HOTLINE: 0934.666.003 – 0903.209.123

z
Đánh giá thiết bị lưu trữ Ổ cứng mạng NAS Asustor AS6404T 4-Bay
2020-04-05 19:26:28

Nguồn gốc hãng Asustor, Asustor là thương hiệu của nước nào ?

Asustor được thành lập vào năm 2011 với sự đầu tư trực tiếp từ ASUS và chỉ trong vòng 9 năm, nó đã trở thành một trong những nhà sản xuất NAS (Network Attached Storage) được kính trọng nhất trên thế giới. Cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng như QNAP và Synology.

 

Hãng bán sản phẩm NAS ở nhiều mức giá khác nhau và chúng tôi đã có cơ hội thử nghiệm Asustor AS6406T, nhằm vào người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Nó có một NAS bốn cửa và nó sử dụng bộ xử lý Intel Apollo Lake lõi tứ, giúp nó có khả năng cao hơn nhiều so với các ổ NAS giá rẻ.

Có giá $ 599 tại Mỹ, AS6404T được bảo hành 3 năm. Bạn có thể nhận được nó với giá thấp nhất là 549 đô la thông qua Amazon. Công ty tuyên bố rằng nó không chỉ lưu trữ mà còn nhiều hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu xem nó có thực sự đáng giá so với các giải pháp rẻ hơn từ Asustor và các thương hiệu khác hay không.

Thông số & thông số kỹ thuật của Asustor AS6404T 4-Bay


Asustor AS6404T sử dụng vỏ kim loại, CPU lõi tứ Intel Celeron J3455 (Apollo Lake) chạy ở tốc độ 1,5 GHz, RAM DDR3L 8GB (kênh đôi 4GB x2), dung lượng lưu trữ eMMC 8GB và bốn khay ổ cứng.

Mỗi khay có thể hỗ trợ ổ đĩa 14TB, tổng dung lượng lưu trữ nội bộ lên tới 56TB. Tất nhiên, bạn có thể thêm các khoang mở rộng để tăng tổng số khay lên 16, lấy không gian lưu trữ tối đa có thể lên tới 224TB.

Asustor có bảo hiểm về việc mở rộng lưu trữ. Về I / O, có hai cổng ethernet gigabit giúp tăng độ tin cậy và có ba cổng USB 3.0 Type-A, một cổng USB 3.0 Type-C, một cổng HDMI 2.0 (cho đầu ra video 4K 60Hz), một S / Cổng PDIF và bộ thu IR.

Nhờ cổng HDMI, bạn có thể kết nối AS6404T với màn hình hoặc TV và sử dụng nó như một PC mini. Bạn có thể kết nối bàn phím tiêu chuẩn, chuột, máy in, máy quét, ổ đĩa quang ngoài, ổ đĩa bút, ổ đĩa cứng, khóa Bluetooth và Wi-Fi, loa, DAC và những thứ khác. Có một màn hình LED hiển thị thông tin hữu ích như mạng, lưu trữ, nhiệt độ và hoạt động.

Bạn cũng truy cập sao lưu 1 chạm và bắt đầu tắt máy hoặc khởi động lại hoạt động. AS6404T hỗ trợ Wake-on-LAN (WOL) và Wake-on-WAN (WOW) để bạn có thể đánh thức NAS thông qua mạng cục bộ hoặc qua internet.

NAS chạy ADM 3.2 (Asustor Data Manager), mang đến hàng trăm tính năng và ứng dụng. Các ứng dụng thông thường như trình quản lý hoạt động, trình quản lý sao lưu và khôi phục, trình duyệt tệp, trình quản lý đồng bộ tệp, máy chủ phương tiện, nhạc và trình phát video và trình quản lý tải xuống torrent.

Sử dụng App Central, các dịch vụ bổ sung có thể được cài đặt. Chúng bao gồm các ứng dụng đồng bộ hóa dữ liệu cho các giải pháp lưu trữ đám mây khác nhau như Box, CrashPlan, Dropbox, Google Drive, One Drive và nhiều hơn nữa. Có một trình tải xuống video trực tuyến và một máy chủ VPN. Bạn cũng có thể cài đặt VirtualBox và một loạt các dịch vụ khác cho các nhà phát triển như Git, Ruby, Perl, phpMyAdmin, Python và TomCat.

NAS cũng có thể hoạt động như một trung tâm trung tâm cho một hệ thống giám sát video và bao gồm bốn kênh camera miễn phí. Lên đến 36 kênh camera được hỗ trợ, nhưng bạn cần trả thêm tiền cho việc đó. Các ứng dụng di động Asustor có thể được cài đặt trên thiết bị Android và iOS để truy cập quản lý dữ liệu, truy cập tệp, truyền phát đa phương tiện, truy cập tải xuống torrent và nguồn cấp dữ liệu video từ camera giám sát.

