằng thẻ trả trước. 

Chuẩn bị và lên kế hoạch cho những điều rủi ro có thể xảy ra

Khi bạn có thể lường trước và lên kế hoạch cho cả những điều xấu nhất có thể xảy đến. Bạn sẽ có một tâm thế tốt hơn để chống lại các rủi ro tiềm ẩn về bảo mật. Ngày nay, các mối đe dọa mạng ngày càng trở nên tinh vi và phát triển hơn. Tuy nhiên ngay cả khi bạn đã củng cố hệ thống bảo mật của mình thì việc vi phạm dữ liệu vẫn có thể xảy ra trót lọt. 

Trong trường hợp tệ nhất, khi bạn không may trở thành nạn nhân của việc đánh cắp thông tin riêng tư. LifeLock sẽ mang đến giải pháp bằng việc đưa một chuyên gia có kinh nghiệm để làm việc trực tiếp và giúp bạn xử lý vấn đề. Giúp bạn được bảo vệ khỏi những hậu quả khi danh tính bị đánh cắp. 

Ngoài ra, để người dùng yên tâm và tin tưởng khi sử dụng, các gói tại LifeLock đã bao gồm 1 triệu đô để sử dụng làm phí bảo hiểm cho các chuyên gia và luật sư khi cần thiết để xử lý các trường hợp đánh cắp thông tin cá nhân người dùng. 

Tạm kết

Mùa báo cáo thuế mang đến những lo lắng và căng thẳng cho mọi người trong khía cạnh bảo mật nhưng điều đó sẽ được giải quyết với LifeLock. Ứng dụng này hoạt động như một hệ thống bảo mật cao cấp, giám sát dữ liệu, bảo mật dữ liệu ở những nơi mà bạn không thể kiểm soát, mang lại sự yên tâm cho người dùng. Chỉ mất vài phút để đăng ký là bạn đã có thể giảm thiểu tối đa rủi ro trở thành nạn nhân của những vụ đánh cắp danh tính.

LifeLock đã đưa ra một tuyên bố về miễn trừ trách nhiệm như sau: Không ai có thể hoàn toàn ngăn chặn tuyệt đối các hành vi trộm cắp thông tin danh tính. LifeLock không thể giám sát toàn bộ giao dịch tại các doanh nghiệp. LifeLock cung cấp bảo hiểm cho chuyên gia và luật sư lên đến 1 triệu đô la cho mọi kế hoạch khi cần thiết. Các quyền lợi theo hợp đồng được phát hành và bảo vệ bởi United Specialty Insurance Company (Công ty Bảo hiểm Quốc gia Bang, Inc. dành cho các thành viên Bang NY). Tham khảo thêm các chính sách, điều khoản tại LifeLock.com/legal.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123