Chọn MENU

Giải pháp lưu trữ cho người dùng MAC bằng thiết bị NAS QNAP

Với triết lý thiết kế phần cứng khép kín của Apple, đặc biệt là đối với MAC. Việc nâng cấp dung lượng ổ cứng theo nhu cầu sử dụng rất hạn chế và khó khăn. Nắm bắt được điều đó, QNAP đưa ra các sản phẩm lưu trữ NAS có thể mở rộng không gian lưu trữ và kết nối mạng tốc độ cao giúp cho thời gian hoàn thành công việc hàng ngày được rút ngắn lại. Bài viết ngay sau đây, Việt Tuấn sẽ đưa ra giải pháp lưu trữ cho người dùng MAC bằng thiết bị NAS QNAP. Hãy cùng theo dõi nhé!

thiet-bi-luu-tru-cho-nguoi-dung-mac.jpg
Giải pháp lưu trữ cho người dùng MAC bằng thiết bị NAS QNAP

1. Những lý do người dùng MAC nên sử dụng thiết bị lưu trữ?

Việc hết dung lượng lưu trữ hẳn sẽ không còn lạ lẫm đối với những người dùng MAC lâu năm. Sử dụng các thiết bị lưu trữ sẽ mang lại cho người dùng những ưu điểm nổi bật như:

  • Mở rộng không gian lưu trữ: Việc sử dụng các thiết bị lưu trữ sẽ giúp người dùng mở rộng được không gian lưu trữ dữ liệu, người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều loại ổ cứng với dung lượng khác nhau tùy theo nhu cầu của bản thân.
  • Bảo vệ các tệp dữ liệu: Hiện nay việc bảo mật dữ liệu được rất nhiều người dùng quan tâm, nắm bắt được tâm lý khách hàng các công ty công nghệ cũng ngày càng chú trọng vào việc bảo mật thông tin cho khách hàng. Các thiết bị lưu trữ thường xuyên được các cập nhật phần mềm và sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp nâng cao mức độ bảo mật và đảm bảo an toàn cho dữ liệu.
  • Sao lưu và khả năng phục hồi: Các thiết bị lưu trữ hiện nay đa phần đều được cung cấp các tính năng giúp người dùng dễ dàng sao lưu dữ liệu. Bên cạnh đó các tính năng như Snapshot cũng giúp người dùng dễ dàng khôi phục lại các bản sao lưu khi xảy ra sự cố hỏng hóc hay mất dữ liệu.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Snapshot là gì? Sự khác nhau giữa Snapshot và Backup là gì?

ly-do-nguoi-dung-mac-nen-su-dung-thiet-bi-luu-tru-nas.jpg
Người dùng MAC lâu năm thương xuyên gặp phải tình trạng hết dung lượng hoặc hết dung lượng icloud

2. NAS QNAP - Giải pháp lưu trữ tối ưu cho người dùng MAC

NAS QNAP là thiết bị lưu trữ dữ liệu đến từ thương hiệu QNAP - Tập đoàn công nghệ nổi tiếng ở Đài Loan. Các dòng sản phẩm của QNAP rất đa dạng, nhiều mẫu mã phù hợp phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng từ tập đoàn lớn cho đến các người dùng phổ thông.

Nhận thấy nhu cầu lưu trữ và bảo mật dữ liệu của các doanh nghiệp và người dùng ngày càng nhiều QNAP đã nghiên cứu và cho ra mắt rất nhiều sản phẩm đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của người dùng. Với người dùng máy MAC, QNAP cũng phát triển ra các dòng sản phẩm lưu trữ riêng để đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng này.

nas-qnap-giai-phap-luu-tru-cho-nguoi-dung-mac.jpg
NAS QNAP giúp người dùng MAC mở rộng được không gian lưu trữ, tăng tính bảo mật cho dữ liệu của mình

Việc sở hữu một thiết bị lưu trữ NAS QNAP sẽ giúp người dùng mở rộng khả năng lưu trữ cũng như nâng cao khả năng bảo vệ dữ liệu của mình. Hơn nữa, việc được trang bị hệ điều hành QTS cũng giúp NAS có thể hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong công việc cũng như giải trí. Dưới đây là những tính năng nổi bật của thiết bị NAS QNAP, mời bạn đọc tham khảo.

3. Những đặc điểm nổi bật của NAS QNAP dành cho người dùng MAC

QNAP liên tục bổ sung các công nghệ mới với những thiết kế sáng tạo trong từng sản phẩm của mình. Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất giúp nâng cao trải nghiệm cũng như tăng cao hiệu suất làm việc giúp người dùng có thể làm việc đa nhiệm hơn trên thiết bị NAS của mình. 

Các sản phẩm QNAP thế hệ mới cũng đảm bảo việc kết nối liền mạch với các thiết bị Apple chạy MacOS Big Sur và chip M1, giúp cho việc sao lưu dữ liệu từ MAC với QNAP trở nên dễ dàng hơn năng cao khả năng mở rộng bộ nhớ với vô số ứng dụng nâng cao trải nghiệm cuộc sống và công việc!

