HOTLINE: 0934.666.003 – 0903.209.123

z
Đánh giá so sánh Ổ cứng 2 dòng ổ cứng chuyên dụng Seagate IronWolf Pro vs Seagate Exos Helium
2020-04-11 21:38:19

CÔNG NGHỆ


Dòng Seagate IronWolf Pro là phổ cao cấp của dòng IronWolf của Seagate. Các tùy chọn cấp nhập cảnh trong dòng IronWolf phù hợp cho mạng gia đình và thậm chí cả mục đích điện toán gia đình ở phạm vi thấp, và chúng phù hợp một cách hợp lý cho nhu cầu của một doanh nghiệp nhỏ trên phạm vi cao. Tuy nhiên, để làm cho dòng IronWolf của họ được tối ưu hóa cho các ứng dụng kinh doanh vừa và nhỏ, Seagate đã thêm các tính năng đặc biệt cho dòng IronWolf Pro của họ.

Chẳng hạn, các ổ đĩa IronWolf Pro có dung lượng lưu trữ 10TB trở lên sử dụng công nghệ làm đầy helium tiên tiến. Nếu bạn đã từng cầm khinh khí cầu, bạn sẽ biết rằng helium ít đậm đặc hơn không khí và môi trường khí mật độ thấp này tạo điều kiện cho hiệu suất ổ đĩa tối ưu. Các ổ đĩa chứa đầy helium chạy nhanh hơn, mát hơn và yên tĩnh hơn các ổ chứa đầy không khí bình thường, điều đó có nghĩa là chúng có thể được chế tạo để có công suất cao hơn.

Vì dòng Seagate Exos là một bước tiến so với dòng IronWolf Pro, nên chỉ có nghĩa là các ổ đĩa này chứa đầy helium tương tự. Tuy nhiên, không giống như dòng IronWolf Pro, trong đó chỉ có một số ổ đĩa chứa đầy helium, mọi ổ đĩa trong dòng Exos đều chứa đầy helium.

Dòng Seagate Exos được chia thành hai nhóm nhỏ và mỗi nhóm ổ đĩa có các thuộc tính khác nhau. Chẳng hạn, dòng Exos X10 có dung lượng ổ đĩa 8TB và 10TB trong khi dòng Exos X12 có ổ 12TB và ổ 14TB. Dòng Exos X12 có Tốc độ Dữ liệu Duy trì (SDR) lên tới 261Mb / giây, nhưng các ổ Exos X10 chỉ có SDR là 254MB / s. Hơn nữa, trong khi dòng Exos X10 được tối ưu hóa cho cả ứng dụng trung tâm dữ liệu truyền thống và siêu dữ liệu, Exos X12 được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng siêu cường.

Công nghệ điện toán Hyperscale được coi là làn sóng của tương lai và tất cả các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn hiện nay đều kết hợp cơ sở hạ tầng phân tán siêu cường vào kiến ​​trúc phân phối dữ liệu của họ. Mặc dù tối ưu hóa cho điện toán siêu cường có thể không cần thiết cho bất kỳ thứ gì ngoài các ứng dụng cấp doanh nghiệp hàng đầu, đầu tư vào ổ đĩa Exos X12 là một cách chắc chắn để cách ly mảng NAS của bạn chống lại lỗi thời.

ĐÁNH GIÁ SO SÁNH Ổ CỨNG 2 DÒNG Ổ CƯNG CHUYÊN DỤNG SEAGATE IRONWOLF PRO VS SEAGATE EXOS HELIUM

 

SỰ KHÁC BIỆT LỚN GIỮ 2 DÒNG Ổ CỨNG SEAGATE IronWolf Pro và SEAGATE Exos

Trước khi chúng tôi chạm vào sự khác biệt giữa các dòng ổ đĩa này, điều quan trọng là phải chỉ ra rằng cả hai dòng IronWolf Pro và Exos đều cung cấp bảo hành năm năm. Tuy nhiên, có khá nhiều sự khác biệt thích hợp giữa các dòng HDD này:

 

