Chọn MENU

Synology MailPlus - Giải pháp xử lý thư rác nhanh chóng dễ dàng

Công nghệ ngày càng phát triển, các cuộc tấn công an ninh mạng cũng được phát triển theo nhiều hình thức khác nhau, tinh vi hơn. Thư rác cũng là một trong những dạng tấn công an ninh cổ điển, mang tới sự phiền phức cho người dùng cá nhân và đặc biệt là các công ty hàng ngày tiếp nhận số lượng email khổng lồ mỗi ngày. Hãy cùng Việt Tuấn tìm hiểu chi tiết về Synology MailPlus - Tính năng độc quyền của thương hiệu Synology trong việc ngăn chặn và xử lý các phiền phức liên quan đến thư rác! 

synology-mailplus.jpg
Synology MailPlus - Giải pháp xử lý thư rác nhanh chóng dễ dàng

1. Thực trạng thư rác hiện nay

Gần 320 tỷ email được gửi và nhận mỗi ngày. Trong số này có tới 50% có thể là thư rác. Theo một báo cáo của Statista: Chỉ riêng trong tháng 7 năm 2021, trong số 336,41 tỷ email được gửi trên toàn cầu có 283 tỷ là thư rác. Tại Synology, báo cáo đã ghi nhận trung bình một tháng có tới hơn 50.000 thư rác được lọc, có khả năng gây hại cho nhân viên và hệ thống mạng doanh nghiệp. Đứng trước vấn đề này hãng Synology đã phát triển tính năng quản lý email nội bộ Synology MailPlus, cung cấp một loạt các tính năng và giải pháp đối phó với vấn đề phức tạp trên.

Để giới thiệu tổng quan thì Synology MailPlus là dịch vụ cloud private email (nền tảng quản lý email đám mây riêng) được tích hợp sẵn trên hệ điều hành DSM của các dòng thiết bị lưu trữ NAS Synology. MailPlus là giải pháp lý tưởng, đáp ứng tốt các ngân sách triển khai của doanh nghiệp, giúp bạn giành lại quyền tự kiểm soát các hoạt động trong việc quản lý email.

gif-mui-tenTìm hiểu thêm: DSM là gì? Thông tin về hệ điều hành DSM trên thiết bị NAS Synology

thuc-trang-thu-rac.jpg
Thư rác có khả năng gây hại cho nhân viên và hệ thống mạng doanh nghiệp

2. Phân tích cách thức hoạt động của Synology MailPlus

2.1 Các giao thức bảo mật có mặt trên Synology MailPlus

Trong những năm qua, cuộc chiến chống thư rác và các mối đe dọa an ninh mạng từ email diễn ra không ngừng nghỉ, đã có rất nhiều công nghệ bảo mật và mã hóa để bảo vệ người dùng được ra đời. Synology MailPlus được tích hợp sẵn các tính năng bảo mật như:

 • Giao thức chính sách người gửi (SPF): Một phương pháp xác thực địa chỉ IP của người gửi email để xác định xem email được gửi từ một nguồn đáng tin cậy hay không. Khi một email được gửi từ một máy chủ, SPF cho phép máy chủ đích kiểm tra xem địa chỉ IP nguồn của máy chủ gửi có được liệt kê trong danh sách các địa chỉ IP được ủy quyền để gửi thư từ miền tương ứng hay không. Nếu địa chỉ IP không được xác thực trong SPF record của miền tương ứng, email có thể được coi là không hợp lệ và có khả năng bị xem như spam hoặc email giả mạo.
 • Thư được xác định bằng khóa miền (DKIM): DKIM là viết tắt của "DomainKeys Identified Mail" - Tiêu chuẩn xác thực email được sử dụng để xác định tính xác thực và không thay đổi của email trong quá trình truyền tải. Khi một email được gửi đi, DKIM cho phép máy chủ gửi ký số điện tử cho nội dung của email bằng cách sử dụng một khóa mã hóa đặc biệt. Khóa này được lưu trữ trên máy chủ gửi và được công bố thông qua bản ghi DNS của miền. Máy chủ nhận email có thể kiểm tra chữ ký số được kèm theo để xác minh tính xác thực của email và đảm bảo rằng nội dung không bị thay đổi trong quá trình truyền tải.
 • DANE: Một tiêu chuẩn xác thực và bảo mật email, sử dụng DNS để cung cấp thông tin mã hóa cho các kết nối SSL/TLS (Secure Sockets Layer/Transport Layer Security). DANE cho phép chủ sở hữu miền đăng ký thông tin xác thực và chứng chỉ SSL/TLS trực tiếp trong bản ghi DNS của miền. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về SSL qua bài viết: SSL là gì?
 • DMARC: DMARC là một tiêu chuẩn xác thực email được sử dụng để kiểm soát việc sử dụng tên miền trong các thông điệp email và cung cấp chính sách xử lý cho các thông điệp không hợp lệ. Nó kết hợp các công nghệ xác thực khác như SPF và DKIM để cung cấp một cơ chế toàn diện hơn để xác thực email.

