Chọn MENU

QNAP thông báo ngừng cung cấp Photo Station, Qphoto và Qvideo

Ngày 26/6/2023 tại Đài Loan, QNAP® Systems, Inc. đã thông cáo báo chí rằng: Kể từ ngày 01/10/2023, một số ứng dụng trên thiết bị NAS Qnap như Photo Station - ứng dụng quản lý ảnh sẽ bị xoá khỏi App Center và Qphoto, Qvideo - hai ứng dụng quản lý trên thiết bị di động sẽ không thể tải về máy được nữa. Bên cạnh đó, Qnap cũng sẽ ngừng hỗ trợ kỹ thuật và các bản cập nhật phần mềm cho Photo Station, Qphoto và Qvideo.

QNAP thông báo ngừng cung cấp Photo Station, Qphoto và Qvideo
QNAP thông báo ngừng cung cấp Photo Station, Qphoto và Qvideo

Với việc ngưng hỗ trợ các ứng dụng này, Qnap sẽ có thêm nguồn lực để có thể nghiên cứu và phát triển các giải pháp đa phương tiện thế hệ tiếp theo. Qnap gửi lời cảm ơn chân thành vì đã tin tưởng sử dụng thiết bị NAS Qnap trong suốt thời gian qua và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào có thể gây ra cho người dùng khi Qnap ngừng hỗ trợ các ứng dụng này.

Lưu ý:

Người dùng vẫn có thể sử dụng Photo Station, Qphoto và Qvideo nếu đã tải về thiết bị từ trước ngày 01/10/2023. Tuy nhiên, các ứng dụng này sẽ không còn được hỗ trợ bản cập nhật vá lỗi và không được hỗ trợ. Vì vậy, người dùng cần phải kiểm tra các bản cập nhật mới nhất kể trước ngày mà Qnap thông báo hoặc chuyển sang sử dụng các ứng dụng thay thế ở phần dưới đây.

Ứng dụng thay thế cho Photo Station, Qphoto và Qvideo

Đối với người dùng đang sử dụng Photo Station trên các thiết bị NAS Qnap có thể chuyển sang sử dụng ứng dụng QuMagie để quản lý và lưu trữ ảnh/video. QuMagie được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại, có thể kể đến như tính năng nhận dạng hình ảnh AI Core để có thể phân loại ảnh/video do AI cung cấp; khả năng tìm kiếm tệp nhanh, chính xác hơn; và có giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng hơn.

Đối với người dùng đang sử dụng Qphoto và Qvideo trên thiết bị di động có thể chuyển sang sử dụng ứng dụng QuMagie Mobile để có thể tìm kiếm hoặc xem ảnh/video được lưu trữ trên các thiết bị NAS Qnap từ xa.

Các album đã được tạo bởi ứng dụng Photo Station và Qphoto trên thiết bị NAS Qnap, sau khi cài đặt ứng dụng mới sẽ được tự động chuyển sang QuMagie và QuMagie Mobile. Bên cạnh đó, các chức năng bạn đã thiết lập trên album cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Chia sẻ

Việt Tuấn

Biên tập viên nội dung tại Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT.

0903.209.123
0903.209.123