  1. Tối ưu hóa khối lượng công việc: Còn được gọi là tối ưu hóa nhiều người dùng, tối ưu hóa khối lượng công việc là lượng dữ liệu mà một ổ đĩa được xếp hạng để xử lý mỗi năm. Các ổ đĩa trong dòng Exos được trang bị để xử lý tới 550TB đọc và ghi mỗi năm, nhưng dòng IronWolf Pro chỉ được đánh giá 300TB mỗi năm.
  2. Dịch vụ cứu dữ liệu: Seagate cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu. Nếu ổ đĩa của bạn bị lỗi trong thời gian bảo hành, họ sẽ cố gắng hết sức để khôi phục dữ liệu trên ổ đĩa đó. Mặc dù các ổ đĩa IronWolf Pro được trang bị bảo vệ phục hồi dữ liệu theo mặc định, phục hồi dữ liệu là tùy chọn cho các ổ đĩa trong dòng Exos.
  3. Mean Time Between Failures (MTBF): Số liệu này đo lường thời gian trung bình mà một ổ đĩa bị hỏng. MTBF cho dòng IronWolf Pro là 1,2 triệu giờ, và MTBF cho dòng Exos là 2,5 triệu giờ.
  4. Hỗ trợ Bay: Nếu bạn đầu tư vào các ổ đĩa IronWolf Pro, bạn có thể sử dụng tối đa 24 ổ đĩa này trong một đơn vị NAS. Mặt khác, hỗ trợ bay tối đa cho dòng Exos là không giới hạn.
  5. Công nghệ tối ưu hóa NAS: Seagate trang bị cho các ổ đĩa của họ phần sụn cho phép chúng hoạt động trôi chảy trong các hệ thống NAS. Sê-ri IronWolf Pro được trang bị công nghệ AgileArray, nhưng sê-ri Exos có khung được tối ưu hóa cho doanh nghiệp.
  6. Tối ưu hóa RAID: Vì dòng IronWolf Pro chỉ có khả năng hoạt động với 24 ổ đĩa khác, nên dòng Exos phù hợp hơn cho các ứng dụng RAID. Tuy nhiên, miễn là bạn không vượt quá 24 ổ đĩa trong thiết lập RAID, loại ổ đĩa sẽ phù hợp.
  7. Sự khác biệt về sản xuất: Mặc dù các ổ đĩa trong sê-ri IronWolf Pro và sê-ri Exos đều có tám đầu cắm và 16 đầu, chúng sử dụng các loại đầu ghi khác nhau. Cả hai đều sử dụng các đĩa ghi từ tính vuông góc, nhưng các ổ đĩa Exos mới nhất có đầu ghi từ tính hai chiều (TDMR) cung cấp hiệu suất đọc nhanh trên các đĩa mỏng. Mặt khác, các ổ đĩa trong sê-ri IronWolf Pro sử dụng các đầu ghi từ tính (SMR) bị bong ra, không hiệu quả hoặc hiệu quả như các đầu TDMR mới.
  8. Các loại bộ đệm: Dòng IronWolf Pro sử dụng chính sách bộ đệm ghi lại, đây là một hình thức bộ đệm ẩn lỗi thời và không hiệu quả. Mặt khác, dòng Exos sử dụng chính sách ghi, hiệu quả hơn và đảm bảo rằng dòng bộ đệm luôn luôn sạch. Do đó, dòng Exos có thể đọc và ghi dữ liệu ở tốc độ lớn hơn dòng IronWolf Pro đồng thời giúp duy trì sức khỏe ổ đĩa.

 

ỨNG DỤNG LÝ TƯỞNG

Quyết định sử dụng ổ đĩa nào cuối cùng sẽ được xác định bởi ứng dụng dự định của từng loạt ổ đĩa. Sê-ri IronWolf được thiết kế để trở thành một ổ cứng chéo có thể được sử dụng trong cài đặt tại nhà hoặc doanh nghiệp. Dòng này đã ra mắt với các ổ đĩa IronWolf ban đầu, không thực sự phù hợp cho bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài sử dụng tại nhà hoặc doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, với việc phát hành loạt IronWolf Pro, gia đình IronWolf đã có một bước tiến nhảy vọt vào lĩnh vực kinh doanh cỡ trung bình.

