HOTLINE: 0934.666.003 – 0903.209.123

z
Thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS QNAP TS-230 - Nó có xứng đáng với chi phí của bạn bỏ ra mua không?
2020-09-05 10:59:06

Thiết bị lưu trữ mạng NAS trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp và các cá nhân có ngân sách lớn

Tuy nhiên với công nghệ phát triển thì chi phí cho việc đầu tư thiết bị ổ cứng NAS trở lên hợp lý và phổ biến đến các cá nhân

Tất cả các thương hiệu lớn đều có danh mục giải pháp phong phú và đa dạng có các cấp khác nhau trong phạm vi của họ, được thiết kế cho người mua có ngân sách hợp lý, những người vẫn muốn tận hưởng lợi ích của máy chủ cá nhân của riêng họ. 

QNAP là một trong những thương hiệu NAS được thành lập và phát triển tốt nhất vào năm 2020 dành cho người dùng gia đình và doanh nghiệp và giải pháp TS-230 mới nhất của họ xuất hiện trên thị trường đặc biệt hướng đến những người mua tiết kiệm chi phí này. 

Các thiết bị lưu trữ NAS QNAP TS-230 mới với thiết kế và cấu hình khung máy mới, trong khi vẫn duy trì các thông số kỹ thuật với mức giá phải chăng so với các đối thủ của họ ở cùng cấp độ phần cứng này. 

 

Hãy cùng tìm hiểu kỹ về model TS-230 của NAS QNAP hoàn toàn mới này.

 

Đánh giá nhanh NAS  QNAP TS-230

QNAP TS-230 là 1 NAS có mức giá đặc biệt tốt so với phần cứng mà bạn nhận được

Nếu bạn đang tìm kiếm ổ NAS đầu tiên của mình cho gia đình, văn phòng nhỏ hoặc để hỗ trợ nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn bè và gia đình, bạn sẽ khó kiếm được dòng thiết bị lưu trữ nào tốt hơn TS-230. Điều đó nói rằng, kiến ​​trúc phần cứng của QNAP TS-230 không cung cấp cho bạn đầy đủ các ứng dụng và tính linh hoạt mà QNAP cung cấp trong nền tảng QTS,

Được đề xuất cho một máy chủ đa phương tiện (Media Server) cho ảnh, nhạc và phim (đến với sự hỗ trợ của ứng dụng QuMagie do AI hỗ trợ và công cụ lập chỉ mục thông minh 'Multimedia Console', lưu trữ ảnh nhanh chóng và hiệu quả hoặc như một cấp sao lưu bổ sung cho chiến lược lưu trữ hiện tại của bạn .

 

Những gì NAS QNAP TS-230 có thể làm:

Những gì NAS QNAP TS-230 không thể làm:

 • Phát lại 4K
 • Nhận dạng ảnh AI
 • Hỗ trợ DLNA
 • Sử dụng máy chủ HD Plex giá cả phải chăng
 • Hỗ trợ cỗ máy thời gian của Apple
 • Giám sát bao gồm 4 giấy phép camera và hỗ trợ 10-12 camera cùng một lúc
 • Máy chủ iTunes
 • Hỗ trợ Snapshot (trước đây yêu cầu bộ nhớ là 4GB, nhưng hiện đã giảm xuống còn 1GB)
 • máy chủ email
 • Máy chủ tải xuống (FTP, HTTP, BT, NZB)
 • Hệ thống CMS và CRM
 • Ứng dụng văn phòng
 • Trung tâm truyền thông hỗ trợ
 • và hơn thế nữa
 • Ảo hóa và lưu trữ máy ảo
 • Kodi / XMBC
 • Giám sát QVR Pro
 • Chuyển mã của bên thứ 3
 
 • Ảo hóa và lưu trữ máy ảo
 • Kodi / XMBC
 • Giám sát QVR Pro
 • Chuyển mã của bên thứ 3

 

Yêu cầu nhanh cho bạn

Nếu bạn định mua Ổ đĩa NAS của mình, vui lòng sử dụng các liên kết bên dưới để có giá tốt nhất và hiện đang sẵn hàng

 

NAS QNAP TS-230 - Bao bì đóng gói bên ngoài

Bao bì bên ngoài của TS-230 là thứ mà chúng ta đã thấy trước đây từ QNAP, nhưng có một chút thay đổi. Nói chung, chúng tôi luôn nhận thấy rằng loạt sản phẩm giá cả phải chăng hơn từ QNAP sẽ đến với bao bì bên ngoài chi tiết hơn. 

