Chọn MENU

Teltonika Network thông báo dừng sản xuất RUT300, RUT360, TRB245 và TRB255

Teltonika là nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới vừa chính thức thông báo về việc kết thúc vòng đời cho một số dòng sản phẩm Router RUT và thiết bị IoT TRB. Việc dừng sản xuất này sẽ ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho các sản phẩm liên quan. Mời Quý khách hàng cùng theo dõi bài viết để nắm bắt đầy đủ thông tin và có phương án lựa chọn phù hợp.

1. Danh sách các sản phẩm RUT & TRB bị dừng sản xuất

Việt Tuấn xin thông báo về việc Teltonika Networks dừng sản xuất và hỗ trợ cho các sản phẩm sau:

  • Router RUT: RUT300, RUT360
  • Gateway TRB: TRB245, TRB255

Teltonika Networks thông báo một số sản phẩm sẽ bước vào giai đoạn dừng sản xuất và kết thúc vòng đời sản phẩm. Việc này biểu thị rằng các sản phẩm này đã đến giai đoạn cuối cùng trong vòng đời sản phẩm của Teltonika Networks.

Tuy nhiên, Quý khách hàng vẫn còn đủ thời gian để đặt hàng những sản phẩm này và nhận được hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian dài sau đó.

Quyết định này được đưa ra dựa trên vòng đời sản phẩm và sự thay đổi của thị trường, đồng thời đảm bảo độ tin cậy của chuỗi cung ứng cho Quý khách hàng.

2. Lịch trình kết thúc vòng đời sản phẩm RUT&TRB

Sau khi thông báo EOL chính thức được đưa ra, Quý khách hàng cần quan tâm đến các mốc thời gian quan trọng trong quá trình EOL để có kế hoạch sử dụng và thay thế sản phẩm phù hợp. Dưới đây là lịch trình EOL cụ thể cho các sản phẩm RUT và TRB:

  • Ngày 13/03/2024 - Thông báo Kết thúc vòng đời sản phẩm

Teltonika Networks thông báo chính thức về việc các sản phẩm sẽ bước vào giai đoạn kết thúc vòng đời sản phẩm.

  • Ngày 13/09/2024 - Kết thúc đặt hàng

Sau ngày này, Teltonika Networks sẽ không tiếp nhận đơn hàng cho các sản phẩm EOL.

  • Ngày 13/03/2025 - Kết thúc sản xuất

Sau ngày này, Teltonika Networks sẽ dừng sản xuất các sản phẩm EOL này

  • Ngày 13/06/2030 - Kết thúc hỗ trợ

Sau ngày này, Teltonika Networks sẽ không còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm EOL.

Bắt đầu từ ngày 13/03/2025, trong khoảng thời gian 12 tháng, Teltonika Network sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật phần mềm mới cho các sản phẩm này, bao gồm các cải tiến, bản cập nhật và tính năng hệ thống mới quan trọng của RutOS.

Sau đó, trong khoảng 12 tháng tiếp theo, Tektonika sẽ không phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhưng sẽ tiếp tục cung cấp các bản sửa lỗi và bảo mật. Từ đó cho đến ngày 13/06/2030, Teltonika sẽ cố gắng hỗ trợ khách hàng cho các sản phẩm RUT&TRB đã EOL ngoại trừ các bản phát hành phần mềm mới cũng như các bản sửa lỗi và bảo mật.

3. Giải pháp thay thế cho các sản phẩm RUT&TRB kết thúc vòng đời

Teltonika Networks luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhất. Do đó, họ đã phát triển các sản phẩm thay thế cho các sản phẩm EOL nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của thị trường. Cụ thể: 

Sản phẩm EOL

Sản phẩm thay thế

Router công nghiệp Teltonika RUT300

Router công nghiệp Teltonika RUT301

Router 3G/4G công nghiệp Teltonika RUT360, 4G LTE CAT6 300Mbps

Router 3G/4G công nghiệp Teltonika RUT361

Gateway 3G/4G công nghiệp Teltonika TRB245

Gateway 3G/4G công nghiệp Teltonika TRB246

Gateway 3G/4G công nghiệp Teltonika TRB255, Dual SIM 4G

Gateway 3G/4G công nghiệp Teltonika TRB256

Những sản phẩm thay thế này được phát triển nhằm mục đích thay thế các sản phẩm bước vào giai đoạn EOL. Các thiết bị tương tự nhau về tính năng và mục đích sử dụng, chỉ khác nhau ở những điểm sau:

Trong quá trình chuyển giao sang sản phẩm mới, dòng RUT và TRB của Teltonika Network đã có những cải tiến đáng kể. Việc chuyển đổi từ CPU MIPS 24kc có tốc độ 650 MHz sang MIPS 24KcE với tốc độ nhỉnh hơn ở mức 580 MHz đi kèm với những cải thiện về hiệu quả năng lượng và hiệu suất hoạt động.

Các sản phẩm mới nổi bật với lượng RAM được nâng cấp lên gấp đôi từ 64MB lên 128MB  tăng cường khả năng xử lý và hiệu suất đáng kể, đặc biệt phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi tài nguyên cao. 

Về mức tiêu thụ điện năng, các sản phẩm RUT&TRB thay thế có mức tiêu thụ tối đa thấp hơn, mang lại hiệu suất cao hơn trong các hoạt động có yêu cầu tài nguyên nhiều hơn và tiết kiệm điện năng hơn. 

Ngoài những nâng cấp về phần cứng, các thiết bị mới còn được tái thiết kế với một diện mạo màu đen sang trọng, thay vì màu bạc truyền thống của thế hệ cũ, mang lại một vẻ ngoài hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt, trong số các cải tiến, TRB256 gây ấn tượng mạnh mẽ với sự bổ sung của các băng tần LTE mới, trong đó có Cat M1 bands B31, B72 và B73 - 450 MHz. Điều này không chỉ mở rộng khả năng kết nối mà còn làm cho thiết bị trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng di động cần sự đa dạng và rộng rãi về băng tần kết nối.

gif-mui-ten

Xem ngay các sản phẩm thay thế:

Tổng kết 

Như vậy, Việt Tuấn đã cung cấp thời gian cụ thể cho các dòng sản phẩm RUT&TRB Teltonika trong giai đoạn EOL. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất các sản phẩm EOL của Teltonika Networks để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm thay thế phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về EOL hoặc cần hỗ trợ lựa chọn sản phẩm thay thế, vui lòng liên hệ với Việt Tuấn qua Hotline để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhé. 

Chia sẻ

Việt Tuấn

Biên tập viên nội dung tại Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT.

0903.209.123
0903.209.123