Có bảo mật chống lại mạng và các loại mối đe dọa khác, tường lửa, thông báo cảnh báo qua email và SMS, công cụ mã hóa phần cứng tích hợp và mã hóa AES 256 bit. Quản lý năng lượng có thể được truy cập. Bảo mật chống lại lỗi đĩa và các khối xấu được thực hiện thông qua các lần quét theo lịch trình. Không cần phải nói, AS6404T hỗ trợ các hệ điều hành Linux, macOS và Windows.

Asustor AS6404T Thiết kế & lắp đặt NAS 4-Bay


Thiết bị NAS Asustor AS6404T cho cảm giác khá chắc chắn vì nó sử dụng vỏ kim loại. Nó có kích thước 185,5x170x230mm và nặng 2,9kg (không có ổ cứng). Có bốn khay ổ đĩa cứng dọc và chúng có thể dễ dàng truy cập bằng cách nhấn nút. Có một nút nguồn lớn cũng có đèn LED (sáng lên màu xanh khi bật và đỏ khi NAS ở chế độ ngủ).

 

Phía trên mỗi khay ổ đĩa, có một đèn LED chỉ báo trạng thái ổ cứng. Đèn LED hiển thị màu xanh lục khi không hoạt động, nhấp nháy màu xanh lục khi dữ liệu đang được truy cập và màu đỏ khi có lỗi. Có hai đèn LED chỉ báo cổng LAN và cổng USB 3.0 Loại A để kết nối các thiết bị bên ngoài. Về phía trên, có một màn hình LED và bốn phím điều hướng để truy cập các tính năng quan trọng.

Tất cả các cổng còn lại, bao gồm cổng Ethernet, HDMI, USB Type-A và USB Type-C, ở phía sau. Ngoài ra còn có khóa Kensington ở phía sau cũng như cổng nguồn 12V. Gạch năng lượng được cung cấp có thể cung cấp công suất lên tới 90W (12V 7.5A) cho NAS.

 

Cài đặt ổ đĩa cứng khá dễ dàng. Nhấn nút bên dưới khay ổ đĩa, lấy nó ra khỏi khoang, đưa đĩa vào khay và bảo vệ nó bằng các vít được cung cấp. Bạn có thể đặt vừa trong các đĩa 2,5 inch cũng như 3,5 inch. Sau khi bạn cài đặt xong tất cả các ổ đĩa cứng, hãy kết nối AS6404T với bộ định tuyến bằng một trong các cáp LAN được cung cấp. Nếu bạn muốn dự phòng mạng, bạn có thể kết nối NAS với hai bộ định tuyến khác nhau. Khi bạn nhấn nút nguồn, NAS sẽ bắt đầu khởi tạo.

  

Bạn có thể nhập địa chỉ IP được hiển thị trong màn hình NAS, vào trình duyệt web của bạn và bắt đầu định cấu hình nó. Nếu có hai hoặc bốn đĩa, AS6404T được cấu hình ở chế độ RAID 0 theo mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng nó trong chế độ JBOD, bạn nên chọn nó trong quá trình cấu hình, vì việc chuyển đổi cấu hình RAID 0 thành JBOD sẽ khó khăn hơn khi thiết lập mặc định hoàn tất.

Khi bạn thiết lập NAS, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định và cài đặt ứng dụng Asustor Portal, bạn có thể kết nối NAS với màn hình ngoài bằng cổng HDMI và sử dụng như một PC mini để duyệt web hoặc xem video.

Giao diện người dùng và phần mềm NAS Asustor AS6404T 4-Bay


Điều đầu tiên bạn sẽ thấy sau khi thiết lập hoàn tất là màn hình đăng nhập và hướng dẫn chứa thông tin đăng nhập mặc định. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh mật khẩu, thêm tài khoản người dùng và tùy chỉnh màn hình đăng nhập. Phần mềm quản lý dữ liệu Asustor dựa trên Linux và bao gồm các tùy chỉnh Asustor, phù hợp với các thiết bị NAS.

 

 

Màn hình chính bao gồm các biểu tượng ứng dụng được bố trí theo bố cục dạng lưới, nhưng bố cục có thể được thay đổi và sắp xếp theo ý thích của bạn. Có một thanh tác vụ ở trên cùng hiển thị tên tài khoản (cùng với cá nhân hóa tài khoản, khởi động lại, tắt và tùy chọn ngủ), thông báo hệ thống, giám sát tác vụ, giám sát hiệu suất và menu tìm kiếm. Tất cả các cài đặt có thể được tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt.