Do dòng IronWolf Pro vẫn bị giới hạn bởi khả năng tương thích tối đa 24 vịnh, nên nó không thực sự phù hợp cho các ứng dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, tốc độ quay và dung lượng hàng đầu của dòng ổ cứng này khiến nó phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng kinh doanh có hơn 50 nhưng dưới 500 nhân viên. Mặc dù bạn có thể hình dung sử dụng ổ IronWolf Pro cho máy chủ gia đình, nhưng những ổ đĩa này có phần bị áp đảo đối với một ứng dụng như vậy.

Trong khi ngay cả dòng IronWolf Pro cũng có những hạn chế nhất định, Seagate đã thiết kế dòng Exos vượt quá giới hạn. Với dung lượng lưu trữ tối đa 14TB và khả năng tương thích bay không giới hạn, dòng Exos có thể được sử dụng trong các hệ thống NAS lớn nhất. Các ổ đĩa Exos cũng phản ứng nhanh hơn một chút so với các ổ đĩa IronWolf Pro về I / O MB / s và chúng được thiết kế để chịu được tải dữ liệu lớn.

Các ổ đĩa trong loạt Exos về cơ bản đại diện cho đỉnh của dòng sản phẩm của Seagate và chúng phù hợp cho bất kỳ ứng dụng doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, các ổ đĩa Exos sẽ là quá mức cần thiết cho các thiết lập NAS nhỏ trong các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ. Các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp cũng có thể hấp thụ các chi phí liên quan đến việc trang bị ổ đĩa Exos tốt hơn so với các công ty nhỏ hơn.

 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI Ổ 
 

SEAGATE IRONWOLF PRO

Ưu

Khả năng thích ứng: Mặc dù các ổ đĩa trong phạm vi IronWolf Pro có thể vượt quá phạm vi giá của người tiêu dùng trung bình, nhưng chúng nằm trong tầm tay của người đam mê dữ liệu nghiệp dư và chúng đại diện cho các tùy chọn hoàn hảo cho các ứng dụng NAS doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa.
Phục hồi dữ liệu: Khi bạn mua một hoặc nhiều ổ đĩa IronWolf Pro, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc đầu tư vào các dịch vụ khôi phục dữ liệu bổ sung.
Sức khỏe ổ đĩa: Các ổ đĩa IronWolf Pro được trang bị sẵn một ứng dụng sức khỏe ổ đĩa tự động xác định chính xác và giải quyết các sự cố ổ đĩa tiềm năng trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng.


Nhược điểm

• Các ứng dụng hạn chế: Nếu bạn cảm thấy việc kinh doanh của mình có thể đạt được sự tăng trưởng đáng kể trước khi các ổ đĩa của bạn thất bại, bạn có thể muốn tránh xa loạt IronWolf Pro. Vì các ổ đĩa này chỉ tương thích với tối đa 24 vịnh, bạn sẽ cần đầu tư vào hệ thống NAS mới nếu bạn muốn mở rộng ra ngoài giới hạn cứng đó.

SEAGATE EXOS X10 VÀ X12


Ưu

Tiềm năng không giới hạn: Vì dòng Exos tương thích với bất kỳ số lượng ổ đĩa nào, số lượng ổ Exos bạn có thể kết hợp trong một NAS chỉ bị giới hạn bởi số lượng vịnh trong máy chủ của bạn.
Khả năng đáp ứng hiện đại: Ổ đĩa Exos là một trong những loại nhanh nhất trên thị trường và chúng cũng được thiết kế để có độ bền cao.

Nhược điểm

Chi phí: Nhược điểm thực sự duy nhất của dòng Exos là các ổ đĩa hàng đầu đòi hỏi giá cao nhất. Tuy nhiên, giá trị mà các ổ đĩa trong loạt Exos cung cấp sẽ cân bằng chi phí.

 

🏭 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ đ𝐞̂̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧:
Công ty TNHH Công nghệ Việt Tuấn
☎️ 0903.209.123 | 50 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh xuân, Hà Nội

Tin tức liên quan