gif-mui-tenĐọc thêm: DNS là gì? Những thông tin bạn cần biết về DNS

giao-thuc-dkim.jpg
Domain Keys Identified Mail là một tiêu chuẩn xác thực email được sử dụng để xác định tính xác thực

SPF, DKIM và DMARC đều là các phương thức xác thực quan trọng được sử dụng để hỗ trợ quá trình xác minh tên miền và danh tính của người gửi Email. Qua đó ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo và các hình thức tội phạm mạng dựa trên email bằng cách xác minh rằng email đang được gửi từ các nguồn hợp pháp.

Đối mặt với những công nghệ bảo mật tối tân trên, thật không may khi tin tặc vẫn có thể tìm thấy những lỗ hổng bảo mật để khai thác và phát triển nhiều loại hình tấn công tinh vi khác. Một trong những cách tấn công vượt qua các giao thức bảo mật trên, phổ biến nhất phải kể đến là việc sử dụng các tài khoản bị xâm phạm để truy cập vào các tài khoản email hợp pháp và sử dụng các tài khoản này để gửi thư rác độc hại. 

Một mối đe dọa khác là hình thức lừa đảo trực tuyến, những kẻ tấn công sẽ gửi các email tới những mục tiêu khả dụng, dưới vỏ bọc của một email được gửi từ một nguồn hợp pháp. Hình thức tấn công này lợi dụng sự cả tin của người nhận để nhấp vào liên kết hoặc cung cấp thông tin nhạy cảm cho những kẻ tấn công.

gif-mui-tenĐọc thêm: Synology Drive - Giải pháp lưu trữ đám mây hàng đầu hiện nay

2.2 Khả năng thiết lập nhiều lớp phòng thủ thiết yếu hơn 

Tương tự như một tòa thành có nhiều lớp tường thành bao bọc để giảm thiểu tối đa thiệt hại sau các cuộc tấn công, Synology MailPlus cung cấp nhiều lớp phòng thủ thiết yếu để bảo vệ toàn diện hệ thống mạng doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ email dưới nhiều hình thức. 

Bằng cách sử dụng nhiều lớp bảo vệ, doanh nghiệp hay tổ chức hiện nay có thể nâng cao cơ hội để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa từ email một cách toàn diện hơn, trước khi chúng có thể tiếp cận và gây hại cho hệ thống mục tiêu. 

Ngoài các giao thức xác thực, Synology MailPlus Server có thể ngăn chặn hầu hết các mối đe dọa email tiềm ẩn thông qua các lớp phòng thủ tiên tiến khác như:

 • Danh sách đen hệ thống tên miền dựa trên DNS (DNSBL): DNSBL hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu chứa các địa chỉ IP bị cấm, được quản lý bởi các tổ chức chống thư rác hoặc an ninh mạng. Khi một email được gửi tới, máy chủ nhận email có thể tham chiếu đến danh sách DNSBL để kiểm tra xem địa chỉ IP nguồn của máy chủ gửi có nằm trong danh sách đen hay không. Nếu địa chỉ IP được tìm thấy trong danh sách, máy chủ nhận có thể chấm dứt việc nhận thư hoặc xử lý nó theo cách khác như chuyển vào thư mục rác.
 • RBL (Real-time Blackhole List)SBL (Spamhaus Block List) đều là các danh sách đen (blacklists) được sử dụng trong việc chặn và lọc thư rác. Cả RBL và SBL đều cung cấp cho máy chủ nhận email danh sách chứa các địa chỉ IP và tên miền đã được xác định là nguồn thư rác, lừa đảo và các loại email độc hại khác. Trong quá trình xác minh, mọi email từ các nguồn trong danh sách đen sẽ tự động bị từ chối. Qua đó ngăn cản cuộc tấn công trước khi nó diễn ra.

