Chọn MENU

Đánh giá Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN | Thiết bị Switch PoE 8 Port cho doanh nghiệp

Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN là một trong những mẫu switch nhỏ gọn và đa năng nhất trên thị trường hiện nay. CSS610-8P-2S+IN được sử dụng trong nhiều hệ thống đa dạng khác nhau như các hộ gia đình, văn phòng nhỏ cho đến các khách sạn lớn. Hãy cùng Việt Tuấn đánh giá MikroTik CSS610-8P-2S+IN qua bài viết dưới đây nhé!

danh-gia-switch-mikrotik-css610-8p-2s-in.jpg
Đánh giá Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN | Thiết bị Switch PoE cho doanh nghiệp

1. Thông số kỹ thuật

 • 8 cổng Gigabit LAN, 2 cổng quang SFP+ hệ điều hành SwitchOS.
 • Cổng SFP+ hỗ trợ cả modul 1,25 Gb SFP và 10 Gb SFP+.
 • Cho phép quản lý chuyển tiếp cổng đến cổng (Port) port-to-port forwarding.
 • Áp dụng bộ lọc MAC, cấu hình VLAN.
 • Cho phép cấu hình giới hạn băng thông - Broadcast storm control.
 • Điều chỉnh một số trường tiều đề MAC và IP.
 • Dung lượng chuyển mạch: 56 Gbps.
 • Hỗ trợ cấp nguồn PoE+ IEEE 802.3at/af và 26 V Passive PoE.
 • Hỗ trợ kết nối Rackmount.
 • Cấu hình thiết bị qua Web-based.

2. Đánh giá thiết kế Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN

Có thể nói CSS610-8P-2S+IN là một bộ chuyển mạch có sự kết hợp độc đáo về kích thước, tính năng và khả năng mở rộng kết nối linh hoạt cho người dùng. Với kích thước nhỏ gọn chỉ 272x208x44mm được thiết kế theo mẫu mỏng dẹp và làm hoàn toàn từ kim loại màu trắng, CSS610-8P-2S+IN mang vẻ ngoài tinh tế, hiện đại, chắc chắn sản phẩm có thể đặt trên mặt bàn hoặc trong các tủ rack mạng.

Mặt trước của thiết bị Switch MikroTik này là các cổng kết nối mạng và một cổng nguồn dự phòng. Bên cạnh đó, MikroTik cũng trang bị thêm nút nguồn và nút reset ngay mặt trước ở thiết bị giúp người dùng dễ dàng thao tác ngay trên mặt trước.

css610-8p-2s-in-1-done
Hình ảnh thực tế mặt trước của MikroTik CSS610-8P-2S+IN

Mặt sau là cổng nguồn chính của CSS610-8P-2S+IN, đặc biệt bộ chuyển mạch này hoàn toàn không có quạt tản nhiệt. Để tránh tình trạng thiết bị hoạt động quá nhiệt gây suy giảm hiệu suất hoạt động, MikroTik đã bố trí thêm các khe tản nhiệt ở cả bốn mặt của CSS610-8P-2S+IN. Qua đó không khí có thể lưu thông liên tục giúp loại bỏ các luồng khí nóng trong khoang máy đảm bảo nhiệt độ ổn định cho thiết bị.

gif-mui-tenXem thêm: Switch Layer 2 là gì? Chức năng, đặc điểm của Switch Layer 2

3. Đánh giá cổng kết nối mạng trên CSS610-8P-2S+IN

Có 2 cổng SFP+ cho kết nối cáp quang 10 Gigabit và 8 cổng Gigabit Ethernet với hỗ trợ PoE 802.3af/at và PoE passsive-out (bạn chỉ cần một nguồn cung cấp điện đơn để cung cấp cả hai chức năng).

CSS610-8P-2S+IN được MikroTik trang bị 8 cổng Gigabit Ethernet và 2 cổng SFP+ cho tốc độ lên đến 10 Gigabit. Đặc biệt, 8 cổng Gigabit Ethernet có hỗ trợ cấp nguồn PoE chuẩn 802.3af/at và Passive PoE-out với tín hiệu nguồn PoE lên đến 30W giúp CSS610-8P-2S+IN dễ dàng cấp nguồn cho các thiết bị mạng như camera IP, điện thoại IP, thiết bị phát wifi

mikrotik-css610-8p-2s-in-voi-8-cong-poe-va-2-port-sfp
CSS610-8P-2S+IN được MikroTik trang bị 8 cổng Gigabit Ethernet và 2 cổng SFP+

Với thông lượng chuyển đổi lên đến 56 Gbps cùng sự kết hợp giữa SFP+ và các cổng Ethernet PoE, CSS610-8P-2S+IN là lựa chọn lý tưởng giúp đơn giản hóa quá trình lắp đặt, rút ngắn thời gian và công sức phải bỏ ra để thiết lập nguồn cấp điện tại các hạ tầng đa thiết bị như khách sạn, bệnh viện, phòng họp…

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: Switch PoE là gì? 5 Lợi ích và ứng dụng của switch PoE

