HOTLINE: 0934.666.003 – 0903.209.123

z
Review đánh giá bộ định tuyến router Mikrotik Đánh giá CCR1016-12G 1U rackmount, Gigabit Ethernet 12x, LCD, CPU 16 nhân x 1,2 GHz, RAM 2 GB, đường truyền nhanh 17,8mpps, thông lư
2020-04-04 11:36:57

Giới thiệu

Bạn đang tìm kiếm bộ định tuyên Router với yêu cầu nhiều tính năng mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho văn phòng, tòa nhà, khách sạn, trường học, Với yêu cầu hoạt động ổn định, giá cả hợp lý và nhiều tính năng mở

Bộ định tuyến router Mikrotik CCR1016-12G là một trong những lựa chọn hợp lý cho bạn

Với cấu hình cơ bản CCR1016-12G
1U rackmount, 12x Gigabit Ethernet, LCD, 16 cores x 1.2GHz CPU, 2GB RAM, 17.8mpps fastpath, Up to 12Gbit/s throughput, RouterOS L6, Dual PSU

Đặc trưng

Các tính năng của Mikrotik CCR1016-12G đã được đề cập dưới đây:

1. Dung lượng CPU

CPU 16 lõi đã được đưa vào bộ định tuyến này để cung cấp cho nó tốc độ nhanh để xử lý. 24 triệu gói mỗi giây được truyền qua dung lượng CPU này. Với tốc độ truyền dữ liệu cao như vậy, bạn có thể mong đợi kiểm soát tốt hơn bộ định tuyến với việc thực hiện nhanh các hướng dẫn.

2. RAM và dung lượng lưu trữ

RAM 2 GB được bao gồm trong chuyển đổi này, để quản lý với CPU có tốc độ nhanh trong việc cung cấp cho bạn khả năng kết nối cao và internet không bị gián đoạn. Ngoài ra, dung lượng lưu trữ 512MB cũng có trong thiết bị này, khiến nó trở thành một trong những thiết bị chuyển mạch mạnh mẽ nhất có sẵn cho người dùng.

3. Bảo mật VPN khả dụng

Định tuyến động, tường lửa, điểm phát sóng, MPLS, VPN, chất lượng dịch vụ tiên tiến, cấu hình thời gian thực và điều chỉnh tải, là một số tính năng mà bạn có thể có được thông qua chuyển đổi này. CCR1016-12G cung cấp cho bạn bảo vệ tường lửa tiên tiến để giữ cho việc truyền dữ liệu qua mạng này được bảo mật.

4. Thiết kế đẹp:

Thiết kế của bộ định tuyến CCR1016-12G nhỏ gọn và đẹp mắt, cho phép bạn giữ nó ở bất cứ đâu bạn muốn mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, hộp đựng giá đỡ cũng có sẵn với thiết bị này để cho phép bạn lắp công tắc để tiết kiệm không gian và cung cấp cho bạn kết nối tốt hơn.

5. Cổng Ethernet:

Sự hiện diện của 12 cổng Ethernet trong CCR1016-12G cho phép bạn kết nối 12 thiết bị khác nhau với bộ định tuyến này, do đó bạn có thể tưởng tượng phạm vi kết nối mà bộ định tuyến đơn giản này có thể cung cấp cho bạn.

6. Màn hình LCD:

LCD có mặt tại một trong các góc của CCR1016-12G giúp bạn cập nhật các số liệu thống kê quan trọng của bộ định tuyến để bạn có thể biết hiệu suất trực tiếp chỉ bằng cách nhìn thoáng qua.

7. Giải quyết nhiệt độ khắc nghiệt:

CCR1016-12G-4S-EM có thể quản lý các biến đổi nhiệt độ từ thời tiết cực lạnh đến cực nóng. Nó đã được thử nghiệm để hoạt động đúng ở độ -20 độ cho đến 60 độ C.