Hộp khá rõ ràng và hiển thị nhiều thông tin về phần cứng bên trong, các thông số kỹ thuật về cách sử dụng nói chung và thông tin về những gì NAS này có thể làm. 

Với NAS QNAP TS-230 sẽ có thể thực hiện trong môi trường mạng của bạn, nhưng hãy nhớ rằng mức độ mà NAS có thể thực hiện các tác vụ này sẽ tập trung vào bộ xử lý ARM và cố định bộ nhớ, điều này sẽ giới hạn về khả năng xử lý của các ứng dụng này. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng đối với những gì QNAP TS-230 có thể làm và phần lớn điều này được ghi chi tiết trên vỏ hộp của thiết bị.

Đó là một hộp đựng khá nhỏ mà TS-230 đến và rất nhiều bức ảnh công nghệ được thu thập ở mọi phía. Trên thực tế, đối với một hộp như vậy, tôi ngạc nhiên rằng chúng tôi đang nhận được một NAS 2 bay và tất cả các phụ kiện bên trong. Nội dung được giữ ở mặt bên và được trượt ra, với TS-230 ở trên cùng.

Nội dung bìa cứng được phân vùng của vỏ hộp TS-230 chắc chắn một cách đáng ngạc nhiên và từng phần của nội dung của bộ NAS này được tách biệt rõ ràng. Phù hợp cho việc vận chuyển xa

Khi gói đầy đủ được mở hộp, chúng ta có thể xem kỹ các phụ kiện đi kèm khi mua TS-230 nav. Các phụ kiện này bao gồm:

Đây là tất cả những thứ khá chuẩn và những gì bạn mong đợi để bắt đầu sử dụng máy chủ NAS của mình. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn vẫn sẽ cần mua ít nhất một ổ cứng để bắt đầu mọi thứ trên thiết bị này. 

Một số thương hiệu NAS có xu hướng bao gồm ổ cứng khi bạn mua với một khoản chi phí bổ sung (Western Digital, Buffalo, v.v.), nhưng QNAP chưa bao giờ thực sự ưa chuộng phong cách bán giải pháp của họ trước đây.

QNAP cho phép bạn lựa chọn ổ cứng, dung lượng theo nhu cầu của cá nhân người dùng mà không phụ thuộc vào ổ cứng đi kèm 

Nguồn điện bên ngoài của QNAP TS-230 rất nhỏ so với một máy tính siêu nhỏ có khả năng kết nối mạng. Nhiều người dùng không phải là fan cuồng của các PSU bên ngoài, vì sợ rằng chúng dễ bị ngắt kết nối ngẫu nhiên. 

Việc sử dụng nguồn adapter bên ngoài giúp cho thiết bị giảm tiếng ồn, nhiệt độ bên trong thiết bị không bị tăng khi hoạt động.

Cuối cùng, TS-230 từ QNAP dường như đã đến với tất cả các thành phần bạn cần để mọi thứ chuyển động trên máy chủ NAS cá nhân của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn thiết kế khung mới từ QNAP.

QNAP TS-230 NAS - Thiết kế khung

Thiết kế khung vỏ của TS-230 mới tương tự như TS-228A. Mặc dù trong NAS mới này, chúng tôi tìm thấy vỏ ngoài bằng nhựa màu xanh nhạt sử dụng cấu hình thẳng đứng hơn so với phần lớn các thiết bị khác sử dụng phương pháp lắp Ổ đĩa ngang. Trên thực tế, đối với một NAS hai ổ, đây có thể dễ dàng là một trong những máy chủ riêng dành cho máy tính để bàn nhỏ nhất mà tôi từng thấy trong suốt những năm sử dụng NAS. 

