Chọn MENU

Khám phá các giải pháp lưu trữ NAS QNAP với quy mô petabyte dành cho doanh nghiệp 

Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thiết kế hệ thống lưu trữ với quy mô Petabyte để phục vụ công việc kinh doanh và quản lý dữ liệu tập trung. Doanh nghiệp của bạn đang đau đầu vì không biết lựa chọn giải pháp nào trước sự đa dạng của các dịch vụ lưu trữ đám mây, máy chủ File server, NAS. Vậy thì chắc chắn bài viết ngay sau đây là dành cho bạn! Hãy cùng Việt Tuấn khám phá các giải pháp lưu trữ NAS QNAP với quy mô petabyte dành cho doanh nghiệp ngay sau đây!

giai-phap-nas-qnap-voi-quy-mo-petabyte.jpg

Các giải pháp lưu trữ thông dụng đối với doanh nghiệp hiện nay

Hiện nay với nhu cầu lưu trữ dung lượng ở mức thấp, bạn đọc hoàn toàn có thể tận dụng một trong các máy chủ Server tại Doanh Nghiệp hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như:

 • 2GB free trên Dropbox
 • 5GB free trên OneDrive
 • 15GB free trên Google Drive (chưa tính đến dung lượng trong Gmail & Google Photos)

Với nhu cầu lưu trữ tầm trung, lên đến hàng TeraByte dữ liệu, bạn đọc có thể tham khảo các giải pháp như:

 • Nâng cấp khả năng lưu trữ của máy chủ Server.
 • Trả phí 99 USD hàng năm cho Dropbox cho gói lưu trữ 1TB.
 • Trả 1.299.000 VND tiền phí hàng năm cho OneDrive cho gói lưu trữ 1TB.
 • Trả 2.250.000 hàng VND tiền phí năm cho Google Drive cho gói lưu trữ 2TB.

Bên cạnh những giải pháp lưu trữ đám mây thông dụng đã và đang được nhiều doanh nghiệp đa quy mô lựa chọn. Thiết bị lưu trữ NAS nổi lên là 1 giải pháp thiết bị lưu trữ đáng tin cậy có thể đáp ứng quy mô lưu trữ hàng PetaByte với các ưu điểm lớn như:

 • Hiệu suất cao 
 • Dễ sử dụng 
 • Giá cả hợp lý, không phải trả phí thường niên như các dịch vụ lưu trữ đám mây
 • Mở rộng dung lượng lưu trữ dễ dàng với nhiều tùy chọn giải pháp.
 • Cung cấp nhiều kết nối mạng tốc độ cao bao gồm cổng đồng và cổng quang, đảm bảo quá trình truyền tải, truy xuất dữ liệu luôn ở mức cao nhất.
 • Tuổi thọ hoạt động lâu dài, thiết kế bền bỉ.

Chắc chắn, việc sử dụng NAS QNAP kết hợp với hệ thống mở rộng có thể là một giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp trong bối cảnh tăng trưởng nhanh chóng của dữ liệu hiện nay. 

Tại sao lựa chọn QNAP với quy mô lưu trữ petabyte của doanh nghiệp

QNAP là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về các giải pháp lưu trữ NAS (Network Attached Storage). Dưới đây là một số lý do mà việc đầu tư các giải pháp NAS QNAP sẽ là lựa chọn hàng đầu cho quy mô lưu trữ dữ liệu lên đến Petabyte:

1. Hiệu suất lưu trữ số 1 trong ngành & Khả năng mở rộng linh hoạt

 • QNAP cung cấp đa dạng dòng sản phẩm NAS chuyên dụng của doanh nghiệp, được trang bị số lượng lớn khay chứa ổ cứng, hỗ trợ khả năng lưu trữ lên tới hàng Petabyte dữ liệu khổng lồ.
 • QNAP cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn mở rộng, nâng cấp khả năng lưu trữ để đáp ứng nhu cầu liên tục tăng cao của các doanh nghiệp hiện nay.