Ưu

Các tính năng của CCR1016-12G đã khiến thiết bị này trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng. Để có cái nhìn chi tiết hơn về các tính năng, có thể xem lại các gạch đầu dòng sau:

  1. Truyền dữ liệu tốc độ cao dưới dạng túi khiến thiết bị này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để có được kết nối internet tốc độ cao với chất lượng tốt nhất có thể
  2. Dung lượng lưu trữ cao và RAM nhanh của tiện ích này giúp quá trình xử lý lệnh dễ dàng hơn
  3. Khả năng chịu nhiệt độ rộng có thể làm cho bộ định tuyến này khả thi để được sử dụng ở bất cứ đâu mà không cần bất kỳ điều chỉnh nào để quản lý nhiệt độ. Ngoài ra, nó cũng đảm bảo rằng nhiệt bên trong do hệ thống tạo ra có thể quản lý được bằng các thành phần khác nhau của nó.
  4. Màn hình LCD của CCR1016-12G có thể cho phép bạn biết hiệu suất của bộ định tuyến bằng cách tìm hiểu các số liệu thống kê quan trọng. Ngoài ra, trạng thái bật và tắt cũng có thể được quản lý thông qua màn hình LCD. Hơn nữa, điện áp được truyền đến bộ định tuyến và dao động trong chúng theo thời gian có thể bị bỏ qua để kết nối an toàn.
  5. Cổng Ethernet là 12, giúp người dùng có thể thiết lập một mạng mạnh và rộng mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực của người dùng.
  6. Sự hiện diện của dây IEC và dây USB OTG cung cấp tất cả các thiết bị cần thiết để quản lý mạng của bạn mà không cần bất kỳ thiết bị bổ sung nào.

Nhược điểm

Mặc dù nó có rất nhiều tính năng và nhiều thông số kỹ thuật thú vị nhưng nó cũng có một số nhược điểm, điều này có thể gây rắc rối cho bạn với tư cách là một khách hàng. Các công tắc này có thể gặp một số vấn đề khi nói đến CPU của công tắc. Tuy nhiên, người dùng có thể gặp phải sự cố như vậy do cài đặt không phù hợp, vì vậy nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể đặt công tắc phù hợp, bạn chắc chắn phải đi bộ định tuyến này để có thể thiết lập kết nối an toàn.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi để hướng dẫn bạn về một số điều quan trọng mà bạn đã bỏ lỡ từ các chi tiết trên.

1. CCR1016-12G có phải là sự lựa chọn có giá trị không?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể xác định giá trị mà bạn có thể trích xuất từ ​​CCR1016-12G. Nó cung cấp cho bạn cơ hội để thiết lập một thiết lập rộng, vì vậy nếu việc thiết lập một thiết lập như vậy là những gì bạn yêu cầu, bạn chắc chắn nên sử dụng thiết bị này. Mặt khác, bạn có thể chọn một số tùy chọn khác do MikroTik cung cấp, để bạn có thể duy trì hiệu suất tương tự với giá trị tối đa có thể.

2. Có giá cao không?

Vâng, bằng tiền, bạn có thể coi nó là một trong những lựa chọn giá cao. Tuy nhiên, bạn phải đánh giá nó thông qua phân tích cost0benefit. Nếu mức độ lợi ích được cung cấp bởi nó nhiều hơn, bạn sẽ không cảm thấy rằng nó tốn kém.

Phần kết luận

Bộ định tuyến MikroTik này là một bộ định tuyến đa tính năng tiên tiến, đã cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm quý giá. Bộ định tuyến này cung cấp dịch vụ nhanh nhất với một loạt các tính năng có thể quản lý kết nối mà không bị gián đoạn.

Thông số kỹ thuật:
Product code CCR1016-12G
Architecture TILE
CPU TLR4-01680
CPU core count 16
CPU nominal frequency 1.2 GHz
Dimensions 443 x 193 x 44 mm
License level 6
Operating System RouterOS
Size of RAM 2 GB
Storage size 512 MB
Storage type NAND
Tested ambient temperature -20°C to 60°C
   
 

Powering

Details
Number of AC inputs 2
AC input range 100-240
Max power consumption 42 W
Max power consumption without attachments 37 W
 

Ethernet

Details
10/100/1000 Ethernet ports 12
 

Peripherals

Details
Serial port RJ45
Number of USB ports 1
USB Power Reset Yes
USB slot type USB type A
Max USB current (A) 1
 

Other

Details
CPU temperature monitor Yes
PCB temperature monitor Yes
Mode button Yes
 
Kết quả kiểm tra Ethernet
Kết quả kiểm tra IPsec

 

Phụ kiện đi kèm