Mặc dù trông có vẻ nhỏ, nó quản lý để bao gồm khá nhiều thiết kế và chức năng hướng tới việc sử dụng thông thường và làm mát thụ động mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các thiết bị NAS để bàn, tất cả đều có kích thước 18,8 × 9,1 × 15,6 cm (không đóng hộp)

Không có bảng điều khiển LCD nào có sẵn để cung cấp cho bạn thông tin thời gian thực về NAS của bạn một cách dễ dàng, TS-230 ưu tiên sử dụng nhiều đèn LED biểu thị sức mạnh hệ thống, quyền truy cập, hoạt động ổ đĩa và trạng thái. Đây chủ yếu là các chỉ báo ngắn gọn về hệ thống trong khi sử dụng và ngoài việc là hệ thống thông báo ba màu, khá rời rạc và có thể hơi 'xấu'. Mặc dù các đèn LED này cũng có thể được tăng và giảm độ sáng từ phần mềm hệ thống.

Một tính năng bổ sung mà NAS TS-230 có tính năng ở ổ đĩa NAS tầm trung khác là bao gồm một nút và cổng sao chép USB một chạm. 

Cổng này cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu trên ổ USB với NAS hoặc ngược lại. 

Mặc dù có nhiều tính năng cũ hơn, tính năng này vẫn phổ biến đối với những người dùng muốn thêm một lớp bổ sung vào chiến lược sao lưu của họ hoặc thường xuyên sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng ngoài trong cuộc sống chuyên nghiệp hoặc học tập của họ. Dữ liệu trên các ổ USB hoặc NAS này mà bạn muốn sao chép / sao chép / đồng bộ hóa chỉ bằng một cú nhấp chuột có thể được sao lưu theo nhiều cách chỉ bằng một nút bấm. 

Các ứng dụng phổ biến là:

 • Sao lưu toàn bộ nội dung của ổ đĩa để nhân bản đồng bộ hóa một thư mục trên ổ đĩa nguồn
 • Chỉ sao lưu các tệp đã thay đổi trên ổ nguồn với đích, còn được gọi là sao lưu vi sai
 • Các bản sao lưu phiên bản sẽ tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của ổ nguồn vào các thư mục đích mới mỗi lần
 • Đồng bộ hóa cả ổ đĩa đích và nguồn giống hệt nhau với mỗi lần nhấp

 

Đây là một tính năng khá đơn giản, nhưng đặc biệt hữu ích cho những người hay di chuyển. Tất nhiên, bạn không cần phải dựa vào nút vật lý và thậm chí có thể đặt trước thiết bị để thực hiện một trong các quy trình sao lưu này khi một Ổ USB nhất định được kết nối với một cổng USB nhất định khi bạn thấy phù hợp.

 

Các mặt của TS-230 NAS này được in nổi với logo QNAP, mặc dù không được thiết kế khe thông gió như bạn thấy trong Synology DS220j thường được so sánh , Mặc dù nó có tính năng thông gió bổ sung ở chân các tấm bên này của khung máy. Luồng không khí này được hỗ trợ bởi một quạt bên trong mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau.

Phần đế của thiết bị này có hệ thống thông gió nhiều hơn một chút nhưng phần lớn là nơi chúng tôi tìm thấy phương tiện để mở khóa khung máy này và truy cập vào các khoang chứa phương tiện SATA và phần cứng bên trong.

Nhìn chung, đây là một thiết kế khá tinh tế từ QNAP trên TS-230 và mặc dù có màu sắc thiết kế khung gầm màu xanh nhạt kỳ quặc, nhưng nó là một thiết kế khá trung tính tạo nên sự cân bằng rất tốt giữa tầm vóc tinh tế và thiết kế nhỏ gọn. Nhưng còn kết nối và cách nó sẽ kết nối với phần cứng hiện có của bạn?

 

QNAP TS-230 NAS - Cổng kết nối

Với NAS QNAP TS-230 mới , cũng như thực tế là máy chủ cá nhân mới này đi kèm với bộ xử lý ARM giá cả phải chăng, các cổng và kết nối có sẵn rất đơn giản và khá chuẩn. 

Để bắt đầu, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ cổng HDMI hoặc 2.5Gbe hàng đầu nào trên giải pháp ngân sách này - bạn đang nhận được rất nhiều loại kết nối tiêu chuẩn trên thiết bị này.

Mặt sau của thiết bị có lỗ thông gió dạng khe nằm ngang, bao phủ quạt quay bên trong 8 cm có thể được điều chỉnh bằng tay hoặc tự động để tăng khả năng làm mát hoặc giảm tiếng ồn trong khi thiết bị đang hoạt động. 

