Chọn MENU

Tổng quan về Synology DS423+, thiết bị lưu trữ 4 khay thay thế DS420+ ra mắt

Chỉ một ngày sau khi thiết bị nas DS1823xs+ xuất hiện, Hãng Synology tiếp tục giới thiệu thêm một dòng sản phẩm mới nằm trong chuỗi các thiết bị x23 sắp ra mắt (dự kiến). Đây là dòng sản phẩm mới để thay thế cho Model Synology DS420+, chúng tôi cập nhật tới các bạn một số thông tin cơ bản về dòng Synology DS423+ dự kiến ra mắt.

Tổng quan về Synology DS423+, thiết bị lưu trữ 4 khay thay thế DS420+ ra mắt
Tổng quan về Synology DS423+, thiết bị lưu trữ 4 khay thay thế DS420+ ra mắt

Trước đó vào tháng 11/2022, Synology đã phát hành mẫu thiết bị NAS 4 khay ổ cứng hàng đầu, DS923+, việc thiết bị lưu trữ DS423+ ra mắt chỉ còn là vấn đề thời gian. Đây là thiết bị NAS sử dụng CPU Intel được nhiều người mong đợi, nhờ đó có thể hỗ trợ Intel QuickSync (mã hóa và giải mã phần cứng video). Intel QuickSync là tính năng sử dụng nhân đồ họa tính hợp (iGPU) trong chíp để mã hóa và giải mã video. Intel Quick Sync Video sử dụng các chức năng xử lý phương tiện truyền thông chuyên môn của công nghệ đồ họa Intel® để giải mã và mã hóa nhanh, giúp bộ xử lý hoàn thành các tác vụ khác và cải thiện tốc độ phản hồi của hệ thống.
Các ứng dụng hỗ trợ chức năng Intel QuickSync: Mã hóa và giải mã, chuyển đổi đa phương tiện, chỉnh sửa video và hình ảnh, Trình phát đa phương tiện. Như chúng ta đã biết, DS923+ đi kèm với CPU AMD và cấu hình mạnh hơn nhiều so với thế hệ trước, nhưng nó lại không hỗ trợ chuyển mã HW đã nói, khiến nhiều người dùng thất vọng vì điều này.

NỀN TẢNG QUẢN LÝ VÀ CHIA SẺ DỮ LIỆU TẤT CẢ TRONG MỘT

Thiết bị NAS Synology DS423+ hiện đã ra mắt, hy vọng đáp ứng nhu cầu đó, đồng thời cung cấp đủ sức mạnh và tính năng với mức giá thấp hơn so với DS923+. Định hướng vào Media Server và chia sẻ dữ liệu, DS423+ là một thiết bị lưu trữ NAS đa năng, đầy sức mạnh được cung cấp bởi lõi tứ Intel Celeron J4125 quen thuộc với tốc độ lên đến 2,7 GHz và bộ nhớ DDR4 2GB (có thể nâng cấp tối đa 6GB). Với hai cổng UBS 3.2 Gen 1, cũng như hai cổng mạng 1GbE ở mặt sau, DS423+ cung cấp đủ cổng để kết nối một số thiết bị USB bên ngoài cũng như cung cấp khả năng LAG mạng hoặc tính sẵn sàng cao.

Mặt sau của NAS Synology DS423+ bao gồm 2 cổng LAN 1GbE, 1 USB 3.2 Gen 1
Mặt sau của NAS Synology DS423+ bao gồm 2 cổng LAN 1GbE, 1 USB 3.2 Gen 1

Về các khay ổ đĩa, tương tự như mẫu DS420+ trước đó, Synology DS423+ hỗ trợ bốn ổ kích thước 2,5" hoặc 3,5" bên trong các khay chính, cũng như hai khe cắm ổ đĩa M.2 NVMe bổ sung ở dưới cùng của thiết bị cho bộ nhớ cache hoặc ổ đĩa do người dùng quản lý (chỉ tương thích với ổ cứng Synology SVN3400)

LƯU TRỮ DỮ LIỆU TẬP TRUNG - DUNG LƯỢNG LÊN TỚI 72 TB, DUY TRÌ QUYỀN SỞ HỮU DỮ LIỆU 100% VÀ TẬN HƯỞNG QUYỀN TRUY CẬP ĐA NỀN TẢNG

HIỆU SUẤT ĐÁNG TIN CẬY - THÔNG LƯỢNG ĐỌC/GHI TUẦN TỰ LÊN TỚI 226/224 MB/s HỖ TRỢ TRUYỀN DỮ LIỆU ỔN ĐỊNH

DS423+ hỗ trợ tất cả các loại RAID thông thường bao gồm SHR của Synology (chẳng hạn như DS1823xs+), với định dạng tệp BTRFS hoặc EXT4.

Ở mặt sau của thiết bị, có một cặp lỗ thông hơi 92 mm để giữ cho mọi thứ mát mẻ và im lặng nhất có thể bên trong cỗ máy nặng 2,18kg này. DS423+ đi kèm với bộ đổi nguồn bên ngoài, hai cáp mạng RJ-45 và bảo hành 3 năm có thể nâng thời gian bảo hành lên đến 5 năm thông qua việc mua gói bảo hành mở rộng Plus.

DS423+ hỗ trợ nhiều model và hãng cung cấp ổ cứng, không chỉ các kiểu ổ đĩa mang thương hiệu Synology, Tuy nhiên hãy đảm bảo kiểm tra danh sách ổ cứng tương thích trước khi mua, đề phòng trường hợp mua phải những ổ cứng không được hỗ trợ hoặc không tương thích.

Synology DS423+ là một thiết bị NAS 4 khay khay ổ cứng mới sử dụng CPU Intel cung cấp
Synology DS423+ là một thiết bị NAS 4 khay khay ổ cứng mới sử dụng CPU Intel cung cấp

gif-mui-ten Tham khảo thêm: Ổ cứng chuyên dụng cho NAS chính hãng được Việt Tuấn phân phối, giá tốt nhất.

Khi nói đến hỗ trợ phần mềm ứng dụng, NAS Synology DS423+ có thể được sử dụng với tất cả các gói Synology bao gồm Active Backup for Business, Drive, Synology Photos và Hyper Backup, v.v. Ngoài ra, CPU lõi tứ có đủ sức mạnh và tính năng để cung cấp các tùy chọn giám sát video tốt bằng nền tảng Surveillance Station 9, cũng như đóng vai trò là thiết bị Media Station với bất kỳ nền tảng tương thích nào như Video Station hoặc Plex của bên thứ 3. Synology DS423+ được Việt Tuấn phân phối và cung cấp ra thị trường Việt Nam bắt đầu từ ngày 15/03/2023. Tham khảo thêm về giá sản phẩm tại đây.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123