Chọn MENU

Hybrid Sync Backup – Khám phá giải pháp sao lưu, đồng bộ và phục hồi dữ liệu hàng đầu của QNAP

Trong thời đại CNTT 4.0 ngày nay, bảo vệ dữ liệu đã và đang là vấn đề quan trọng hàng đầu được người dùng cá nhân, gia đình và tổ chức doanh nghiệp chú trọng. Khi doanh nghiệp gặp sự cố về dữ liệu, trở thành mục tiêu của các hình thức xâm nhập hay đánh cắp trái phép, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thiệt hại vô cùng lớn về kinh tế cũng như tổn hại đến danh tiếng và niềm tin của khách hàng. Đứng trước vấn đề khó khăn trên, thương hiệu QNAP đã trang bị trên các thiết bị NAS của hãng rất nhiều ứng dụng sao lưu mạnh mẽ, không thể không kể đến Hybrid Sync Backup. Bạn đọc hãy cùng khám phá về giải pháp hợp nhất sao lưu, đồng bộ và phục hồi dữ liệu thông qua Hybrid Sync Backup trong bài viết ngay sau đây!

hybrid-sync-backup-giai-phap-sao-luu-dong-bo-va-phuc-hoi-du-lieu.jpg
Hybrid Sync Backup – Khám phá giải pháp sao lưu, đồng bộ và phục hồi dữ liệu hàng đầu của QNAP

1. Đôi nét về Hybrid Sync Backup

Hybrid Backup Sync là ứng dụng tích hợp sẵn trong các phiên bản hệ điều hành của NAS QNAP. Ứng dụng này là sự kết hợp của các chức năng sao lưu, khôi phục và đồng bộ hóa dữ liệu, cho phép người dùng nhanh chóng thiết lập các phiên bản sao lưu của dữ liệu gốc và chuyển tới các không gian lưu trữ khác để bảo vệ dữ liệu an toàn, tăng tỉ lệ khôi phục dữ liệu an toàn sau thảm họa.

Hybrid Backup Sync hoạt động với cơ chế 3-2-1: Tạo 3 bản sao dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm: 1 bản sao chính và 2 bản sao lưu. Trong đó:

 • 2 bản sao lưu sẽ được lưu trữ cục bộ tại hệ thống của doanh nghiệp, nhưng trên 2 nền tảng lưu trữ khác nhau. Một bản sẽ lưu tại máy chủ tập tin, bản còn lại sẽ được lưu trên thiết bị NAS
 • Bản thứ 3 sẽ được lưu trên các nền tảng lưu trữ bên ngoài, bao gồm: Cloud công cộng hoặc máy chủ thuê bên thứ 3. 
hybrid-backup-sync-2.jpg
Hybrid Backup Sync hoạt động với cơ chế 3-2-1

2. Những lợi ích mà ứng dụng Hybrid Sync Backup mang lại

Với ứng dụng Hybrid Sync Backup, dữ liệu quan trọng của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được sao lưu thành nhiều phiên bản, được lưu trữ trên nhiều nền tảng khác nhau. Cách thức này sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi một nguồn sao lưu gặp sự cố, dữ liệu quan trọng của người dùng vẫn sẽ an toàn và sẵn sàng phục hồi thông qua nền tảng khả dụng khác. Có thể kể đến 1 số lợi ích nổi bật mà ứng dụng Hybrid Sync Backup mang lại: 

Kết hợp sao lưu cục bộ và trên đám mây tối đa hóa độ tin cậy, giảm nguy cơ mất dữ liệu vĩnh viễn.

 1. Truy cập linh hoạt và khả năng tiếp cận

Hybrid Sync Backup cho phép người dùng truy cập linh hoạt dữ liệu được lưu trên NAS hay các nền tảng khác mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị. 

 1. Tốc độ và hiệu suất

Một trong những lợi ích lớn của Hybrid Sync Backup là việc truyền dữ liệu hiệu quả. Với tác vụ sao lưu cục bộ, các tệp dữ liệu lớn sẽ được sao lưu sang thiết bị NAS hay máy chủ tập tin thông qua mạng cục bộ tốc độ cao, đảm bảo quy trình sao lưu nhanh chóng và đáng tin cậy. Các tác vụ sao lưu đám mây cho phép đồng bộ hóa tự động, đặt lịch sao lưu định kỳ và giảm thiểu công việc thủ công và tiết kiệm thời gian cho quản trị viên..