TS-230 không phải là một thiết bị khổng lồ và ngoài quạt bên trong, không có bộ phận chuyển động bên trong, vì vậy nói chung, tiếng ồn sẽ chỉ được tạo ra bởi quạt bên trong này và tiếng lách cách của phương tiện ổ cứng mà bạn cài đặt bên trong. Một quạt làm mát chủ động duy nhất trên thiết bị NAS 2 khoang là khá tiêu chuẩn, mặc dù thiết bị này dường như có tính năng thông gió làm mát thụ động ít hơn một chút so với các thiết bị khác.

Một điều khác mà QNAP luôn khá nổi tiếng đó là sự vắng mặt đáng buồn của TS-230 vì lý do kinh tế, là tùy chọn kết nối bên ngoài ấn tượng hơn USB 2.0. Thông thường, khi một NAS QNAP đến với cổng USB 2.0, chúng được sử dụng cho các thiết bị ngoại vi và điều khiển kết hợp với cổng HDMI và trạm HD. Đáng buồn là đây không phải là trường hợp của TS-230, nó không có bất kỳ loại hỗ trợ KVM nào. Cổng sao chép một chạm gắn phía trước thực sự là USB 3.0 và cho phép kết nối lên đến 5 Gbp (lên đến 500MB / s) với các ổ đĩa ngoài. nhưng cổng USB 2.0 của nó không được sử dụng nhiều cho bộ nhớ ngoài vào năm 2020, do kích thước dữ liệu hiện đại và băng thông thấp và thông lượng tiềm năng mà USB 2.0 có được giới hạn ở chỉ 480 megabit (48MB / s). Bạn vẫn có thể sử dụng các cổng này cho các thiết bị USB tương thích được hỗ trợ, chẳng hạn như bộ điều hợp không dây và làm cho các thiết bị không phải mạng có thể được phát hiện qua mạng (máy in, máy quét, UPS ', v.v.),

Trên thiết bị lưu trữ nas QNAP TS-230 chỉ có một Cổng LAN 1Gbe duy nhất. Hiệu suất có thể có với bộ xử lý ARM Realtek RTD1296 1.4Ghz (4 lõi) bên trong thiết bị này có thể gây ra đủ tắc nghẽn bên ngoài 1G nên có thể hiểu được rằng TS-230 chỉ có một kết nối mạng LAN ethernet một gigabit duy nhất, vì vậy điều này có thể một phần được chính đáng. 

Ngoài ra, TS-230 không hướng đến người tiêu dùng hoặc những người có môi trường mạng phát triển hơn trong gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của họ. TS-230 được thiết kế đặc biệt hơn cho người dùng đơn lẻ hoặc những người muốn thưởng thức đa phương tiện trong nhà của họ từ một số thiết bị.

Nhìn chung, những gì chúng tôi nhận thấy là các tùy chọn kết nối của QNAP TS-230 đều hoạt động tốt, nếu hơi thô sơ. Chắc chắn là một mức hỗ trợ khá ở mức giá này, nhưng hầu hết mọi người sẽ không gọi là thực sự bền vững trong tương lai hoặc sẽ loại bỏ và người dùng cuối bỏ đi.

Nhưng những gì về phần cứng bên trong?

Phần cứng bên trong   NAS QNAP TS-230

 Tháo chân đế của vít ngón tay cái, chúng tôi có thể tháo một phần khung bên ngoài của NAS TS-230, để truy cập các khoang đa phương tiện SATA và đưa thiết bị này vào.

Việc tháo một con vít này cho phép bạn trượt một nửa vỏ bên ngoài và bạn có thể nhìn thấy hai khay chứa phương tiện SATA 6 Gbs cho ổ cứng và lắp đặt SSD, cũng như quạt làm mát hoạt động và lỗ thông hơi âm trầm.

Bản thân các khoang SATA bao gồm cả dữ liệu SATA và đầu nối nguồn được kết hợp trên PCB, có nghĩa là không phải loay hoay với cáp nguồn như bạn vẫn thấy trên PC để bàn. 