gif-mui-tenXem thêm: Giao thức mạng là gì?

quy-trinh-xu-ly-thu-trong-synology-mailplus.jpg
Quy trình xử lý thư với tính năng quét bảo mật trong MailPlus

2.3 Cài đặt bộ lọc nâng cao và các tùy chọn bảo mật tiên tiến

Bên cạnh những tính năng xác thực và sử dụng danh sách đen đã đề cập tại phần trên, Synology MailPlus cũng cho phép quản trị viên CNTT phát hiện và xử lý kịp thời thư rác hay Email độc hại thông qua việc thiết lập các quy tắc thủ công dựa trên các tiêu chí về từ khóa hoặc các dấu hiệu cụ thể của các mối đe dọa kỹ thuật số phổ biến hiện nay. 

Các quy tắc này có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu riêng của từng tổ chức và doanh nghiệp hiện nay, hỗ trợ đắc lực cho các công nghệ phát hiện tự động và danh sách chặn hiện có.

2.4 Bitdefender - Chốt chặn cuối cùng của Synology MailPlus

Bitdefender là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật email từng đoạt được nhiều giải thưởng về bảo mật trong những năm gần đây và được phần lớn các tổ chức trên toàn thế giới tin dùng. Với dịch vụ chống thư rác tiên tiến, Bitdefender là biện pháp bảo mật mạnh mẽ nhất được tích hợp trên Synology MailPlus, sử dụng công nghệ độc quyền để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa từ Email một cách tự động. 

Bằng cách phát hành Bitdefender Antispam dưới dạng tiện ích bổ sung tiện lợi trong MailPlus Server, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang sử dụng các dòng thiết bị lưu trữ NAS Synology có thể nhanh chóng triển khai các công nghệ bảo mật toàn diện hơn, xác định và loại bỏ thư rác phiền phức, Email lừa đảo, tống tiền và phần mềm độc hại (malspam). 

Tính năng Bitdefender trên Synology MailPlus là tổng hợp của rất nhiều các giải pháp an ninh mạnh mẽ nhất, bao gồm: danh sách đen, công nghệ lọc nội dung, cũng như các mô hình máy học để phát hiện và phân loại thư rác. Nhân viên quản trị CNTT sẽ được hỗ trợ tối đa, giảm thiểu thời gian và công sức phải bỏ ra trong quá trình quản lý Email doanh nghiệp 

bitdefender.jpg
Bitdefender là biện pháp bảo mật mạnh mẽ nhất được tích hợp trên Synology MailPlus

3. Kết luận

Bảo mật email khỏi tình trạng thư rác hay các cuộc tấn công độc hại luôn là vấn đề vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Đây là một cuộc chiến không hồi kết khi những kẻ gửi thư rác hay tin tặc đã đang và sẽ tiếp tục tìm ra những cách thức xâm nhập mới để gây hại và đánh cắp thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp. 

Synology MailPlus Server là một trong những tính năng bảo mật Email dành cho doanh nghiệp, tổ chức tốt nhất hiện nay tới từ thương hiệu Synology Đài Loan; sở hữu một loạt các phương thức xác thực, bộ lọc thông minh, chống thư rác cao cấp với Bitdefender. Synology MailPlus thực sự là tính năng vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hãy nhanh chóng tải xuống và bắt đầu cuộc chiến không khoan nhượng với thư rác độc hại!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

Bình luận & Đánh giá

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, nhân viên Việt Tuấn sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất

Đánh giá
Điểm 5/5 trên 1 đánh giá
(*) là thông tin bắt buộc

Gửi bình luận

  • Rất hữu ích - 5/5 stars
   HT
   Huy Tùng - 06/08/2022

   Bài viết hay, rất hữu ích.

  0903.209.123
  0903.209.123