HOTLINE: 0934.666.003 – 0903.209.123

z
Phần mềm WiFiman hỗ trợ kiểm tra giám sát mạng wifi
2019-01-17 08:21:38

Gần đây hãng Ubiquiti đã phát hành WiFiman: một ứng dụng di động cung cấp một bộ công cụ để theo dõi, phân tích và cải thiện hiệu suất Wi-Fi. WiFiman cung cấp các tính năng sau và hơn thế nữa:

Danh sách mạng
Tạo danh sách các SSID gần đó với thông tin tín hiệu chi tiết.


Biểu đồ kênh
Hiển thị các kênh trên 2.4GHz và 5GHz và cách chúng được sử dụng bởi các mạng không dây gần đó

Khám phá thiết bị
Quét mạng để cung cấp thông tin chi tiết về các thiết bị được kết nối cục bộ.

Kiểm tra tốc độ
Kiểm tra kết nối internet của bạn để đo tốc độ tải xuống và tải lên máy chủ gần nhất.

Phân tích liên kết Wi-Fi
Cho phép bạn vẽ và xem cường độ tín hiệu trên thiết bị theo thời gian, khi bạn chuyển qua triển khai.

 

Chúng tôi vẫn cam kết làm cho mọi người có thể truy cập Wi-Fi hiệu suất cao. Đó là lý do tại sao ứng dụng này miễn phí hoặc quảng cáo và không bị hạn chế sử dụng với các sản phẩm của Ubiquiti. Các tính năng này có thể giúp bất cứ ai quản lý mạng không dây, cho dù đó là ở nhà hay tại văn phòng, để có được dữ liệu họ cần để tối ưu hóa mạng của họ và giải quyết các vấn đề về hiệu suất.

 

WiFiman có thể giúp như thế nào?
Bộ công cụ của WiFiman cung cấp một loạt các ứng dụng tiềm năng. Tôi đã tự tải xuống ứng dụng và sử dụng nó để phân tích mạng văn phòng của mình. Tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ để cho thấy WiFiman giúp tôi quản lý các mạng của mình như thế nào:

Sử dụng Trình phân tích liên kết Wi-Fi để đánh giá vùng phủ sóng không dây
Khi có sự cố với độ ổn định kết nối kém trên mạng không dây, thủ phạm phổ biến nhất là vùng phủ sóng. Sử dụng Trình phân tích liên kết Wi-Fi, bạn có thể thấy chất lượng kết nối thay đổi như thế nào khi bạn di chuyển khắp vị trí thực tế của mình. Ứng dụng theo dõi cường độ tín hiệu và tốc độ dữ liệu tối đa và nó hiển thị cho bạn khi thiết bị khách của bạn chuyển vùng từ điểm truy cập (AP) này sang điểm truy cập khác. Sử dụng công cụ này để xác định các khoảng trống trong vùng phủ sóng không dây hoặc nhu cầu tối ưu hóa Wi-Fi của bạn để tạo điều kiện chuyển vùng tốt hơn.

 

Các lỗ hổng trong phạm vi bảo hiểm có thể cho thấy cần phải điều chỉnh vị trí AP, tăng công suất truyền hoặc thêm các AP bổ sung vào triển khai của bạn. Tương tự, nếu các thiết bị khách của bạn giữ AP quá lâu hoặc đấu tranh để chuyển sang AP thích hợp, bạn có thể cần điều chỉnh công suất phát vô tuyến hoặc thêm các hạn chế RSSI tối thiểu vào cấu hình AP.

Sử dụng đồ thị kênh để xây dựng kế hoạch kênh Wi-Fi tốt hơn
Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra hiệu suất Wi-Fi là nhiễu không dây quá mức, có thể bắt nguồn từ nguồn bên ngoài và / hoặc từ các AP khác trên mạng của bạn. Việc chỉ định AP cho kênh lý tưởng nhất dựa trên vị trí của chúng sẽ cải thiện hiệu suất và tính ổn định. WiFiman cung cấp biểu đồ kênh được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị tất cả các tín hiệu không dây gần đó được phát hiện bởi điện thoại của bạn, bao gồm từng AP riêng biệt trong các mạng không dây.

 

Bạn có thể sử dụng biểu đồ kênh WiFiman để xem mức độ tắc nghẽn của phổ không dây tại mỗi vị trí AP và cho bạn biết nên chuyển kênh nào.

Nếu bạn thấy rằng các AP khác đang chồng lấp trên cùng một kênh hoặc liền kề với các AP khác trên 5GHz, hãy xem xét giảm độ rộng kênh và / hoặc điều chỉnh các bài tập kênh để giảm thiểu điều này.

 

Bắt đầu với WiFiman
Để tìm hiểu những gì WiFiman có thể làm cho mạng không dây của bạn, hãy cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn. Không có cấu hình hoặc đăng ký là cần thiết. Kết nối thiết bị của bạn với Wi-Fi, mở ứng dụng và bắt đầu tìm hiểu về mạng của bạn.

Chúng tôi không thể chờ đợi để nghe WiFiman giúp bạn như thế nào! Khi bạn có cơ hội dùng thử, xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách viết đánh giá về ứng dụng.

Lưu ý: Một số tính năng được ghi chú trong bài đăng trên blog này chỉ khả dụng trong ứng dụng Android, vì iOS hạn chế quyền truy cập vào một số chức năng liên quan đến Wi-Fi.


Tải xuống Wi-Fiman trên Google Play và AppStore

Tin tức liên quan