Chọn MENU

Fortinet được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong Gartner® Magic Quadrant™ 2024 dành cho cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây dành cho doanh nghiệp

11/03/2024, Fortinet ® - Thương hiệu bảo mật hàng đầu thế giới vừa đạt được giải thưởng Leader in Gartner Magic Quadrant 2024 về Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây dành cho doanh nghiệp. Hãy cùng khám phá những thông tin hấp dẫn về giải thưởng Gartner® Magic Quadrant™ 2024 trong bài viết ngay sau đây!

cdp-gartner-magic-quadrant-2024-850.jpg

Tóm tắt tin tức

Vào ngày 11/03/2024 tại SUNNYVALE, California, Fortinet đã nhận được giải thưởng Đơn vị dẫn đầu trong Gartner Magic Quadrant trong năm 2024 về Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây dành cho doanh nghiệp.

Chìa khóa cho sự thành công này theo Fortinet cùng 1 số chuyên gia trong ngành nhận định nằm ở Fortinet Security Fabric - Nền tảng mạng và an ninh mạng thống nhất của Fortinet cung cấp 1 giải pháp tích hợp liền mạch vào hạ tầng mạng doanh nghiệp hiện nay. Cách tiếp cận độc đáo của Fortinet cho phép sự hội tụ giữa mạng và bảo mật, cho phép các tổ chức giải quyết rủi ro gia tăng trong môi trường của họ đồng thời giảm bớt sự phức tạp, giảm chi phí và cải thiện hiệu suất tổng thể. 

Ngành công nghiệp bước vào thời đại 4.0 cuối cùng đã nhận ra rằng hạ tầng Network và bảo mật cần phải được hội tụ. Các giải pháp Network truyền thống cố gắng đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu, tuy nhiên Fortinet đã xây dựng các giải pháp bảo mật tích hợp dành cho hệ thống WLAN/LAN. Ngay cả với các ứng dụng biên mỏng, chúng tôi đã tích hợp bảo mật dựa trên đám mây, FortiSASE, để thúc đẩy kết nối liền mạch, an toàn. Hơn nữa, chúng tôi đang đầu tư mạnh vào công nghệ AIOps để giảm bớt trở ngại trong hoạt động và cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số - Theo ông John Maddison, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm của Fortinet chia sẻ.

z5260206323051-9b3db0f2c2b62934a23fba499e613f8d.jpg

Giải pháp kết nối an toàn dựa trên AI được quản lý thông qua một nền tảng duy nhất

Khi hạ tầng mạng tại các doanh nghiệp hiện nay ngày càng phát triển theo hướng phân tán, các tổ chức sẽ cần mở rộng khả năng bảo mật trên toàn bộ hệ thống Network, đồng thời đơn giản hóa hoạt động và cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối. Fortinet cung cấp các giải pháp mạng LAN có dây và không dây tiên tiến hội tụ mạng và bảo mật, mang đến cho khách hàng những lợi ích nổi bật như:

  • Mạng LAN tích hợp các công nghệ bảo mật đầu ngành: Hiện nay, ngày càng nhiều tổ chức nhận định rằng chất lượng bảo mật có thể gây nên những rủi ro đáng kể cho công việc kinh doanh của tổ chức. Vậy nên, nhu cầu về một giải pháp mạng LAN an toàn, dễ quản lý trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để hỗ trợ các công việc kinh doanh. 
  • Khách hàng có thể tích hợp mạng LAN có dây và không dây của mình vào nền tảng Fortinet Security Fabric thông qua một hệ điều hành chung chính là FortiOS. Sự tích hợp này cho phép tăng cường khả năng hiển thị và quản lý cài đặt tổng thể mạng và bảo mật, đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí quản lý và cấp phép. 
  • Việc tận dụng khả năng hiển thị và kiểm soát Firewall cho phép Fortinet cung cấp giải pháp hạ tầng mạng LAN có dây và không dây mạnh mẽ hơn song không yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí. Lợi ích của Kết nối an toàn - Secure Connectivity được thể hiện rõ ràng trong quá trình triển khai tại nhiều mô hình, nhiều quy mô khác nhau, có thể kể đến như môi trường OT, trung tâm dữ liệu database,
  • Khả năng quản lý linh hoạt, dễ dàng: Thông qua nền tảng Fortinet Security Fabric, các tổ chức doanh nghiệp hiện nay có thể tận dụng cơ chế triển khai zero-touch deployment để nhanh chóng tối ưu hóa các tác vụ bảo mật. Các tổ chức có thể quản lý và khắc phục sự cố mạng, bảo mật cùng các tính năng SD-WAN thông qua một bảng điều khiển duy nhất có thể truy cập trên nền tảng Cloud. Kiến trúc trực quan của Fortinet cũng bao gồm nhiều tính năng quản lý và bảo mật tích hợp, loại bỏ nhu cầu các tổ chức phải đầu tư thêm giấy phép và đăng ký bổ sung để quản lý các tùy chọn giải pháp khác nhau được áp dụng trong cùng 1 hệ thống. 
  • Công nghệ AI/ML góp phần vào việc nâng cao hiệu suất bảo mật: Module AI chuyên dụng của Fortinet là FortiAIOps sẽ cho phép quản trị viên dễ dàng kiểm soát tình trạng hoạt động của hệ thống mạng, triển khai và cấu hình các đề xuất để tăng cường hiệu suất và khả năng phục hồi của mạng. Công cụ AI cũng cho phép khả năng khai thác cơ sở dữ liệu của các giải pháp bảo mật được kết nối với nền tảng Fortinet Security Fabric.
  • Việc tích hợp giữa FortiAP và FortiSASE sẽ cung cấp cho các tổ chức hiện nay khả năng truy cập và quản lý dễ dàng hạ tầng bảo mật thông qua nền tảng đám mây linh hoạt. Điều này có thể mang tới sự hỗ trợ đắc lực cho lực lượng lao động kết hợp ngày nay khi mà xu hướng hội tụ đã và đang được áp dụng trong mọi mặt của kinh tế, công nghệ và đời sống hiện nay

fortios.jpg

Tất cả những khả năng mà Việt Tuấn đã đề cập tại phần trên, đều có thể được thực hiện với 1 hệ điều hành duy nhất - FortiOS. Các doanh nghiệp đa quy mô hiện nay có thể phát triển, quản lý và vận hành đồng thời các giải pháp mạng và bảo mật thông qua Fortinet Security Fabric.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về giải thưởng Leader in Gartner® Magic Quadrant™ 2024 vừa được trao cho thương hiệu bảo mật Fortinet, bởi những giá trị mà nền tảng bảo mật tích hợp mạng Fortinet Security Fabric có thể mang tới cho các doanh nghiệp hiện nay. Đừng quên theo dõi những tin tức hấp dẫn sẽ được Việt Tuấn đăng tải trong thời gian sắp tới trên website chính thức viettuans.vn.

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123