Chọn MENU

QNAP ra mắt Trình phân tích ổ đĩa DA Drive Analyzer 2.0 được hỗ trợ bởi AI, dự đoán lỗi ổ NAS trong vòng 24 giờ

Đài Loan, Đài Bắc, 08/01/2024, QNAP® Systems, Inc. - Hãng công nghệ nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ và điện toán hàng đầu đã hợp tác với ULINK Technology Inc. để phát hành phiên bản 2.0 mới nhất của Trình phân tích ổ đĩa DA Drive Analyzer. Với một loạt các tính năng được nâng cấp với sự hỗ trợ của công nghệ AI dựa trên đám mây, DA Drive Analyzer 2.0 chắc chắn sẽ là 1 công cụ đắc lực đối với doanh nghiệp, người dùng cá nhân và gia đình trong việc bảo vệ dữ liệu quan trọng. Hãy cùng Việt Tuấn khám phá chi tiết về phiên bản mới nhất của DA Drive Analyzer trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi! 

qnap-gioi-thieu-da-drive-analyzer-20.jpg

Đôi nét về Trình phân tích ổ đĩa DA Drive Analyzer 2.0

Trước khi đi vào những thông tin chính của phiên bản DA Drive Analyzer 2.0 vừa được QNAP ra mắt, có 1 số thông tin quan trọng bạn đọc cần biết về Trình phân tích ổ đĩa này:

 • DA Drive Analyzer là thành quả của sự kết hợp giữa công ty công nghệ chuyên về các giải pháp lưu trữ,điện toán ảo hóa QNAP và công ty hàng đầu thế giới về các công cụ kiểm tra giao diện lưu trữ CNTT ULINK.
 • Trình phân tích ổ đĩa DA Drive Analyzer sẽ phân tích dữ liệu lịch sử ổ đĩa của hàng triệu người dùng trong thời gian thực. Qua đó, dự đoán một cách thông minh xem một trong các ổ đĩa của bạn có rủi ro sắp hỏng hay không. 
 • Điều này cho phép bạn lập kế hoạch thay thế và tiếp tục dịch vụ trước khi xảy ra lỗi ổ đĩa. Với giao diện người dùng cực kỳ thân thiện, DA Drive Analyzer cho phép bạn có thể kiểm tra cả điểm dự đoán tuổi thọ và tình trạng sức khỏe của ổ đĩa (bao gồm nhiệt độ và thông số IOPS). Bạn cũng có thể xem thông tin nâng cao về ổ đĩa của mình trên Cổng thông tin ULINK DA. 

Phiên bản 2.0 của Trình phân tích ổ đĩa đã bổ sung khả năng chẩn đoán tình trạng ổ đĩa với các tính năng mới phù hợp cho người dùng doanh nghiệp bao gồm kết nối máy chủ proxy, hỗ trợ SAS và NVMe, dự đoán lỗi ổ đĩa trong vòng 24 giờ và cài đặt phát hiện ổ đĩa linh hoạt.

Những tính năng mới này cung cấp cho người dùng doanh nghiệp khả năng phân tích tình trạng ổ đĩa toàn diện và chính xác để ngăn ngừa mất dữ liệu nghiêm trọng. Theo ông Tim Lin, giám đốc sản phẩm của QNAP cho biết: “Trong khi hầu hết các doanh nghiệp đều nhận định rằng cơ chế S.M.A.R.T là công cụ phân tích ổ đĩa tốt nhất thì một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 30% lỗi ổ đĩa không kích hoạt bất kỳ cảnh báo lỗi từ S.M.A.R.T nào”. 

Lợi ích của công nghệ AI đã được chứng minh nhiều hơn trong thời đại kỹ thuật số ở mọi lĩnh vực công nghệ. Trong vấn đề an toàn dữ liệu doanh nghiệp, AI/ML đã và đang trở thành chìa khóa quan trọng để mở ra những tiềm năng công nghệ mới trong việc chẩn đoán, dự đoán lỗi và rủi ro thảm họa dữ liệu, phần cứng có thể ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp hiện nay. 

Với Trình phân tích ổ đĩa chuyên nghiệp DA Drive Analyzer, các doanh nghiệp có thể chủ động theo dõi, phân tích và dự đoán tình trạng lỗi/tình trạng ổ đĩa, cho phép nhân viên CNTT của họ chuẩn bị thay thế ổ đĩa trước khi chúng bị lỗi và giảm thiểu tối đa rủi ro mất dữ liệu.