2. Dữ liệu được bảo vệ an toàn với nhiều tính năng bảo mật toàn diện

 • QNAP NAS hỗ trợ nhiều tính năng an ninh như mã hóa dữ liệu AES-NI, VPN, Firewall tích hợp, xác thực truy cập đa yếu tố, quản lý quyền truy cập đối với từng user hoặc nhóm user nhất định.
 • Cung cấp đa ứng dụng sao lưu & khôi phục dữ liệu mạnh mẽ như: Tạo bản lưu nhanh Snapshot, cơ chế sao lưu 3-2-1 của Hybrid Backup Sync, Boxsafe sao lưu máy chủ Google™ Workspace và Microsoft 365® của doanh nghiệp.
 • Người dùng có thể cài đặt các tác vụ sao lưu dữ liệu tự động và nhanh chóng, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi sự cố hỏng hóc hay thảm họa thực sự.
 • Hỗ trợ tích hợp với các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, giúp dễ dàng chia sẻ và truy cập dữ liệu từ xa.

3. Dễ Sử Dụng và Giao Diện Thân Thiện

 • Giao diện người dùng thân thiện của hệ điều hành QTS, hỗ trợ người dùng nhiều tùy chỉnh cấu hình từ cơ bản - nâng cao.
 • Kho ứng dụng QTS App Center đa dạng từ các ứng dụng độc quyền QNAP và các ứng dụng của bên thứ 3, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu lưu trữ, công việc kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay.

4. Hỗ Trợ Cộng Đồng và Dịch Vụ Hậu Mãi

 • QNAP có cộng đồng sử dụng lớn và tích hợp các diễn đàn, tài liệu hướng dẫn và tài nguyên trực tuyến để hỗ trợ người dùng.
 • Cung cấp các dịch vụ hậu mãi và bảo dưỡng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

giai-phap-nas-qnap-voi-quy-mo-petabyte-2.jpg

Thiết kế hệ thống NAS với quy mô petabyte dành cho doanh nghiệp

Quy mô lưu trữ 1 Petabyte

Với quy mô lưu trữ doanh nghiệp 1 Petabyte, bạn đọc có thể tham khảo hệ thống đề xuất sau đây:

giai-phap-nas-qnap-voi-quy-mo-petabyte-3.jpg

Models used

Number of drives

NAS

1 x TS-h2287XU-RP

HDD: 16

SSD: 6

Expansion card

2 x QXP-820S-B3408

JBOD enclosure

4 x TL-R1620Sep-RP

HDD: 64

Total drives

HDD: 80

SSD: 6

Với mô hình trên, Việt Tuấn đề xuất việc sử dụng thiết bị NAS chính là TS-h2287XU-RP, bạn sẽ có 22 khay ổ cứng tích hợp sẵn. Trong đó: 16 ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu thô và 6 khay ổ cứng SATA SSD 2.5” để thiết lập bộ nhớ cache SSD. Bên cạnh đó, TS-h2287XU-RP cũng được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ gồm:

 • CPU Intel® Xeon® E-2336 6C 12T 2.9GHz, up to 4.8GHz
 • Bộ nhớ RAM mặc định 32 - 64 GB DDR4 hỗ trợ ECC có thể mở rộng lên tối đa 128GB
 • 2 cổng mạng 2.5G cùng 2 cổng mạng 10G cung cấp kết nối tốc độ cao cho các ứng dụng chạy ảo hóa, truy cập tệp chuyên sâu và các tác vụ sao lưu/khôi phục dữ liệu dung lượng lớn.
 • Khe cắm mở rộng PCIe Gen 4 hỗ trợ các thẻ điều hợp NIC 10/25GbE, thẻ QM2 hoặc thẻ Kênh sợi quang để tăng hiệu suất ứng dụng.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần sử dụng thêm 2 card mở rộng QXP-820S-B3408 và 4 thiết bị mở rộng lưu trữ JBOD TL-R1620Sep-RP (16 khay ổ cứng/ unit). Tổng số ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu là 80, hỗ trợ dung lượng lên tới 1 PB.