TS-230 có thể hoạt động đầy đủ với ổ cứng hoặc SSD trong cả hai khoang, cũng như các chức năng với một ổ cứng duy nhất được cài đặt vào ngày đầu tiên. Nhờ các ổ cứng hiện đại hơn và lớn hơn nhiều, chẳng hạn như ổ cứng Seagate ironwolf 16TB NAS, TS-230 có khả năng lưu trữ 32 TB tiềm năng trong môi trường RAID 0 hoặc 16 TB trong RAID 1. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt SSD, nhanh hơn rất nhiều, nhưng có dung lượng tổng thể thấp hơn so với tiêu chuẩn thương mại hiện tại khoảng 4 TB. Ổ đĩa thể rắn bên trong QNAP TS-230 có thể hơi lãng phí, do có thể xảy ra tắc nghẽn hiệu suất trong CPU và bộ nhớ bên trong thiết bị này (và 1Gbe đó). Hai thành phần này vẫn khá hiệu quả và chắc chắn là giá trị tuyệt vời cho bạn ở mức giá này, nhưng bạn sẽ không thấy khoản đầu tư vào ổ cứng thể rắn được hoàn lại nếu được lắp bên trong TS-230.

CPU và bộ nhớ của bất kỳ ổ NAS nào thường có thể tạo nên phần lớn giá của một NAS. Tất nhiên, có một loạt các yếu tố khác mà bạn cần phải lưu ý để có được giải pháp phù hợp cho mình, nhưng rất nhiều dung lượng lưu trữ và kết nối nhanh sẽ không được sử dụng nhiều nếu bộ xử lý bên trong và RAM không thể di chuyển dữ liệu đủ nhanh hoặc theo cách phù hợp nhất với loại tệp. TS-230 có kiến ​​trúc 64bit (thu hẹp khoảng cách một chút giữa bộ xử lý nhắm mục tiêu di động và bộ xử lý x86 của AMD và Intel) trong bộ xử lý dựa trên ARM của nó. Realtek RTD1296 đã được sử dụng trong các máy chủ NAS trong một vài năm gần đây để đạt được thành công vang dội, cho phép nhiều người mua tập trung vào ngân sách hơn để làm nhiều hơn với dữ liệu của họ.

Bộ xử lý lõi tứ 1,4 GHz này cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba, mặc dù tính chất tiết kiệm chi phí hơn. Nó cũng cho phép hệ thống sử dụng các mô-đun bộ nhớ DDR4 tần số cao hơn, giúp tăng tốc độ và hiệu quả so với DDR3 ở thế hệ trước ít nhất là 10 đến 20%. Ngoài ra, tôi vui mừng nói rằng TS-230 đi kèm với 2 Gigabyte bộ nhớ DDR4, gấp đôi số lượng thường thấy trong các hệ thống NAS giá cả phải chăng khác (cũng như gấp 4 lần số lượng trong Synology DS220j, đối thủ chính của thiết bị này mà chúng ta đã thảo luận so sánh này ) tại thời điểm giá này.

Mặc dù bộ nhớ đó không thể mở rộng, nhưng nó vẫn là một lượng bộ nhớ đủ lớn cho những người mua muốn tận dụng tối đa số tiền của họ. Không giống như một PC hiện đại, CPU bên trong, bộ nhớ và kết nối mạng không thể được nâng cấp trong vòng đời của thiết bị này, vì vậy nếu bạn đang muốn tiết kiệm một vài chi phí trong QNAP TS-230 so với các thiết bị có thông số kỹ thuật lâu đời hơn trong phạm vi của chúng, hãy nhớ rằng nó gần như đến với một trần kính gắn liền. Tuy nhiên, thiết bị NAS không chỉ là thông số kỹ thuật phần cứng thông thường và TS-230, giống như bất kỳ ổ NAS hiện đại nào khác, được mua như một giải pháp lưu trữ hoàn chỉnh liên quan đến các khả năng phần cứng và phần mềm. vì vậy, hãy cùng xem TS-230 có thể làm gì trong nền tảng QNAP QTS và nó có thể làm được điều đó ở mức độ nào.

Phần mềm  của NAS QNAP TS-230

Tôi đã khá cố gắng giới thiệu về phần cứng bên trong của TS-230, nhưng điều này chủ yếu là do nhiều người dùng sẽ không hiểu sự khác biệt giữa sức mạnh và khả năng. Tôi tin rằng NAS này thuộc loại Ngân sách, không rẻ - nhưng hãy để tôi giải thích. QNAP TS-230 không chỉ là phần cứng và đi kèm với phần mềm QTS 4.4.2 NAS. Phần mềm này được bao gồm trong giá của TS-230 và dễ dàng trở thành một trong những hệ điều hành và giao diện người dùng tốt nhất dành cho những người dùng đó ở cả gia đình và doanh nghiệp. 