Mỗi thiết bị lưu trữ NAS QNAP bao gồm một giấy phép ổ đĩa miễn phí. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này cho nhiều ổ đĩa hơn bằng cách nâng cấp License của DA Drive Analyzer, bắt đầu từ 4,35 USD 1 ổ đĩa/năm như một tùy chọn tiết kiệm chi phí để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn ngay tức thì.

qnap-gioi-thieu-da-drive-analyzer-20-2.jpg

Các tính năng chính của DA Drive Analyzer 2.0

Có thể kể đến 1 số tính năng nổi bật có trong bản nâng cấp DA Drive Analyzer 2.0 như:

 1. Nâng cao quyền riêng tư của doanh nghiệp thông qua kết nối máy chủ Proxy:

DA Drive Analyser 2.0 hỗ trợ kết nối máy chủ proxy với 6 giao thức proxy được hỗ trợ gồm: HTTP/HTTPS/SOCKS4/SOCKS5/SOCKS4A/SOCKS5H. Qua đó, địa chỉ IP NAS của người dùng sẽ được ẩn khỏi mạng bên ngoài nhằm đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu.

 1. Hỗ trợ mở rộng khả năng phân tích đối với các ổ SAS và NVMe:

DA Drive Analyser 2.0 không chỉ hỗ trợ phân tích sức khỏe của ổ đĩa HDD/SSD SATA mà còn hỗ trợ cả các dòng ổ cứng SAS/SSD và SSD NVMe hiệu suất cao trong bản cập nhật này.

 1. Dự đoán lỗi ổ đĩa trong vòng 24 giờ:

Trong vòng 24 giờ, doanh nghiệp sẽ được thông báo về khả năng lỗi ổ đĩa trong vòng 6 tháng tới. Từ đó, nhân viên CNTT có thể nhanh chóng đưa ra chiến lược thay thế ổ đĩa để giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu ở mức tối đa.

 1. Thời gian tải lên dữ liệu ổ đĩa được tùy chỉnh:

Người dùng doanh nghiệp có thể tùy chỉnh lịch trình của họ để tải dữ liệu sử dụng và trạng thái ổ đĩa lên nền tảng phân tích do ULINK AI cung cấp. Điều này giúp đảm bảo quá trình phân tích ổ đĩa sẽ không bị thiếu dữ liệu quan trọng hệ thống NAS ngủ đông hoặc ngừng hoạt động.

Các mô hình được hỗ trợ

Yêu cầu hệ thống lưu trữ NAS:

 • Các chức năng cơ bản của DA Drive Analyzer 2.0 đều được hỗ trợ trên tất cả thiết bị lưu trữ NAS QNAP với hệ điều hành QTS 5.0 / QuTS hero h5.0 (hoặc mới hơn).
 • Hỗ trợ đầy đủ chức năng trên tất cả các NAS QNAP có QTS 5.1.3/QuTS hero h5.1.3 (trở lên), chẳng hạn như kết nối Proxy Server.
 • Tất cả các đơn vị mở rộng QNAP (ngoại trừ dòng TR) đều được hỗ trợ.
 • DA Drive Analyzer yêu cầu truy cập Internet (truy cập trực tiếp hoặc thông qua Máy chủ proxy).

Ổ đĩa được hỗ trợ

 • Ổ cứng SATA và SSD SATA
 • Ổ cứng SAS và SSD SAS
 • SSD NVMe

Công nghệ AI dựa trên đám mây của DA Drive Analyzer hỗ trợ tới 99% ổ đĩa có sẵn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo tính tương thích và sự hỗ trợ tốt nhất, người dùng cần chọn mục “Kiểm tra hỗ trợ ổ đĩa” từ menu ở góc trên bên phải để ngay lập tức nắm bắt thông tin liệu các ổ đĩa NAS của bạn có được hỗ trợ hay không.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về Trình phân tích ổ đĩa DA Drive Analyzer 2.0 vừa được QNAP và ULINK hợp tác phát triển. Có thể khẳng định rằng, đây thực sự là ứng dụng cực kỳ quan trọng đối với mọi người dùng QNAP, hỗ trợ doanh nghiệp, gia đình và người dùng chuyên nghiệp khả năng chẩn đoán lỗi ổ cứng để ngăn chặn thảm họa dữ liệu bất ngờ đã không còn nữa. Tin tức công nghệ sẽ luôn được Update liên tục trên trang chủ của Việt Tuấn. Đừng quên theo dõi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123