4. Đánh giá các tính năng trên hệ điều hành SwOS

Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN được trang bị hệ điều hành SwOS. SwOS có thể cung cấp tất cả các chức năng cốt lõi của một thiết bị switch, giúp quản trị viên dễ dàng quản lý thiết bị. Người dùng có thể thiết lập thông qua trình duyệt web, SwOS cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đa dạng khác nhau như:

 • Port Forwarding (Chuyển tiếp cổng): Tính năng này cho phép thiết bị định tuyến các gói tin từ một cổng mạng này đến một cổng mạng khác trong cùng hệ thống mạng nội bộ hoặc giữa các mạng khác với nhau. Việc này sẽ cho phép truyền dữ liệu từ một thiết bị đến một thiết bị khác trên mạng giúp đảm bảo kết nối hiệu quả và tiện lợi hơn cho người dùng.
 • Điều chỉnh trường tiêu đề MAC và IP: CSS610-8P-2S+IN cho phép người dùng thay đổi và điều chỉnh một số trường tiêu đề ở trong các gói tin dữ liệu như địa chỉ MAC (địa chỉ nguồn và đích) và địa chỉ IP. Điều này giúp người dùng tùy chỉnh và cấu hình các thông số mạng cụ thể nhằm đáp ứng các yêu cầu và ứng dụng riêng biệt.
 • Broadcast storm control: Giúp người dùng ngăn chặn việc phát sinh và lan truyền số lượng lớn gói tin broadcast trên mạng. Khi một broadcast storm xảy ra, các gói tin được gửi đi một cách liên tục và lan rộng điều này sẽ gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu suất mạng.
 • Traffic mirroring: Tính năng này cho phép người dùng sao chép (mirror) gói tin từ một cổng mạng hoặc một nhóm cổng mạng và chuyển tiếp gói tin đến một cổng khác để phân tích và giám sát lưu lượng mạng. Các quản trị viên mạng thường sử dụng tính năng này để theo dõi và phân tích lưu lượng mạng từ một nguồn cụ thể mà người dùng chỉ định mà không gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác của mạng.
 • Bandwidth limitation (Giới hạn băng thông): Người dùng có thể giới hạn băng thông cho từng cổng hoặc nhóm cổng trên CSS610-8P-2S+IN qua tính năng này. Bằng cách thiết lập từng mức giới hạn, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và phân chia lưu lượng băng thông theo ưu tiên và yêu cầu sử dụng mạng giúp đảm bảo các ứng dụng quan trọng như gọi thoại và video sẽ được ưu tiên và không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng khác.
 • Cấu hình VLAN: Là một phương pháp phân chia mạng vật lý thành nhiều mạng ảo riêng biệt. Tính năng này cho phép người dùng tạo và quản lý các VLAN khác nhau trên thiết bị switch. Điều này giúp người dùng tách biệt và quản lý lưu lượng mạng giữa các phân đoạn và nhóm thiết bị dễ dàng hơn, đồng thời cũng tăng cường tính bảo mật và hiệu suất cho mạng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin về VLAN qua bài viết: VLAN là gì? Ứng dụng và phân biệt các loại VLAN
 • MAC filtering (Bộ lọc MAC): Đây là tính năng cho phép người dùng quản lý truy cập vào mạng bằng cách hạn chế địa chỉ MAC (Media Access Control) được phép kết nối vào thiết bị switch. Việc xác định danh sách các địa chỉ MAC được chấp nhận hay từ chối, giúp người dùng kiểm soát quyền truy cập và bảo mật mạng tốt hơn.

Với các tính năng và hiệu suất ưu việt, Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN là lựa chọn lý tưởng cho việc mở rộng và quản lý mạng của bạn một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

he-dieu-hanh-swos
Hệ điều hành SwOS cung cấp nhiều tính năng đa dạng giúp người dùng dễ dàng quản lý thiết bị Switch của mình

5. Đánh giá hiệu năng của sản phẩm MikroTik CSS610-8P-2S+IN

Dưới đây là bài test đánh giá hiệu năng của MikroTik CSS610-8P-2S+IN ở chế độ Switching, Việt Tuấn mời bạn đọc tham khảo:

hieu-nang-cua-css610-8p-2s-in

6. Tổng kết

Trên đây là bài đánh giá Switch MikroTik CSS610-8P-2S+IN của Việt Tuấn. Với việc được trang bị các cổng SFP+ và cổng Gigabit Ethernet có tính năng PoE, CSS610-8P-2S+IN có thể giúp người dùng linh hoạt trong việc kết nối các máy chủ, camera giám sát hay nhiều thiết bị mạng khác nhau. Hơn nữa việc được trang bị hệ điều hành SwOS cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chuyển mạch cũng như dễ dàng quản lý và bảo mật thiết bị. 

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu các giải pháp mạng cho gia đình và doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Việt Tuấn - Nhà phân phối thiết bị mạng hàng đầu tại Việt Nam để nhận được tư vấn và giúp đỡ từ các chuyên gia mạng của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123