Chọn MENU

Top 5 bộ phát wifi hiệu suất cao cho doanh nghiệp có 200 nhân viên

Trong thời đại công nghệ hóa ngày càng phát triển, mạng không dây Wifi đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động, phát triển của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp lớn, có quy mô từ 200 nhân sự trở lên, việc sử dụng các hệ thống WiFi chuyên dụng là cực kỳ cần thiết để đảm bảo tốc độ truyền tải cao, phạm vi phủ sóng rộng cùng khả năng chịu tải số lượng lớn thiết bị và user. Việt Tuấn đã tổng hợp danh sách Top 5 bộ phát Wifi chuyên dụng cho doanh Nghiệp 200 nhân sự trong bài viết ngay sau đây. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những lựa chọn tốt nhất để nâng cao hiệu suất kết nối mạng tại doanh nghiệp của bạn!

bo-phat-wifi-cho-doanh-nghiep-co-200-nhan-vien.jpg
Top 5 bộ phát wifi hiệu suất cao cho doanh nghiệp có 200 nhân viên

1. Thực trạng sử dụng Wifi tại các doanh nghiệp lớn hiện nay

Trong thực tế, các mô hình doanh nghiệp lớn có quy mô từ 200 nhân viên đều có thể gặp phải những khó khăn hay thách thức về hệ thống Wifi như:

  • Việc sử dụng các sản phẩm bộ phát Wifi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau có thể gây khó khăn trong việc quản lý, tối ưu hiệu suất hay mở rộng nâng cấp sau này.
  • Lắp đặt bộ phát Wifi tại những vị trí có nhiều vật cản, tường bao khiến sóng Wifi gây hạn chế phạm vi phủ sóng.
  • Mỗi nhân viên có thể dùng nhiều hơn 2 thiết bị để phục vụ cho công việc. Đối với 1 môi trường có 200 nhân sự thì chắc chắn rằng số lượng thiết bị kết nối Wifi sẽ vô cùng lớn. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn những bộ phát Wifi hỗ trợ các chuẩn Wifi hiệu suất cao như Wifi 5, Wifi 6. Đảm bảo tốc độ truyền tải cao, khả năng chịu tải lớn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về wifi 6 qua bài viết: WiFi 6 là gì? 7 ưu điểm nổi bật của chuẩn WiFi 6 bạn cần biết
  • Quá nhiều thiết bị phát Wifi trong khu vực văn phòng gây nên tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng tới hiệu suất Wifi. Điều này đòi hỏi bộ phát Wifi hỗ trợ các tính năng tối ưu, tự động phân tích môi trường RF để lựa chọn kênh truyền tải hay công suất phát tín hiệu tối ưu nhất, không gây nhiễu sóng với các điểm truy cập khác trong khu vực.
  • Tốc độ truyền tải internet bị suy giảm, cường độ tín hiệu yếu đi khi có quá nhiều người dùng kết nối cùng lúc. Điều này đòi hỏi quản trị viên cần kiểm soát và phân bổ băng thông hợp lý cho từng thiết bị, người dùng. 
  • Quản lý người dùng hay thiết bị được phép truy cập trong môi trường có mật độ kết nối đông đúc là yếu tố cực kỳ quan trọng để bảo vệ mạng nội bộ, dữ liệu nhân viên khỏi các nguy cơ bị xâm nhập trái phép, đánh cắp thông tin từ người dùng không được ủy quyền.
  • Để nâng cao bảo mật, quản lý dễ dàng mạng nội bộ và người dùng đối với từng phòng ban trong công ty sẽ đòi hỏi 1 bộ phát Wifi trang bị tính năng VLAN. Ngoài ra, quản trị viên cũng cần kiểm soát việc phân bổ băng thông mạng hợp lý đối với từng  ứng dụng, người dùng, VLAN.

2. Top 5 bộ phát wifi hiệu suất cao cho doanh nghiệp có 200 nhân viên 

Đứng trước những thách thức và khó khăn khi triển khai hệ thống Wifi tại các doanh nghiệp có quy mô 200 nhân sự. Việt Tuấn sẽ cung cấp cho bạn đọc Top 5 bộ phát wifi hiệu năng cao có thể đáp ứng tốt những yêu cầu trên. Bạn đọc hãy cùng tham khảo!

2.1. Unifi U6-Pro 

Bộ phát wifi 6 UniFi U6 Pro đến từ thương hiệu Unifi Network là một trong những thiết bị Wifi hàng đầu giúp bạn xây dựng lên một hệ thống mạng không dây hiệu quả nhất trong môi trường doanh nghiệp lớn hiện nay. Unifi U6 -Pro hỗ trợ phát sóng Wifi 6 tốc độ cao trên  cả 2 băng tần 5Ghz và 2.4Ghz. Các công nghệ lõi của Wifi 6 như MU-MIMO 4x4 và OFDMA cũng được trang bị để giảm thiểu độ trễ mạng và cho phép truyền tải dữ liệu đến nhiều thiết bị cùng lúc

Thông lượng tổng hợp tối đa thiết bị có thể đạt tới 5.3 Gbps, khả năng chịu tải cao cho phép 300 thiết bị kết nối mạng cùng lúc với tốc độ ổn định, không giật lag. Tính năng Mesh UniFi được cấu hình chỉ trong vài phút và được quản lý bởi ứng dụng UniFi Network. Bạn có thể liên kết Unifi U6 Pro với nhiều bộ phát Wifi Unifi khác để tạo thành mạng Wifi Mesh có phạm vi phủ sóng rộng hơn, đảm bảo kết nối ổn định cho toàn bộ nhân sự của công ty.

