Chọn MENU

Đánh giá MikroTik RB4011iGS+RM: Router chịu tải 450 user hoàn hảo Cho Doanh Nghiệp

Thiết bị MikroTik RB4011iGS+RM là một router Gigabit Ethernet có hiệu năng mạnh mẽ có xuất xứ từ Latvia, châu Âu. Sản phẩm được trang bị 10 cổng kết nối Gigabit, được thiết kế để sử dụng trong doanh nghiệp hoặc các ứng dụng cần độ tin cậy cao. Dưới đây là một số đánh giá router MikroTik RB4011iGS+RM và các thông tin chi tiết về thiết bị này mà Việt Tuấn biên soạn, bạn đọc hãy chú ý theo dõi!

danh-gia-mikrotik-rb4011igs-rm.jpg

Giới thiệu tổng quan về sản phẩm

MikroTik RB4011iGS+RM là một thiết bị cân bằng tải (Router) mạnh mẽ với 10 cổng Gigabit, được trang bị CPU 4 nhân, xung nhịp 1.4GHz, 1GB RAM và cổng SFP+ 10Gbps. Thiết bị có khả năng tăng tốc phần cứng cho IPsec cùng thiết kế vỏ kim loại chắc chắn màu đen nhám. Router RB4011iGS+RM đi kèm bao gồm hai tai rackmount giúp cố định chắc chắn thiết bị trong không gian rack chuẩn 1U.

Một số thông tin chi tiết khác:

 • Kiến trúc: ARM 32bit
 • CPU: AL21400
 • Tần số CPU: tự động (533 - 1900) MHz
 • Model chip chuyển mạch: RTL8367SB
 • Kích thước: 228 x 120 x 30 mm
 • Hệ điều hành: RouterOS v7
 • Dung lượng RAM: 1GB
 • Nhiệt độ hoạt động đã kiểm tra: -40°C đến 70°C
 • Tăng tốc phần cứng IPsec: Có

Sản phẩm cũng đi kèm với một bộ chuyển đổi nguồn 24V 1.5A và có thể cung cấp nguồn PoE trên cổng số 10, được thiết kế để sử dụng trong môi trường doanh nghiệp hoặc những nơi cần đến hiệu suất cao và độ tin cậy.

Đánh giá thiết kế của sản phẩm

MikroTik RB4011iGS+RM được đánh giá cao về sự chắc chắn và tính năng thực dụng. Với thiết kế hình chữ nhật, vỏ kim loại màu đen mờ mang lại cảm giác chuyên nghiệp và đẳng cấp, phù hợp với môi trường doanh nghiệp hoặc các trung tâm dữ liệu. Kích thước của thiết bị là 228 x 120 x 30 mm, cho phép dễ dàng lắp đặt trong không gian rack chuẩn 1U và đi kèm với hai tai rackmount giúp cố định thiết bị một cách chắc chắn.

Các cổng kết nối được bố trí một cách hợp lý và dễ dàng tiếp cận, với 10 cổng Gigabit Ethernet và một cage SFP+ 10Gbps để kết nối cáp quang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng và nâng cấp hệ thống mạng. Đặc biệt, cổng số 10 còn hỗ trợ cung cấp nguồn PoE, giúp giảm bớt nhu cầu về dây nguồn và cáp mạng khi kết nối với các thiết bị khác.

Tổng thể, thiết kế của MikroTik RB4011iGS+RM nhấn mạnh vào hiệu suất, độ bền và khả năng mở rộng, biến sản phẩm trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nghiệp cần một giải pháp mạng mạnh mẽ và đáng tin cậy.

mikrotik-rb4011igs-rm

Đánh giá hiệu năng của MikroTik RB4011iGS+RM

RB4011iGS+RM được MikroTik trang bị CPU 4 nhân xung nhịp 1.4GHz cùng bộ nhớ trong 1GB RAM, cho phép xử lý dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo rằng ngay cả khi có nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc, router vẫn có thể duy trì tốc độ và độ ổn định cao. Với 10 cổng Gigabit Ethernet và một cage SFP+ 10Gbps, MikroTik RB4011iGS+RM cung cấp khả năng kết nối mạng đa dạng, phù hợp với nhiều loại hình sử dụng khác nhau, từ việc kết nối các thiết bị trong văn phòng đến việc thiết lập các kết nối quang học tốc độ cao.

Ngoài ra, với cấu hình mạng linh hoạt, người dùng có thể thiết lập cổng kết nối theo bất kỳ cách nào họ muốn, tạo ra các nhóm chuyển mạch riêng biệt cho việc chuyển mạch tốc độ dòng dữ liệu hoặc sử dụng CPU để tạo Bridges có thể kiểm tra gói tin.

Tuy nhiên, việc cài đặt, cấu hình thiết bị có thể đòi hỏi kiến thức kỹ thuật tương đối cao và thiết bị không đi kèm với anten ngoại vi. Điều này có thể là một hạn chế đối với những người mới làm quen với thiết bị mạng hoặc không có kinh nghiệm kỹ thuật sâu.

danh-gia-mikrotik-rb4011igs-rm-2.jpg

Đánh giá các tính năng của MikroTik RB4011iGS+RM

Khả năng cân bằng tải và gộp băng thông

Router MikroTik RB4011iGS+RM có thể chạy loading balancing (cân bằng tải) tới 9 đường WAN (cổng nào cũng có thể cấu hình thành cổng WAN). Thiết bị có khả năng gộp băng thông từ nhiều đường mạng, để cho ra đường truyền mạng tốc độ kết nối cực cao. 8 kiểu cân bằng tải mà MikroTik RB4011iGS+RM hỗ trợ gồm:

 • Failover: Chạy dự phòng.
 • Firewall marking: Đánh dấu gói tin.
 • ECMP (Equal Cost Multi-Path).
 • PCC (Per Connection Classifier)
 • NTH.
 • Bonding.
 • OSPF.
 • BGP

Tính Năng Tường Lửa và Bảo Mật

RouterMikroTik RB4011iGS+RM khả năng lập trình các quy tắc tường lửa phức tạp, giúp bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Ngoài ra, tính năng IPsec hardware acceleration giúp mã hóa dữ liệu mà không làm chậm tốc độ truyền tải.

Hỗ Trợ PoE

Cổng số 10 của thiết bị hỗ trợ cung cấp nguồn PoE, giúp giảm bớt nhu cầu về dây nguồn và cáp mạng khi kết nối với các thiết bị mạng khác.

RouterOS v7

Hệ điều hành RouterOS v7 cung cấp giao diện người dùng trực quan và nhiều tính năng cấu hình mạng, cho phép người dùng tùy chỉnh thiết lập mạng của mình một cách chi tiết và linh hoạt.

Tổng Kết

MikroTik RB4011iGS+RM là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần một router mạnh mẽ cùng khả năng tùy chỉnh cao và bảo mật mạnh mẽ. Với những tính năng nổi bật trên, thiết bị này chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong môi trường doanh nghiệp hoặc các trung tâm dữ liệu. 

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý về việc cài đặt và cấu hình có thể đòi hỏi kiến thức chuyên môn cũng như thiết kế giá đỡ rack có thể không đáp ứng được nhu cầu của mọi người dùng. Nếu bạn quan tâm đến việc mua thiết bị này, hãy liên hệ ngay cho Việt Tuấn, chúng tôi hiện đang phân phối sản phẩm MikroTik RB4011iGS+RM uy tín, chính hãng với giá thành tốt nhất. 

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123