Điều quan trọng cần hiểu là khi bạn mua máy chủ TS-230 (hoặc thực sự là bất kỳ QNAP NAS nào), nó sẽ đi kèm với nền tảng phần mềm QTS, với các bản cập nhật liên tục và hàng trăm ứng dụng đi kèm. Đây là tất cả các ứng dụng QNAP của bên thứ nhất và các ứng dụng của bên thứ ba đã được kiểm tra và duy trì. Điều này được cải thiện hơn nữa với các chương trình máy khách dành cho máy tính để bàn dành cho PC / Mac và các ứng dụng di động cho iOS và Android - TẤT CẢ ĐƯỢC BAO GỒM và có thể tải xuống bất cứ lúc nào. TS-230 có thể thực hiện hầu hết các ứng dụng hiện đại mà bạn muốn từ một NAS hiện đại, chẳng hạn như:

 

QNAP QTS 4.4.1 Tệp nổi bật

 • Trạm tập tin
 • QSirch
 • QFiling
 • Bộ nhớ đệm SSD
 • QTier
 • Hỗ trợ Active Directory Lite của Microsoft (được hỗ trợ ở mức độ lớn hơn và linh hoạt hơn trên các hệ thống NAS lớn hơn)
 • Truy cập-Mọi nơi với myQNAPcloud
 • Qsync cho nhiều bản sao lưu và đồng bộ hóa môi trường phần cứng

 

Các ứng dụng chính trên QNAP TS-230

 • Hybrid Backup Sync 3 - Cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa với Amazon Glacier, Amazon S3, Azure Storage, Google Cloud Storage, HKT Object Storage, OpenStack Swift, WebDAV, Alibaba Cloud, Amazon Drive, Amazon S3, BackBlaze B2, Box, Dropbox, OneDrive, Google Drive, HiDrive, hubiC, OneDrive, OneDrive For Business, ShareFile và Yandex Disk. Cũng như sao lưu sang một NAS khác qua tính năng sao chép từ xa theo thời gian thực (RTRR) và phương tiện được kết nối USB. Tất cả được lên lịch và tất cả đều có thể truy cập thông qua một giao diện người dùng ứng dụng duy nhất.
 • QuMagie - Ứng dụng nhận dạng Khuôn mặt và Thing để giúp bạn truy xuất, gắn thẻ và lập danh mục ảnh bằng cách sử dụng AI để thực sự 'xem' tất cả các bức ảnh trong năm của bạn và cho phép bạn tìm kiếm theo nội dung của chúng chứ không phải tên tệp.
 • Multimedia Console - một điểm truy cập cổng thông tin để quản lý quyền truy cập phương tiện, tìm kiếm, lập chỉ mục và chuyển mã trên thiết bị NAS của bạn.
 • Photo, Video và Music Station - Ứng dụng điều chỉnh nhiều loại tệp để truy cập dữ liệu theo cách tốt nhất có thể phù hợp với đầu ra của chúng - cùng với tính năng tìm kiếm, danh sách phát và chia sẻ thông minh
 • Hệ thống giám sát - Các ứng dụng giám sát cho phép bạn kết nối nhiều camera IP và IP nói với mạng của bạn và quản lý chúng bằng các ứng dụng. Đến với 4 giấy phép camera cho Trạm giám sát
 • Download Station - Một công cụ quản lý tải xuống có thể xử lý hàng loạt tệp HTTP, BT, FTP và NZB để tải xuống ổ NAS của bạn và giữ an toàn. Cũng như theo dõi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn và cập nhật tự động tải xuống podcast của bạn với mọi tập
 • Ủy viên hội đồng bảo mật và loại bỏ phần mềm độc hại - Cùng với các bản dùng thử phần mềm Chống vi rút trên trung tâm ứng dụng, QNAP cũng cung cấp nhiều công cụ chống xâm nhập và thậm chí là toàn bộ giao diện ứng dụng để giám sát quá trình truyền vào / đi bằng NAS của bạn. Nó có thể đưa ra các đề xuất để tăng cường bảo mật và giữ cho bạn an toàn.