Unifi U6 Pro hỗ trợ các chuẩn bảo mật mạnh mẽ như: WEP, WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, 802.11i để bảo vệ mạng nội bộ doanh nghiệp, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng hay xác thực người dùng được phép truy cập. Thiết bị hỗ trợ tính năng quản lý VLAN theo chuẩn 802.11Q, cho phép chia mạng cục bộ thành các mạng con ảo để dễ dàng quản lý, tăng cường bảo mật. Tính năng này cực kỳ hữu ích tại các công ty có quy mô 200 nhân sự. Quản trị viên có thể chia VLAN cho từng phòng ban riêng biệt như phòng Marketing, Kế toán, Kỹ thuật… 

gif-mui-tenTham khảo thêm: Đánh giá Unifi U6-PRO - Bộ phát wifi 6 trong nhà chuyên nghiệp với tốc độ 5.3Gbps

nh-gia-chi-tiet-unifi-u6-pro
Hình ảnh thực tế bộ phát wifi Unifi U6-Pro

2.2. UAP-AC-HD 

Thiết bị phát wifi Unifi UAP-AC-HD cũng là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Unifi mà Việt Tuấn muốn đề cập. Thiết bị hỗ trợ phát sóng băng tần kép với mức thông lượng tối đa lên tới 2.5Gbps (2533Mbps). Chuẩn Wifi 5 802.11ac Wave 2 được tích hợp sẵn nhiều công nghệ quan trọng như MU-MIMO 4x4 và Beamforming giúp tăng cường khả năng truyền tải tín hiệu và giảm độ trễ khi truyền tải đa gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc

UAP AC HD chịu tải tới 200 kết nối cùng lúc, thích hợp để triển khai tại các doanh nghiệp quy mô vừa - nhỏ hiện nay. So với dòng sản phẩm Unifi AP thế hệ đầu thì UniFi AC HD có khả năng chịu tải lớn tốt hơn tới 5 lần song giá thành vẫn cực kỳ mềm và dễ dàng tiếp cận. Nhờ đó, các công ty quy mô nhỏ có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Các bộ phát Wifi UniFi đều được quản lý thông qua ứng dụng Unifi Controller giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi, cấu hình hệ thống ngay trên PC, laptop hoặc điện thoại. Quá trình cấu hình cực kỳ đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian đồng thời cung cấp hiệu suất Wifi mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

uap-ac-hd-1
UAP AC HD chịu tải tới 200 kết nối cùng lúc, thích hợp để triển khai tại các doanh nghiệp quy mô vừa - nhỏ hiện nay

2.3. Aruba Instant On AP-25

Aruba Instant On AP-25 là bộ phát Wifi thuộc dòng Instant On của thương hiệu Aruba Networks. Sản phẩm hỗ trợ công nghệ Wifi 6 chuẩn 802.11ax, sở hữu các công nghệ lõi mạnh mẽ như OFDMA, 4×4:4 MU-MIMO, Smart Mesh. Tốc độ truyền tải tối đa lên tới 574Mbps trên băng tần 2,4 GHz và 4800Mbps trên băng tần 5 GHz. 
Tổng thông lượng của thiết bị có thể đạt hơn 5Gbps, đáp ứng kết nối internet ổn định và nhanh chóng cho hơn 100 thiết bị khách cùng lúc. Bên cạnh đó, Aruba Instant On AP-25 cũng hỗ trợ các chuẩn Wifi thấp hơn như IEEE 802.11a/b/g/n/ac, nâng cao hiệu quả tương thích với hầu hết các thiết bị thu sóng hiện nay như laptop, PC, điện thoại, tablet...
Công nghệ Adaptive Radio Management (ARM) cho phép quản trị viên thiết lập kênh truyền tải, băng tần hoạt động tối ưu nhất, điều chỉnh công suất phát tín hiệu của thiết bị để đảm bảo phạm vi phủ sóng trên toàn bộ khu vực văn phòng.
Công nghệ Aruba AppRF hỗ trợ việc phân tích và kiểm soát chuyên sâu toàn bộ ứng dụng, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc người dùng cá nhân đang sử dụng tài nguyên mạng. Qua đó ngăn chặn các dịch vụ vượt quá giới hạn băng thông, thiết lập mức độ ưu tiên để phân bổ tài nguyên Wifi hợp lý.