gif-mui-tenMách bạn cách tạo Storage Pool, Volume trong Storage & Snapshots trên thiết bị lưu trữ NAS QNAP

 1. Công cụ QuDedup

QuDedup là công nghệ tối ưu dung lượng độc quyền của QNAP sẽ hỗ trợ tối đa cho các công việc sao lưu, khôi phục hiệu quả. QuDedup giúp tối ưu kích thước dữ liệu cần sao lưu để giảm thiểu tối đa lưu lượng băng thông và thời gian sao lưu cần thiết.. Với công nghệ QuDedup, bạn có thể đạt được chỉ số RPO (Recovery Point Objective) và RTO (Recovery Time Objective) tốt nhất. Dữ liệu trùng lặp sẽ được đóng gói và chuyển đổi thành file có đuôi .qdff. Bạn có thể xem trực tiếp file.qdff trên NAS hoặc có thể cài đặt ứng dụng QuDedup Extract tool trên máy tính Windows, Ubuntu hoặc MacOS để duyệt, khôi phục dữ liệu.

qudedup.jpg
QuDedup là công nghệ tối ưu dung lượng độc quyền của QNAP hỗ trợ tối đa cho các công việc sao lưu, khôi phục hiệu quả
 1. Chất lượng bảo mật hàng đầu

Khi thực hiện tác vụ trong Hybrid Backup Sync, chúng ta có thể mã hóa và nén các file trước khi sao lưu hoặc đồng bộ hóa chúng. Điều này ngăn chặn rủi ro dữ liệu quan trọng bị truy cập trái phép và cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho các file/ dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp.

 1. Sao lưu nhiều phiên bản có thể nhanh hơn

Hybrid Backup Sync hỗ trợ sao lưu nhiều phiên bản vào Cloud và NAS từ xa, đồng thời cho phép người dùng thiết lập số phiên bản sao lưu cần lưu giữ và thời gian tồn tại của chúng. Càng nhiều bản sao lưu khả dụng, tỉ lệ khôi phục dữ liệu quan trọng của người dùng cá nhân và doanh nghiệp sẽ càng cao. 

 1. Cloud seeding

Thay vì Upload lượng dữ liệu lên tới hàng trăm Terabyte lên nền tảng lưu trữ cloud vốn sẽ bị hạn chế về băng thông, Hybrid Backup Sync cung cấp tính năng Relink để thiết lập liên kết giữa bản gốc được lưu trên NAS và bản sao lưu trên cloud. Điều này giúp tăng hiệu quả và việc di chuyển sang cloud dễ dàng hơn.

cloud-seeding.jpg
Hybrid Backup Sync cung cấp tính năng Relink để thiết lập liên kết giữa bản gốc được lưu trên NAS và bản sao lưu trên cloud
 1. Tự động sử dụng cổng LAN tốt nhất

Các model NAS QNAP được trang bị bộ phân tích mạng thông minh, cho phép tự động lựa chọn giao diện kết nối mạng vật lý tốt nhất cho tác vụ backup và khôi phục. Lấy ví dụ: thiết bị QNAP có cổng 2.5GbE và 10GbE, Hybrid Backup Sync sẽ tự động chuyển đổi sang cổng 10GbE để đảm bảo hiệu suất cao nhất. Trong trường hợp cổng RJ45 chính gặp sự cố ngắt kết nối, Hybrid Backup Sync sẽ tự động chuyển sang cổng RJ45 thứ cấp để tránh gián đoạn dịch vụ.  

3. Tổng kết 

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về Hybrid Sync Backup - Ứng dụng sao lưu toàn diện số 1 của QNAP, cho phép lưu trữ nhiều phiên bản trên nền tảng đám mây, máy chủ từ xa hay thiết bị NAS khác. Hiện nay, Công ty TNHH Công nghệ Việt Tuấn là nhà phân phối chính thức của thương hiệu NAS QNAP tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn là người dùng cá nhân hay chủ doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về các mẫu NAS lưu trữ. Vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, thiết kế giải pháp phù hợp cùng hỗ trợ kỹ thuật tận tâm.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

Bình luận & Đánh giá

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên Việt Tuấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Đánh giá
Điểm 5/5 trên 1 đánh giá
(*) là thông tin bắt buộc

Gửi bình luận

  • Rất hữu ích - 5/5 stars
   HT
   Huy Tùng - 06/08/2022

   Bài viết hay, rất hữu ích.

  0903.209.123
  0903.209.123