3.1 Sao lưu máy MAC với Apple Time Machine

QNAP rất tinh tế khi biết điều quan trọng nhất với người dùng là sao lưu và bảo vệ dữ liệu. Với tính năng Time Machine, người dùng có thể sao lưu dữ liệu, hình ảnh, video, âm thanh mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hơn nữa, việc sử dụng NAS QNAP hoặc bộ mở rộng JBOD để làm bộ nhớ dự phòng giúp tăng khả năng lưu trữ dung lượng cao và bảo vệ dữ liệu RAID một cách đúng đắn.

gif-mui-tenMách bạn cách cấu hình, cài đặt cơ bản thiết bị lưu trữ NAS QNAP

sao-luu-mac-voi-time-machine.jpg
Với Time Machine, người dùng có thể sao lưu dữ liệu, hình ảnh, video, âm thanh mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và thuận tiện

3.2 Mở rộng bộ nhớ MAC dễ dàng

Mặc dù người dùng không thể nâng cấp SSD bên trong Macbook, nhưng hoàn toàn có thể mở rộng bộ nhớ MAC khi sử dụng bộ mở rộng Thunderbolt hoặc bộ mở rộng USB JBOD của QNAP.

Bộ mở rộng QNAP TL JBOD cho phép bạn nhanh chóng thêm nhiều ổ cứng vào máy MAC, trong khi QNAP TR JBOD cung cấp khả năng RAID để bảo vệ dữ liệu khi lỗi ổ cứng. Với QNAP, việc mở rộng không gian lưu trữ máy MAC trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3.3 Nâng cao bảo vệ ổ cứng MAC

NAS QNAP và các bộ mở rộng cho phép người dùng tạo RAID, qua đó cung cấp thêm một lớp bảo vệ chống mất dữ liệu do lỗi phần cứng. Việc sử dụng RAID đúng cách sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro mất hoặc hỏng dữ liệu. Dùng RAID sẽ giúp bạn có thời gian thay thế các ổ cứng bị lỗi trước khi dữ liệu bị mất vĩnh viễn.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Hướng dẫn tạo Storage Pool, Volume trong Storage & Snapshots trên thiết bị lưu trữ nas QNAP

3.4 QNAP hỗ trợ phần mềm toàn diện giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn

QNAP cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích và ứng dụng chuyên dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm luôn được cập nhật và hoạt động tốt. Bên cạnh đó, NAS QNAP cũng cung cấp một loạt các ứng dụng để tối ưu hóa cuộc sống hàng ngày của như: Truy cập đám mây, tìm kiếm tệp, lưu trữ tệp, quản lý ảnh/video, đa phương tiện Plex,….

nas-qnap-ho-tro-phan-mem-toan-dien.jpg
QNAP cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích và ứng dụng chuyên dụng

3.5 Hệ sinh thái Thunderbolt và 10GbE dành cho kết nối MAC

NAS QNAP Thunderbolt đặc biệt phổ biến với các chuyên gia về thiết kế, sáng tạo nội dung… Với khả năng kết nối trực tiếp máy MAC với NAS bằng cáp Thunderbolt mang lại tốc độ truyền vượt trội, cho phép chỉnh sửa video HD theo thời gian thực và sao lưu/khôi phục nhanh chóng, dễ dàng.

Để xây dựng hệ thống mạng 10GbE cho kết nối với các thiết bị không có Thunderbolt, hãy sử dụng card QNAP Thunderbolt và switch 10GbE. Điều này cho phép sự phối hợp hiệu quả về chi phí giữa các thiết bị MAC mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

he-sinh-thai-thunderbolt-danh-cho-mac.jpg
Mô hình kết nối MAC với NAS QNAP Thunderbolt với máy Windows

4. Đề xuất một sản phẩm phù hợp với người dùng MAC

Dưới đây, Việt Tuấn sẽ đề xuất cho các bạn một số sản phẩm NAS QNAP phù hợp với người dùng sử dụng MAC, mời bạn đọc tham khảo:

TVS-h1688X-W1250-32G

TVS-h1288X-W1250-16G

CPU:  Intel® Xeon® W-1250

Tần số CPU: 6-core 4.7 GHz

Số khay: 16 khay

RAM: 32GB up to 128GB

CPU:  Intel® Xeon® W-1250

Tần số CPU: 6-core 4.7 GHz

Số khay: 12 khay

RAM: 16GB up to 128GB

5. Tổng kết

Bài viết về giải pháp lưu trữ cho người dùng MAC bằng thiết bị NAS QNAP do Việt Tuấn biên soạn đến đây là kết thúc. Việc sử dụng các thiết bị NAS sẽ giúp người dùng nâng cao được khả năng lưu trữ cũng như bảo mật dữ liệu một cách tốt hơn. Nếu như bạn đọc đang tìm hiểu các giải pháp về thiết bị mạng hãy liên hệ ngay với Việt Tuấn - Nhà phân phối thiết bị mạng hàng đầu hiện nay để nhận được hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123