gif-mui-tenĐọc thêm: Wifi 5Ghz là gì? Sự khác biệt giữa Wifi 5Ghz với 2.4Ghz truyền thống

bo-phat-wifi-aruba-instant-on-ap25-r9b28a1
Aruba Instant On AP-25 cũng hỗ trợ các chuẩn Wifi thấp hơn như IEEE 802.11a/b/g/n/ac

2.4. Aruba AP-505 

Bộ phát wifi Aruba AP-505 (R2H28A) thuộc dòng AP-500 Series của Aruba Networks hỗ trợ chuẩn Wifi 6 mới nhất. Tốc độ truyền tải thực tế có thể lên tới 575 Mbps trên tần số 2.4 GHz và 1,2 Gbps trên tần số 5 GHz. Hiệu suất mạng tổng thể khi sử dụng Aruba AP-505(R2H28A) vượt trội đến 400% so với các phiên bản cũ hỗ trợ chuẩn IEEE 802.11ac. Thiết bị phát Wifi Aruba AP-505 hỗ trợ các công nghệ SU-MIMO và MU-MIMO 2x2:2 trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5 GHz giúp giảm độ trễ mạng, cải thiện khả năng truyền và nhận dữ liệu đồng thời tới nhiều thiết bị cùng lúc. Aruba AP-505 chịu tải tối đa 256 thiết bị khách cùng kết nối, cung cấp đường truyền internet tốc độ cao và ổn định. 

aruba-ap-505-r2h28a
Aruba AP-505 hỗ trợ các công nghệ SU-MIMO và MU-MIMO 2x2:2 trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5 GHz

2.5. Ruckus R550

Bộ phát wifi Ruckus R550 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) tốc độ cao. Sản phẩm được trang bị các công nghệ tối ưu Wifi hiện đại như 2x2 MU/SU-MIMO, cho phép truyền và nhận gói tin đồng thời tới nhiều thiết bị. BeamFlex, ChannelFly® là 1 trong những công nghệ độc quyền của Ruckus trang bị trên các dòng bộ phát Wifi của hãng. Mục đích nhằm tự động phân tích môi trường RF, lựa chọn công suất phát tín hiệu phù hợp và tự động lựa chọn kênh truyền tải tối ưu nhất để giảm thiểu độ nhiễu sóng trong khu vực. Ruckus R550 sẵn sàng để được triển khai tại các doanh nghiệp lớn có mật độ thiết bị thu phát Wifi dày đặc. Thiết bị cung cấp tốc độ truyền tải cao trên cả 2 băng tần: 

  • Băng tần 2,4GHz hỗ trợ tốc độ lên tới 300 Mbps.
  • Băng tần 5GHz hỗ trợ tốc độ lên tới 1200 Mbps.

Bộ phát Wifi Ruckus R550 hỗ trợ các chuẩn bảo mật dành cho doanh nghiệp như WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, WPA3, 802.11i, Dynamic PSK, WIPS/WIDS.. Bộ lọc MAC Filtering cho phép quản trị viên kiểm soát những thiết bị người dùng được phép hoặc bị cấm truy cập.

ruckus-r550.jpg
Bộ phát wifi Ruckus R550 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) tốc độ cao

3. Tại sao nên mua bộ phát wifi cho doanh nghiệp 200 nhân viên tại Việt Tuấn

Với thâm niên lâu năm trong ngành CNTT, kinh nghiệm chuyên môn dày dặn đối với các dòng thiết bị mạng. Việt Tuấn chắc chắn là đơn vị phân phối các thiết bị bộ phát Wifi chính hãng uy tín nhất mà bạn không thể bỏ qua!

Việt Tuấn cung cấp đầy đủ hồ sơ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Bill, invoice, Packing list, giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ).

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các giải pháp Wifi tối ưu nhất cho quy mô doanh nghiệp từ 200 nhân sự. Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật của Việt Tuấn được đào tạo chuyên sâu sẽ hỗ trợ giải đáp nhiệt tình và thiết kế chi tiết hạ tầng mạng Wifi lý tưởng dựa trên mức chi phí đầu tư khả dụng và nhu cầu sử dụng của công ty bạn. Hợp tác cùng Việt Tuấn, bạn hoàn toàn yên tâm với nguồn hàng chính hãng, giá tốt cùng sự hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm nhất!

4. Tổng kết

Trên đây là Top 5 bộ phát wifi cho doanh nghiệp có 200 nhân viên hiện nay. Hi vọng rằng, những sản phẩm được Việt Tuấn đề xuất sẽ đáp ứng các yêu cầu về tốc độ, khả năng chịu tải nhiều thiết bị, bảo mật, quản lý người dùng của doanh nghiệp bạn. Đừng quên liên hệ với Việt Tuấn để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất đến từ đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm của chúng tôi!

Chia sẻ

Nguyễn Lưu Minh

Chuyên gia của Viettuans.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị mạng Networks, System, Security và tư vấn, triển khai các giải pháp CNTT. Phân phối thiết bị mạng, wifi, router, switch, tường lửa Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS.

0903.209.123
0903.209.123