Quy mô lưu trữ 3 Petabyte

Tiêu chí

Models used

Number of drives

NAS

1 x TS-h2490FU

U.2 SSD: 24

Expansion card

3 x QXP-3X4PES

JBOD enclosure

9 x TL-R2400PES-RP

HDD: 216

Total drives

HDD: 216

U.2 SSD: 24

Đối với quy mô lưu trữ 3 PB, bạn đọc có thể tham khảo hệ thống đề xuất trên. Thiết bị lưu trữ chính được sử dụng là QNAP TS-h2490FU. Thiết bị lưu trữ All-flash NVMe này thiết kế để mang lại hiệu suất cực cao với hiệu quả chi phí tối ưu, phù hợp với các doanh nghiệp lớn đa chi nhánh hay các tập đoàn quy mô quốc tế.  

Với 24 khay ổ cứng hỗ trợ SSD U.2 NVMe Gen 3 x4, TS-h2490FU cung cấp thông lượng IOPS đọc/ghi ngẫu nhiên lên tới 661K / 245K với độ trễ cực thấp, đáp ứng nhu cầu hiệu suất của các tác vụ ảo hóa, Database, Sản xuất Truyền thông và Giải trí (M&E) chất lượng cao.

giai-phap-nas-qnap-voi-quy-mo-petabyte-4.jpg

QNAP TS-h2490FU được trang bị 4 cổng quang học SFP28 25GbE và 2 cổng RJ45 2.5GbE giúp tăng tốc quá trình ảo hóa, truy cập tệp chuyên sâu và các tác vụ sao lưu/khôi phục dữ liệu dung lượng lớn. Với 5 khe cắm PCIe thế hệ 4 cho phép bổ sung các dòng card mạng tốc độ cao 10GbE/25GbE/40GbE/100GbE, thẻ điều hợp QM2 hoặc thẻ Fibre Channel để tăng cường hiệu suất ứng dụng.

Để đạt được quy mô lưu trữ 3 Petabyte, TS-h2490FU hỗ trợ liên kết với các Expansion Unit SAS 12Gb/s. Trong trường hợp này, Việt Tuấn đề xuất sử dụng 3 thẻ điều hợp QXP-3X4PES để liên kết tới 9 đơn vị TL-R2400PES-RP với 24 khay chứa ổ cứng trên mỗi đơn vị. 

Bạn sẽ có tổng cộng 216 ổ cứng HDD để lưu trữ thô ứng dụng, dữ liệu quan trọng và 24 ổ cứng SSD thiết lập bộ nhớ cache để tăng tốc xử lý với độ trễ cực thấp và hiệu suất IOPS cao.

Việt Tuấn - Đơn vị phân phối chiến lược của thương hiệu QNAP tại Việt Nam

Trên đây là những mô hình lưu trữ Petabyte phù hợp với nhu cầu triển khai tại các doanh nghiệp lớn hiện nay. Nếu bạn đọc đang cần tư vấn về các giải pháp lưu trữ hiệu suất cao NAS QNAP thì chắc chắn Việt Tuấn sẽ là cái tên không thể bỏ qua. Công ty TNHH Công nghệ Việt Tuấn là nhà phân phối chiến lược của thương hiệu QNAP tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế giải pháp NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư của doanh nghiệp. 

Việt Tuấn hiện đang phân phối các giải pháp lưu trữ NAS QNAP đa quy mô, từ những dự án lưu trữ nhỏ TB cho người dùng cá nhân, gia đình, doanh nghiệp nhỏ cho tới những quy mô lưu trữ hàng Petabyte cho các doanh nghiệp lớn, cơ sở dữ liệu database tại Việt Nam.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về các giải pháp lưu trữ NAS QNAP với quy mô petabyte dành cho doanh nghiệp. Đừng quên theo dõi những tin tức công nghệ hấp dẫn và bổ ích sẽ được đăng tải trên website viettuans.vn trong thời gian sắp tới. Liên hệ ngay cho Việt Tuấn để được hỗ trợ tốt nhất!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123