Dưới đây là giải thích ngắn gọn về tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn với ADM 3.2:

 • Kiểm soát truy cập: Tùy chỉnh kiểm soát truy cập cho tài khoản người dùng. Nhân tiện, có thể có 4096 tài khoản người dùng. Bạn cũng có thể tạo nhóm người dùng, đặt quyền truy cập người dùng cho tất cả các thư mục chính, tạo thư mục dùng chung, đặt đặc quyền ứng dụng và đặt hạn mức lưu trữ cho người dùng. Nó cũng cho phép bạn tham gia các tài khoản và nhóm người dùng Windows Active Directory và LDAP.
 • Giám sát hoạt động: Nó cho phép bạn theo dõi hiệu suất của NAS. Bạn có thể kiểm tra CPU, đĩa, iSCSI, bộ nhớ và hiệu suất mạng. Sử dụng tài nguyên cho mỗi ứng dụng và dịch vụ có thể được nhìn thấy ở đây. Sử dụng đĩa có thể được nhìn thấy trong một phần riêng biệt trong ứng dụng này.
 • Trung tâm ứng dụng: Đây là nơi bạn có thể kiểm tra và tải xuống các ứng dụng và dịch vụ được tạo / tùy chỉnh cho các sản phẩm NAS của Asustor. Nó cũng hiển thị tất cả các ứng dụng đã cài đặt, ứng dụng cần được cập nhật, nhật ký của tất cả các tải xuống ứng dụng, gỡ cài đặt và cập nhật. Bạn cũng có thể tự cài đặt ứng dụng bằng App Central.
 • Asustor Portal: Phần này có thể được sử dụng để quản lý các ứng dụng Asustor Portal. Bạn cũng có thể chọn ứng dụng và thông tin nào sẽ hiển thị khi NAS được kết nối với màn hình ngoài. Độ phân giải, trình bảo vệ màn hình và hình nền cũng có thể được tùy chỉnh.
 • Sao lưu & Khôi phục: Bạn có thể thiết lập Đồng bộ hóa từ xa với các thiết bị Đồng bộ hóa từ xa khác. Điều tương tự có thể đạt được với các máy chủ Amazon S3 và FTP. Sao lưu một thư mục nội bộ sang một thư mục nội bộ khác cũng có thể được thiết lập. Dữ liệu bên trong NAS có thể được sao lưu vào các thiết bị lưu trữ ngoài và có thể cấu hình nút sao lưu một chạm (để sao chép dữ liệu từ USB sang NAS hoặc ngược lại).
 • Trung tâm tải xuống: Nó là một ứng dụng tải xuống torrent đầy đủ, hoàn thành với sự hỗ trợ tải xuống đồng thời, giới hạn tốc độ tải xuống và tải lên, lập lịch tải xuống và thông báo di động khi quá trình tải xuống hoàn tất.
 • Thiết bị ngoài: Nó hiển thị trạng thái của tất cả các thiết bị USB được kết nối như khóa Bluetooth, ổ lưu trữ flash, ổ đĩa cứng ngoài, ổ đĩa quang, máy in, khóa Wi-Fi, v.v. Thiết bị lưu trữ cũng có thể được định dạng.
 • EZ Sync Manager: Dịch vụ này có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu từ máy tính được kết nối với NAS hoặc ngược lại. Những tập tin được đồng bộ hóa này có thể được truy cập trên điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng di động Asustoror trên Android và iOS.
 • File Explorer: Nó là trình quản lý tệp chính thức, tương tự như trình quản lý tệp trên hệ điều hành macOS và Windows. Bạn có thể duyệt qua và sắp xếp, quản lý, kiểm tra các thuộc tính, đổi tên, di chuyển / sao chép / dán, nén, giải nén và xóa các tập tin và thư mục trên các ổ đĩa trong và ngoài của NAS. Tất nhiên, bạn có thể tải lên và tải xuống các tệp từ NAS đến thiết bị được kết nối. Các tập tin cũng có thể được chia sẻ thông qua các URL.
 • LooksGood: Đó là máy chủ phát video trực tuyến Asustor và bạn có thể sử dụng nó để truyền phát video gia đình, phim, ghi hình TV và chương trình TV để phát các phương tiện truyền thông tương thích trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và TV. Bạn có thể truyền phát video trực tiếp từ nó sang ứng dụng di động Asustoror. Nó có hỗ trợ cho một loạt các định dạng tập tin và phụ đề.
 • Services: Phần này cho phép bạn tùy chỉnh và quản lý các dịch vụ khác nhau như Windows File Service (CISF / SAMBA), dịch vụ tệp macOS X (AFP), NFS, FTP, Rsync, SFTP, SNMP, terminal, TFTP, WebDAV và máy chủ web.
 • SoundsGood: Nó là một máy nghe nhạc chính thức và máy chủ phát nhạc. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin âm thanh và lời bài hát.
 • Storage Manager: Một nơi mà các thiết bị lưu trữ (bên trong và bên ngoài) được kết nối với NAS có thể được cấu hình theo nhiều loại cấp độ RAID khác nhau. Sức khỏe ổ đĩa cũng có thể được kiểm tra bằng dịch vụ Disk Doctor và S.M.A.R.T. quét.
 • System Information: Hiển thị thông tin hệ thống NAS như CPU, RAM, không gian lưu trữ, nhiệt độ, tốc độ quạt, trạng thái LAN (và địa chỉ IP), phiên bản phần mềm, thời gian hoạt động, nhật ký hệ thống, nhật ký người dùng và sức khỏe hệ thống (sử dụng Dr. Asustor) .
  Ngoài các dịch vụ và ứng dụng này, bạn có thể cài đặt nhiều dịch vụ của bên thứ nhất và bên thứ ba khác từ App Central. Có một hướng dẫn trực tuyến có các mẹo sử dụng các tính năng khác nhau được cung cấp bởi các thiết bị NAS Asustor.