 

Ứng dụng di động cho iOS và Android

 • Qfile - Trình quản lý tệp
 • QPhoto - Trình quản lý ảnh
 • QVideo - Trình quản lý video
 • QMusic - Trình quản lý âm nhạc
 • QNotes - Ứng dụng ghi chú trung tâm, dành cho sự cộng tác giữa những người dùng
 • Danh sách đầy đủ tại đây - https://www.QNAP.com/en-uk/mobile-apps/TS-230?category=productivity

 

Dù bạn nhìn nó theo cách nào, NAS QNAP TS-230 cung cấp một mức độ hỗ trợ phần mềm và phần cứng rộng rãi cho những người bắt đầu nghiên cứu và sử dụng NAS, cũng như cung cấp cơ sở hoạt động vững chắc cho những người dùng NAS có kinh nghiệm hơn, những người đang tìm kiếm một giải pháp mạng giá cả phải chăng nhưng mạnh mẽ. Tuy nhiên, cần đề cập rằng CPU vẫn còn thiếu đủ để thực hiện các hoạt động mở rộng liên quan đến máy ảo và chuyển mã 4K thông qua máy chủ phương tiện Plex (không phải là tốc độ / nén / nén 1080p và 720p mức thấp). Nếu đó là nhu cầu chính của bạn, thì bạn nên xem xét phạm vi TS-X53D và TS-X51D, vì chúng đi kèm với Bộ xử lý Intel cấp cao hơn có đồ họa tích hợp và kiến ​​trúc vượt trội hơn nhiều.

 

QNAP TS-230 NAS - Đánh giá kết luận

 

Như tôi đã nói (cảm giác như bây giờ gấp 50 lần) NAS TS-230 từ QNAP là một giải pháp  cho người mua NAS với ngân sách thấp và mặc dù bạn đang nhận được giá trị đặc biệt trên thiết bị này và cơ sở hoạt động tốt với số lượng người dùng khoảng 5-10 user, bạn phải giữ cho kỳ vọng của mình về NAS này thực tế. Rất nhiều yếu tố làm nên danh tiếng phần cứng và phần mềm của NAS QNAP như một thương hiệu chỉ hiện diện một phần ở đây và mặc dù nó cung cấp một cơ sở tuyệt vời để thưởng thức các ứng dụng QNAP tiêu chuẩn hơn như âm nhạc, hình ảnh, video, tải xuống, thư và trạm giám sát, sẽ thấy những hạn chế trong các tác vụ NAS nâng cao và đòi hỏi đồ họa cao hơn.

Điều đó nói lên rằng nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị sao lưu ảnh đáng tin cậy và giá cả phải chăng, cũng như truy cập giải pháp sao lưu nhiều tầng bao gồm nhận dạng ảnh do ai cung cấp như một phần thưởng - đây là một NAS nhỏ tuyệt vời để bắt đầu. Tuy nhiên, những người đang xem xét các giải pháp NAS của máy chủ đa phương tiện Plex có thể thấy TS-230 hơi bị lép vế, vì CPU của nó không cung cấp đủ sức mạnh để đạt được các định dạng và độ phân giải đa phương tiện phức tạp hơn. Nhìn chung, tất cả điều này là một NAS tốt sẽ không làm bạn bị đứt chân, nhưng sẽ giữ cho chân bạn luôn vững chắc!

 

Những gì TS-230 có thể làm:

 • Phát lại 4K
 • Nhận dạng ảnh AI
 • Hỗ trợ DLNA
 • Hỗ trợ máy TIme của Apple
 • Sử dụng máy chủ HD Plex giá cả phải chăng
 • Giám sát bao gồm 4 giấy phép camera và hỗ trợ 10-12 camera cùng một lúc
 • Máy chủ iTunes
 • Hỗ trợ Snapshot (trước đây yêu cầu bộ nhớ là 4GB, nhưng hiện đã giảm xuống còn 1GB)
 • máy chủ email
 • Máy chủ tải xuống (FTP, HTTP, BT, NZB)
 • Hệ thống CMS và CRM
 • Ứng dụng văn phòng
 • Trung tâm truyền thông hỗ trợ
 • và hơn thế nữa

 

Những gì TS-230 không thể làm:

 • Ảo hóa và lưu trữ máy ảo
 • Kodi / XMBC
 • Giám sát QVR Pro
 • Chuyển mã của bên thứ 3
Tin tức liên quan