Hiệu suất NAS Asustor AS6404T 4-Bay


Để kiểm tra NAS AS6404T, chúng tôi đã sử dụng bốn ổ đĩa cứng WD Red 5400RPM 2TB với bộ nhớ cache 64 MB và giao diện SATA 6GB / s. Western Digital đã đủ để cung cấp việc sử dụng các ổ đĩa được tối ưu hóa để sử dụng với thiết bị NAS). Chúng tôi đã cấu hình chúng vào chế độ RAID 0 mặc định.

 

Bộ định tuyến được sử dụng trong thiết lập thử nghiệm của chúng tôi là Netgear Nighthawk R7000 AC1900. Chúng tôi đã sử dụng ba loại tệp để kiểm tra hiệu năng đọc và ghi của NAS và tất cả các thử nghiệm đã được thực hiện qua Wi-Fi cũng như ethernet. Chúng tôi cũng đã sử dụng ứng dụng FastCopy để đo thời gian chuyển và tốc độ truyền.

 

Đây là kết quả:

Wi-Fi Ethernet 1Gbps PC được kết nối

 • Tệp video 317MB Đọc 107,7Mbps 24,3Mbps
 • Tệp video 317MB Viết 111,8Mbps 22Mbps
 • Thư mục 21.3GB (1.073 hình ảnh) Đọc 89.3Mbps 21.7Mbps
 • Thư mục 21,3GB (1.073 hình ảnh) Viết 98,4Mbps 21,7Mbps
 • Tệp video 11,1GB Đọc 111,1Mbps 25,1Mbps
 • Tệp video 11,1GB Viết 111Mbps 24,6Mbps


Như bạn có thể thấy, tốc độ truyền tập tin gần với những gì Asustor hứa hẹn trên trang web của mình. Chúng tôi sẽ nói rằng nút cổ chai là cổng Ethernet 1Gbps chứ không phải là khả năng đọc và ghi của NAS. Các nhà sản xuất NAS thời gian bắt đầu trang bị các sản phẩm của họ, ít nhất là các sản phẩm đắt tiền hơn, với các cổng Ethernet 5Gbps hoặc 10Gbps để tận dụng tối đa tốc độ truyền tệp.

Mua Asustor AS6404T 4-Bay NAS có đáng không?


Nhìn chung, Asustor AS6404T là ổ cứng mạng NAS ấn tượng. Nó có chất lượng xây dựng tuyệt vời, một bộ tính năng tuyệt vời, hiệu suất nhanh và một bộ sưu tập lớn các ứng dụng và dịch vụ tương thích. Tuy nhiên, công ty cần đẩy mạnh hơn khi nói đến Asustor Portal UI và các ứng dụng di động.

Asustor Portal UI cần rất nhiều sửa lỗi và cải thiện hiệu suất và các ứng dụng di động của công ty có các giao diện người dùng gợi nhớ đến các ứng dụng điện thoại thông minh Android 5-6 tuổi. Mặc dù có giá gấp đôi so với nhiều thiết bị NAS hai khoang có CPU lõi kép, nhưng nó có hiệu suất để sao lưu cùng với 4 khoang ổ đĩa và bộ tính năng mở rộng.

Tham khảo Giá bán Các loại ổ cứng mạng NAS ASUSTOR  hiện nay tại link : NAS ASUSTOR